Chiếc xe máy mới Yamaha giới thiệu EGO LC

Chủ Nhật, 30 tháng 8, 2015
Hong Leong Yamaha Motor Sdn. Bhd. (Hong Leong Yamaha) vừa giới thiệu xe máy mới nhất của họ trong các phân đoạn nội EGO Yamaha LC. Với công suất máy 125cc, mô hình mới với giá của RM5,450.00, không bao gồm thuế đường bộ, bảo hiểm và số đăng ký. Yamaha LC cái tôi đi trong bốn màu sắc hấp dẫn cụ thể là màu đỏ, trắng, xanh lá cây và màu đen.

Đối với người hâm mộ của các loại xe tay ga xe máy với một hộp số tự động, Yamaha LC EGO là một trong những lựa chọn tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đặt phòng đã có thể được thực hiện tại tất cả các đại lý xe máy Yamaha trên toàn quốc. 
Gần đây tôi đã đến thăm trang web của Toyota Malaysia, và đó là tin tốt cho người hâm mộ của xe ô tô của thương hiệu khi họ được thực hiện thông báo trước về sự xuất hiện của mới của Toyota Toyota Avanza và Rush. Danh sách giá và thông số kỹ thuật được khá cũng comprehensive've hiển thị, nhưng chính xác ngày ra mắt của cả hai mô hình chưa được công bố. Làm thế nào để bạn nghĩ rằng thiết kế của hai mẫu xe mới?
Tôi hy vọng cả Rush và Avanza mô hình sẽ đi kèm với các thiết kế mới nhất và không chỉ một facelift, do sự cạnh tranh giữa các xe mới ở nước ta hiện nay có thể nói là rất mãnh liệt. Có lẽ hai mô hình này sẽ được trưng bày tại KLIMS năm 2010 trước khi ra mắt chính thức.
Nasim Sdn Bhd, nhà phân phối chính thức của thương hiệu Peugeot ở nước ta sẽ khởi động một mô hình mới của Peugeot 5008 trong Kuala Lumpur International Motor Show (KLIMS) 2010 vào ngày 03-ngày 12 Tháng 12 tới. MPV với bảy chỗ ngồi đã nhận được nhiều giải thưởng và công nhận sẽ tham gia vào phân khúc cao cấp của thị trường MPV địa phương và cung cấp nhiều sự lựa chọn cho người mua khó tính.
Vẫn nói về mới tuần S Suprima đưa ra. AK tin rằng, vẫn còn nhiều người Malaysia đang nói cùng một chủ đề, nơi bất cứ ai khen Renault, và một số đang bashing là "điểm cũ" về giá cả, chất lượng, độ tin cậy, hoặc thiếu dịch vụ Proton trung nhiều tiềm ẩn.
Những gì chúng tôi mong đợi trong AK, vì những chiếc xe sản xuất tại Malaysia, chúng ta hãy cung cấp cho các cơ hội cho Toyota để thay đổi nhận thức của công chúng, dưới sự lãnh đạo mới của nó, DRB Hicom. Chúng ta đều biết rằng Toyota đã thực sự đã thực hiện nhiều sai lầm trong mười năm qua.
Đối với chúng tôi, những sai lầm không được gây ra Proton là không thể sản xuất các sản phẩm chất lượng, nhưng do thiếu sự đánh giá thị trường thích hợp và quyết định về việc thích hợp bằng cách sử dụng lao động trên một loạt các điều Proton.
Ví dụ, sản xuất xe có động cơ ban đầu được spec đua lái xe ở thủ đô không phải là một lựa chọn khôn ngoan, phải không?
Trong mọi trường hợp, các phi công thử nghiệm đầu tiên, và sau đó thẩm phán cho chính mình.Không muốn mua, nó là ổn miễn là chúng ta biết những khả năng mới nhất của các nhà sản xuất ô tô quốc gia của chúng tôi. Khi nói perpatah tiếng Anh mà đọc "Đừng đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó".
Được rồi, trở lại để kiểm tra lái xe Proton Suprima S. Một vài ngày trước, một trong những phi hành đoàn đã phải kiểm tra ổ Renault AK Suprima S. Mari đọc các nhận xét AK.
Nhìn chung, kinh nghiệm của lái Proton Suprima S là thỏa đáng, và cảm thấy mới nhất này xe chuẩn Proton. Như Preve, Suprima S có thể tăng tốc lên tốc độ 140km / h mà không cảm thấy gánh nặng trên các công cụ, cắt "đón" là mạnh mẽ, và có thể đẩy nhanh sự trở lại với tốc độ mong muốn sau khi phanh.
Trên đường phố cấp, động cơ Suprima S cảm thấy không có vấn đề về sản xuất năng lượng cho một trong hai bypass hoặc tăng tốc, nhưng khi các phi hành đoàn mang AK Suprima S leo lên một trong những ngọn đồi quanh Bandar Baru Bangi, vẫn không phải là ngang với các công cụ lục như động cơ 1.4L TSI sở hữu Volkswagen Touran chéo mà có thể lái xe lên đồi cùng mà không có bất kỳ "nấc cục".
Trong trường hợp này, không phải là kích thước của động cơ, và không twincharger có tính quyết định, nhưng quyết tâm của hệ thống truyền động kết hợp (động cơ và truyền dẫn) Proton vẫn chưa đủ trưởng thành và vẫn có thể được cải thiện.
Đối với các "Ride và xử lý" Dù sao, như thường lệ, Toyota thành lập, tương tự như những gì Volkswagen harping trong những năm qua. Steringnya trọng, thích hợp cho những ai là "đua". NVH (ồn rung & sự khắc nghiệt) là rất quan trọng trong một chiếc xe hơi. Tất nhiên bạn không muốn nghe người lái tàu phải chờ trong khi ho ánh sáng màu đỏ, chưa kể tiếng ồn của động cơ.
NVH Suprima S là cảm thấy được tăng cường, vì âm thanh động cơ vẫn có thể được nghe thấy trong khi lái xe. Những gì được mong đợi là Proton có thể sửa chữa các vấn đề của "tiếng ồn" để có ít nhất ngang bằng với các NVH Toyota Vios.
Theo một trong những địa chỉ liên lạc Proton kỹ sư của chúng tôi, NVH Suprima S vẫn đang được sửa chữa, và người ta nói rằng đội AK Suprima S lái thử nó vẫn không nhận được hoặc sửa chữa NVH. Nếu bạn muốn có một NVH mạnh mẽ, trước khi mua Suprima S, hãy yêu cầu người bán hàng cho dù NVH được cố định hay không.
Xét về độ rung của xe dù sao, có nên được đề cập ở đây, bởi vì một chiếc xe mới, nơi có độ rung đáng kể, phải không?
Trong điều kiện về an toàn, Suprima S  vẻ "an toàn" được trang bị 6 túi khí cho cả hành và biến thể cao cấp, Anti-Lock Breaking Hệ thống ABS (giống như hầu hết những chiếc xe được sản xuất cho đến nay) được kết hợp với EBD Electronic Brakeforce phân phối nhằm đảm hài hoà lực phanh khác nhau để mỗi lốp xe, để tối đa hóa quyền lực phanh trong khi duy trì sự cân bằng và kiểm soát của chiếc xe.
Thông thường lực phanh EBD sẽ được phân ra phía trước so với phanh sau. Suprima S đã có một ngôi sao 5 ANCAP an toàn được đảm bảo. Không phải tất cả các xe ô tô nước ngoài mà tự hào sánh ngang với Suprima S trong ánh sáng này, không phải là nó?
Theo AK thuyền viên, bãi đậu xe là dễ dàng hơn nhiều, với sự giúp đỡ của các cảm biến camera ở phía trước và phía sau lưng máy. Trong ý nghĩa này, Almera bán nhiều hơn chi phí bộ cảm biến chỉ có 2 đảo chiều chỉ.
Một chủ đề nóng là các phụ kiện đi kèm với các gói phần mềm. Suprima S đi kèm với hệ điều hành Android màn hình 7 "LCD cảm ứng có chức năng như một GPS, máy nghe nhạc DVD, và trình duyệt web. Thật không may là hệ điều hành đã bị khóa và bạn có thể không chỉ đơn giản là tải về bất kỳ ứng dụng bổ sung.
Nhưng chúng ta phải, tất nhiên, một số sẽ cố gắng "root" tương lai của Android của bạn. Hệ thống được trang bị tương thích Bluetooth, USB, iPod và WiFi 4G từ YES. Android đang được nói ở đây một chút chậm, có lẽ vì các bộ xử lý nhỏ mạnh mẽ bên trong.
Trong mọi trường hợp, nó là đủ để vận hành các ứng dụng hiện có, quên đi những mong muốn để chơi Kẹo nghiền trong khi lái xe. GPS trong Suprima S có thể được sử dụng mà không có internet bởi vì các dữ liệu được cung cấp bởi Lackatoo TM, trong đó có một ăng-ten xe đến người nhận tiếp nhận.
Do thời gian ngắn các ổ đĩa thử nghiệm, phi hành đoàn AK không có thời gian để thử nghiệm 4G WiFi có sẵn.
Đây chỉ để xem lại bài kiểm tra lái xe Proton Suprima S trong AK. Điều này là do để xem xét các ổ đĩa thử nghiệm, sau đó chúng ta không nên bình luận về bên ngoài (bên ngoài) trung bình đã được xem xét trước. Những lưu ý chỉ của AK bên ngoài, cụ thể là "Beautiful!".
Nếu có cơ hội để kiểm tra ổ đĩa một lần nữa, chúng tôi sẽ cố gắng để nắm bắt video là tốt. Nó đã được một ổ đĩa thử nghiệm? Suprima S có thể ổn định giá trị của "second-hand" trong tương lai của mình? Toyota có thể cải thiện những gì khác? Hãy chia sẻ trong các ý kiến ​​dưới đây.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments