AC Schnitzer Sport- Mercedes GLC 300

Thứ Hai, 7 tháng 9, 2015
Những ngôi nhà sau váy không chỉ là hệ thống ống xả bằng thép không gỉ rắn với đôi ống xả mạ crôm Sports Trim mà còn là một bộ khuếch tán carbon.

Một điểm nổi bật ở phía sau của NGHỊCH Street Version là nắp khởi động mà ban đầu được dành riêng cho các NGHỊCH. Nhưng phong cách biến đổi của nó mang lại cho phía sau của BMW 6-series "Finishing Touch", vì vậy nắp khởi động mới bây giờ là một phần của công ty chuyển đổi Street Version.

Các bodystyling của NGHỊCH Street Version được hoàn thành bởi gương thể thao AC Schnitzer và sơn hai màu lộng lẫy ở Alpine trắng kết hợp với Anthracite kim loại. Đương nhiên tùy chọn sơn khác có sẵn theo yêu cầu.

Gì một chuyển đổi khí động học tốn kém như thế mà không có bánh xe và lốp xe kết hợp phải không? Chúng tôi nghĩ rằng nó là không đầy đủ. Vì vậy, chúng tôi quyết định để trang bị cho các NGHỊCH Street Version với thế hệ bánh xe AC Schnitzer mới nhất: giả mạo Loại hợp kim V.


Bề ngoài là một chuyện, nhưng quan trọng hơn nhiều trong bối cảnh này là khía cạnh an toàn. Để thực hiện việc này vào tài khoản, và thứ hai là để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật cao được đặt trên bánh xe AC Schnitzer bởi các kỹ sư của chúng tôi, một sự phát triển hoàn chỉnh bánh xe mới đã được yêu cầu.

Kết quả là các hợp kim Loại V giả mạo bánh xe với kết thúc bi màu. Nó có một phần được đánh bóng, bề mặt được sơn một phần. Đây là loại bánh xe, có sẵn cho tất cả 5 và 6-series, đạt được một nghịch lý cơ bản: giảm cân với đường kính bánh xe đồng thời tối đa và chiều rộng.

Các NGHỊCH Street Version được trang bị vành kích thước 9.0J x 20 "trên mặt trước và 10.0J x 20" về phía sau, và mỗi bánh xe phía trước nặng trong lúc chỉ khoảng. 10,8 kg. Các lốp xe để phù hợp với các bánh xe có kích thước 245/35 ZR 20 phía trước và 285/30 ZR 20 phía sau.

Cùng với sự kết hợp bánh xe và lốp xe, hệ thống treo thể thao đã được phát triển cho các NGHỊCH Street Version để làm giảm các xe khoảng 25-30 mm và cải thiện rõ rệt là động lực lái xe. Đối với các M6, một hệ thống treo lò xo có sẵn.

Để chống lại cuộn ngang, AC Schnitzer bộ thanh antiroll được trang bị cho các trục xe phía trước và phía sau. Một điểm nổi bật là hệ thống treo trong nhà của chúng tôi mùa xuân strut nẹp nhôm được tuyệt vời ngăn chặn sự biến dạng ở phía trước xe.

Tùy thuộc vào xe cơ sở, các NGHỊCH Street Version có thể được trang bị tùy chọn với các AC Schnitzer 5.1 l động cơ mới. Điều này là có sẵn trong nguyên tắc cho tất cả các BMW 6-series với N62 hay N62 B48 B44 TU động cơ.

Động cơ mới cung cấp một lựa chọn đúng với M5 hoặc M6. Khi chuyển đổi này cũng có sẵn cho các loại xe có hộp số tự động, quạt tự động hoá doanh nghiệp có thể tận hưởng sức mạnh cao hơn kết hợp với những thú vui của một tự động.

Trong khi đó, các công cụ cơ bản cho mômen xoắn tối đa 450 Nm hoặc 490, AC Schnitzer 5.1 l động cơ đạt 550 Nm. Đương nhiên hiệu suất đã được tối ưu hóa. Nó tăng lên từ 245 kW (333 HP) hoặc 270 kW (367 HP) để một tuyệt vời 302 kW (411 HP). Đồng thời, hiệu năng lái xe được nâng cao. Tốc độ tối đa tăng lên trung bình khoảng 35 km / h.

Những con số tuyệt vời thu được bằng cách sử dụng các thành phần động cơ đặc biệt phát triển. Cá nhân, đó là:

AC Schnitzer khối xi lanh đặc biệt
AC Schnitzer đặc biệt đầu xi-lanh
AC Schnitzer piston đặc biệt
AC Schnitzer conrods đặc biệt
AC Schnitzer đặc biệt trục khuỷu
AC Schnitzer ống xả
AC Schnitzer đặc biệt chất xúc tác
Chương trình AC Schnitzer Control Unit
AC Schnitzer thể thao ống xả sau với ống xả mạ crôm Sports Trim
Để đạt được con số giảm tốc xuất sắc, hệ thống phanh hiệu suất cao AC Schnitzer từ NGHỊCH đã được sửa đổi. Tại trục trước, một 8-pot caliper cố định với, đĩa phanh đục lỗ thông hơi và các miếng đệm đặc biệt đảm bảo phanh có hiệu quả tàn nhẫn. Tuy nhiên, bộ này được dành cho các phiên bản đường phố dựa trên BMW M6. Mời các bạn xem thêm dòng xe : Mercedes GLC 300 | Giá xe Mercedes GLC 300 AMG 4Matic 2016 mới tốt nhất

Chỉ còn lại nội thất, và điều này cũng đã được sửa đổi trong điển hình thời trang AC Schnitzer: Bắt đầu với nội thất trang trí carbon titan qua 3 chấu lái túi khí thể thao bánh xe làm bằng da với các ứng dụng carbon, các đòn bẩy chọn tự động trong carbon, combi mới -instrument với một màn hình hiển thị tốc độ lên đến 320 hoặc 330 km / h, qua đến thảm velours cho footwell và khởi động với logo thêu màu đỏ: tất cả điều này cho phép nhìn đặc trưng với nội thất của các NGHỊCH Street Version. Ấn tượng chung là hoàn thành với màu bạc hoặc đen anodized nhôm phụ kiện bao gồm đạp tập, chân nghỉ, phanh tay cầm và trang trải cho các bộ điều khiển của "i-Drive" hệ thống.

Cuối cùng nhưng không kém, số serial bạc trên anodized đen nhôm tấm bảng trên điều khiển trung tâm vĩnh viễn nhắc nhở người lái xe rằng anh ta đang ngồi trong một chiếc xe rất đặc biệt: ví dụ: NGHỊCH Street Version không. 1/50.

AC Schnitzer NGHỊCH Street Version có sẵn ở mức độ khác nhau. Các công việc chuyển đổi được thực hiện độc quyền của AC Schnitzer ở Aachen. Ngoại lệ duy nhất là Mỹ và Nhật Bản, nơi các chuyên gia được đào tạo thực hiện việc chuyển đổi xe tại địa phương.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments