Alfa Romeo Spider (2016)- Mercedes GLA 200

Chủ Nhật, 13 tháng 9, 2015
Alfa Romeo Spider là một chiếc roadster được sản xuất bởi nhà sản xuất Ý Alfa Romeo 1966-1993 (190 Spiders đã badged 1994 Editions Commemorative cho thị trường Bắc Mỹ). Được coi là một thiết kế cổ điển, nó vẫn ở lại sản xuất trong gần ba thập kỷ với những thay đổi thẩm mỹ và cơ khí chỉ nhỏ.

Dựa trên một loạt khung Giulia 105, Alfa Romeo Spider đã được đưa ra vào năm 1966. Unnamed lúc khởi động, tên "Duetto" đã được lựa chọn trong một cuộc thi viết trong ở Italy. Các công ty của Ý Pininfarina đã chịu trách nhiệm cho việc thiết kế của cơ thể, cũng như được tham gia vào việc sản xuất xây dựng monocoque của xe (được thiết kế với các nguyên tắc tương đối mới của các vùng chịu lực đưa vào trước và sau). Động cơ là một biến thể 1570cc của Alfa Romeo đôi trục cam bốn xi-lanh động cơ, và được sản xuất 109 mã lực. Thưa thớt trang bị bên trong nhưng bao gồm cả hộp số năm tốc độ, phanh đĩa và hệ thống treo trước độc lập, giá trên ra mắt tại Italy 2.195.000 lire.

Bản gốc Alfa Romeo Spider chỉ trong sản xuất cho một năm, thay thế vào năm 1967 bởi 1750 Spider Veloce, trang bị động cơ 1779cc 118 mã lực. Tại châu Âu này được trang bị hai bộ chế hòa khí đôi, trong khi mô hình cho thị trường Bắc Mỹ có Spica phun nhiên liệu cơ khí. Sửa đổi cũng được thực hiện cho hệ thống treo, phanh, điện và bánh xe và lốp xe mặc dù chiếc xe trông có hiệu quả như nhau. Sự khác biệt có thể nhìn thấy được giới hạn trong gương xem phía sau để thay đổi vị trí các cửa, và badging khác nhau trên đuôi. Trong quá trình sản xuất, đèn repeater phía trước đã được chuyển đi trước các wheelarches. Tiêu đề chính thức của xe là 1750 Spider Veloce, tên Duetto được giảm xuống từ thời điểm này.
A mới Alfa Romeo Spider 1300 Junior, với một động cơ 1290cc sản xuất 89 mã lực, được giới thiệu vào năm 1968. Điều này thiếu tính năng khác nhau của các năm 1750, bao gồm các bộ phận tạo hình nhựa đèn pha, các servo phanh, hubcaps và mở quarterlight.

Năm 1970, sự thay đổi đáng kể đầu tiên với kiểu dáng bên ngoài được giới thiệu vào năm 1750 Spider Veloce, với biệt đuôi tròn thon dài của bản gốc thay đổi thành một thường hơn cắt đuôi, gọi là đuôi Kamm, được cho rằng đã làm chiếc xe trông hiện đại hơn, như cũng như cải thiện không gian hành lý. Nhiều thay đổi nhỏ khác đã diễn ra cả bên trong và ngoài, chẳng hạn như một lưới tản nhiệt hơi khác nhau, doorhandles mới, kính chắn gió thu về nhiều hơn, bàn đạp trên bản lề và cải thiện trang trí nội thất.

1971 chứng kiến ​​sự Alfa Romeo Spider Veloce có được một mới, powerplant lớn hơn - một 1962cc, 132 đơn vị mã lực - và hậu quả là cái tên đã được thay đổi từ năm 1750 đến năm 2000 Spider Veloce Spider Veloce. 1600 Spider khởi động lại sản xuất một năm sau đó như Alfa Romeo Spider 1600 Junior, và là trực quan giống với năm 1300.

1300 và 2000 xe đã được sửa đổi vào năm 1974 và 1975 tương ứng bao gồm hai ghế nhỏ phía sau ghế trước, trở thành một "hai cộng hai" bốn chỗ ngồi. Các model 1300 đã ngưng vào năm 1977.

Alfa Romeo Spider trải qua một cuộc cải tạo lớn vào năm 1983 chứng kiến ​​sự ra đời của mặt cao su màu đen và cản sau. Cản trước kết hợp với lưới tản nhiệt và một spoiler nhỏ đã được thêm vào cốp xe. Sự thay đổi làm thay đổi diện mạo bên ngoài của chiếc xe đáng kể và không được phổ ca ngợi bởi những người đam mê. Sửa đổi cơ học và thẩm mỹ nhỏ khác nhau cũng đã được thực hiện, và chiếc xe 1600 rơi "Junior" tên. Mời các bạn xem thêm dòng xe :Mercedes GLA 200

Các (Green Cloverleaf) mô hình QUADRIFOGLIO Verde đã được giới thiệu vào năm 1986, với nhiều chỉnh thẩm mỹ, bao gồm sideskirts, gương, mới phía trước và phía sau spoilers, và tùy chọn mui cứng có thể tháo rời. Đó là trường hợp cơ học giống với các tiêu chuẩn mô hình Spider Veloce (mà nhiều người đam mê Alfa cảm thấy đã tìm kiếm tốt hơn QV với tất cả geegaws kiểu dáng bên ngoài của nó), với 1962 cc hai trục cam, động cơ bốn xi-lanh (twin chế hòa khí hai thùng trong Châu Âu, phun xăng điện tử ở Bắc Mỹ) và năm tốc độ truyền dẫn sử dụng. Nội thất cũng tương tự nhau, với một mức độ cao của sự sang trọng có sẵn, bao gồm cả hệ thống loa âm thanh đa, thang máy cửa sổ điện và gương, máy lạnh, bánh xe hợp kim, ghế da. Đối với thị trường Bắc Mỹ một mô hình được mệnh danh là đại đã được thêm vào trong cống cho sự xuất hiện của chiếc xe nổi tiếng trong bộ phim năm 1967, The Graduate, diễn viên Dustin Hoffman.

The Graduate được dự định như là một ít tốn kém "entry-level" Alfa. Như vậy, trong khi nó có cùng một động cơ và hộp số như QV và SV, nó thiếu các bánh xe hợp kim đẹp trai và các tùy chọn cao cấp của hai mô hình khác. Các mô hình đại học đã có cửa sổ hướng dẫn sử dụng, ghế nhựa vinyl cơ bản, một đầu vinyl, và bánh xe thép theo tiêu chuẩn. Nó xuất hiện lần đầu vào năm 1985 tại Bắc Mỹ và tiếp tục cho đến năm 1990.

Sự thay đổi lớn cuối cùng cho Alfa Romeo Spider đến năm 1990. Sự thay đổi mechnical chính là các mô hình châu Âu đã được đưa ra Bosch phun xăng điện tử Bắc Mỹ của. Bên ngoài, các Spider bị mất mặt trước của nó dưới bumper spoiler và phía sau thân cây nắp spoiler và nhặt Alfa Romeo 164 kiểu đèn sau stetching theo chiều ngang của chiếc xe cũng như cản xe nhựa cùng màu với chiếc xe. Có cuộc tranh luận giữa những người đam mê của nhãn hiệu là để cho dù tập cuối cùng này thay đổi phong cách cải thiện hoặc detracted từ vẻ cổ điển của chiếc xe.

Tại Bắc Mỹ, những thay đổi này đã không xuất hiện cho đến năm 1991 mô hình năm. Tay lái trợ lực và một túi khí người lái xe phía cũng xuất hiện như là tiêu chuẩn cho Bắc Mỹ Spiders.

Sản xuất các gốc Alfa Romeo Spider đã kết thúc vào năm 1993. Một Alfa toàn mới Romeo Spider đến một năm sau đó.

Một phiên bản giới hạn Alfa Romeo Spider Commemorative Edition được sản xuất cho thị trường Bắc Mỹ vào năm 1993 và đã được badged như là một mô hình năm 1994. Mỗi phòng trong số 190 CES Spider nhập khẩu vào Hoa Kỳ đã có một tấm biển nhỏ gắn vào bảng điều khiển mà xác định đó của 190 chiếc xe đó là. CES khác với Spiders trước đó là đã có một huy hiệu đặc biệt trên mũi, một "CE" huy hiệu script dưới "Spider Veloce" huy hiệu trên đuôi, Trung tâm vàng độc đáo mũ trên "phonedial" 15 "bánh xe, và gỗ burled nội thất trim. Mỗi mô hình đi kèm với một danh mục đầu tư bằng da, số keychain, và tài liệu. Những chiếc xe theo trình tự VIN 008.276-008.460, mặc dù có vẻ không được bất kỳ số thứ tự có hệ thống. Nó xuất hiện rằng tất cả các năm 1994 Spider Editions Commemorative là sản xuất tháng 5 năm 1993.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments