Proton đội tàu điện hybrid cho các hoạt động thí điểm trong tháng

Chủ Nhật, 30 tháng 8, 2015
KUALA LUMPUR: sản xuất ô tô quốc gia Proton sẽ tung ra đội tàu đầu tiên của các loại xe điện vào tháng Giêng cho một chạy thí điểm trước khi sản xuất hàng loạt bắt đầu vào năm 2012, các quan chức cho biết hôm thứ Năm.

Proton đã bắt đầu thử nghiệm nguyên mẫu từ hai tháng trước tại Anh và sẽ tiến hành thêm các xét nghiệm tại Malaysia trước khi tung ra một đội 30-50 xe vào giữa tháng để sử dụng bởi các chính phủ, cho biết Nordiana Nordin, người đứng đầu của công ty liên lạc chính phủ và các cơ sở hạ tầng.
"Chúng tôi có một mục tiêu của năm 2012 cho sản xuất hàng loạt nhưng nó chịu các chương trình thử nghiệm đội," cô nói với The Associated Press.
Proton nhà nước đang đa dạng hóa kinh doanh của mình để tăng cường vận may phai màu của nó. Nó trở lại với màu đen trong năm tài chính kết thúc tháng ba, nhưng thị phần trong nước của nó đã giảm xuống còn dưới 30 phần trăm từ hơn hai phần ba chỉ trong vòng năm năm trước đây do sự cạnh tranh lớn hơn.
Của Toyota hybrid xe đang được phát triển với đối tác của mình British nghệ Fraser-Nash Research Ltd., của đơn vị Anh Lotus, và LG của Hàn Quốc, các quan chức cho biết.
Ilham Shamsul Ibrahim, người đứng đầu dự án xe điện của Renault, cho thấy một nguyên mẫu của hybrid tại một hội thảo về công nghệ xanh bên ngoài Kuala Lumpur.
Các Emas Concept đã được công bố năm nay tại Geneva Motor Show, trong đó một trong ba biến thể là một xăng / điện hybrid.
Các Emas Concept đã được công bố năm nay tại Geneva Motor Show, trong đó một trong ba biến thể là một xăng / điện hybrid.
Nó có một động cơ xăng 400cc rằng quyền hạn một máy phát điện và sạc pin điện khi nó đang cạn kiệt. Nhưng không giống như xe hybrid hiện nay như của Toyota Prius mà chuyển đổi giữa động cơ xăng và động cơ điện, mô hình Proton không thể chạy trên động cơ xăng của nó do năng lực nhỏ bé của mình, ông nói với các nhà doanh nghiệp tại hội thảo.
Chiếc xe có thể đi càng xa 621 dặm (1.000 km) trên một bình xăng đầy đủ và một pin sạc đầy, tùy thuộc vào điều kiện đường xá và tốc độ, Ilham nói. Nó sẽ có tốc độ tối đa 87 dặm (140 km) một giờ và có thể sạc điện từ ổ cắm nhà thường xuyên, ông nói.
Chính phủ có kế hoạch xây dựng 10 trạm thu phí, chủ yếu xung quanh thủ đô hành chính Putrajaya của nó, như là một phần của thử nghiệm thí điểm cho chiếc xe.
Ilham thừa nhận rằng ngành công nghiệp xe hơi xanh ở Malaysia phải đối mặt với những thách thức đáng kể, bao gồm thiếu cơ sở hạ tầng và các vấn đề với pin - dài sạc lần, chi phí cao và tuổi thọ ngắn.
Mặt khác, các xe hybrid - nếu nó mất đi - sẽ thấy Malaysia cắt giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, giúp giảm gánh nặng của chính phủ trợ cấp nhiên liệu khổng lồ và giảm lượng khí thải gây ô nhiễm, ông nói.
Ông nói Proton đang đàm phán với một số nhà cung cấp ở Mỹ và Hàn Quốc về sản xuất pin tại địa phương để giảm chi phí. Anh không thể giải thích về giá cả và chi tiết sản ước tính.
Các nhà quản lý cấp cao của Proton không thể ngay lập tức đưa ra bình luận. Cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad, là người cố vấn của Proton, mới đây nói rằng xe hybrid có khả năng sẽ được bán với giá dưới RM100,000.
Toyota Prius và Honda Civic là những chiếc xe hybrid chính có sẵn ở Malaysia, thị trường xe du lịch lớn nhất Đông Nam Á với một số nửa triệu xe bán ra mỗi năm. Chiếm xe hybrid cho ít hơn 1 phần trăm của thị trường.
Chính phủ mới đây cho biết sẽ bãi bỏ thuế nhập khẩu và tiêu thụ đặc biệt đối với một năm trên chiếc xe hybrid và điện sản xuất, lắp ráp trong nước như một phần của nỗ lực để thúc đẩy Malaysia như một trung tâm xe trong khu vực.
Toyota và Honda công bố giảm giá lên đến 25 phần trăm cho Prius và Civic sau đây được miễn thuế.
Proton năm ngoái đã ký một thỏa thuận với Hà Lan dựa trên Detroit Electric để làm cho chiếc xe điện. Ilham nói Proton được cung cấp phương tiện để Detroit, mà sẽ rebadge và bán ở nước ngoài.- AP
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments