Aston Martin AM 310- Toyota Thanh Xuân

Thứ Ba, 15 tháng 9, 2015
Aston Martin đã công bố một chiếc xe thể thao sang trọng mới tuyệt đẹp - Aston Martin Vanquish.

Ngồi tự hào ở đỉnh cao của sự sang trọng của Anh sản xuất xe hơi của dòng xe thể thao-up, ngoạn mới tourer lớn siêu này đại diện cho đỉnh cao của thiết kế hiện tại của Aston Martin và kỹ thuật. Vanquish điểm đến một tương lai thú vị và tự tin cho các thương hiệu lịch sử.

Aston Martin AM 310 Vanquish là một Aston Martin mới với các thế hệ tiếp theo của các kiến ​​trúc VH nổi tiếng cũng như một động cơ V12 6.0 lít được nâng cấp đáng kể đó là đáng kể mạnh hơn trước.

Các thiết kế đại diện cho take mới nhất về ngôn ngữ hình ảnh mang tính biểu tượng của Aston Martin. Vanquish nghi ngờ gì nữa thấy các thương hiệu tiếp tục truyền thống tuyệt vời của nó sản xuất một số loại xe thể thao đẹp nhất trên thế giới. Dấu hiệu phong cách như thắt lưng thanh lịch mới, strakes mặt thon dài và LED lưỡi đèn hậu được bắt nguồn từ One-77 siêu xe.

Không lẫn đi đâu một chiếc Aston Martin, các thiết kế cho thấy một dòng rõ ràng và mạch lạc từ di sản của nó trong khi cung cấp một con trỏ bằng nhau rõ ràng về tương lai rực rỡ của các thương hiệu xe hơi sang trọng. Kiểm tra gần hơn cho thấy các chi tiết như cảnh quan tuyệt đẹp mới Aero Duct trên nắp khởi động phía sau. Tính năng này đã phát minh ra kỹ thuật thanh lịch thụ động, mà chống hiện thang máy ở phía sau của chiếc xe khi chạy ở vận tốc, là một thắng lợi của cả hai thiết kế và khả năng kỹ thuật.

Hiệu suất, sự hiện diện, phong cách và sự khéo léo tuyệt vời Anh - các Vanquish mới có tất cả những đặc điểm này trong sự phong phú.
Aston Martin Tổng Giám đốc, Tiến sĩ Ulrich Bez cho biết: "Sáng 310 Vanquish là biểu hiện cuối cùng của Aston Martin thiết kế đặc, đổi mới kỹ thuật và khả năng kỹ thuật Nó cung cấp sang trọng, khả năng lục vượt và phấn khích lái xe tinh khiết mà không có sự thỏa hiệp..

"Mang tên giống như các biểu tượng AM V12 Vanquish rằng đã làm rất nhiều để củng cố danh tiếng của Aston Martin như một hãng sản xuất xe GT trong thời đại hiện đại, tôi tin rằng các xe bố ngày hôm nay một lần nữa đặt thương hiệu này Anh tuyệt vời ở đầu của nó class.

. "The new AM 310 Vanquish trộn thiết kế đẹp với công nghệ ấn tượng như các hệ thống thông tin giải trí mới tuyệt vời này là hóa thân mới nhất của tất cả mọi thứ chúng ta đã biết, thông báo và phát triển từ One-77 là tối thượng siêu Grand Tourer -. Tự tin và yên tâm - và là đại diện mới nhất của Power, Beauty and Soul ".

Khi hạnh phúc trên đường phố của một thành phố nhộn nhịp như nó được khắc qua vùng nông thôn hoặc đường dài đường cao tốc đi lưu diễn, các Vanquish cung cấp một chiếc xe thể thao sang trọng của Anh thuần chủng đó cũng phù hợp để sử dụng hàng ngày.

Trang bị động cơ xăng V12 6.0 lít sửa đổi đáng kể hút khí tự nhiên giao phối với những chứng minh Touchtronic 2 sáu tốc độ hộp số tự động, xe mới cung cấp số liệu hiệu suất phù hợp ấn tượng. Đỉnh cao quyền lực của V12 565 mã lực (573 PS) làm cho nó sản xuất mô hình mạnh nhất của Aston Martin nào, chỉ outmuscled bởi các giới hạn nghiêm ngặt 1,2 triệu ấn bản £ One-77 siêu xe.

Các số liệu thống kê nguyên nói cho mình: 573 PS tại 6.750 rpm, mô-men xoắn 620 Nm tại 5.500 rpm, 0-62 mph trong 4.1 giây và tốc độ tối đa 183 mph nơi Aston Martin Vanquish chặt vào lãnh thổ siêu xe. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu của thương hiệu của các kỹ sư đã làm việc với nền kinh tế và phát thải cải tiến, quá.

Các phương pháp kỹ thuật mới nhất, công nghệ tiên tiến và thường understated thiết kế cổ điển của Anh đến với nhau để làm cho các cơ bắp mới Vanquish một siêu GT đúng. Ví dụ, mỗi bảng điều khiển cơ thể trên chiếc xe được xây dựng từ sợi carbon vì tỷ lệ cao của sức mạnh trên trọng lượng và tính linh hoạt về hình thức. Trong khi đó độ cứng xoắn được cải thiện hơn 25%.

Cải tiến thiết thực như một cabin được thiết kế mới và có ý nghĩa rộng rãi hơn và khởi động đó, tại 368 lít, lớn hơn 60% so với DBS, đảm bảo Vanquish mới có thể mang đủ hành lý cho ngay cả những khách du lịch lớn tham vọng nhất.

Được thiết kế và tay xây dựng tại trụ sở toàn cầu của Aston Martin tại Gaydon ở Warwickshire các Vanquish mới, có sẵn như là một 2 + 2 hay 2 + 0, nằm trên đỉnh một rộng dòng-up của những chiếc xe thể thao đẳng cấp thế giới bao gồm DB9 tinh tế, thể thao V8 Vantage và sang trọng bốn cửa Rapide.

Tiến sĩ Bez cho biết: "Các phạm vi Aston Martin là mạnh hơn bây giờ hơn bất cứ lúc nào trong lịch sử 99 năm của chúng tôi Các PM mới 310 Vanquish đại diện cho cách hoàn hảo để báo hiệu sự bắt đầu của lễ kỷ niệm bách niên của chúng tôi trong năm tới.."

Có giá từ 189.995 £ RRP giao hàng đầu tiên của chiếc xe thể thao mới này sẽ bắt đầu ở Anh và lục địa châu Âu vào cuối năm 2012.

Aston Martin Vanquish: Thiết kế

Aston Martin nổi tiếng trong ngành công nghiệp xe cho vẻ đẹp tối cao của chiếc xe của mình. Các ngôn ngữ hình ảnh của một chiếc xe Aston Martin hiện đại là rất đặc biệt, chưa timelessly hấp dẫn.

Nhóm thiết kế tại HQ toàn cầu của công ty ở Gaydon, Warwickshire, được dẫn dắt bởi Giám đốc thiết kế Marek Reichman và, cùng nhau, họ đã phát triển một giải thích trực quan không thể nhầm lẫn của đặc tính của thương hiệu.

Khi hoa hồng cho mới Aston Martin AM 310 Vanquish đến Marek và bộ đội của ông về làm việc để trau dồi các dòng chảy bên ngoài của một cổ điển Aston Martin GT và để tạo ra một giải thích hiện đại của Vanquish.

Lấy cảm hứng nhất là từ các hình tượng One-77 siêu xe, nhóm nghiên cứu đã làm việc để phát triển ngôn ngữ thiết kế và tạo ra một thế kỷ thứ 21 kế xứng đáng với biệt danh thể thao Vanquish.

Họ đã làm việc để ở lại trung thành với cảm hứng AM V12 Vanquish - vì vậy yêu của người hâm mộ trên toàn thế giới Aston Martin - trong khi giới thiệu các khía cạnh mới ra mắt trong One-77.

Kết quả là một chiếc xe Aston Martin Vanquish mới mà vẫn giữ được rất rõ ràng sự hiện diện của sắm sửa trước nó, nhưng nó cung cấp trong một gói nhiều hơn nữa tinh và chức năng. Thể thao các ngôn ngữ cơ thể quyết đoán mà AM V12 Vanquish là nổi tiếng, GT hiện nay là nhiều nạc và thanh lịch - làm nổi bật sự nhanh nhẹn được cải thiện và năng động của nó.

Với ngoại lệ của các doanh nghiệp bán ra One-77 siêu xe, và phiên bản giới hạn V12 Zagato, AM 310 Vanquish nằm trên đỉnh dãy model Aston Martin. Rất dễ hiểu, do đó, nó tự hào có ngôn ngữ thiết kế bắt nguồn từ One-77 như vòng eo thanh lịch và chảy, strakes mặt thon dài, tròn trịa, căng, hình thức và LED cụm phía sau lưỡi ánh sáng, cũng như những ý tưởng thiết kế hoàn toàn mới như phía sau đáng chú ý Aero Duct. Pha trộn giữa các đường tích cực của One-77 với hình dáng thanh lịch của DB9 và Rapide, các Vanquish mới đã tạo ra tiêu chuẩn nghe nhìn cho xe GT sang trọng ngày nay.
Nó đã được khuếch đại cử chỉ - dưới dạng lỗ thông hơi nắp ca-pô, strakes bên và một mái nhà điêu khắc - nhằm làm nổi bật thêm hiệu suất của chiếc xe và nhân vật edgier. Chiếc xe có một lập trường cứng rắn hơn, nhưng vẫn là không công khai tích cực.

Một vòng gần như liên tục của sợi carbon tiếp xúc với các tính năng tại các cơ sở của xe trong các hình thức của một sợi carbon splitter, ánh sáng bắt bên váy sợi carbon và sợi carbon áp đặt phía sau khuếch tán. Điều này làm nổi bật tính năng động thể thao của chiếc xe, cũng như làm cho nó xuất hiện trồng nhiều hơn.

Mỗi bảng điều khiển cơ thể trên Vanquish mới cũng được xây dựng từ sợi carbon, vì tỷ lệ cao của sức mạnh trên trọng lượng và tính linh hoạt về hình thức. Điều này không chỉ làm giảm khối lượng nhưng có nghĩa là ít hơn tấm thân cá nhân được yêu cầu. Ví dụ, khoảng cách panel trên khớp cột C là không còn cần thiết.

Các nhà thiết kế đã làm việc chăm chỉ để chú ý đến các chi tiết tốt hơn của tất cả các vật liệu được sử dụng, với các sợi carbon dệt hướng một ví dụ tốt về điều này. Nó đã được thiết kế, và được xây dựng, chảy chính xác với hình dáng thanh lịch của chiếc xe.

Cũng như với bên ngoài, nhóm thiết kế đã được giao nhiệm vụ thiết kế lại nội thất của Vanquish để cung cấp cho nó một kết thúc hoàn chỉnh hơn và chất lượng cao. Kết quả là một nội thất hoàn toàn mới đó là rộng rãi hơn, thoải mái và sang trọng hơn bao giờ hết.

Một lần nữa lấy cảm hứng từ One-77, nhóm thiết kế đã mô phỏng dòng chảy, chất lượng và sự khéo léo trong khi giới thiệu cải tiến đáng kể so với DBS để cải thiện thái và tính tiện dụng.

Trưng bày các lựa chọn rộng lớn của vật liệu và kết thúc mà bây giờ có sẵn trên Vanquish, các trang trí nội thất có sẵn trong một loạt các vật liệu bao gồm Cầu Phạt tiền Weir Luxmil da, Semi-Aniline da và Alcantara, tất cả các thành thạo tay khâu của một số thợ thủ công giàu kinh nghiệm nhất thế giới.

Ở những nơi khác bên trong, bảng điều khiển mới là một sự tinh tế của One-77, với chi tiết và cải thiện thái mới.

Các thiết kế mới là kiểu dáng đẹp với một kết thúc thanh lịch hơn để bổ sung cho phần còn lại của nội thất. Nó có tính năng các yếu tố mới mà truyền đạt một thái độ mạnh mẽ và quyết đoán, và một driver mới Thông tin Module (DIM) là cổ phiếu Vanquish với One-77. Các DIM mới vẫn giữ được phong cách Aston Martin cổ điển, nhưng với một kiểu chữ tương lai hơn. Các màn hình kỹ thuật số đã được điều chỉnh lại sau thông tin phản hồi từ các chủ sở hữu hiện tại, bây giờ vĩnh viễn cho thấy một đồng hồ đo kỹ thuật số và một máy tính đi, mà chi tiết về phạm vi còn lại và đo đường.

Có lẽ một trong những yếu tố thiết kế nội thất nổi bật nhất mới, mặc dù, là trung tâm ngăn xếp mới với cải tiến cung cấp một hình thức thanh lịch hơn mà còn là trực quan hơn và dễ tiếp cận cho cả lái xe và hành khách phía trước chỗ ngồi.

Một hậu duệ trực tiếp của One-77 trung tâm stack, Aston Martin AM 310 Vanquish thiết lập giữ lại yếu tố quen thuộc như nút khởi động động cơ ECU và các nút lựa chọn thiết bị, trong khi giới thiệu một hệ thống thông tin giải trí mới và một thiết kế thân thiện hơn nhiều.

Trim facia nay trải dài xuống toàn bộ trung tâm stack và được sản xuất từ ​​một mảnh duy nhất của vật chất, đem lại một kết thúc với bộ đồng phục, rõ ràng, không có khoảng trống của bảng điều khiển.

Giao diện người dùng đã được hoàn toàn được thiết kế lại, với một bố trí sử dụng và thuận tiện hơn cũng như cập nhật công nghệ mà làm cho nó một trong những tiên tiến nhất trong hệ thống xe có sẵn.

Mô-đun nhãn hiệu kính khởi động và lựa chọn chế độ hộp số nút Aston Martin đã được giữ lại trong khi toàn mới nút thủy tinh dung với ánh sáng và phản hồi haptic đã được giới thiệu trong phần còn lại của thiết bị chuyển mạch trung tâm của chồng.

Phản hồi xúc giác là thường được tìm thấy trong màn hình cảm ứng điện thoại di động và Aston Martin trở thành một trong những nhà sản xuất xe hơi sang trọng đáng kể đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ này trong một mô hình sản xuất hàng loạt.

Quan trọng hơn, tất nhiên, chiếc xe mới có nhiều không gian hơn cho cả hai người cư ngụ, và đồ đạc của họ trong cabin. Trong thực tế, nội thất của Vanquish có không gian lưu trữ hơn 140% so với DBS. Hộp trốn đã được thiết kế lại với một tay vịn nắp phong cách và hiện nay cung cấp nhiều hơn ba lít không gian lưu trữ và một USB tích hợp và AC điểm cho các thiết bị cầm tay.

Có không gian thêm lưu trữ tại các cơ sở của trung tâm stack, với hơn hai lít dung lượng lưu trữ, quảng đại cupholders cỡ lớn và giữ điện thoại di động, cũng như bổ sung các USB và các điểm AC. Không gian lưu trữ khác được chấm handily quanh chiếc xe, quá, với hơn ba lít trong thùng cửa và túi chỗ ngồi một mình.

Chiếm không gian phát triển ở tất cả các trục so với DBS, trong bản chất, nội thất 'đẩy' ra nước ngoài. Duỗi chân là lên 37 mm, phòng vai mọc 25 mm, phòng khuỷu tay kéo dài đến 87 mm trong khi phòng đầu gối được gia tăng 50 mm. Tất cả, như bề mặt gạch ngang được di chuyển về phía trước 20 mm, quá.

Aston Martin Vanquish có sẵn với một trong hai 2 + 0 hoặc 2 + 2 chỗ ngồi cấu hình.

Aston Martin Vanquish: Hiệu suất

Như với tất cả các xe thể thao Aston Martin, sự cần thiết phải cân bằng hoàn hảo, ổn định hiệu suất cao, khả năng xử lý nhanh nhẹn và giảm thiểu trọng lượng hạn chế xác định Vanquish mới. Việc sử dụng toàn diện của các tấm ốp thân bằng sợi carbon cho lần đầu tiên trong một chiếc Aston Martin nhấn mạnh các thông tin của Vanquish mới như là một mô hình thực sự sáng tạo.

Nỗ lực vất vả đã được thực hiện để hạn chế trọng lượng xe mới, góp phần thực hiện ấn tượng của nó, xử lý và cải thiện đáng kể sức mạnh tỷ lệ trọng lượng. Sự kết hợp của trọng lượng, gần như hoàn hảo 50:50 phân bố trọng lượng kiểm soát, một động cơ V12 mới mạnh mẽ và một hộp số sáu tốc độ hiệu suất mài kết hợp để làm Vanquish là bổ ích và hấp dẫn di chuyển vì nó là đứng thanh lịch vẫn còn.

Tại trung tâm của chiếc xe mới là phiên bản mới nhất của một động cơ V12 6.0 lít của Aston Martin. Đáng kể lại kỹ thuật của động cơ V12 mang tính biểu tượng này bao gồm một khối sửa đổi và đầu mới bao gồm cả sự ra mắt của đôi thời gian biến van, bơm nhiên liệu nâng cấp, các cơ quan điều tiết mở rộng, một chỉnh sửa lần 'cánh lớn' uống đa dạng và buồng đốt hoàn toàn bằng máy giúp động cơ để một sản lượng đỉnh cao quyền lực của 573 PS (565 mã lực) tại 6.750 rpm.

Điều quan trọng, quá, các đơn vị đã được điều chỉnh cụ thể để cung cấp mô-men xoắn thấp hơn xuống phạm vi rev để làm cho chiếc xe cảm thấy nhiều hơn sẵn sàng và cơ bắp từ vòng quay rất thấp. Kết quả, dự đoán có lẽ, là một 0-100 km / h thời gian cải tiến của 4,1 giây. Tốc độ tối đa, nơi luật pháp là 295 km / h (183 mph).

Như là các tùy chỉnh hiện đại với tất cả các xe thể thao Aston Martin động cơ là tay lắp ráp tại nhà máy động cơ Aston Martin dành riêng tại Cologne, Đức.

Các Vanquish sử dụng thế hệ mới nhất của (Vertical Horizontal) kiến ​​trúc đẳng cấp hàng đầu VH Aston Martin, một cấu trúc bằng nhôm trọng lượng nhẹ ngoại quan, cung cấp sức mạnh vượt trội và độ cứng. Trong lần lặp lại này, các bồn Vanquish hiện nay bao gồm việc bổ sung các thành phần sợi carbon đáng kể, cũng như việc sử dụng các liên kết bắt nguồn trực tiếp từ các công nghệ hàng không vũ trụ mới nhất.

Các kiến ​​trúc đã được tái thiết kế để kiểm soát trọng lượng và cải thiện bao bì. Với 75% các bộ phận mới, độ sâu của tái kỹ thuật để đạt được những cải tiến bao bì lớn có thể không được đánh giá quá cao.

Các kỹ sư đã sử dụng việc sử dụng rộng rãi các vật liệu tiên tiến và quy trình - một số có nguồn gốc trực tiếp từ các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ - để kiểm soát trọng lượng và tối ưu hóa trải nghiệm lái xe mới.

Lần đầu tiên trong một chiếc Aston Martin, sợi carbon được sử dụng để làm cho mỗi bảng điều khiển bên ngoài. Chiếc xe lấy cảm hứng từ công nghệ đua cho lợi ích cho trọng lượng cơ thể và độ cứng, nhưng quan trọng hơn, đã được điều cần thiết trong việc thực hiện các thiết kế của Vanquish. Hai thành phần đáng chú ý là da cửa và khởi động nắp - không phải của các bề mặt không gián đoạn sẽ có thể thực hiện được mà không có việc sử dụng sợi carbon.

"Không có giới hạn về hình thức này hay hình dạng khi sử dụng sợi carbon", Marek Reichman, giám đốc thiết kế của Aston Martin cho biết, "và các vật liệu cho phép chúng tôi để bọc thân xe xung quanh bánh xe 20-inch và duy trì các mối quan hệ chính xác giữa các bánh xe và thân xe . "

Mỗi bảng điều khiển đã được chạm khắc một cách cẩn thận để hướng luồng khí xung quanh xe, vào động cơ và giúp làm mát hệ thống phanh. Các yếu tố sợi carbon được sản xuất bằng cách sử dụng các kỹ thuật sản xuất tiên tiến được phát triển từ các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và xe thể thao.

Các thủ tục panel làm cũng mang lại một bề mặt đặc biệt. Việc áp dụng một lớp 200 micron của epoxy và kính vào bảng điều khiển cung cấp một lớp-A bề mặt đó là phù hợp với truyền thống của hoàn thiện chất lượng cao Aston Martin. Bên trong xe, các mô hình dệt trên các yếu tố sợi carbon tiếp xúc đã được lựa chọn cẩn thận để trình bày các bề mặt hài hòa nhất.

Aston Martin Vanquish: Control

Cũng như là ánh sáng, mạnh mẽ và linh hoạt trong ứng dụng của nó, là kiến ​​trúc VH thế hệ mới nhất cũng là cực kỳ gay gắt. Các mới Aston Martin AM 310 Vanquish được, trên thực tế, 25% torsionally cứng hơn DBS đi làm cho nó kháng cao để flex và cho phép xử lý đáp ứng và dự đoán được.

Cấu trúc cứng nhắc và cứng này cũng cung cấp một nền tảng lý tưởng cho việc đình chỉ có thể điều khiển xe một cách hiệu quả, tiếp tục làm nổi bật tầm quan trọng của cấu trúc cơ thể và nó có hiệu lực trên hiệu suất năng động của xe.

Đội ngũ kỹ sư của Aston Martin đã làm việc khó khăn đặc biệt để giảm thiểu trọng lượng bên ngoài chiều dài cơ sở của chiếc xe mới để giảm yaw quán tính. Kết quả là, sợi carbon đã được sử dụng rộng rãi trong các cấu trúc phía sau và trọng lượng của các cấu trúc phía trước bằng nhôm đã được giảm đáng kể.

Cấu trúc khung xe phía trước là nhẹ hơn so với DBS một đầy đủ 13% - một kết quả trực tiếp của việc sử dụng nhôm đúc rỗng hơn là chất rắn bằng nhôm đúc. Nó cũng đã được thiết kế lại để cho phép hạ thấp của động cơ. Bây giờ 19 mm thấp hơn trong cơ thể, động cơ thay đổi vị trí cải thiện cả sự nhanh nhẹn của Vanquish và xử lý nó.

Phía trước-giữa của xe gắn máy và phía sau giữa gắn transaxle đảm bảo phân phối trọng lượng hoàn hảo gần: 85% trọng lượng của chiếc xe được đặt trong chiều dài cơ sở của nó.

Để tận dụng đầy đủ các kiến ​​trúc mới chính xác và cứng nhắc của mình, Aston Martin AM 310 Vanquish sử dụng pin của các công nghệ tinh vi bao gồm cả, lần đầu tiên trên một chiếc Aston Martin, một hệ thống điều khiển Launch motorsport nguồn gốc. Điều này làm việc để cung cấp tối ưu cất cánh từ một bắt đầu đứng - cân bằng ga, hộp số và trợ lực kéo khác nhau để cung cấp một 'ra mắt' hoàn hảo.

Một lần di chuyển, các Vanquish tự hào có một loạt các trợ động như Dynamic Stability Control và tích cực Torque Control để giúp khai thác tiềm năng đáng sợ của mình và cung cấp một phần thưởng, kiểm soát, tinh tế kinh nghiệm Grand Tourer.

Các phiên bản mới nhất của hệ thống thích ứng Damping Aston Martin (ADS) cho phép người lái xe để chuyển đổi giữa ba chế độ giảm xóc biệt: Normal, Sport và Track, cung cấp điều chỉnh tức thời của xe và xử lý các đặc điểm của chiếc xe.

ADS tự động làm thay đổi các thiết lập hệ thống treo để đảm bảo người lái xe có mức độ kiểm soát ở tất cả các lần, với khả năng phản ứng nhanh với điều kiện lái xe khác nhau. Các chế độ giảm xóc khác nhau có sẵn giúp mở rộng đáng kể nhân vật của Vanquish, thích nghi của nó thiết lập để phù hợp với tâm trạng của người lái xe và yêu cầu. Vì vậy, nó có thể là một chiếc xe GT bay ở chế độ bình thường với khả năng biến thành một chiếc xe thể thao quyết đoán trong thể thao và Track chế độ.

Các thiết lập giảm chấn được xác định bởi một đơn vị điều khiển điện tử trong đó có đọc cảm biến từ hệ thống của xe, bao gồm vị trí bướm ga, vị trí phanh, xoay tay lái và tốc độ xe. Dữ liệu này xác lập các điều kiện lái xe hiện hành và yêu cầu người lái xe được làm trên xe.

Các Vanquish được trang bị thế hệ mới lốp Pirelli P-Zero đã được phát triển đặc biệt cho chiếc xe, cùng với bánh xe hợp kim trọng lượng nhẹ 20-inch mới.

Hệ thống phanh của xe tính năng thế hệ thứ ba Brembo Carbon Ceramic Matrix (CCM) phanh để cung cấp khoảng cách dừng lại ngắn hơn với khả năng chống phai ngay cả trong những điều kiện lái xe đòi hỏi khắt khe nhất. CCM phanh cũng nhẹ hơn so với một hệ thống thông thường, làm giảm trọng lượng của xe tổng thể và đặc biệt, trọng lượng không có nhíp và quần chúng luân phiên, tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống treo. Mời các bạn xem thêm dòng xe : Toyota Thanh Xuân

Hệ thống phanh trước sử dụng đĩa 398 mm x 36 mm phanh CCM với má phanh phía trước lớn hơn và piston phanh sáu piston từ One-77, trong khi phanh sau sử dụng đĩa 360 mm x 32 mm CCM phanh với một com pa để đo khẩu kính bốn piston.

Aston Martin Vanquish: Chất lượng

Nghề thủ công, chú ý đến chi tiết và thiết kế kỹ thuật và kỹ thuật khéo léo kết hợp trong Vanquish để cung cấp một GT chất lượng vượt trội.

Phải mất, ví dụ, hơn 70 giờ của chuyên gia handcraftsmanship để xây dựng và trang trí nội thất một. Bảy da da được sử dụng trong mỗi Vanquish để tạo ra bầu không khí sang trọng của chiếc xe thể thao của.

Chiếc xe mới cũng được hưởng lợi trực tiếp từ kinh nghiệm của việc tạo ra siêu xe One-77 và các tính năng nổi bật thiết kế mới như nguyên liệu bông như một kết quả. Việc sử dụng quilting chi tiết được không nhìn thấy trên bất kỳ chiếc xe nào khác và được phân phối thông qua một nhà nước-of-the-nghệ thuật máy phát triển đặc biệt cho Aston Martin. Nó tạo ra một kết thúc có chất lượng và độ phức tạp hiếm, với khoảng một triệu mũi khâu riêng biệt được sử dụng trong mỗi nội thất da Vanquish bông mới.

Nhà thiết kế của Aston Martin nổi tiếng với những chú ý đến từng chi tiết phút trên chiếc xe thể thao của thương hiệu, với nhiều ví dụ về điều này trên Vanquish. Một trường hợp như vậy là cắt bỏ mắt kéo từ trong bội thu để cải thiện thẩm mỹ. Bây giờ vị trí ẩn đi ở lưới tản nhiệt phía trước, kết quả này trong một mùa bội thu với ít lộn xộn mà cho Vanquish một khuôn mặt sạch hơn nhiều. Và trên US-spec xe, các dấu hiệu bên cũng đã được tích hợp vào các đèn đầu và đuôi, một lần nữa loại bỏ sự lộn xộn từ bội thu.

Chất lượng và sự khéo léo đến với nhau trong của Vanquish mới Aero Duct trên boong (boot) nắp. Tính năng kỹ thuật thụ động nghĩ ra tao nhã này được bao gồm để chống lại thang máy ở phía sau của chiếc xe khi chạy ở vận tốc.

Thách thức từ CEO Ulrich Bez Tiến sĩ là tạo ra một phần đã được "không thể thực hiện". Điều này tự nhiên tạo ra một số nhức đầu rất lớn cho đội ngũ thiết kế, kỹ thuật và sản xuất, nhưng kết quả là một cái nhìn của vẻ đẹp vô song, hình thức và chức năng. Phải mất một người hai ngày để xây dựng này một mảnh sợi carbon đúc, trong khi đội sơn Aston Martin tạo súng sơn độc đáo và các công cụ đánh bóng để có thể hoàn thành các decklid để kết thúc giống như thủy tinh giống như phần còn lại của chiếc xe.

Thực tế là phần này không có dòng doanh là một minh chứng đúng với sự khéo léo, sự cống hiến và quan tâm tỉ mỉ đến từng chi tiết của chiếc xe thiết kế, kỹ sư và thợ thủ công.

Thử nghiệm là, tất nhiên, cơ bản đến chất lượng và tuổi thọ của một chiếc Aston Martin Vanquish và đã trải qua một loạt đầy đủ các kỳ thi. Phân tích mô hình kỹ thuật số, kiểm tra băng ghế dự bị, và dĩ nhiên, hàng ngàn giờ thực tế thử nghiệm trên khắp thế giới đã sản xuất GT thiết kế toàn diện nhất từng rời Gaydon.

Ví dụ các đội ngũ kỹ thuật thực hiện hơn 5.000 km về độ bền và thử nghiệm tốc độ cao tại Nardo Ring ở miền bắc nước Ý một mình. Các mạch là một vòng lặp khổng lồ trải dài 12,5 km (7,8 dặm), như vậy là hoàn hảo để thử nghiệm tốc độ cao, cho phép người lái xe để kiểm tra xe ở tốc độ cao mà không cần phải phanh cho góc. Xét nghiệm này đặt mức độ căng thẳng trên tất cả các hệ thống và giúp chứng minh ra tốc độ cao độ bền.

Sau này, một nguyên mẫu Vanquish đã được gửi đến các trung tâm kiểm tra Aston Martin tại Nürburgring cho nhưng dữ dội hơn việc giới hạn xử lý. Các ca khúc nổi tiếng của Đức là một nơi lý tưởng để thử nghiệm và tinh chỉnh các Aston Martin AM 310 Vanquish vì nó được coi là mạch đua khó tính nhất trên thế giới. Có xe mới trải qua hơn 10.000 km thử nghiệm để chứng minh-ra độ bền của xe, hệ thống phanh, hệ thống DSC, lốp xe và khung gầm thiết lập.

Thông sô ky thuật

    Thân thể
        Hai cửa kiểu thân coupe 2 + 0 hoặc tùy chọn 2 + 2 chỗ ngồi
        Thế hệ mới ngoại quan nhôm và sợi carbon VH cấu trúc
        Nhôm, hợp kim magiê và sợi carbon cơ thể tổng hợp
        Đùn cửa nhôm dầm phụ tác động
        Đèn pha Bi-xenon
        Bóng đèn LED phía sau lưỡi ánh sáng và lặp LED bên
    Kích thước
        Chiều dài: 4720mm (. Inc số trước tấm chân)
        (Gương inc.) 2067mm: Width
        Chiều cao: 1294mm
        Chiều dài cơ sở: 2740mm
        Dung tích bình nhiên liệu: 78 lít (17,2 Imp.galls, 20,5 US u sưng)
        Trọng lượng: 1.739 kg
    Động cơ
        Tất cả các hợp kim, độc lập quad biến thiên thời gian trục cam, 48-van, 5935 cc V12
        Tỉ số nén: 11.0: 1
        Động cơ gắn kết, ổ đĩa phía sau bánh trước-giữa
        Xúc tác hoàn toàn hệ thống ống xả bằng thép không gỉ với van bypass hoạt động
        Sáu convertors ba chiều xúc tác
        Max năng lượng: 573 PS (565 mã lực) tại 6.750 rpm
        Max mô-men xoắn: 620 Nm (£ 457 ft) tại 5.500 rpm
        Tăng tốc: 0-100 km / h (0-62 mph) trong 4,1 giây
        Tốc độ tối đa: 295 km / h (183 mph)
    Truyền
        Rear-mid gắn kết, sáu tốc độ Touchtronic 2 tự động / hộp số tuần tự dẫn
        Ống mô-men xoắn hợp kim với sợi carbon trục cánh quạt
        Hạn chế trượt khác biệt
    Bánh xe và lốp
        Mặt trận: 9J x 20 "Pirelli P Zero 255/35 ZR20
        Phía sau: 11.5J x 20 "Pirelli P Zero 305/30 ZR20
    Tay lái
        Tốc độ phụ thuộc vào giá đỡ và bánh răng trợ lực lái điều khiển điện tử, 2,62 lượt khóa để khóa. Cột nghiêng và điều chỉnh tầm
    Đình chỉ
        Nhẹ trước khung phụ bằng nhôm đúc với rỗng
            Mặt trận: Independent xương đòn kép kết hợp hình học chống lặn, lò xo cuộn, chống cuộn thanh và monotube giảm chấn thích ứng
            Phía sau: wishbones đôi độc lập với anti-ngồi xổm và chống-lift hình học, lò xo cuộn, thanh chống lật và monotube giảm chấn thích ứng
        Ba giai đoạn điều chỉnh thích ứng hệ thống Damping (ADS) với Normal, Sport và các chế độ theo dõi
    Phanh
        Phía trước: đĩa gốm carbon thông gió, đường kính 398mm với calipers sáu piston
        Phía sau: đĩa gốm carbon thông gió, đường kính 360mm với calipers bốn piston
        Năng động Stability Control (DSC) với chế độ theo dõi
        Hệ thống phanh chống bó (ABS)
        Phân phối Brakeforce điện tử (EBD)
        Brake Assist khẩn cấp (EBA)
        Tích cực Torque Control (PTC)
        Kiểm soát lực kéo
        Launch kiểm soát
    Đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn
        Full-hạt nội thất da
        Alcantara rầm rộ
        Hoạt động bằng điện ghế trước
        Ghế bộ nhớ trước và gương ngoại thất (ba vị trí nhớ)
        2 + 0 chỗ ngồi với cấu hình linh hoạt lưu trữ môi trường phía sau
        Powerfold gương sấy ngoại thất
        Mặt trận và các cảm biến đậu xe phía sau
        Kiểm soát hành trình
        Giám sát áp suất lốp
        Báo động và khóa động
        Điều khiển từ xa khóa cửa trung tâm và phát hành khởi động
        Kiểm soát nhiệt độ tự động
        Ghế trước có sưởi
        Túi khí rèm bên đầu
        Dual Stage người lái và hành khách phía trước Túi khí
        Xương chậu và ghế gắn trên túi khí ngực
        Dây an toàn kép pretensioners và Limiters tải ra ngoài đề
        Máy tính chuyến đi
        Thiết bị theo dõi (Anh)
        Kính chắn gió nhiều lớp với lớp rõ ràng tiếng ồn-cách nhiệt
        Glass ECU
        Titanium nắp ca-pô và phía lưới ván
        Nhôm sáng phía trước lưới tản nhiệt
        Strakes bên Chrome và ống bô cắt
        Màn hình phía sau được làm nóng
    Trong Car Entertainment
        Hệ thống thông tin giải trí mới với chuyển đổi điện dung
        1000W Bang & Olufsen BeoSound hệ thống âm thanh 15 loa
        Garmin hệ thống định vị vệ tinh
        6,5 "Màn hình LCD
        iPod® và iPhone® Hội nhập và phát lại trên USB
        Hệ thống radio vệ tinh (USA only)
        AM / FM radio
        A2DP Bluetooth âm thanh và điện thoại trực tuyến
        Hub Wi-Fi
    Tùy chọn
        Mười chấu hợp kim bánh xe trong một hoàn Graphite
        20 chấu hợp kim Silver Liquid, kết thúc bạc với kim cương, tiện, kết thúc Graphite với biến kim cương, Gloss Black với biến kim cương và Satin Black với kim cương ngoặt
        Lưới tản nhiệt màu đen-vaned
        Magnum bạc hoặc đen Lưới kết thúc
        Matt đen kết cấu ống bô
        Màu đen, màu xanh, màu vàng hoặc đỏ calipers
        Carbon tiếp xúc panel mái sợi
        Tiếp xúc với mũ gương cửa sợi carbon
        Tiếp xúc strakes phía sợi carbon
        Tiếp xúc với carbon tay nắm cửa
        Băng bảo vệ
        Đen Luxmil Da và phần-Alcantara tay lái
        Màu Keyed Luxmil lái Da bánh xe
        Đen One-77 bánh xe lái bọc da với màu đen Alcantara chèn
        Màu khóa One-77 Luxmil bánh lái bọc da với chèn da đen
        Trung tâm ngăn xếp facia trong sợi carbon 2x2 chéo, sợi carbon 2x2 xương cá, Piano đỏ, đen Piano hoặc Piano Ice mocha.
        Tựa đầu thêu - Aston Martin Vanquish cánh hoặc logo
        Gói phần cứng màu đen
        Full carbon mái chèo sang số sợi
        Mảng sill Cá nhân
        Đậu xe phía sau hỗ trợ máy ảnh
        Auto-dimming gương với cửa garage mở
        Ghế có sưởi ấm và thông gió
        Gói của người hút thuốc
        Trọng kính thứ hai
        Thiết bị theo dõi
        Nâng cấp báo động (thể tích và độ nghiêng cảm biến)
        Bộ công cụ tùy chọn
        Six-CD auto-changer
        Kit viện trợ đầu tiên
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments