Audi A1 quattro (2016)- Toyota Giải Phóng

Chủ Nhật, 20 tháng 9, 2015
Audi được đội triều thiên loạt mô hình A1 thành công với một top-of-the-line mô hình độc quyền. Năng động Audi A1 quattro, giới hạn chỉ 333 chiếc, di chuyển cho người đứng đầu của lớp học nhỏ gọn. Hai lít, động cơ tăng áp của nó sản xuất ra 188 kW (256 hp) và 350 Nm (£ 258,15-ft) mô-men xoắn, được gửi đến tất cả bốn bánh xe. Audi A1 quattro chạy nước rút từ số không đến 100 km / h (62,14 mph) trong 5,7 giây và có tốc độ tối đa 245 km / h (152,24 mph).

Audi A1 Quattro được trang bị động cơ 2.0 TFSI. Các 1.984 cc, động cơ bốn xi-lanh kết hợp phun xăng trực tiếp có tăng áp theo cách cổ điển Audi. Trong số những điểm nổi bật của nó là có thể điều chỉnh lượng trục cam và hai trục cân bằng, đảm bảo hoạt động trơn tru. Mô-men xoắn tối đa 350 Nm của (£ 258,15-ft) là liên tục có sẵn giữa 2.500 và 4.500 rpm, và đỉnh cao quyền lực (188 kW / 256 hp) được phát triển tại 6.000 rpm.

Mỗi chi tiết của thể thao, vang xa động cơ bốn xi-lanh đã được tối ưu hóa cho hiệu suất cao và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp. Đường sắt tiêm chung, một bộ tăng áp với intercooler và một máy bơm dầu quy định chỉ là một vài ví dụ. Audi A1 quattro dự kiến ​​sẽ tiêu thụ trung bình dưới 8,5 lít nhiên liệu cho 100 km (27,67 US mpg). Tuy nhiên, nó thực hiện như một chiếc xe thể thao đỉnh cao: Các nước rút chuẩn chỉ mất 5,7 giây, và tốc độ tối là 245 km / h (152,24 mph).

2.0 TFSI cung cấp sức mạnh của nó tới hệ thống lái tất cả các bánh quattro thường trực thông qua một hộp số sáu tốc độ chuyển dịch chính xác, mang Vorsprung durch Technik cho lớp xe nhỏ. Trái tim của hệ thống này là một điều khiển điện tử, thủy lực actuated ly hợp đa đĩa của các gói có tấm quay vào bồn dầu.
Trong thời gian lái xe bình thường, bộ ly hợp gửi hầu hết sức mạnh của động cơ đến các bánh xe phía trước. Nếu lực kéo giảm ở đó, bộ ly hợp có thể chuyển mô-men xoắn steplessly tới trục sau chỉ trong một vài mili giây bằng cách buộc các gói của các tấm lại với nhau bằng một số tiền xác định. Một hồ chứa áp giúp bơm điện để phát triển áp lực dầu. Nếu một bánh xe trên một trong những trục nên trượt, nó được hãm bởi các khóa vi sai điện tử (EDL).

Các vị trí của ly hợp đa đĩa ở trục phía sau cung cấp cho một phân bố hài hòa của các tải trọng trục, và khung gầm của quattro Audi A1 đã được thích nghi với sự năng động của hệ dẫn động. Nó được nhiều tautly nhiều điều chỉnh hơn so với các mô hình sản xuất. Các hệ thống treo trước McPherson là một công trình; một trục bốn liên kết được sử dụng ở phía sau. Các tay lái trợ lực điện thủy lực nhạy cảm và hiệu quả có thể thao, trực tiếp 14.8: tỷ lệ 1 lái.

Audi A1 quattro cuộn trên 8,0 J x 18 bánh xe hợp kim đúc. Họ là Glacier White, tính năng một thiết kế tuabin độc quyền và được trang bị với 225/35-series lốp. Các đĩa phanh trước nội huyệt đo 312 mm (12,28 in) đường kính và được nắm chặt bởi calipers màu đen. Chương trình bình ổn ESP bao gồm một chế độ thể thao và có thể được tắt hoàn toàn cho một chuyến đi đến các đường đua, cho ví dụ.

Một cái nhìn là tất cả phải mất để thấy rằng quattro Audi A1 là một chiếc xe rất đặc biệt. Nó chỉ có trong Glacier trắng kim loại, và mái nhà của nó được sơn màu đen bóng cao. Cản trước là cơ bắp, khung và grate của lưới tản nhiệt đơn khung là cao màu đen bóng. Các thanh cong trong đèn pha - cánh - có màu đỏ. Lưới tản nhiệt, vòm mái nhà và cửa sập phía sau phù hiệu thể thao quattro.

Các cửa sổ phía sau là nhuộm màu; mái nhà chảy vào một lớn, cánh hai màu. Màu đen làm nổi bật sự nở phía sau và bộ khuếch tán. Các đèn LED phía sau được nhuộm màu; cản sau thể thao một cái nhìn khác biệt. Hệ thống ống xả được chấm dứt trong hai ống xả kép đánh bóng ở bên trái và bên phải, mỗi rộng 100 mm (3,94 in) đường kính. Audi A1 quattro là 3.987 mm (13,08 ft) dài, 1.740 mm (5,71 ft) và rộng 1,416 mm (4,65 ft) cao, làm cho nó dài hơn một chút so với mô hình mà trên đó nó được dựa. Năng lực hành lý là 210 lít (7,42 cu ft); gấp xuống ghế sau tăng này đến 860 lít (30,37 cu ft).

Cool, thể thao màu đen chi phối nội thất của Audi A1 quattro. Những chiếc ghế và tay vịn trên cửa ra vào được bảo hiểm trong Silk Nappa da tương phản với các đường nối màu đỏ. Các ghế ngồi thể thao S lên phía trước đã tuyên bolsters, tựa đầu tích hợp và một huy hiệu quattro trên bìa tựa lưng. Những chiếc ghế được trang bị điều chỉnh đa chiều. Phần dưới của giao diện điều khiển trung tâm tỏa sáng trong bóng cao đen; các nghi chân và mũ đạp được làm bằng thép không gỉ chải. Vỉa Red khung thảm sàn, và Trims sill cửa chịu phù hiệu A1 quattro.

Cụm cụ có một số tính năng bắt mắt, bao gồm cả kim màu trắng, một tachometer đỏ, logo quattro và màn hình hiển thị màu sắc cho các hệ thống thông tin điều khiển. Các tay lái đa chức năng thể thao là phẳng ở phía dưới, bọc da tương phản với khâu màu đỏ và thể thao số serial của xe. Các mụn đòn bẩy được làm bằng nhôm. Nhiều yếu tố kiểm soát có một kết thúc nhôm-nhìn.
Audi A1 Quattro sẽ có sẵn từ nửa cuối năm 2012 và sẽ được cung cấp cho khách hàng với đầy đủ các trang thiết bị. Nó bao gồm nhiều tính năng lấy trực tiếp từ các lớp cao cấp, bao gồm xenon plus đèn pha, trợ lý cao chùm, đèn phanh thích ứng, LED gói ánh sáng nội thất, ánh sáng và cảm biến mưa, tự động mờ gương trang trí nội thất, hệ thống đỗ xe phía sau, điều hòa tự động, hệ thống báo động , gói lưu trữ, phím tiện lợi và kiểm soát hành trình.

Các thiết bị thông tin giải trí tương tự như vậy lá không có gì để được mong muốn. Nó bao gồm một đĩa CD, một radio tuner kỹ thuật số, giao diện âm nhạc Audi MMI và chuyển hướng cộng. Các hệ thống âm thanh Bose ổ đĩa 14 loa với 465 watt điện năng; loa trầm trong các cửa đang gián tiếp thắp sáng bằng đèn LED ánh sáng dẫn. Audi kết nối sử dụng điện thoại xe hơi trực tuyến Bluetooth để kết nối với Internet và cung cấp dịch vụ web đặc biệt, bao gồm cả Google Earth, để xe. Hành khách cũng có thể kết nối các thiết bị di động của họ để các hotspot WLAN tích hợp.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments