Acura TLX Concept (2016)- Mercedes GLC 250

Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015
Acura công bố Acura TLX Prototype trưng bày các thiết kế và chỉ đạo thực hiện cho toàn mới 2015 TLX sedan hiệu suất sang trọng ra mắt vào giữa năm tại các đại lý trên toàn quốc Acura. Các TLX được phát triển xung quanh chủ đề "Red Carpet Athlete" để cung cấp một sự pha trộn hấp dẫn của sự tinh tế sang trọng và thể thao sedan khỏe như lực sĩ, với phấn hiệu suất tăng cường bởi hệ tiếp theo Acura động cơ và công nghệ xử lý năng động. Các TLX sẽ tham gia ILX sedan sang trọng nhỏ gọn và hiệu suất RLX sedan sang trọng như chiếc xe thứ ba trong Acura của sedan đội hình.

"Các Acura TLX Prototype là một tiền chất của một số những điều tuyệt vời, chúng tôi có trong cửa hàng cho Acura sedan khách hàng của chúng tôi," Mike Accavitti, phó chủ tịch cấp cao, American Honda Motor, Công ty, Inc "Như bạn mong chờ từ một Acura, điều này hoàn toàn mô hình mới sẽ cung cấp công nghệ tiên tiến mà phá vỡ các rào cản giữa người lái và máy để cung cấp một kinh nghiệm lái xe trực quan hơn, kết nối và cá nhân. "

Các TLX Prototype, tắm trong Acura Athletic Red Pearl, trình bày một hình thức bên ngoài mềm mại, bề mặt cơ thể căng ra và thể thao sedan tỷ lệ. Nhân vật thể thao của nó là tiếp tục đánh dấu bởi lập trường thấp và rộng, rút ​​ngắn phía trước và phía sau nhô ra, vòm fender động điêu khắc, và các dòng nhân vật có mục đích. Chữ ký của Acura Jewel Eye ™ đèn pha LED nhiểm các TLX Prototype với sự xuất hiện tiên tiến và sáng mắt trong khi sản xuất vượt trội chiếu sáng down-the-road. Của nguyên mẫu tùy chỉnh thiết kế năm chấu 20-inch bánh xe hợp kim và 265 / 35ZR20 cấu hình thấp lốp xe nổi bật lập trường thể thao của nó, trong khi mui xe đắp nổi mạnh nhàu ridgelines song phương gợi ý của mình vào các thiết hiệu suất của hệ thống truyền động tiên tiến Acura mới. Một tính năng nguyên mẫu độc quyền là những gương mặt thích hợp thực hiện. Keying off của Eye Jewel LED đèn pha, mỗi gương có một hàng đèn LED hợp nhất thành cơ sở của nó. Click vào indictor lần lượt, và các đèn LED đi vào cuộc sống, lây lan một ánh sáng di chuyển vòng quanh phía dưới gương cho một công nghệ cao, ngoại hình 3D.
Chiều, các TLX Prototype báo trước sự sản xuất năm 2015 TLX sedan và là 3,8 inch ngắn hơn chiều dài tổng thể (190,2 inch) so với TL hiện nay, chưa cưỡi trên cùng một chiều dài cơ sở 109,3 inch như TL. Kích thước đúng kích cỡ của nguyên mẫu đặt TLX mới gọn gàng ở giữa ILX nhỏ và sedan RLX lớn hơn. Mặc dù dấu chân bên ngoài nhỏ gọn hơn, nhà thiết kế TLX nhắm vào nội thất rộng rãi nhất trong các midsize sedan sang trọng đẳng cấp - xấp xỉ ngang bằng với TL hiện nay - với một nhà kính mở và thoáng mát, chỉ huy đường ngắm, năng lực vận chuyển hàng hóa phong phú và chỗ ngồi thoải mái cho năm người lớn .

Giống như bất kỳ thực sự đẳng cấp thế giới vận động viên, các TLX sẽ ghép lượng và hiệu quả với sự nhanh nhẹn khéo léo. Với lập trường của nó thấp và rộng, cứng nhắc cơ thể nhưng trọng lượng nhẹ, và khung gầm nhanh nhẹn và nhạy, các TLX được thiết kế để cung cấp tự tin, chính xác và tinh tế đi xe và hiệu suất xử lý trong hầu hết các tình huống lái xe. Từ ít căng thẳng đi lại đô thị để thoải mái bay đường dài, hoặc chạy adrenaline-inducing xuống xoắn đường đất nước, các TLX được thiết kế để trở thành một đối tác lái xe trực quan và tự tin-truyền cảm hứng, một chiếc xe mà hình ảnh thu nhỏ khái niệm năng động Acura của "biểu diễn tại ý chí của người lái xe. "

Các TLX Prototype cũng liên lạc đa dạng của các công nghệ tiên tiến và các tùy chọn hiệu suất mà sẽ có sẵn cho khách hàng Acura TLX - bao gồm hai bánh và bốn bánh chủ cấu hình ổ đĩa; hai hiệu suất cao, động cơ mới rất tiết kiệm nhiên liệu; hai hộp số tiên tiến mới; và các thế hệ tiếp theo Acura Super-Handling All Wheel Drive ™ (SH-AWD ™) và Precision All-Wheel Steer ™ (P-AWS) hiệu suất năng động và xử lý công nghệ.

Để phù hợp với "Red Carpet Athlete" thiết kế và phát triển khái niệm, hệ truyền động mới tiên tiến 2015 TLX sẽ cung cấp đáp ứng cao, tinh tế và hiệu quả phân phối điện năng. An 2.4 lít 16 van, động cơ 4 xi-lanh hoàn toàn mới sử dụng phun trực tiếp và i-VTEC® valvetrain Acura, và nhẹ hơn so với động cơ Acura trước của cấu hình tương tự và chuyển đáng kể. Động cơ mới được phối giống với một 8-tốc độ hoàn toàn mới ly hợp kép truyền (DCT) với biến mô. Đây mới 8 tốc độ DCT tận dụng tối đa băng tần rộng quyền lực động cơ 2.4 lít của, cung cấp thiết bị thay đổi vô cùng nhanh chóng và trơn tru, chuyên nghiệp phù hợp với số vòng quay động cơ làm việc vào xuống, và đưa điện xuống một cách đáp ứng và trực quan.

Đối với quyền lực và hiệu suất lớn hơn, có một 3,5-lít SOHC V-6 cũng sử dụng tiêm trực tiếp và van biến thiên VTEC kiểm soát và cam cùng với thời gian tiết kiệm nhiên liệu Variable Cylinder Management ™ (VCM ™) công nghệ xi lanh Chấm dứt hoạt. 3,5-lít V-6 được giao phối với một hộp số tự động 9 tốc độ mới với tỷ số truyền gần nhau và một loạt tỷ lệ tổng thể rộng để mở rộng hơn nữa hiệu suất động cơ và tiết kiệm nhiên liệu. Cả mô hình TLX 2.4 lít và 3.5 lít sẽ nhắm mục tiêu EPA xếp hạng nền kinh tế nhiên liệu ở phía trên cùng của midsize sedan sang trọng đẳng cấp.

Mô hình hai bánh với một trong hai powerplant 2.4- hoặc 3,5 lít sẽ sử dụng thế hệ tiếp theo của Acura Precision All-Wheel Steer ™ công nghệ (P-AWS ™), với độc lập trái và bên phải phía sau bánh xe điều khiển ngón chân. Khi lái bốn bánh trở thành một công nghệ ngày càng phổ biến trên xe ô tô hiệu suất cao, Acura tiếp tục phát triển và nâng cao năng lực của hệ thống P-AWS cắt-cạnh của nó, lần đầu tiên ra mắt trên RLX sedan vào năm 2013, để cung cấp xử lý thậm chí phản ứng nhanh hơn, kiểm soát chỉ đạo chính xác và ổn định tốc độ cao.

Các TLX SH-AWD ™, có độc quyền với động cơ V6 3.5 lít và hộp số 9 tốc độ, sử dụng một thế hệ mới của chữ ký Acura của Super-Xử lý Tất cả công nghệ Wheel Drive ™ đó là nhẹ hơn 25 phần trăm và kết hợp mới mô-tơ điều khiển logic .

Hiểu tùy biến mà là một thành phần quan trọng của sự sang trọng, các TLX sẽ có một Integrated Dynamics System (IDS) để cho phép cá nhân hóa hơn nữa và một kinh nghiệm lái xe thể thao hơn. Bốn chế độ lái xe - ECON (Economy), Normal, Sport và Sport + chế độ mới - tận dụng đầy đủ các tính năng hiệu suất cao của TLX. Tùy thuộc vào chế độ sẽ chọn trình điều khiển, các Integrated Dynamics Hệ thống sẽ điều chỉnh Electric Power Chỉ đạo (EPS), phản ứng bướm ga, SH-AWD và P-AWS điều khiển logic, lập bản đồ thay đổi truyền, Active thiết lập Noise Control và điều khiển HVAC phù hợp với sở thích của người lái xe.

Cũng phù hợp với tình trạng sedan sang trọng của nó, là TLX được thiết kế để cung cấp hầm giống như yên tĩnh trong mọi điều kiện lái xe, với những cải tiến lớn trong việc giảm tiếng ồn thông qua cải tiến cho độ cứng cơ thể, cơ thể niêm phong và cách âm, và các ứng dụng của điện tử hoạt động ồn khiển .

Các TLX sử dụng Acura của thế hệ kế tiếp nâng cao Compatibility Engineering ™ (ACE ™) cấu trúc cơ thể và dự kiến ​​sẽ đạt được xếp hạng an toàn cao nhất hiện có - một năm sao Điểm xe chung từ Cục quản lý Quốc lộ an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) và một PICK AN TOÀN TOP + đánh giá từ Viện Bảo hiểm An toàn Xa lộ (IIHS). Các TLX sẽ có sẵn với công nghệ an toàn lái xe và trợ giúp tiên tiến nhất của Acura bao gồm Collision giảm nhẹ phanh System ™ (CMBS ™), Forward Collision Warning (FCW), Lane Departure Warning (LDW), ngõ Giữ Assist System (LKAS), thích ứng Cruise Control (ACC) với Low-Speed ​​Thực hiện theo và Blind Spot Indicator (BSI).

Các TLX được thiết kế và phát triển tại Hoa Kỳ bởi các kỹ sư Acura làm việc trong phòng thu của công ty Los Angeles thiết kế và Raymond, trung tâm phát triển xe mới Ohio. Các TLX mới sẽ được sản xuất bằng cách sử dụng các bộ phận trong nước và trên thế giới tại Marysville, Ohio nhà máy ô tô từng đoạt giải thưởng của công ty, mà hiện nay các nhà sản xuất 2014 Acura TL-hiệu suất sedan sang trọng.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments