Alfa Romeo 2600 Spider ( 2016)- Mercedes GLA 250

Chủ Nhật, 13 tháng 9, 2015

Alfa Romeo Spider 2600

Alfa Romeo 2600 là Alfa Romeo's sáu xi-lanh hạm sản xuất 1961-1968, đó là sự kế thừa cho Alfa Romeo năm 2000. Nó đã trở thành lịch sử quan trọng như Alfa Romeo cuối cùng đã được trang bị một động cơ sáu xi-lanh có trục cam trên đôi mà đã là một truyền thống Alfa Romeo kể từ những năm 1920, nhưng đã nhường chỗ cho động cơ bốn xi-lanh như các nhà máy sản xuất theo định hướng của nó đối với kinh tế hơn các mẫu xe sản xuất hàng loạt sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai.

Alfa Romeo 2600 bước đầu đã trở thành có sẵn như là một chiếc sedan (2600 Berlina), coupe (2600 Sprint, phiên bản một lần chuyển đổi hiển thị bằng Carrozzeria Bertone trong năm 1963 cũng được đặt tên là 2600 Sprint nhưng không được đưa vào sản xuất) và hai chỗ mui trần với cơ thể bởi Carrozzeria Touring (Alfa Romeo Spider 2600). Chúng được dựa trên các mô hình tương ứng trong khoảng năm 2000, nhưng được trang bị với một tất cả-hợp kim 2,6 lít mới với sáu xy lanh thẳng và trục cam trên đôi, để thay thế cho động cơ bốn xi-lanh trước đó với khối gang của nó. Hai bộ chế hòa khí được trang bị cho các công cụ Berlina, trong khi Sprint và Alfa Romeo Spider 2600 động cơ có ba bộ chế hòa khí ngang twin-choke và phát triển 145 bhp. 6999 mô hình Sprint nơi sản xuất. 2255 mô hình Spider được sản xuất. Các dòng-up sau đó đã được sự tham gia của một chiếc coupe nhẹ của Carrozzeria Zagato, gọi 2600 Sprint Zagato hoặc SZ, và một phiên bản giới hạn sáu cửa sổ sedan của OSI. Cả SZ và OSI có động cơ ba chế hòa khí.

Các mô hình Alfa Romeo 2600 chỉ tìm thấy rất ít thành công trên thị trường, mặc dù ca ngợi xứng đáng dành cho công cụ tuyệt vời, và không chỉ vì giá cao của họ. Nhà máy đã quyết định một cách chính xác để tập trung nguồn lực phát triển của họ trên quy mô trung bình Alfa Romeo Giulia đã được giới thiệu một chút sau đó, trong khi phạm vi flagship 2600 chỉ là một facelift nhỏ của dãy 2000 với động cơ mới. Kể từ năm 2000 chính nó đã về cơ bản là một restyling 1958 của 1900 từ năm 1950, điều này trái với Alfa Romeo 2600 với chạy bánh một chục tuổi lúc giới thiệu. Động cơ mới cũng bổ sung thêm trọng lượng và chiều dài ở phía trước; mặc dù điều này đã làm nhiều cho sự ổn định, nó đã không giúp được xử lý. Bởi vì 2600 là một hạm Alfa Romeo mô hình, kỳ vọng khá cao, và cả các nhà phê bình và khách hàng một cách nhanh chóng phát hiện những thiếu sót, cả hai trên giấy và trên đường đi. Ví dụ, 165-400 lốp radial được trang bị cho 2600 là một chỉ 10 mm rộng hơn trong phần hơn 155-15 lốp xe được trang bị cho Alfa Romeo Giulietta, mặc dù 2600 có đáng kể công suất và trọng lượng. Khi Giulia mới xuất hiện với thiết bị chạy hoàn toàn mới, Alfa Romeo 2600 đã thể hiện lên nhiều hơn.


Một lý do khác cho việc bán hàng chậm là phong cách và khái niệm. Kiểu dáng của Berlina đã không hài lòng và đã được phản ánh trong bán hàng đặc biệt là người nghèo cho rằng mô hình; trong khi hầu hết berlinas Alfa Romeo trong lịch sử của nhãn hiệu bán chạy hơn các mô hình thể thao chuyên biệt hơn trong cùng một phạm vi, 2600 Berlina không bán chạy hơn 2600 Sprint và Spider. Alfa Romeo Spider 2600 có kiểu dáng được coi là phái sinh từ các stablemate nhỏ hơn của nó, là Giulietta Spider: chắc chắn đẹp trai, nhưng thiếu ân sủng xe nhỏ hơn và cân bằng. Xử lý các xe lớn hơn cũng bị so sánh có lẽ không công bằng đó của Alfa Romeo Giulietta Spider, và đây là một yếu tố quan trọng trong một chiếc xe với một định hướng thể thao. Một điểm bán hàng trong lợi của nó là nó đã được một chiếc mui trần bốn chỗ ngồi.

Alfa Romeo 2600 Sprint thực hiện nhiều hơn một ấn tượng. Đó là một chiếc coupe lưu diễn lớn lớn mà có thể ngồi bốn người lớn thoải mái hơn trong những chuyến đi dài ở tốc độ cao. Như vậy, nó không bị so sánh công bằng đối với các mô hình khác trong phạm vi Alfa Romeo. Trong đó phương thức hoạt động, định hướng nhiều hơn đối với du lịch nhanh chóng hơn so với thể thao lái xe, sự nhanh nhẹn và sự cân bằng trong việc xử lý các mẫu xe Alfa Romeo nhỏ quan trọng ít hơn, trong khi sự ổn định và mượt mà đi xe của chiếc xe lớn hơn, và các quyền lực và mô-men xoắn băng rộng của sáu động cơ xi lanh, đi vào riêng của họ. 2600 Sprint cũng thừa hưởng sắc nét, kiểu dáng hiện đại của 2000 Sprint. Điều đó đã được các kết quả của dự án lớn đầu tiên của Giorgetto Giugiaro là nhà thiết kế chính cho Carrozeria Bertone, và được cho là một trong những thiết kế có ảnh hưởng nhất trong lịch sử của kiểu dáng ô tô. Có lẽ vì những lý do này, Alfa Romeo 2600 Sprint bán chạy hơn tất cả các mô hình khác trong phạm vi 2600. Mời các bạn xem thêm dòng xe : Mercedes GLA 250

Hôm nay, như kinh điển, Alfa Romeo 2600 Spider và Sprint được đánh giá cao về kiểu dáng trang nhã và sang trọng, cả nội và ngoại thất, cho hiệu suất và âm thanh của sáu xi-lanh động cơ cam kép, và - có lẽ mỉa mai - cho hiếm có của chúng so các mô hình Alfa Romeo thành công hơn trong cùng một thời đại. 2600 Berlina là nhiều hơn một sự tò mò, và rất ít tồn tại. 2600 của SZ là rất hiếm, 2600 OSI của cực như vậy.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments