Acura vượt trội- Mercedes GLC 2016

Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015
Có hai kích hoạt profile điều khiển âm thanh khác nhau có sẵn trong TLX. Khi Integrated Dynamics System (IDS) là trong ECON hoặc cài đặt bình thường, ASC là điều chỉnh cho sự tĩnh lặng nội thất tối đa. Khi IDS Sport hoặc + chế độ Sport được chọn, ASC cho phép một hung hăng hơn động cơ bên trong và lưu ý xả.

V-6 Long Range từ xa động cơ bắt đầu với xe Phản hồi

Các TLX 3.5 lít với Advance Package cung cấp khả năng khởi động động cơ xe từ xa. Điều này cho phép trình điều khiển để bắt đầu TLX của họ, từ đó kích hoạt hệ thống kiểm soát khí hậu và nước nóng ghế / thông gió trước khi vào xe - hoàn hảo cho những ngày nắng nóng hoặc lạnh. Điều khiển từ xa được thiết kế để có một phạm vi hoạt động lên đến khoảng ½ dặm. Để khởi động động cơ từ xa, chủ nhấn nút Lock trên remote và sau đó giữ nút ENGINE cho một vài giây. Khi động cơ bắt đầu từ xa, gạt nước, ánh sáng và âm thanh hệ thống vẫn ra, và các hệ thống an ninh vẫn được thiết lập. Động cơ sẽ chạy cho đến 10 phút sau khi bắt đầu điều khiển từ xa, và sau đó tự động tắt nếu chủ sở hữu không đến được xe trong thời gian đó. Khi chủ sở hữu không đến được với các TLX trong vòng 10 phút, động cơ sẽ tiếp tục chạy trong khi chủ sở hữu mở khóa xe.

Hệ thống này cũng cung cấp thông tin phản hồi để các chủ sở hữu để xác nhận cho dù xe đang nổ máy hoặc xe bị khóa. Điều khiển từ xa có ba chỉ số LED: hổ phách, màu xanh lá cây và đỏ. Để xác nhận động cơ khởi động, chủ nhấn nút LOCK và sau đó giữ nút ENGINE cho một vài giây. Các chỉ số hổ phách sẽ nhấp nháy trong khi từ xa giao tiếp với chiếc xe. Nếu động cơ đang chạy, sau đó đèn LED màu xanh sẽ sáng trong một giây. Nếu động cơ không hoạt động, các chỉ báo màu đỏ sẽ sáng trong một giây. Để xác minh xem chiếc xe bị khóa, chủ nhấn nút Lock một lần. Sau khi ánh sáng hổ phách đi vào, hoặc là các LED màu xanh lá cây hoặc màu đỏ sẽ sáng trong một giây để chỉ ra rằng chiếc xe bị khóa hay không, tương ứng. Và nếu các đèn LED màu đỏ nhấp nháy ba lần, chiếc xe là ra khỏi phạm vi của remote.


Hệ thống này có thể cung cấp cho chủ sở hữu với sự thoải mái của một / xe rã đông trước khi làm ấm và de-phun sương vào một buổi sáng mùa đông lạnh - hoặc một nội thất trước khi làm mát vào những ngày nóng. Thêm vào đó, nó cho biết thêm sự tiện lợi và sự tự tin khi biết rằng chiếc xe của họ bị khóa chặt, thậm chí vượt xa phạm vi của một từ xa điển hình.

Cold-Air Hệ thống cảm ứng

Để tối đa hóa sản lượng điện, các TLX có một hệ thống nạp không khí lạnh mà chọn khí động cơ cảm ứng từ khu vực lưới tản nhiệt ở phía trước của chiếc xe, mà thường là mát hơn so với không khí trong khoang động cơ nóng khoảng năm phần trăm. Không khí nạp Cooler có mật độ lớn hơn, cho phép các hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp để thêm tỉ lệ cao hơn để nâng cao sản lượng điện.

Hệ thống phun trực tiếp

Cả 4 xi-lanh và động cơ V-6 TLX tính năng phun xăng trực tiếp có hiệu quả. Hệ thống này có nhỏ gọn, áp lực cao, máy bơm phun trực tiếp cho phép cả lưu lượng nhiên liệu cao và đập dập, trong khi điều khiển áp suất biến tối ưu hóa hoạt động phun. Một vòi phun nhiều lỗ cung cấp nhiên liệu trực tiếp vào từng xi lanh (chưa đến cổng nạp, như trong các thiết kế cổng phun nhiên liệu thông thường), cho phép đốt cháy hiệu quả hơn và sản lượng điện lớn hơn.

Các kim phun nhiều lỗ giúp tạo cân bằng hóa học hỗn hợp nhiên liệu / không khí lý tưởng trong các xi lanh để kiểm soát lượng khí thải tốt. Về mặt lý thuyết, một hỗn hợp cân bằng hóa học chỉ có đủ không khí để đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu có sẵn. Căn cứ vào các điều kiện vận hành, hệ thống phun trực tiếp làm thay đổi chức năng của nó cho hiệu suất tốt nhất. Sau khi khởi động động cơ lạnh, nhiên liệu được bơm vào xi lanh trên đột quỵ nén. Điều này tạo ra một hiệu ứng phụ trách phân tầng yếu để cải thiện động cơ khởi động và giảm khí thải trước khi nhiệt độ hoạt động bình thường là đạt. Đối với công suất tối đa và hiệu quả nhiên liệu, nhiên liệu được bơm trong kỳ nạp khi động cơ được đầy đủ ấm lên. Điều này giúp tạo ra một hỗn hợp nhiên liệu / không khí đồng nhất hơn trong xi lanh. Điều này cải thiện hiệu suất thể tích, và các hiệu ứng làm mát của các nhiên liệu đến cải thiện hiệu năng chống tiếng gõ.

Drive-by-Wire ™ Hệ thống Throttle

Các hệ thống ™ ga TLX Drive-by-Wire thay thế một dây ga thông thường với thiết bị điện tử thông minh "kết nối" bàn đạp ga để một van tiết lưu bên trong ga-cơ thể. Kết quả là ít dưới mui xe lộn xộn và trọng lượng thấp hơn, cũng như nhanh hơn và chính xác hơn throttle đẩy đủ. Plus, một lập trình đặc biệt "được" tỷ lệ giữa bàn đạp ga và động cơ cung cấp cải thiện khả năng lái và phản ứng động cơ tối ưu hóa để phù hợp với điều kiện lái xe cụ thể.

Drive-by-Wire hệ thống ga của Acura thiết lập các điều kiện lái xe hiện hành bằng cách giám sát vị trí bàn đạp ga, vị trí bướm ga, tốc độ động cơ (rpm) và tốc độ xe. Thông tin này được sử dụng để xác định độ nhạy điều khiển bướm ga cung cấp cho van tiết lưu của TLX đạp xe một cảm giác dễ dự đoán và đáp ứng mà đáp ứng mong đợi lái xe.

Ba hồ sơ ga khác nhau có sẵn trong TLX. Khi Integrated Dynamics System (IDS) là ở chế độ ECON, hệ thống sử dụng một hồ sơ cá nhân dần dần để khuyến khích tiết kiệm nhiên liệu. Trong chế độ Normal, các nền kinh tế dư hồ sơ ga và thực hiện tất cả xung quanh lái xe. Khi Sport hoặc Sport + chế độ được chọn, hệ thống sẽ chuyển sang một bản đồ ga tích cực hơn để tăng cường đáp ứng.

Ignition trực tiếp và Detonation / Knock điều khiển

Electronic Control Unit của TLX (ECU) sẽ giám sát các chức năng cơ để xác định thời gian đánh lửa tốt nhất. Động cơ gắn trên khối nổ âm thanh / gõ cảm biến "lắng nghe" để các công cụ, và dựa trên đầu vào này, ECU có thể làm chậm thời điểm đánh lửa để ngăn chặn tiềm năng gây hại phát nổ. Một đơn vị cuộn dây đánh lửa cho mỗi xi-lanh được đặt trên mỗi bugi truy cập khoan.

Các chất xúc tác Close-Coupled

Các ống xả của cả hai động cơ TLX được đúc trực tiếp vào đầu xi lanh bằng nhôm để giảm trọng lượng, giảm các bộ phận đếm, tạo dựng không gian underhood hơn. Kết quả của việc thiết kế đúc này là chuyển đổi xúc tác chính là vị trí gần gũi hơn với các buồng đốt, cho phép chuyển đổi cực kỳ nhanh chóng "light-off" sau khi động cơ khởi động. Một tiết kiệm trọng lượng đáng kể được thực hiện bằng cách loại bỏ ống xả truyền thống. Mời các bạn xem thêm dòng xe : Mercedes GLC 2016| Giá xe Mercedes GLC 250, GLC 300 AMG 4Matic mới tốt nhất

Kiểm soát khí thải

Cả hai động cơ 2015 TLX đáp ứng EPA Tier khó khăn 2 / Bin 5 và CARB LEV II ULEV tiêu chuẩn khí thải, và được chứng nhận mức độ thành quả phát thải 120.000 dặm. Một số công nghệ tiên tiến là những yếu tố trong việc thực hiện phát thải. Các trụ độc đáo đầu gắn close-coupled chuyển đổi xúc tác ánh sáng tắt nhanh hơn sau khi động cơ khởi động, và một 32-bit RISC bộ vi xử lý bên trong Control Unit điện tử (ECU) tăng các khả năng tính toán để cải thiện độ chính xác của tia lửa và nhiên liệu sinh.

Cả hai động cơ đều Programmed Fuel Injection (PGM-FI) liên tục điều chỉnh việc cung cấp nhiên liệu để mang lại sự kết hợp tốt nhất của quyền lực, tiêu thụ nhiên liệu thấp và lượng khí thải thấp. Nhiều bộ cảm biến liên tục theo dõi quan trọng thông số vận hành động cơ như nhiệt lượng không khí, áp suất không khí xung quanh, vị trí bướm ga, khối lượng khí nạp, áp suất ống nạp, nhiệt độ nước làm mát, tỷ lệ khí thải đối không, cũng như vị trí của trục khuỷu và trục cam .

Technologies ma sát-Giảm

Cả hai động cơ TLX sử dụng công nghệ ma sát giảm được thiết kế để cải thiện hiệu suất động cơ. Các váy ngoài của piston bằng nhôm trọng lượng nhẹ được trang bị lớp phủ đặc biệt làm giảm ma sát tổng thể như các piston di chuyển trong các lỗ khoan hình trụ. Cao nguyên mài giũa thêm làm giảm mức độ ma sát giữa piston và xi lanh bằng cách tạo ra một bề mặt siêu mịn. Cao nguyên mài giũa là một quá trình gia công giai đoạn 2 có sử dụng hai quá trình mài thay vì quá trình mài giũa đơn thông thường hơn. Điều này cũng giúp tăng cường các đặc điểm mặc lâu dài của động cơ.

One-Touch Start System

Để đảm bảo khởi đầu phù hợp, TLX có một hệ thống khởi động một chạm duy trì cam kết cho đến khi khởi động động cơ nổ. Nên việc phát hành trình điều khiển nút Start trước khi động cơ khởi động, hệ thống sẽ khởi động xe. Đơn giản chỉ cần nhấn nút Start (với một chân trên bàn đạp phanh và fob trong xe) và động cơ sẽ tự động khởi động.

100.000 +/- Mile Tune-up Khoảng

Động cơ của TLX không có bảo trì dự kiến ​​100.000 +/- dặm hoặc hơn, khác hơn so với kiểm tra định kỳ và chất lỏng và bộ lọc thay thế bình thường. Việc đầu tiên tune-up bao gồm kiểm tra máy bơm nước, điều chỉnh van, lắp đặt bugi mới, và trong V-6 mô hình, thay thế các vành đai trục cam thời gian.

System Maintenance Minder ™

Để loại bỏ các điểm dừng dịch vụ không cần thiết trong khi đảm bảo rằng chiếc xe được bảo dưỡng đúng cách, các TLX có một hệ thống bảo trì Minder ™ liên tục theo dõi tình trạng hoạt động của xe. Khi bảo dưỡng là cần thiết, các trình điều khiển được cảnh báo qua tin nhắn trên Display Multi-Thông tin (MID).

Các màn hình hệ thống bảo trì Minder ™ điều kiện như dầu và nước làm mát nhiệt độ hoạt động cùng với tốc độ động cơ để xác định khoảng thời gian dịch vụ thích hợp. Tùy thuộc vào điều kiện hoạt động, khoảng thời gian thay dầu có thể được mở rộng đến tối đa là 10.000 dặm, có khả năng sparing chủ sở hữu chi phí đáng kể và sự bất tiện trong cuộc sống của chiếc xe. Các hệ thống chủ sở hữu-thể cài giám sát tất cả các bộ phận dịch vụ bình thường và hệ thống, bao gồm cả dầu và bộ lọc, luân chuyển lốp, máy sạch, chất lỏng truyền tự động, bugi, thời gian đai, nước làm mát, má phanh và nhiều hơn nữa. Để giảm thiểu khả năng mất tập trung lái xe, cảnh báo duy trì được trình bày trên các MID chỉ khi đánh lửa được đầu bật, không phải trong khi lái xe.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments