Landcruiser mở rộng Reign của mình

Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015
Toyota Landcruiser 200 Series được thiết lập để đạt được kiểu dáng, hiệu suất và an toàn tiến bộ khi một loạt cập nhật đến ở Úc trong nửa thứ hai của tháng Mười.
Hai động cơ V8 mạnh mẽ các 4WD huyền thoại đã được sửa đổi, dẫn đến nhiều quyền lực hơn cho các động cơ diesel twin-turbo và đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn và chặt chẽ hơn Euro 5 khí thải cho cả nó và thay thế xăng.
Exterior tấm kim loại mang một cạnh hiện đại và mạnh mẽ hơn như là một phần của sự thay đổi, trong khi nội thất đã được chỉnh sửa với các bề mặt mềm cảm ứng, dụng cụ sửa đổi và kiểm soát và cải tiến khác.

 
Ở phía trên cùng của dãy Landcruiser 200, Sahara mở rộng danh tiếng sang trọng của mình, với ghế ngồi điều hòa nhiệt độ và một gói các tính năng an toàn tiên tiến bao gồm khả năng giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm mức độ nghiêm trọng của một vụ va chạm.
Các thông báo cho của Toyota "vua ra khỏi đường" là mới nhất trong một loạt các gia hạn toàn diện trong phạm vi 4WD của công ty với một Prado cập nhật do trong vòng vài tuần sau vào tháng bởi sự xuất hiện của một thế hệ mới Hilux và bảy toàn mới chỗ SUV, Fortuner.
Hơn bất kỳ chiếc xe nào khác, Landcruiser đã giúp Toyota thiết lập chỗ đứng của mình trong thị trường thế giới.
Ở Úc, nó vẫn tiếp tục là vua không thể tranh cãi của phân khúc của nó với doanh số tăng hơn 4,3 phần trăm trong năm nay và một phần tốt hơn so với 83 phần trăm.
Với những cập nhật mới nhất, động cơ twin-turbo diesel 4.5 lít cải tiến của Landcruiser đạt kim phun mới, lập bản đồ sửa đổi và một bộ lọc hạt diesel (DPF) được trang bị với một người bảo vệ để bảo vệ nó trên những con đường gồ ghề.
Những thay đổi này đã tăng sản lượng điện của các động cơ diesel common-rail bởi 5kW hoặc 2,5 phần trăm đến 200KW trong khi mô-men xoắn cao điểm vẫn còn là một đập mạnh 650nm.
Nền kinh tế nhiên liệu và lượng khí thải cải thiện khoảng tám phần trăm với mức tiêu thụ kết hợp chu kỳ trượt vào con số duy nhất là 9,5 lít / 100km *, cũng mang lại sự tuân thủ với các quy định khí thải Euro 5.
Đối với động cơ 4,6 lít V8 xăng, hệ thống máy bơm đã được điều chỉnh để giảm lượng khí thải bằng cách gây không khí thứ cấp thông qua các cổng xả cho nhanh chất xúc tác khởi động từ một bắt đầu lạnh.
Với điều khiển van biến trên cả hai cổng vào và ống xả, động cơ xăng duy trì kết quả đầu ra cao điểm của 227kW và 439Nm.
Nền kinh tế nhiên liệu đã được cải thiện trên tất cả các biện pháp và các công cụ này cũng đạt được khả năng tương thích 5 Euro.
Thay đổi mỹ phẩm lớn đang tập trung vào một mặt nạ phía trước mới với thiết kế hiện đại hơn đạt được bằng restyling lưới tản nhiệt, đèn pha, cản, chắn bùn và nắp ca-pô.
Lưới tản nhiệt mới, với một khung hình lục giác và thanh ngang ba, có một cái nhìn tích cực hơn và nổi bật. Điều này được nhấn mạnh bởi scooping tinh tế ở trung tâm của nắp ca-pô hai bên là hình dạng lồi rõ rệt mà mở rộng đến phía trước của chiếc xe. Cái nhìn ba chiều của nó được hoàn thành bởi đèn pha và góc phía trước của chiếc xe đó được thiết lập trở lại từ lưới tản nhiệt.
Bars từ khung lưới tản nhiệt được tích hợp chặt chẽ với các đèn pha chiếu kiểu mới, đem lại cho họ một hình mỏng hơn mà tiếp tục làm nổi bật các lưới tản nhiệt. Các vị trí phía sau của đèn pha cũng dành cho họ bảo vệ lớn hơn trong off-road lái xe. Lưới tản nhiệt thấp hơn là rộng lớn hơn, mở rộng đến khu vực foglamp mà cũng được thiết lập trở lại để giúp ngăn chặn thiệt hại.
Các đường gờ dọc vệ và tay nắm cửa đã được sửa đổi trong khi các makeover phía sau bao gồm một mùa bội thu mới, bảng điều khiển cổng sau phía trên, kết hợp đèn, gương phản xạ và mudguards.
Để phù hợp với chủ đề thiết kế phía trước, cổng sau hiện đang được trang bị với một bảng điều khiển nổi bật hơn giữa các loại đèn kết hợp thiết kế lại. Các rộng hơn bằng tấm trang trí kéo dài vào đèn để nhấn mạnh chiều rộng trong khi thống nhất thiết kế phía sau.
Hai màu sắc mới, Copper Brown và Onyx Blue, có sẵn trên tất cả các lớp ngoại trừ GX, nâng tổng số bảng màu đến 10 màu sắc.
Bên trong, đệm mềm đã được áp dụng cho các khu vực trực tiếp liên hệ với chân tay người cư ngụ và hỗ trợ cơ thể của họ đặc biệt chú ý tới độ dày của vật liệu và điều trị của các cạnh.
Thiết bị chuyển mạch và hiển thị cho âm thanh, điều hòa không khí và các chức năng liên quan đến driver đã được hợp nhất thành các nhóm logic trong khi quay và chuyển mạch đã được định hình lại để làm cho họ dễ dàng hơn để sử dụng.
Cụm trung tâm có được một khu vực lưu trữ và một ổ cắm 12V cho tất cả các lớp cộng với một bộ sạc không dây cho Sahara. VX và Sahara lớp thông qua một thiết kế mới Optitron cụ cluster với 4,2-inch mỏng-film transistor màu đa Information Display. Hai lớp trên cũng còn được trang bị một điện đa Vision và Navigation ^ lính mới với một màn hình hiển thị chín-inch lớn hơn (đã 8 inch) cho khả năng hiển thị được cải thiện.
Các Landcruiser line-up vẫn diesel-chỉ GX, tiếp theo là xăng hoặc diesel GXL, VX và Sahara, tất cả các điều khiển thông qua một số sáu tốc độ tự động điều khiển điện tử. GX được cắt gọt bằng vải màu xám và GXL với vải màu xám hoặc màu be trong khi VX và Sahara cung cấp các lựa chọn màu đen hoặc màu be cho đồ nội thất da có dấu của họ. GX 5 chỗ ngồi, động cơ diesel VX và Sahara là 7 chỗ và tất cả các lớp khác có tám chỗ ngồi.
Range-topping tính năng an toàn tiên tiến Sahara đã được mở rộng để bao gồm một radar và camera phía trước cũng như các cảm biến khác dùng để phát hiện và theo dõi người sử dụng đường khác và đánh dấu làn đường.
A Pre-Collision mới an toàn hệ thống # có thể cảnh báo lái xe của một vụ va chạm có thể và tự động áp dụng hệ thống phanh. Ngõ Khởi hành Alert # được thiết kế để giúp tránh va chạm bằng cách cảnh báo người lái xe nếu xe là về để di chuyển vô ý trên làn đường mà không sử dụng các tín hiệu lần lượt.
Năng động Radar Cruise Control # đã được trang bị để giúp người lái giữ một khoảng cách an toàn từ những chiếc xe phía trước. Nó cũng giám sát xe sáp nhập vào hoặc ra khỏi làn đường phía trước để hỗ trợ tăng tốc trơn tru và giảm tốc.
Tự động cao chùm # phát hiện ánh đèn pha của xe đang tới và đèn hậu của xe trước, chuyển đổi tự động giữa cao và thấp dầm để tránh chói trình điều khiển khác. Hơn để sử dụng thường xuyên của chùm cao cũng giúp phát hiện sớm người đi bộ và chướng ngại vật.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments