AC Schnitzer ACS6 Sport M6 (2016)- Mercedes GLC 250

Thứ Hai, 7 tháng 9, 2015
Về mặt tâm lý, căng thẳng có nghĩa là kỳ vọng kích thích hoặc lo âu của một sự kiện được đề xuất được hoặc là đặc biệt mong muốn hoặc lo sợ.
Về thể chất, căng thẳng mô tả một lực lượng trong một cơ thể đàn hồi.
Căng thẳng cơ học (ký hiệu σ) là lực lượng trên một đơn vị bề mặt có tác dụng trong một phần mặt phẳng tưởng tượng thông qua một cơ quan, một chất lỏng hoặc khí.
Căng thẳng cũng là công cụ quan trọng nhất của nhà viết kịch và tác giả cho động cơ thúc đẩy người xem và người đọc để xem và đọc thêm.

Các applicaton của tất cả những định nghĩa khác nhau cho một chiếc xe duy nhất - nhìn từ mọi khía cạnh - được chứng minh bởi AC Schnitzer tại IAA 2005 với Car Concept:
NGHỊCH
AC Schnitzer Tension M6 Concept (2005)

Cơ sở cho việc chuyển đổi rộng lớn duy nhất có thể là một chiếc xe: 507 HP BMW M6, mà trải qua một nâng cấp hiệu năng, là giai đoạn phát triển đầu tiên. Tối ưu hóa hệ thống quản lý động cơ toàn bộ và lắp một hệ thống ống xả AC Schnitzer mới với chất xúc tác đặc biệt, thể thao ống xả sau với Trims ống xả mạ crôm ở bên phải / trái kết hợp trong "Sports Trim Thiết kế" giúp đỡ các NGHỊCH đạt được một incredible 406 kW / 552 HP. Sports Trim Design cũng sẽ sớm được đưa vào AC Schnitzer phía sau thể thao silencer nô dành riêng cho xe BMW M mới. Mời các bạn xem thêm dòng xe : Mercedes GLC 250 | Giá xe Mercedes GLC 250 4Matic 2016 mới tốt nhất

Thậm chí nhiều hơn hoành tráng hơn so với động cơ điện thuần túy là mô-men xoắn tối đa 540 Nm tại 6200 rpm, mà đẩy người lái xe trở lại chỗ ngồi và bệ phóng sự căng thẳng bùng nổ đến 100 km / h chỉ trong 4,5 giây.
AC Schnitzer Vmax delimiter có nghĩa là lực đẩy tăng tốc tiếp tục đến 325 km / h trước khi kim đồng hồ đo có thể thư giãn - nơi điều kiện lái xe cho phép
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments