Aston Martin DB9 (2016)- Toyota Mỹ Đình

Thứ Ba, 15 tháng 9, 2015
Xuất hiện nóng trên giày cao gót của Vanquish toàn mới Super GT, sự ra đời của 13 Năm mẫu Aston Martin DB9 đã cho hãng xe thể thao hạng sang Anh cơ hội hoàn hảo để làm phong phú thêm sự hấp dẫn của trụ cột của mình trong lĩnh vực GT, với sự phát triển đáng kể ảnh hưởng đến kiểu dáng bên trong và ngoài, cộng với những thay đổi quan trọng theo cách cổ điển đẹp 'da' DB9 mới.

Những thay đổi kiểu dáng thấy Aston Martin DB9 áp dụng một nhiều hơn mềm mại, chất lỏng và dạng tinh khiết gợi lại đi Aston Martin Virage sẽ dừng sản xuất với hiệu lực ngay lập tức. Lấy một hình bóng Aston Martin GT cổ điển như là cơ sở của nó, là DB9 mới bổ sung thêm một khởi động rõ rệt hơn sau 'lật' để nâng cao hơn nữa hiệu suất khí động học của xe.

Thiết kế bên ngoài của DB9 giao tiếp một nhân vật nhưng vẫn thanh lịch mạnh mẽ quyết đoán. Các bề mặt hiển thị dạy các dòng và các hình thức tinh tế mà cơ bắp cho thấy sức mạnh tiềm ẩn của thể thao GT nổi tiếng này.

Aston Martin DB9 ngồi thấp và rộng, trực quan 'trồng' xe trên đường, giao tiếp một lập trường rõ ràng thể thao. Chiều rộng cố hữu của chiếc xe được nhấn mạnh bởi các 'bắt ánh sáng' tính năng mà chạy từ cản trước thấp hơn và tiếp tục dọc theo ngưỡng cửa của chiếc xe tạo ra một chiselled, nhìn xác định.

Có sẵn từ khởi động trong các phong cách hoặc Coupe hoặc Volante cơ thể, DB9 13MY rõ ràng đã có một bề rộng mạnh mẽ của kháng cáo.

Đèn pha Bi-xenon cung cấp xe với một mục tiêu rõ ràng, trong khi dòng tính năng tinh tế chạy dọc theo và bên dưới đèn pha, mở rộng thị xe.
Một lưới tản nhiệt phía trước lớn hơn nguồn cấp dữ liệu không khí vào Carbon tiêu chuẩn hệ thống phanh gốm, trong khi mặt trước splitter cũng phục vụ để mở rộng thị xe. Đối với những người mua DB9 trong tìm kiếm của một xuất hiện thậm chí thể thao hơn bây giờ có một mặt trận splitter sợi carbon có sẵn như là một phần của Carbon gói bên ngoài.

Nhìn gần hơn một chút và vẻ đẹp thực sự của chi tiết Aston Martin DB9 của trở nên rõ ràng. Lưới tản nhiệt phía trước, ví dụ - lấy cảm hứng từ thiết kế của Aston Martin bán ra One-77 hypercar - có năm cánh quạt ngang được vát để tạo ra một hồ sơ cá nhân aerofoil. Trong khi đó các lỗ thông hơi nắp ca-pô là kẽm đích thực với cánh quạt riêng biệt. Những điều này, cùng với lưới tản nhiệt mới và strakes mặt phát âm, là tín hiệu thiết kế Aston Martin kinh điển.

Aston Martin DB9 13MY cũng có tính năng tích hợp ván phía Aston Martin và LED side-lặp. Các ván dài làm nổi bật sự nạc, hàng dài mũi của DB9. Một lần nữa, khéo léo Aston Martin được chứng minh rõ ràng trong việc sử dụng lưới kim loại và các đường sạch của đúc kim loại được đánh bóng.

Ở phía sau của xe, chiều rộng rộng theo dõi của Aston Martin DB9 và hai chân phía sau cơ bắp giao tiếp rõ ràng sức mạnh giao tại các bánh xe phía sau.

Bên trong, như ra ngoài, DB9 sửa đổi trở nên thanh lịch hơn và sang trọng hơn. Không lẫn đi đâu Aston Martin, opulently bổ nhiệm nội các thao GT của tự hào liệu xác thực và mức cao nhất của sự chú ý đến từng chi tiết.

Ví dụ, Aston Martin DB9 13MY đi kèm với một tính năng Welt da tuyệt đẹp đầu tiên nhìn thấy trên Virage. Lấy cảm hứng từ hàng da sang trọng, các welts đã được thiết kế và phát triển bởi các thợ thủ công bậc thầy Aston Martin. Yêu cầu cấp độ tỉ mỉ của kiểm soát để khâu tay và cơ sở sản xuất đặc biệt phát triển, các welts được tạo ra bằng cách kẹp một dải hẹp của da giữa hai tấm ghế da đối lập, và cố định bằng cách sử dụng khâu chính xác.

Một minh chứng nữa về Aston Martin của sự chú ý đến chi tiết nổi tiếng và nghề thủ công có thể được nhìn thấy trong các thiết bị đóng cắt kính như ngọc được sử dụng trong nội thất của DB9 sửa đổi. Các chi tiết như các thiết bị chuyển mạch kính rõ ràng chứng minh cam kết của các nhà sản xuất xe thể thao sang trọng của việc sử dụng xác thực, nguyên liệu có giá trị cao.

Những người mua DB9 tìm kiếm một môi trường thậm chí thể thao hơn bên trong có thể bị cám dỗ bởi một tùy chọn nội thất thêm về 2013 Aston Martin DB9 - Ghế nhẹ Aston Martin. Đây là có sẵn khi lựa chọn 2 + 0 chỗ ngồi được lựa chọn và sử dụng một sợi nhà nước-of-the-art carbon và Kevlar cấu trúc composite.

Khi đã xác định, các chỗ ngồi lưu 17kg cho mỗi chiếc xe cũng như cung cấp hỗ trợ nhiều người cư ngụ ở vai. Điều này cải thiện sự thoải mái và giảm căng thẳng trên lưng trong thời gian làm việc dài tập trung lái xe năng động nói riêng.

Aston Martin Giám đốc điều hành Tiến sĩ Ulrich Bez cho biết: "Tôi rất vui mừng được ra mắt các DB9 mới bây giờ đội của tôi ở đây tại Gaydon đã làm việc chăm chỉ trong nhiều tháng để cải thiện và cập nhật các khía cạnh quan trọng của điều này thể thao GT tuyệt vời - trụ cột của. của chúng tôi nhiều xe thể thao - và tôi tin rằng kết quả là ngoại lệ.

"Bên cạnh các kiểu dáng bên ngoài không thể phủ nhận đẹp và bây giờ thậm chí nội thất sang trọng hơn, có rất nhiều thay đổi kỹ thuật quan trọng và ấn tượng đó chứng tỏ khả năng nổi tiếng Aston Martin để tạo ra những chiếc xe hấp dẫn trong kỷ nguyên hiện đại."

Kỹ thuật - sáng tạo vĩ đại của Anh

Đây Aston Martin DB9 kiến ​​sự ra đời của động cơ mới V12 thế hệ AM11. V12 mới có một số công nghệ phần cứng VH kiến ​​trúc 'Gen4' phát triển sắp tới cho siêu GT hoàn toàn mới của Aston Martin, các Vanquish, nhưng đã được điều chỉnh cho phù hợp với nhân vật của DB9. Kết quả là một động cơ với mô-men xoắn dàng lên đến 620 Nm và công suất đỉnh của 517 PS - cả hai được cải thiện đáng kể so với các đơn vị gửi đi.

Các tính năng chính của các đơn vị AM11 bao gồm một khối sửa đổi và đầu mới như: thời gian biến van, cơ quan điều tiết mở rộng, bơm nhiên liệu nâng cấp, sửa đổi lượng đa dạng và buồng đốt gia công.

Trong khi đó, DB9 13MY đạt được sự tuân thủ với các quy định bảo vệ người đi bộ châu Âu mới nhất và làm như vậy trong một cách thức mới đó là không có bất kỳ sự thỏa hiệp với thiết kế ngoại thất của xe và không cần dùng những nhu cầu cho các hệ thống có thể triển khai nếu không dư thừa.

Để thực hiện điều này, các nhà thiết kế và kỹ sư của Aston Martin đã làm việc cùng nhau để làm thay đổi đáng kể cấu trúc gầm của xe bao gồm một động cơ giảm, nắp ca-pô mới, xây dựng cản trước và lưới tản nhiệt khuôn vòm.

Thiết kế kết quả của họ là đối tượng của các ứng dụng bằng sáng chế cấp phát và cho phép các lưới tản nhiệt để di chuyển ở phía sau về tác động, trong khi các nẹp gia cường chin trung tâm và phía ngoài cung cấp cho độ cứng của cấu trúc và hỗ trợ thành tích thấp hơn các quy định tác động chân. Cắt-outs trên sàn diễn thời trang phía trước cánh góp phần vào việc thực hiện các quy định headform.

Điều này có nghĩa là Aston Martin có thể tránh các giải pháp thông thường chẳng hạn như việc sử dụng lưới nhựa và thẳng thắn cản mũi hình nón mà căng lên ở phía trước của nắp ca-pô. Thay vào đó, nó đã tạo ra một giải pháp thông minh mới và bespoke giữ gìn kháng cáo hình ảnh không thể nhầm lẫn của nắp ca-pô cạnh kiến ​​trúc VH hàng đầu và lưới tản nhiệt nhôm ép đùn của nó.

Tiến sĩ Bez cho biết: "Các công cụ mới AM11 V12 cùng với giải pháp cấp phát độc đáo và sáng chế của chúng tôi để tăng cường bảo vệ cho người đi bộ - đây là những ví dụ rõ ràng về sự xuất sắc kỹ thuật mà tiếp tục làm cho Aston Martin là tác giả của những chiếc xe thể thao sang trọng mong muốn nhất và ngưỡng mộ trong thế giới. "

Chassis - nâng cấp quan trọng quanh

2013 Aston Martin DB9 tự hào có một số cải tiến quan trọng trên hàng tồn kho đã được ấn tượng xe đi của. Hệ thống phanh, ví dụ, bây giờ sử dụng như Carbon Ceramic Matrix chuẩn (CCM) đĩa và calipers được cung cấp bởi các chuyên gia toàn cầu thừa nhận phanh Brembo.

Trong khi DB9 này cung cấp một tinh tế, thoải mái thể thao GT kinh nghiệm lái xe, hệ thống phanh carbon mới cung cấp sự tin tưởng và an tâm của giảm phai phanh khi nhấn chiếc xe với khả năng thể thao của mình.

CCM bao gồm một hợp chất sợi carbon mà được ngâm tẩm với silicon, tiêm vào khuôn và nướng ở nhiệt độ cực cao. Vật liệu kết quả là khó khăn không chỉ nhiều so với đĩa gang thông thường mà còn giải nhiệt nhanh hơn để cung cấp giảm mờ dần.

Đĩa phanh, (đường kính 398mm ở phía trước, 360mm ở phía sau), được gắn vào các chuông đĩa bespoke sử dụng một 'nổi đĩa' hệ thống. Điều này cho phép các đĩa để flex so với khung giá của họ do đó làm cho chúng ít bị 'rung'.

Các đĩa là cross-khoan để giúp giữ cho các má phanh sạch trong khi cũng giúp đảm bảo rằng các chất khí phát ra bởi các miếng đệm trong quá trình phanh không xây dựng lên giữa pad và bề mặt đĩa. Các lỗ cũng giúp làm mát bề mặt của miếng đệm và các đĩa mình. Cửa hút không khí gắn phía sau lưới tản nhiệt phía trước thấp hơn cũng đẩy không khí thức ăn vào đĩa phanh để giúp làm mát.

Tiết kiệm khoảng 12,5 kg so với một hệ thống gang thông thường phanh CCM Aston Martin DB9 của không chỉ giảm trọng lượng xe tổng thể nhưng cũng có nghĩa là một sự cân bằng tốt hơn giữa thoải mái đi xe và xử lý có thể được xảy ra. Khối lượng quay thấp cũng cho cải thiện khả năng tăng tốc, phanh và cảm giác lái.

Chiếc xe thể thao sang trọng cũng tự hào Aston Martin của 'Gen4' VH kiến ​​trúc phiên bản của hệ thống thích ứng Damping của thương hiệu (ADS). Đây ADS thế hệ tiếp theo đã được tăng cường thêm ba chế độ: Normal, Sport và Track.

Trong chế độ 'Normal', giảm xóc được thiết lập để cung cấp những chuyến đi thoải mái nhất, với các van điều khiển điện tử tự động điều chỉnh để cung cấp các thiết lập tối ưu cho phù hợp với đầu vào điều khiển, tốc độ và chất lượng bề mặt đường. Trong 'Thể thao' chế độ, giảm xóc được thiết lập để tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp xử lý và kiểm soát sắc nét hơn trong quá trình lái xe năng động trong khi trong 'Track' chế độ giảm xóc hoạt động trong phạm vi thiết lập cứng nhất của nó.

Các chế độ giảm xóc khác nhau có sẵn giúp mở rộng đáng kể nhân vật của DB9, thích nghi của nó thiết lập cho phù hợp với yêu cầu của người lái xe trong các bối cảnh khác nhau. Nó có thể là một chiếc xe GT thoải mái và phù hợp trong chế độ bình thường cũng như là một công ty và thể thao trực tiếp xe trong khung cảnh thể thao và cung cấp cua phẳng chính xác cao trong chế độ Track.

Thiết bị - sang trọng đi kèm như là tiêu chuẩn

Như befits một GT sang trọng ở lớp này 2013 DB9 tất nhiên tính năng vật phẩm tiện lợi như đèn pha tự động, doanh nghiệp được điều hành bởi một công tắc tổng bảng điều khiển đơn vị mới nằm trên bảng điều khiển phía dưới thấp hơn của người lái xe phía không khí-vent.

Cần gạt nước tự động cũng là một tính năng tiêu chuẩn phù hợp với hoạt động của họ gây ra bởi một cảm biến mưa được xây dựng vào pod tiêu đề ở phía trước của kính chiếu hậu.

Arch-điền hợp kim bánh xe 20-inch trong một loạt các thiết kế, toàn hạt nội thất da, thể thao da tay lái, điện có thể điều chỉnh ghế ngồi thể thao với túi khí bên hông, ghế bộ nhớ và gương ngoại thất, định vị vệ tinh, kiểm soát nhiệt độ tự động, máy tính chuyến đi và hữu cơ electroluminescence (OEL) hiển thị - danh sách DB9 13MY của thiết bị tiêu chuẩn là phù hợp hào phóng trong khi người mua quan tâm để nâng cao hơn nữa cái nhìn sang trọng và cảm giác của chiếc xe thể thao Aston Martin của họ có thể chọn từ một loạt các tính năng thiết bị tùy chọn.

Aston Martin DB9 13MY các tính năng của máy ảnh tùy chọn đảo ngược hiện có trên Rapide xe thể thao bốn cửa và sắp tới Vanquish siêu GT. Máy ảnh - tiêu chuẩn tại thị trường Mỹ - được tích hợp vào nắp khởi động phía sau ở trên biển số, với hình ảnh hiển thị trên màn hình LCD gấp ra khỏi trung tâm stack. Các camera lùi được kích hoạt khi lùi được chọn và không được kích hoạt khi xe đang lái xe về phía trước hơn 5 mph.

Trong khi đó có hai Packs Carbon giới thiệu trên DB9 13MY - một bên ngoài và một nội thất - để cung cấp khả năng cá nhân hóa hơn nữa. Tất cả các sợi carbon có thiết kế 2 x 2 chéo được kết thúc với sơn mài rõ ràng.

Các gói ngoại thất bao gồm sợi carbon splitter phía trước và khuếch tán phía sau, cánh tay gương bằng sợi carbon và mũ và ống xả tối với một kết thúc graphitic. Các gói nội thất cung cấp một sợi carbon facia trên, sợi carbon mái chèo bánh selector và cửa kéo sợi carbon.

Người mua có thể lựa chọn một đôi cánh Aston Martin DB9 hay tựa đầu thêu. Các thiết kế DB9 thêu đã được làm mới và cũng có một mô hình khâu mới trên xe 13MY.

Cuối cùng, một quảng cáo rầm rộ da bây giờ là có sẵn như là một tùy chọn trên Aston Martin DB9. Các bảng điều khiển trung tâm lớn của quảng cáo rầm rộ có thể được hoàn thành trong da, trong khi cắt đường sắt không thể và tiêu đề trang trí vẫn Alcantara màu.

Summarising kháng cáo tăng cường đáng kể trong những năm 2013 DB9, giám đốc sản phẩm Andy Haslam cho biết: "DB9 đã, một cách đúng đắn, được đặt ở vị trí trung tâm của GT vụ phân khúc của chúng tôi cho một số năm nay.

"Việc giới thiệu tăng cường đáng kể xe 13MY này có nghĩa là người mua Aston Martin có một rất rõ ràng và hấp dẫn mô hình dòng-up từ đó để lựa chọn.

"Lấy yếu tố tốt nhất của Virage, thêm nâng cấp mới quan trọng và kết hợp chúng với các DB9 danh pháp mang tính biểu tượng, chúng tôi đã tạo ra một GT thể thao mới hấp dẫn mà ngồi tự hào ở trung tâm của Aston Martin loạt xe thể thao.  Mời các bạn xem thêm dòng xe : Toyota  Mỹ Đình

"Với sự vượt trội mới Vanquish siêu GT chiếm đỉnh của dãy núi này, hiện nay là một bước rõ ràng và hợp lý từ DB9."

Aston Martin DB9 13MY có sẵn để đặt hàng với doanh nghiệp thông qua các đại lý Aston Martin trên toàn thế giới, với những chiếc xe đầu tiên làm cho ra mắt thị trường của họ ở Vương quốc Anh và Tây Âu trong tháng Mười. Giá cả được xác nhận là £ 131,995 (Anh RRP); 174.994 € (RRP Đức); $ 185,400 (USA MSRP); và 21.995.000 JPY (Nhật Bản RRP).
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments