Toyota Và Hybrids ổ Automotive Bằng sáng chế

Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015
Nhà sản xuất ôtô "nhìn xa" động cơ đốt trong
Toyota đã chứng minh vai trò lãnh đạo toàn cầu của mình và đổi mới bằng cách đăng ký nhiều hơn một phần tư số 57.000 bằng sáng chế ô tô nộp năm ngoái bởi nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới.
Một nghiên cứu của một viện ô tô độc lập hàng đầu ở Đức cũng cho thấy 85 phần trăm của các bằng sáng chế ô tô đã được ban hành trong hệ truyền động thay thế với lai có phần lớn nhất.
Toyota Motor Corporation là nhà lãnh đạo toàn cầu trong công nghệ hybrid, đã bán được hơn bảy triệu xe hybrid xăng-điện trong đó có hơn 3,5 triệu Prius, bán chạy nhất xe hybrid của thế giới.
Tổng bao gồm hơn 77.500 xe hybrid được bán ở Australia, dẫn đầu bởi Camry với 33.250 doanh số bán hàng và gia đình Prius (bao gồm Prius v và Prius c) với hơn 29.000 giao hàng.

 
Nghiên cứu này, do Trung tâm của Đức Quản lý Ô tô (CAM) tại trường Đại học Khoa học Ứng dụng gần Cologne, được tìm thấy Toyota nộp 26 phần trăm của hơn 57.000 bằng sáng chế đăng ký vào năm 2014 do 18 nhà sản xuất xe toàn cầu lớn nhất mà sản xuất xe dưới 53 nhãn hiệu.
Dựa vào số lượng sáng chế đăng ký, nó được tìm thấy rằng nghiên cứu động cơ đốt trong thông thường đã bị đình trệ trong những năm qua là những ưu tiên giữa các nhà sản xuất ôtô đã tiến hóa.
CAM giám đốc Tiến sĩ Stefan Bratzel cho biết sự thay đổi trong sở thích nghiên cứu đã được liên tục, dẫn đến một khối lượng lớn các nghiên cứu hiện đang được tiến hành vào hybrid và hệ truyền động điện.
"Các xu hướng bằng sáng chế cho thấy rằng, trong những năm gần đây, nhiều nhà sản xuất ôtô đã thay đổi hoàn toàn tập trung công nghệ của họ trong lĩnh vực hệ thống truyền lực," Tiến sĩ Bratzel nói.
"Họ đang tìm kiếm mạnh mẽ hơn động cơ đốt trong cho các giải pháp kỹ thuật trong các lĩnh vực của hệ truyền động hybrid và điện sẽ", ông nói.
"Bằng sáng chế có thể làm việc chỉ số như đầu của công nghệ và đổi mới xu hướng và có thể cung cấp manh mối để các chiến lược công nghệ của các hãng xe hơi."
Đầu năm nay, Toyota đã mở hơn 5.680 tế bào nhiên liệu và các bằng sáng chế liên quan để sử dụng miễn phí bản quyền, bao gồm cả ngành công nghiệp công nghệ hàng đầu pin nhiên liệu sử dụng trong Toyota Mirai - một chiếc xe hybrid với bình xăng thay thế bằng các bể hydrogen.
Sáng kiến ​​của Toyota, nhằm khuyến khích phát triển và giới thiệu các công nghệ pin nhiên liệu tiên tiến trên thế giới, tham gia khoảng 1.970 bằng sáng chế liên quan đến ngăn xếp fuel-cell, 3350 bao gồm hệ thống phần mềm điều khiển tế bào nhiên liệu, 290 kết hợp với áp lực cao bồn chứa hydro và 70 bằng sáng chế công nghệ sản xuất và cung cấp hydro.
Công ty cho biết di chuyển của nó nhằm mục đích để tăng tốc độ phát triển của các công nghệ mới và di chuyển vào tương lai của di động nhanh hơn, hiệu quả và kinh tế.
Các Mirai được một phạm vi ước tính gần 500 km từ bể chứa hydrogen onboard của nó, có thể được nạp trong khoảng năm phút.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments