Aston Martin Rapide S (2016)- Mercedes GLE 400

Thứ Hai, 14 tháng 9, 2015

Aston Martin được tiết lộ chi tiết của một số lớn các cải tiến quan trọng để hai chiếc xe thể thao nổi tiếng nhất và thành công của thương hiệu: Vanquish cuối cùng GT và bốn cửa, bốn chỗ ngồi, xe thể thao Rapide S.

Với sự xuất hiện của 15 Năm mẫu (15MY) xe ô tô tại các thị trường trên toàn thế giới, các thương hiệu hạng sang của Anh là cung cấp không chỉ đáng kể nâng cao hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu cải thiện nhiều và lượng khí thải, nhưng cũng là một, chính xác và đáp ứng kinh nghiệm lái xe thậm chí mài hơn.

Với sự ra mắt của Touchtronic III tám tốc độ hộp số tự động mới trong cả Vanquish và Rapide S - lần đầu tiên các nhà nước-of-the-nghệ thuật hộp số đã được tích hợp vào một bố cục transaxle - Aston Martin đang được cải thiện mọi lĩnh vực chính của hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu xe ô tô ". Các kỹ sư của hãng đã làm việc tỉ mỉ với đối tác kỹ thuật, ZF, phát triển công nghệ tám tốc độ và tích hợp nó hoàn toàn vào thế hệ mới nhất của kiến ​​trúc Aston Martin VH mang tính biểu tượng và nhiều nhái.

Thời gian 0-60 mph cho cả Vanquish và Rapide S được giảm trong xe 15MY: Các Vanquish giảm từ 4,1 giây xuống còn 3,6 giây (3,8 giây 0-100 km / h) và Rapide S có khả năng chạy nước rút cùng trong chỉ có 4,2 giây (4,4 giây 0-100 km / h) - cũng giảm một nửa thứ hai đầy đủ từ con số trước đó là 4,7 giây. Những thành tựu ấn tượng không chỉ đảm bảo khả năng cạnh tranh đặc biệt của xe ô tô trong các lĩnh vực tương ứng của họ, nhưng cũng khẳng định Vanquish là nhanh nhất đẩy mạnh sản xuất hàng loạt Aston Martin trong lịch sử 101 năm của công ty.


Thay đổi để gear và tỷ lệ ổ đĩa thức cho phép những chiếc xe được không chỉ nhanh hơn mà còn tiết kiệm hơn, với lượng khí thải giảm quá. Trong cả hai chiếc xe thể thao hình CO2 giảm đi trung bình mười phần trăm - xuống 298 g / km cho Vanquish và 300 g / km cho Rapide S - trong khi nền kinh tế được tăng lên đến 31 mpg, trên trung bình một sự cải thiện 11%, trên chu kỳ thị phụ của EU cho cả Vanquish và Rapide S theo các điều kiện thử nghiệm nghiêm ngặt cùng.

Kết hợp với một ổ đĩa thức sửa đổi, thay đổi tỷ lệ cũng có nghĩa là cả hai xe ô tô là, lần đầu tiên, bây giờ có khả năng tốc độ hàng đầu của 200 mph hoặc cao hơn.

Giảm khí thải áp lực trở lại như một kết quả của việc điều chỉnh tỷ lệ và các thay đổi khác cũng có lợi cho sức mạnh đỉnh cao, trong đó tăng lên đến ba mã lực đến một đỉnh cao của 568 mã lực (576 PS) trong Vanquish, và hai mã lực, 552 mã lực (560 PS ), trong Rapide S. Đỉnh mô-men xoắn là tăng 10 Nm, quá, tới 630 Nm tại 5.500 rpm trong tất cả các xe ô tô.

Tám tốc độ Touchtronic III hộp số tự động mới không phải là chỉ có ba trăm nhẹ hơn so với người tiền nhiệm của nó, nó cũng được đóng gói hiệu quả hơn chiếm chính xác cùng một không gian trong xe chưa thêm hai tỷ lệ hơn nữa trong việc truyền đi.

Touchtronic III có tốc độ thay đổi đặc biệt và di chuyển giữa các tỷ lệ nhanh như 130 mili giây - nhanh hơn nhiều ngay cả những tay đua xuất sắc nhất có khả năng - trong khi hiệu quả hộp số tốt hơn cho phép nhiều quyền lực và mô-men xoắn được truyền tới đường nhiều thời gian.

Ian Minards, Giám đốc phát triển sản phẩm tại Aston Martin, giải thích: "Chúng tôi có một quan hệ đối tác kỹ thuật lâu dài và thành công với ZF và do đó, nó là một bước tiến tự nhiên đối với chúng tôi để thích nghi và hội nhập thế giới truyền lớp 8HP của họ ở để bố trí transaxle của chúng tôi Điều này đã được. một mảnh chi tiết các công việc liên quan xem xét cẩn thận của nhiều thông số kỹ thuật bao gồm tỷ số truyền động, tích hợp phần mềm và chuyển dịch chiến lược. Điều này đã mang lại một bước thay đổi đáng kể trong cả hai hiệu suất xe và nền kinh tế trong khi bảo quản các trải nghiệm độc đáo lái xe Aston Martin V12. "

Thay đổi phần mềm hộp số làm cho một sự lựa chọn thực sự toàn diện của tính năng lái xe có sẵn như 'Drive' và chế độ 'Drive Sport' cùng với 'Shift Paddle' và 'Paddle phím Shift Sport' tùy chọn cho hấp dẫn hơn, thể thao, kiểm soát sự thay đổi.

Optimal, downshifts đa tỷ lệ có sẵn bằng cách kéo và giữ paddle shift xuống, cho phép chiếc xe để lựa chọn các thiết bị có sẵn thấp nhất khi bị phanh. Thích nghi ổ Recognition (ADR), trong khi đó, may thay đổi điểm đến phong cách lái xe của cá nhân. Vì vậy, một lái xe hăng hơn trong tiêu chuẩn 'Drive' chế độ sẽ nhanh chóng thích nghi để thưởng thức một bản đồ dịch chuyển hơn giống như các thiết lập được tìm thấy trong 'Drive Sport'. Khi chương trình được thiết lập lại trong mỗi chu kỳ quan trọng - khi xe bị khóa và mở khóa - những cảm nhận 'thay đổi' để bản chất của xe được thiết lập lại tương tự.

Nâng cấp công cụ quản lý

Đi từ hộp số, 15MY Aston Martin Vanquish và các mô hình Rapide S được hưởng lợi từ việc bổ sung mới nhất của hệ thống quản lý Bosch Engine. Hệ thống mới, mang lại công cụ kiểm soát chính xác hơn và liền mạch giao tiếp với hộp số mới, nhận đơn đầu tiên của mình trong một chiếc Aston Martin kết hợp động cơ V12 AM29 và một hộp số tự động.

Trong khi đó thay đổi điện tử và kỹ thuật khác đã diễn ra trong xe 15MY để cung cấp một nhân vật GT phù hợp một cách hoàn hảo bởi việc sắp xếp các khung gầm với những cải tiến về hiệu suất động cơ và khả năng tiếp cận. Ví dụ, một ống mô-men xoắn điều chỉnh làm giảm lây truyền tiếng ồn vào khoang hành khách trong khi sửa đổi DSC thấy hệ thống ổn định retuned tối ưu hóa cho các hộp số mới. Một lái ECU điều chỉnh mang lại một phản ứng nhiều hơn sắc nét và chính xác lái.

Van uprated trên Vanquish mới - cứng hơn 15% ở phía trước và cứng hơn một đầy đủ 35% ở phía sau - cải thiện các đặc tính động học của chiếc xe phù hợp với hiệu suất tăng cường đáng kể của nó. Rapide S, trong khi đó, được uprated phanh phía trước lớn hơn. Cả hai chiếc xe cũng được hưởng lợi từ một trợ lực phanh retuned và sửa đổi hệ thống treo sau bụi cây mà bây giờ là cứng hơn trước 20%.

Ngoài ra còn có những cải tiến kiểu dáng tinh tế, nhưng quan trọng, cả bên trong và bên ngoài xe, mà gắn thêm hấp dẫn thị giác cho 15MY Vanquish và Rapide S.

Bên ngoài có sự xuất hiện của mười chấu giả mạo thiết kế bánh xe hợp kim mới, có sẵn trong một loạt các kết thúc, mà không chỉ tăng cường vẻ ngoài của chiếc xe, nhưng tiết kiệm gần bảy kg trọng lượng so với các bánh xe tiêu chuẩn. Ngoài ra còn có các tùy chọn màu sơn mới bao gồm, lần đầu tiên trên Vanquish và Rapide S, sự sẵn có của các màu sơn đặc biệt Diavalo đỏ, trước đây giới hạn ở những hơi thở-chụp V12 Zagato.

Bên trong, những chiếc xe có được lựa chọn cắt da màu mới bao gồm các đại màu xanh-đen Dark Knight, và đậm Fandango Pink. Rapide S cũng có được sự lựa chọn thú vị của một Duotone da hoàn ghế mới trong Sahara Tân và Vibrant Red, cũng như một loạt các lựa chọn quảng cáo rầm rộ mới trộn quilting với da tốt nhất hoặc Alcantara.Mời các bạn xem thêm dòng xe :   Mercedes GLE 400

Giám đốc thiết kế Marek Reichman giải thích: "Nhiều phương pháp điều trị nội và ngoại thất táo bạo và năng động là sự lựa hoàn hảo cho khách hàng của các mô hình mới nhất Đó là, tất nhiên, có thể để thêm màu sắc hơn để xe của chúng tôi trong khi duy trì danh tiếng của Aston Martin cho sang trọng và vẻ đẹp. , và tôi rất vui mừng khi thấy bảng màu được tăng cường và mở rộng này cung cấp cho khách hàng trung thành của chúng tôi trên toàn thế giới. "
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments