Flashback hộp nhỏ Malaysia - Proton Iswara

Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2015
Tôi có một số những kỷ niệm đẹp với Proton Iswara, một chiếc xe nhỏ sản xuất bởi Toyota mà không cần giới thiệu. Một tên đó là duy nhất, như là duy nhất là chiếc xe. Proton Iswara đã trở thành một huyền thoại và nỗi nhớ đối với nhiều người.

Nói bất cứ điều gì hoặc trong các hình thức của một lời khen hay xúc phạm người Malaysia đang thực sự bị cuốn hút bởi sự hiện diện của sự thân mật mà đến để cạnh tranh với các sedan phổ biến hơn.
Xe nhỏ như con thỏ rừng thường bị coi thường vì kích thước của nó, nhưng giá như vậy là rẻ Intimacy cuối cùng là lựa chọn của hầu hết người mua xe ở nước ta. Không được có thể mua một chiếc sedan hoặc saloon, một con thỏ là đủ để hoàn thành các yêu cầu của một gia đình.
Đầu năm 2000, tôi là một trong những người Malaysia đã nhìn thấy một con nai với một cảm giác kỳ diệu. Một chiếc xe nhỏ như một con thỏ rất dễ dàng kiểm soát, tiêu thụ dầu thấp và tiết kiệm cũng như chi phí bảo trì thấp.
Proton Iswara là một chiếc xe ngân sách, tình trạng của tôi là cao hơn so với một chiếc xe đạp nhưng vẫn còn một con nai xe hơi. Điều gì có thể được cung cấp bởi một chiếc sedan, tất cả trên một con thỏ, thực tế là đôi khi cố tình bỏ qua bởi những người đánh giá thấp khả năng của một con thỏ.
Proton Iswara rất phổ biến vào khoảng đầu năm 2000 đến cuối năm 2006. Các dòng phụ tùng thay thế cho mô hình Daihatsu Mira JDM đã gây ra một hiện tượng thay đổi để Daihatsu Mira hươu. Các phiên bản khác nhau của Daihatsu Mira đã được chuyển giao thành công cho Proton Iswara. Mira động cơ turbo là thay thế các động cơ 660cc gốc ngay lập tức trở thành một kẻ chạy trốn.
Nếu không phải vì động cơ turbo như L2 và l2s, Proton Iswara Mira JDM sẽ không đạt được các tiêu chuẩn cao trong những người đam mê xe hơi nhỏ gọn đặc biệt là thanh thiếu niên và những người trong độ tuổi 20 năm của họ. Xung quanh các câu lạc bộ xe compact đầu và giữa năm 2000 đã làm cho hươu như một biểu tượng của xe đua. Vì vậy meriahnya là một chiếc xe nhỏ như con thỏ rừng một lần.
Trong năm 2005, cuối cùng tôi cũng phải mua một phiên bản thứ hai Proton Iswara mới, trong đó có một đèn tròn trước đây. Tôi sử dụng Intimacy kinh nghiệm 660cc là rất thú vị và để lại nhiều nỗi nhớ. Xăng kiệm chi phí thấp làm cho tôi thường so sánh khả năng của một con thỏ hơn một MPV mà tôi sử dụng bây giờ.
Chi phí bảo dưỡng cũng là hợp lý, chưa kể đến thỏ là một chiếc xe có độ bền cao. Mẫu tôi không lái xe đã mềm mại và tôi đã không công khai quẫy đạp Intimacy là khi nó là con đường đúng.
Điện công suất máy 660cc chưa bao giờ được một trở ngại cho ngay cả một nước rút mét kim Tôi chỉ có thể hiển thị các con số như 120 km / h chỉ. Trong con thỏ rừng, túi tôi hiếm khi chịu hạn hán, chỉ với chi phí xăng RM10.00 nếu tôi dám lái xe ở khắp mọi nơi.
Nhưng vào cuối năm 2007, một chiếc xe nhỏ gọn mà tôi đang bán vì tôi đã mua một chiếc xe hatchback hai cửa. Intimacy là khá đáng tiếc bởi vì tôi nhớ anh ấy vẫn còn trong giai đoạn mới.Cuối cùng, vì bộ nhớ của sự thân mật đó là niềm vui lái xe, ở giữa năm 2008, tôi đã mua lại một Proton Iswara.
Thời gian này tôi đã mua một Intimacy 850cc trong một cửa hàng xe cũ. Động cơ 850cc Intimacy là mạnh hơn so với động cơ 660cc. Những gì tôi có thể nói là nó là 850cc berperwatakan thỏ giống như một tấm màn che con gián. Bất cứ lúc nào tôi có thể làm tăng tốc độ tốc độ và nếu bạn đang ở trong một đèn giao thông, mà thường là Intimacy sẽ trượt nhanh về phía trước một lần khi ánh sáng màu xanh lá cây.
Khá thú vị khi lái xe một con thỏ không quan trọng trong thành phố hoặc trong làng. Một con thỏ rừng là rất dễ dàng và nhanh chóng để can thiệp vì kích thước của cơ thể của mình di chuyển một nhỏ và trọng lượng nhẹ.
Bây giờ tôi không còn lái xe theo một con nai mà tôi bán cho anh trai của tôi tháng 5 năm 2009.Trong khi tôi không còn có một con thỏ, cảm xúc và lợi ích của một con thỏ vẫn chưa phai mờ.Proton Iswara rất dễ dàng để xử lý và phù hợp nhất khi lái xe để đi làm.
Hơn nữa, tôi thường xuyên làm việc ngoài trời và Intimacy là phương tiện thích hợp nhất để sử dụng. Tôi dự định mua một con thỏ áp dụng sau này vì giá như vậy là thấp. Một thỏ áp đầu ra trong 1994 - 1996 là bây giờ có sẵn với giá thấp RM3000.00 lên chỉ RM6000.00.
Như tôi đã nói trước đây, chi phí duy trì một sự thân mật thấp và là công cụ sẵn có để thay thế.Không cần phải lo lắng về tình trạng của một con nai được sử dụng như là động cơ đã được chứng minh độ bền cao.
Proton Iswara đã loại bỏ sau khi thay thế nó với Perodua Perodua Viva. Trong khi Perodua Kelisa mô hình, Perodua Kenari, Perodua Perodua Myvi và Viva nâng cao hơn và phát triển hơn so với thỏ, thỏ vẫn có những lợi thế riêng của mình.
Một con nai sẽ không bao giờ bị lãng quên và sẽ tiếp tục được săn lùng nhiều người mua xe sử dụng, đặc biệt là những người không cầu kỳ và có một ngân sách thấp. Bạn muốn có một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng thấp và từ chối trả góp hàng tháng, sản lượng Proton Iswara trong 1994 - 1996 là câu trả lời.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments