AC Schnitzer ACS1 BMW 1-Series Coupe ( 2016 )- Mercedes S400

Thứ Hai, 7 tháng 9, 2015
Không chỉ ở tỷ lệ là mới 1-series Coupé một người kế nhiệm xứng đáng vào sự BMW năm 2002, mà còn về mặt kỹ thuật: Như trong những năm 70, các phiên bản tiêu chuẩn mạnh mẽ nhất hiện nay được cung cấp bởi một "tính phí" động cơ. Táo bạo, uy tín vượt sau đó đã được tăng cường hơn nữa bởi hình ảnh phản chiếu Turbo logo trên spoiler phía trước. Trong 1-series Coupe, khả năng là tinh tế hơn, không kém nhờ AC Schnitzer từ Aachen. Và tự nhiên các công ty thành lập tại Aachen năm 1987 đã thực hiện hơn logo của nó có sẵn trong gói tinh tế của nó. Đặc biệt ấn tượng là bodykit AC Schnitzer mở rộng bao gồm lưới tản nhiệt phía trước, mà là nhiều hơn so với chỉ trang trí, mà còn có hiệu quả hài hòa vào toàn bộ khái niệm. 
Các yếu tố spoiler phía trước và phía sau váy chèn, cùng với cánh phía sau và phía sau mái spoiler, tăng downforce và đảm bảo độ bám dính tốt hơn mặt đất. Đối với các yếu tố spoiler phía trước, AC Schnitzer cung cấp thanh chống nhôm tùy chọn được sử dụng trong đua xe - sau khi tất cả, BMW năm 2002 là nổi tiếng với tốc độ theo dõi của mình vào thời điểm đó. Và nó là một mạch đặc biệt là huyền thoại, Nürburgring North Loop, mà Manfred Wollgarten, Giám đốc kỹ thuật tại AC Schnitzer, thiết lập hệ thống treo thể thao cho 3.5i ACS1. 

Là một tài xế Touring Car, ông biết những gì anh ấy đang làm. Ông cũng gửi Coupé trên con đường của mình với một cú đúp cho thanh chống phía trước, để tiếp tục giảm xoắn của một cơ thể đã rất cứng như là tiêu chuẩn. Vì vậy, tại mỗi điểm trên sân, người lái xe có toàn quyền kiểm soát các phương tiện để centimet độ chính xác khi ông chuyển AC Schnitzer 3 chấu thể thao túi khí vô lăng gọn gàng. Và đó là tốt, bởi vì cuối cùng không kiềm chế sức mạnh của động cơ Biturbo được áp dụng trên các đường đúng. Đặc biệt kể từ AC Schnitzer đã không chỉ cải thiện các downforce của chiếc xe, mà còn đẩy nó. Trái tim của nó bây giờ nhịp đập ở 360 thay vì 306 HP (265 thay vì 225 kW) và làm tăng tốc độ bốc lửa 1-series Coupe đến 100 km / h trong vòng chưa đầy năm giây. Đồng thời, mô-men xoắn tối đa tăng lên 400-450 Nm và tốc độ tối đa từ 250 đến 300 km một ấn tượng / h. Mời các bạn xem thêm dòng xe : Mercedes S400 | Giá xe Mercedes S400L 2015 mới tốt nhất 

Giá trị mà bạn có thể không chỉ xem mà còn nghe thấy vì các AC Schnitzer thể thao ống xả sau với tinh "Racing" ống bô của nó âm thanh giọng nam trung của nó. Nó đi mà không nói rằng gần như AC Schnitzer cũng cung cấp một loạt các thao bánh xe hợp kim cho các 3.5i ACS1. Bổ sung hoàn hảo với thiết kế kiểu dáng đẹp và tinh tế của họ là Type IV "bicolor" vành kích thước 8.5Jx19 "và lốp 225 / 35R19. Các công cụ của những giấc mơ cho người lái xe của BMW năm 2002, giống như vô số các thành phần nội thất hấp dẫn từ AC Schnitzer trong các hình thức điều khiển và các yếu tố trang trí bằng nhôm và carbon.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments