AC Schnitzer Tension M6 Concept (2016)- Mercedes GLC 250

Thứ Hai, 7 tháng 9, 2015
Ngược tất nhiên lực lượng to lớn cũng là cần thiết để mang lại sự căng thẳng trở lại vào bế tắc. Để đạt được các giá trị giảm tốc tốt, phát triển của một hệ thống phanh hiệu suất cao AC Schnitzer là điều cần thiết. Trên trục trước này có hình thức kiên quyết của một 8-pot caliper cố định với các đĩa phanh có rãnh và thông hơi có đường kính 374 mm và 36 mm phanh đĩa dày. Trên trục sau, một 4-pot caliper cố định được sử dụng kết hợp với phanh đĩa tiêu chuẩn.

Đối với cả hai tăng tốc và giảm tốc độ, đó là các bánh xe được cố định dưới tải đầy đủ trong tất cả các cuộc diễn tập. Để lấy tài khoản trước hết là của các khía cạnh an toàn và thứ hai để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cao đối với các Concept mới do các kỹ sư của chúng tôi, một bánh xe hoàn toàn mới đã được phát triển.

Kết quả là AC Schnitzer "rèn Wheel": một bánh xe giả mạo nhẹ với kết thúc bi màu, tức là nó có một phần được đánh bóng, một phần sơn bề mặt. Các bánh xe giả mạo là hiện thân của một sự mâu thuẫn rõ ràng: giảm cân với cùng một lúc các đường kính lớn nhất có thể và độ rộng.

Các NGHỊCH được trang bị bánh xe kích thước 10.0J x 20 "quanh. Các hiệu số của -12 trên mặt trước và -2 vào phía sau cho phép lốp có kích thước 285/30 ZR 20 và 325/25 ZR 20 respctively, loại MICHELIN Pilot Sport 2.
Trọng lượng của bánh trước là xấp xỉ. 10 kg và bánh sau 10,8 kg. Nhưng AC Schnitzer Forged Wheels không dành riêng cho các NGHỊCH. Từ tháng 12 năm 2005 loại bánh xe mới này cũng sẽ làm phong phú thêm phạm vi AC Schnitzer cho BMW 5-series và 6-series.

AC Schnitzer Tension M6 Concept (2005) - Partial Front - 6 of 14, 800x600
Trong motorsport quyền Set Up thường làm cho sự khác biệt giữa những địa điểm đầu tiên và thứ hai, và các kỹ sư của chúng tôi đặt tầm quan trọng đặc biệt vào tối ưu khung gầm thiết lập. Trong NGHỊCH AC Schnitzer, động lực lái xe được quyết cải thiện bởi sự phát triển đặc biệt của một AC Schnitzer treo đua điều chỉnh. Cũng như hạ thấp 30 mm so với người anh em của nó M6 tiêu chuẩn, tỷ lệ mùa xuân và van điều tiết đã được sửa đổi rõ ràng hướng tới hiệu năng thể thao.
Để đối phó với phong trào cuộn ngang bộ dụng cụ thanh antiroll AC Schnitzer được trang bị cho các trục xe phía trước và phía sau. Một hệ thống treo nổi bật hơn nữa là nẹp strut phát triển đặc biệt trong sự kết hợp aluminiumcarbon, hoàn toàn ngăn cản xoắn ở phía trước xe.

Việc chuyển đổi cơ thể NGHỊCH là tuyệt đẹp, và hoàn toàn dành riêng cho việc tối ưu hóa khí động học. Một điểm nhấn nữa của sự phát triển là cải thiện việc cung cấp khí và khai thác cho các nhà máy điện và hệ thống phanh.

Nắp ca-pô được thiết kế lại của NGHỊCH AC Schnitzer cho thấy ngay từ cái nhìn đầu tiên - qua phình điện nổi bật của nó và các cửa hàng lớn không khí - mà nó che giấu một công cụ cực kỳ mạnh mẽ đòi hỏi dòng chảy không khí lạnh tối đa đặc biệt là khi đầy tải.
Một phát triển hoàn toàn mới là váy phía trước mà làm cho NGHỊCH nhìn thậm chí còn thấp hơn và tăng thêm downforce trên trục trước ở tốc độ cao. Lượng không khí lớn của nó cung cấp bổ sung làm mát cho động cơ và hệ thống phanh phía trước, và cho NGHỊCH biểu thị giác độc đáo của mình.
Để cung cấp thêm thông gió cho động cơ V10, mở cửa thoát khí lớn đã được cung cấp trong các cánh gió trước mới, nơi mà 3 xương sườn mạ crôm và đèn chớp LED là gợi nhớ của miệng của cá mập.

Lưu lượng không khí thích hợp là điều cần thiết cho sự phát triển NGHỊCH tiềm năng của mình không chỉ ở mặt trước của xe: nguyên tắc này cũng được áp dụng một cách tự nhiên ở phía sau.

Do ống dẫn khí cho hệ thống phanh phía sau đã được làm việc vào bên váy nổi bật; những chiếc váy không chỉ cung cấp cho các NGHỊCH xuất hiện kéo dài hơn, nhưng cũng đảm bảo một sự chuyển tiếp hài hòa về phía sau rất lớn.
Chiếc váy phía sau chứa không chỉ các hệ thống ống xả kép được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ với ống xả mạ crôm Sports Trim mà còn là một công trình dưới sàn cánh độc đáo với bộ khuếch tán.

Người lái NGHỊCH AC Schnitzer có sự lựa chọn chủ động thay đổi các xe khí động học cho phù hợp với nhu cầu của mình. Điều này đạt được thông qua hai bộ khuếch tán carbon hoán đổi cho nhau, đáp ứng các nhu cầu khác nhau cho lực trên một đường hoặc khi lái xe trên những con đường đất nước. Các sản lượng khai thác nhôm nhanh chóng hành động có nghĩa là chuyển đổi này có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách lái xe và bộ khuếch tán không sử dụng có thể được thực hiện trong vòng kẹp đặc biệt trong khởi động để chuyển đổi có thể tự phát.
Điều tương tự cũng áp dụng cho các cánh phía sau của NGHỊCH. Điều này cũng đã được thiết kế như là một lựa chọn cho điện thoại di động theo dõi và có ra hoặc trong việc khởi động của nó hay sử dụng sản lượng khai thác hành động nhanh chóng, trên nắp khởi động được thiết kế lại đặc biệt.
Nắp boot của NGHỊCH là một eyecatcher thực ngay cả khi không cánh phía sau. Ngược lại với những chiếc xe tiêu chuẩn, nó đi mà không thể thiếu gió phía sau, tạo cho dòng mượt mà để phía sau xe. Mời các bạn xem thêm dòng xe : Mercedes GLC 250 | Giá xe Mercedes GLC 250 4Matic 2016 mới tốt nhất

Các khái niệm cơ thể, mà làm cho NGHỊCH 25 mm rộng hơn trên mỗi bên, được bổ sung bởi các gương thể thao AC Schnitzer và sơn hai màu lộng lẫy trong Magic Orange kim loại với Carbon Grey.
Các kỹ sư của AC Schnitzer hiện đang có kế hoạch bao gồm trong phạm vi một "mềm" phiên bản của khái niệm khí động học NGHỊCH cho M6, mà hiện nay đang được phát triển.

Nội thất của NGHỊCH AC Schnitzer là một sự kết hợp của sự phát triển từ dòng sản phẩm AC Schnitzer trong đó có sẵn cho nhiều mô hình BMW, và các sản phẩm một lần đặc biệt. Sau này bao gồm giữa những người khác các ghế đua trong da với AC Schnitzer logo và nội thất trang trí carbon trong Magic Orange. 3 chấu tay lái thể thao túi khí ở da cũng được trang bị. Các ghết chọn và phanh tay xử lý được hoàn thành trong Alcantara với đường nối màu đen.
Các cánh tay thuộc trong các cửa ra vào và trên giao diện điều khiển trung tâm được hoàn thành trong da ma thuật Orange để phù hợp với sơn. Thảm chân velours với logo NGHỊCH thêu toàn bộ nội thất. Tuy nhiên các phụ kiện nhôm gồm bộ bàn đạp, chân nghỉ, phanh tay cầm và vỏ bọc cho các bộ điều khiển của "i-Drive" hệ thống là một phần không thể thiết lập các phạm vi AC Schnitzer.

AC Schnitzer NGHỊCH được phát triển như một nền tảng công nghệ. Đây Car Concept ở mức độ thiết bị và hình thức thể hiện ở đây sẽ có chi phí khoảng € 260,000.00. Không có kế hoạch cho sản xuất hàng loạt.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments