AC Schnitzer ACS3 Sport BMW M3- Mercedes GLC 2016

Thứ Hai, 7 tháng 9, 2015
Khi hạt của mẫu mồ hôi trên trán các trình điều khiển chiếc xe thể thao có kinh nghiệm, nó không nhất thiết phải xuống đến một hệ thống điều hòa không khí bị lỗi. Với 420 V8-HP của BMW M3, các ACS3 Sport máy phóng thậm chí thách thức táo bạo của nó vào kính chiếu hậu. Những chiếc coupe thể thao là lý tưởng cho bất cứ ai tìm kiếm để đạt được lợi thế trên các tuyến đường xoắn. Một M3 bình thường sẽ là một đối thủ cạnh tranh khó khăn ở đây, vì khi so sánh với "văn minh" 3-series Coupe nó có một xây dựng trục hoàn toàn khác nhau. Với hệ thống treo đua phát triển trên Nürburgring huyền thoại, AC Schnitzer đã thành công trong việc cải tiến khả năng xử lý của khung xe hơn nữa. Và trang bị các phím Shift ngắn từ Aachen, các ACS3 Sport trở thành anh hùng ô tô trong ngày: Không ai được thay đổi bánh răng nhanh hơn!


Hay nhất của tất cả: Chiếc xe mất gì về phẩm chất của nó như là một người lái xe hàng ngày. Thay vào đó, AC Schnitzer magics hơn M-otion vào cuộc sống hàng ngày, ví dụ như khi hệ thống ống xả Aachen đóng baritone mê hồn của nó trong một đường hầm. Tuy nhiên hệ thống trái / phải với hai ống xả mỗi bên, liên kết thành một con số ngang tám, là một tác phẩm thị giác của nghệ thuật. Trong một vở kịch vào biểu tượng toán học cho "vô cực", đồng thời nó tượng trưng cho nguồn dự trữ mạnh mẽ của chiếc xe đạt tới 100 km / h từ một bắt đầu đứng trong một nỗ lực 4,8 giây. Không ít sắp xếp cẩn thận là những file đính kèm khí động học, trong đó cho AC Schnitzer là luôn luôn nhiều hơn trang trí hình ảnh đơn thuần. Ở phía sau, một bộ khuếch tán của carbon hữu hình ép xe xuống đường băng, nếu như có nam châm bên dưới bề mặt đường. Các spoiler phía trước cũng được làm từ vật liệu này có chất lượng cao, và được hỗ trợ chống lại váy phía trước với thanh chống hợp kim như trong motorsport. Downforce tiếp tục được cung cấp bởi một phía sau spoiler mái tinh tế và phía sau cánh mà còn cung cấp cho cơ thể các đường nét mới thú vị. Mở rộng váy phụ, đặc biệt khi kết hợp với sơn màu trắng của mẫu ảnh, cung cấp cho các hồ sơ một hào quang của tầm vóc và năng động. Cuối cùng đua vành AC Schnitzer Loại VI thể hiện nền văn hóa thuần khiết, ACS3 Sport trong các kích cỡ 9.0J x 20 "trên mặt trước và 10.5J x 20" ở phía sau. Sự kết hợp của Y-nan và tương phản năm ngã ba nan chồng trong hai mặt phẳng, tạo ra một thiết kế mà là như là thú vị vì nó là thanh lịch.

Điểm nổi bật hơn nữa tất nhiên bao gồm giả mạo Loại bánh xe V trong 20 ". Với cách nổi bật cong, nan hoa bị gián đoạn của nó, nó không chỉ trông tuyệt vời, nhưng nhờ phương pháp xây dựng nhẹ, giữ trọng lượng không có nhíp đến mức tối thiểu. Một lựa chọn hấp dẫn không kém là Loại IV đua bánh xe màu bạc - và với màu đen thời thượng như "Magic Black". Mời các bạn xem thêm dòng xe : Mercedes GLC 2016| Giá xe Mercedes GLC 250, GLC 300 AMG 4Matic mới tốt nhất

Và tự nhiên AC Schnitzer tiếp tục chủ đề về hiệu suất thể thao tại nơi làm việc của lái xe, cung cấp điều khiển hấp dẫn và thái hoàn hảo nhôm cho gearknob, phanh tay cầm, bàn đạp và điều khiển i-Drive. Một nội thất trang trí carbon và túi khí thể thao chỉ đạo bánh xe cũng có sẵn theo yêu cầu.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments