AC Schnitzer ACS5 Sport M5 E60 (2016 )- Mercedes GLC 250

Thứ Hai, 7 tháng 9, 2015
Các con số "507" đã được huyền thoại trong lịch sử BMW trong nhiều năm. Chính xác hơn kể từ năm 1956, khi các nhà thiết kế Albrecht Graf Goertz tạo ra một giấc mơ ô tô, BMW 507 Roadster.
Hôm nay, gần 50 năm sau, con số "507" lại có một ý nghĩa ma thuật: thời gian này không phải là một chỉ định mô hình nhưng như HP con số ấn tượng của động cơ BMW V10 mới.

Lần này những giấc mơ ô tô được gọi là "M5" và không chỉ là một chiếc xe - nó ít nhất là hai.
Thứ nhất một saloon sang trọng thoải mái và thứ hai là một chiếc xe thể thao nhanh nhẹn - M5 là cả hai. Nhưng chủ yếu là nó luôn luôn chính xác những gì người lái xe muốn, chỉ bằng cách ấn một nút.

Khái niệm này, đã xuất sắc ở dạng chuẩn, đã được hoàn thiện bởi sự phát triển của AC Schnitzer loạt phụ kiện đặc biệt. Điều này cũng có nghĩa là một số thành phần không cần hoàn thiện - điều này được áp dụng chủ yếu cho các động cơ mạnh mẽ. Các máy V10 hiệu suất cao vẫn không thay đổi ngay cả sau khi "AC Schnitzer điều trị".

Chỉ trong lĩnh vực hệ thống ống xả gắn liền với động cơ đã AC Schnitzer xem phòng để cải thiện. Mới được phát triển AC Schnitzer thể thao đôi phía sau bộ phận giảm thanh được làm hoàn toàn từ thép không gỉ và kết thúc với Trims ống xả mạ crôm như nhau mới trong "Sports Trim" thiết kế, cung cấp cho BMW M5 một giọng nói xa mạnh hơn và vang xa hơn anh trai tiêu chuẩn của nó.
Đồng thời, các dòng khí được tối ưu hóa và hành vi phản ứng rõ rệt cải thiện.
Các "Sports Trim" xả sau là một phát triển độc quyền cho BMW M-series mới - không chỉ cho M5 nhưng cũng cho M6.
AC Schnitzer ACS5 Sport M5 E60 (2005)
Các động lực lái xe của BMW M5 được cải thiện hơn nữa việc sử dụng hệ thống treo lò xo AC Schnitzer. Cũng như chỉ đơn giản là hạ thấp chiếc xe khoảng 25 mm, giảm các trung tâm của lực hấp dẫn của BMW M5, bộ kit mùa xuân cho phép vào cua tinh thần trong M5 không mất lái thoải mái.

Ngoài ra, BMW M5 có thể được trang bị vành xe đua và bánh xe hợp kim trong các thiết kế khác nhau và kích cỡ.
Đối với các biến thể monoblock một mảnh, bánh xe loại III và IV là có sẵn trong các kích cỡ 8.5J x 19 "để 9.5J x 19".
Ngay cả độc quyền hơn là vành đua AC Schnitzer trong loại III và IV, đã được thử nghiệm trong nhiều kích cỡ khác nhau từ 19 "đến 20" và trong phiên bản đầu thậm chí lên đến kích thước và 9.0J 10.0J x 21 ". Mời các bạn xem thêm dòng xe : Mercedes GLC 250 | Giá xe Mercedes GLC 250 4Matic 2016 mới tốt nhất

Một điểm nổi bật tuyệt đối trong lĩnh vực bánh xe AC Schnitzer là mới "Wheel rèn". Điều này giả mạo bánh xe trọng lượng nhẹ với kết thúc bi màu - tức là một phần đánh bóng, một phần bề mặt sơn mài đạt được một nghịch lý cơ bản rõ ràng: giảm cân, và tại cùng một đường kính bánh xe tối đa thời gian và chiều rộng.

Kiệt tác này được thực hiện bởi các kỹ sư và nhà thiết kế AC Schnitzer trong "Wheel rèn", mà thiết kế - mặc dù unmistakeably liên quan đến các bánh xe Loại IV - là hoàn toàn độc đáo. Các "Wheel rèn" dự kiến ​​sẽ có sẵn từ tháng 12 năm 2005 trong các kích cỡ 9.0J x 20 "và 10.0J x 20" cho BMW M5 và sẽ được trang bị lốp có kích thước 245/35 R 20 hoặc 285/30 R 20 trên phía sau.

Trọng lượng của bánh trước là xấp xỉ. 10 kg và bánh sau 10,8 kg.
Đối với lốp xe cho tất cả các biến thể bánh xe, chúng tôi khuyên bạn nên lốp hiệu suất cao từ Continental và Michelin.

Mặc dù sự xuất hiện của chiếc xe đã trở thành độc quyền hơn bằng cách lắp các bánh xe AC Schnitzer, chúng tôi cũng cung cấp các cải tiến khí động học hiệu quả cho thân xe.

Đối với M5, một splitter trước carbon đã được phát triển trong đó có thể được gắn chặt vào spoiler phía trước với webs nhôm mạ crôm. Giải pháp cá nhân này không chỉ mang lại cho các môn thể thao saloon một bộ trang phục ấn tượng hơn mà còn cải thiện downforce trên trục trước.
Ngoài ra, AC Schnitzer trước chrome lưới tản nhiệt mới có thể được trang bị, mà tự nhiên đáp ứng các yêu cầu lượng không khí cao của động cơ BMW V10. Đồng thời nó mang lại cho BMW M5 một retro nhìn touch, gợi nhớ về một "miệng cá mập" huyền thoại.

Cân bằng khí động học được thực hiện bằng các spoiler mái nhà phía sau, một mảnh phía sau spoiler và khuếch tán phía sau carbon được tích hợp vào sau váy. Sau này cũng ấn tượng tích hợp AC Schnitzer phía sau thể thao giảm thanh "Sports Trim".
Sử dụng kết hợp, tất cả các máy trợ khí động học đảm bảo downforce cao hơn cho BMW M5, vì vậy mà với toàn bộ khí động học chuyển đổi AC Schnitzer xe là thấy rõ rệt là ổn định hơn và sự xuất hiện của nó hài hòa với tham vọng hiệu suất thể thao của nó.

Đối với nội thất, một nội thất trang trí carbon có sẵn trong titan "Exclusive" kết thúc, 3 chấu thể thao túi khí vô lăng hoặc thảm velours chân cùng với bàn đạp đặc AC Schnitzer nhôm và chỗ để chân hay phanh tay cầm.
Các thiết kế mới của một nắp nhôm cho bộ điều khiển của BMW "i-Drive System" trong thiết kế của bánh xe Loại IV bộ lạc hoàn thiện.

AC Schnitzer loạt phụ kiện đặc biệt hoàn hảo cho BMW M5 được dự kiến ​​sẽ có sẵn từ mùa đông năm 2005.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments