Audi A3 (2016)- Toyota Hoàn Kiếm

Chủ Nhật, 20 tháng 9, 2015
Năm 1996, Audi tung ra các phân khúc compact cao cấp với A3 - nay là thế hệ thứ ba của mô hình thành công đã sẵn sàng ở vạch xuất phát. Các A3 mới, sẽ ra mắt tại Geneva Motor Show 2012, là một chiếc xe công nghệ cao đầy sáng tạo trong mọi lĩnh vực. Phiên bản với hệ thống truyền động hybrid và thay thế như khí tự nhiên và Audi e-khí hiện đang được phát triển. Một phiên bản với động cơ 1.6 TDI đặc biệt hiệu quả sẽ ra mắt trên thị trường vào năm 2012; nó tiêu thụ chỉ 3,8 lít diesel / 100 km (61,90 US mpg), tương đương với 99 g / CO2 (159,33 g / dặm).

Audi công nghệ siêu nhẹ đã giúp để cắt trọng lượng trong cơ thể hấp dẫn của ba cửa xe - so với các mô hình trước đó, A3 mới bây giờ là 80 kg (£ 176,37) nhẹ hơn. Bộ khung được điều chỉnh cho một phong cách lái thể thao và nhanh nhẹn. Các công cụ rất mạnh mẽ nhưng vẫn rất hiệu quả, nội thất cung cấp một bầu không khí của phong cách năng động. Trong các hệ thống hỗ trợ lái xe và thông tin giải trí, A3 mới cung cấp một danh mục đầu tư của các công nghệ để xác định lại các tiêu chuẩn trong phân khúc này.

Kiểu dáng của chiếc xe hình dung các nhân vật thể thao của A3 mới; nó mang lại cho 4,24 mét (13,91 feet) dài mô hình ba cửa một lập trường mạnh mẽ trên đường. Sharp cạnh cung cấp những phác thảo cho các bề mặt tấm kim loại tự động cong. Chiều dài tổng thể xe đã được giữ giống với mô hình trước đó, trong khi chiều dài cơ sở tăng lên đến 2,60 m (8,53 feet), và các góc độ của C-trụ cột đã được thực hiện thấp như thế trên một chiếc coupe. Các đơn khung lưới tản nhiệt đó là điển hình của Audi thống trị giao diện của phần đầu xe. Như một tùy chọn, Audi có thể cung cấp đèn pha xenon plus trong công nghệ cùng với đèn LED chạy ban ngày; trong trường hợp này, đèn hậu cũng được trang bị đèn LED. Sau đó, đèn pha LED đầy đủ sẽ mở rộng phạm vi của các tính năng - và sẽ là lần đầu tiên trong phân khúc xe nhỏ gọn.
Áp dụng thống nhất của Audi về nguyên tắc xây dựng nhẹ của nó cực kỳ đã sản xuất một A3 1.4 TFSI mới có trọng lượng chỉ 1.175 kg (2,590.43 lb) - làm cho nó nhẹ hơn so với chiếc xe của các đối thủ cạnh tranh đáng kể. Các chắn bùn phía trước và động cơ mui xe được làm bằng nhôm; thân xe cũng được tích hợp một phần cao của siêu cường độ cao và thép nóng hình thành.

Nội thất được thiết kế lại hoàn toàn các bản tuyên cáo Audi A3 với các đường ngang của một bảng điều khiển xuất hiện nổi, xu hướng mới chất lượng vật liệu và tay nghề cũng như thái rõ ràng. Bốn lỗ thông hơi tròn, bảng điều khiển tao nhã của các hệ thống điều hòa không khí tiêu chuẩn và cụm đồng đều nổi bật ở đây.

Màn hình hiển thị màu sắc của các hệ thống thông tin điều khiển (tiêu chuẩn trên Ambition và Ambiente dây chuyền thiết bị) trình bày đồ họa trong hình ảnh 3D thật chi tiết.

Các thể thu điện MMI màn hình - với một bảy-inch đường chéo trong phiên bản đầu - là chỉ mười một milimét dày (0,43 inch). Các bãi đậu xe phanh điện mới tạo ra không gian trên bàn điều khiển qua đường hầm trung tâm cho các thiết bị đầu cuối của các tùy chọn hệ điều hành MMI. Trong phiên bản đầy đủ của nó - MMI chuyển hướng cộng với MMI touch - phía trên của nút bấm quay của nó được thiết kế như một touchpad - một sự đổi mới làm việc. Các chữ cái lon lái xe đầu vào và số bằng cách chuyển động ngón tay như trong lớp kích thước đầy đủ Audi.

Audi là sản phẩm có Attraction, Ambition và thiết bị Ambiente dòng như các lựa chọn trên A3 mới; họ để cho khách hàng lựa chọn các nhân vật chiếc xe cụ thể mà họ đang tìm kiếm. Nhà thiết kế đã phát triển màu sắc hấp dẫn và vật liệu cho từng phiên bản. Khách hàng có thể lựa chọn trong số nhiều lựa chọn thể thao và tiện lợi cho phép mở rộng lên đến chiếu sáng thích ứng, hệ thống treo từ đi xe và kính cửa sổ trời toàn cảnh.

Một lĩnh vực kỹ thuật, trong đó mới Audi A3 đang mở rộng vai trò lãnh đạo của nó là trong các hệ thống hỗ trợ lái xe hiệu suất cao mới của nó. Chúng bao gồm từ kiểm soát hành trình chủ động bằng radar hỗ trợ để phụ giúp Audi, Audi lane hoạt động hỗ trợ, phát hiện dấu hiệu giao thông, công viên hỗ trợ và ý thức trước hệ thống an toàn cơ bản Audi. Không có đối thủ cạnh tranh của chúng tôi cung cấp một danh mục đầu tư tương tự của hệ thống như vậy.

Trong lĩnh vực thông tin giải trí quá, các kiến ​​trúc modular chủ một mảng toàn bộ các thành phần. Nó bao gồm các hệ thống âm thanh từ Bang & Olufsen và MMI navigation cộng. Chúng là ý tưởng bổ sung bởi các điện thoại xe hơi trực tuyến Bluetooth với hotspot WLAN. Nó cung cấp cho hành khách truy cập Internet trong khi đi du lịch; cho lái xe, có các dịch vụ trực tuyến tùy biến tạo nên Audi kết nối gói. Audi A3 mới sẽ ra mắt với ba động cơ bốn xi-lanh, tất cả đều là về cơ bản phát triển mới. Hai động cơ TFSI và công việc TDI với 1,4, 1,8 và 2,0 lít, sử dụng. Mức năng lượng của họ là 90 kW (122 hp), 132 kW (180 hp) và 110 kW (150 hp). So với các mô hình trước đó, nền kinh tế nhiên liệu của A3 mới đã được cải thiện tới 12 phần trăm trung bình - với một số công cụ tiết kiệm nhiều hơn.

1.8 TFSI hoạt động cùng với một tiêu chuẩn bảy tốc độ S tronic; 1.4 TFSI và 2.0 TDI được ghép nối với một tay sáu tốc độ hộp số. Trong mỗi trường hợp, sức mạnh động cơ luôn luôn được truyền đến các bánh xe phía trước; quattro ổ vĩnh viễn tất cả các bánh xe - và các công cụ khác, bao gồm một động cơ 1.4 TFSI với xi lanh sáng tạo về công nghệ nhu cầu từ Audi - sẽ theo trong suốt vài tháng tới.

Khung gầm của A3 mới kết hợp thể thao lái xe vui vẻ với tiện nghi tốt và ổn định ấn tượng. Hệ thống treo bánh xe tạo thành nền tảng ở đây, và hệ thống lái trợ lực tinh chỉnh có một ổ điện có hiệu quả cao. Việc kiểm soát ổn định ESC tích hợp các giới hạn sai chống trượt điện tử - mà làm cho việc xử lý nhiều hơn chất lỏng và an toàn ở giới hạn tốc độ khi lái xe qua các đường cong.

Các lái xe Audi tùy chọn hệ thống (tiêu chuẩn trên các dòng Ambition) cho phép người lái thay đổi các chế độ hoạt động của các thành phần chủ chốt - như tay lái, bàn đạp ga và đặc tính truyền dẫn (với S tronic) - cho một kinh nghiệm lái xe tùy chỉnh. Nó cũng kết hợp các giảm xóc thích ứng tùy chọn; họ sử dụng công nghệ từ đi xe từ Audi. Bánh xe nằm trong khoảng 16-18 inch đường kính.

Audi A3 mới sẽ được bán ra vào mùa xuân, và giao hàng đầu tiên cho khách hàng sẽ được vào mùa hè này. Giá cơ sở của A3 với động cơ nhập cảnh cấp, mà sẽ theo vào khoảng cuối năm nay, sẽ có 21.600 € ở Đức.

Thiết kế ngoại thất

Audi A3 mới được thiết kế với những đường nét gọn gàng, và kích thước của nó rất nhỏ gọn. Chiều dài của 4.237 mm (13.90 feet) và chiều cao của 1.421 mm (4,66 feet) là thực tế giống như trên mô hình trước đó. Và tỷ lệ của nó là thể thao: chiều dài cơ sở của xe tăng 23 mm (0,91 inch) đến 2,601 mm (8,53 feet). Nhô ra phía trước của nó bây giờ là ngắn hơn, và chiều rộng của nó tăng lên 12 mm (0,47 inch) đến 1.777 mm (5,83 feet).

Ngôn ngữ chính thức tiến bộ của A3 hình dung tất cả niềm đam mê mà các kỹ sư của Audi sản xuất xe ô tô. Các yếu tố xác định ở phía trước là rất điêu khắc đơn khung lưới tản nhiệt với sáu góc của nó; mui xe cơ vẫn tiếp tục dòng của nó. Cửa hút khí lớn ở phía trước phản ánh sức mạnh của động cơ.

Đèn pha luôn phẳng và tích hợp một cạnh dưới sóng hình. Như một tùy chọn, Audi có thể cung cấp xenon plus đơn vị; các dải đèn LED tạo thành đèn chạy ban ngày làm cho không thể nhầm lẫn A3 - đặc biệt là vào ban đêm.

Ở hai bên của cơ thể, dòng lốc xoáy mạnh khoanh - một yếu tố cổ điển của thiết kế Audi - cho cấu trúc cho các khu vực bên dưới cửa sổ. Phía trên ngưỡng cửa bên, dòng năng động này tăng mạnh trở lên.

Bề mặt kim loại tự động bùng lên và vòm bánh xe lớn cho vay một vẻ ngoài mạnh mẽ đến mới Audi A3. Các góc thấp của mảnh mai C-trụ cột và mái nhà, quét lại vào một spoiler khiêm tốn truyền đạt cái nhìn thể thao của một chiếc coupe.

Styling ở phía sau với cạnh spoiler trên bộ khuếch tán nhấn mạnh chiều rộng của compact cao cấp mới. Đèn hậu chia tay - trong công nghệ LED khi được trang bị đèn pha xenon plus - cho thấy một sự thay đổi về kiến ​​trúc bên trong của đèn pha phía trước. Cốp xe có một tác phẩm điêu khắc, nhìn ba chiều. Các môn thể thao A3 mới hoặc là một hoặc hai ống xả ở phía bên trái trong chèn khuếch tán của nó, tùy thuộc vào loại động cơ.

13 sơn màu sắc có sẵn, và một gói cao bóng tùy chọn cung cấp nổi bật hình ảnh. Các gói phần mềm bên ngoài dòng S với điểm nhấn đặc biệt của nó sẽ thu hút khách hàng thể thao theo định hướng đặc biệt.

Các nguyên tắc xây dựng siêu nhẹ của Audi

Xây dựng siêu nhẹ từ lâu đã là một công thức thành công và một dấu hiệu của các thương hiệu Audi. Không có nghĩa là nó giới hạn trong một tài liệu cụ thể; thay vào đó, phương châm là: "Vật liệu ngay tại địa điểm phù hợp với chức năng tối ưu." Đúng như câu châm ngôn này, các kỹ sư đã phát triển một cơ thể đa nguyên liệu cho A3 mới.

Linh kiện làm bằng thép hình thức cứng và nóng hình thành tạo thành một cấu trúc mạnh mẽ trong khu vực dưới thân, A- và B-trụ cột và vòm mái. Trong nhiều lĩnh vực khác của cơ thể, độ bền cao và lớp thép siêu cao sức mạnh được sử dụng. Mui xe động cơ và chắn bùn được làm bằng nhôm, giúp tiết kiệm hơn chín kg (£ 19,84) trong cân.

Các công cụ cơ thể và tinh giản biên chế gọn nhẹ tạo hiệu ứng thứ cấp lớn trong xe nói chung; nhiều thành phần của khung xe, hệ thống xả và nội thất đã giảm trọng lượng. Các A3 1.4 TFSI chỉ nặng 1.175 kg (2,590.43 lb) - đó là 80 kg (£ 176,37) ít hơn so với mô hình trước đó và thiết lập một tiêu chuẩn ấn tượng trong lớp compact cao cấp.

Cơ thể của Audi A3 thể hiện thế mạnh khác. Nó có một mức độ cao về an toàn tác động; nó là cứng nhắc và không nghe thấy thoải mái; một kính chắn gió cách âm cách nhiệt là thiết bị tiêu chuẩn, và nhiều biện pháp khác đã được thực hiện để giảm tiếng ồn bên trong A3 mới, ngay cả ở tốc độ cao.

Cải tiến khí động học, bao gồm cả một gầm xe có mái che và khoang động cơ, kết quả trong một giá trị Cd thấp 0,31.

Nội thất và thiết bị

Các dòng xe thể thao-tiến bộ của bên ngoài cũng được phản ánh trong nội thất của A3 mới. Như trong các mô hình Audi lớn, buồng lái bọc xung quanh các trình điều khiển trong một đường cong. Các bảng điều khiển là mảnh mai và mức độ; nó xuất hiện để di chuột trên giao diện điều khiển trung tâm thị giác nhẹ được đặt nghiêng về phía người lái xe.

Ấn tượng cao cấp được truyền đạt bởi các nội thất của A3 mới đã được tạo ra bởi bàn tay có khả năng thiết kế Audi người lựa chọn màu sắc và chất liệu của nó, và nó là một sự phản ánh của các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của Audi. Việc bố trí nội thất là khác nhau cho các dòng thiết bị khác nhau - Attraction là hiện đại, Ambition các thao và Ambiente các biến thể sang trọng.

Audi cung cấp các nội thất trong màu xám màu đen yên tĩnh và titan; như một sự thay thế, giọng ngọt được tạo ra bởi pashmina màu be, nâu hạt dẻ và cam capri. Có chỗ ngồi bao gồm tùy chọn trong những phẩm chất khác nhau của da và da / Alcantara biến. Các gói dòng S thể thao cung cấp nhiều chi tiết độc quyền và một màu đen nhìn xuyên suốt nội thất. Audi lựa chọn thiết kế capri cam mở ra một thế giới màu sắc rất mới, hiện đại.

Các khu vực ghế sau của chiếc Audi A3 cung cấp không gian cho ba người, và dễ dàng nhập cảnh là một tính năng tiện dụng tiêu chuẩn. Các ghế trước mới được phát triển cung cấp hỗ trợ tuyệt vời và đường nét; vị trí lắp đặt thấp của họ nhấn mạnh tính chất thể thao của chiếc xe ba cửa. Người lái xe có một chỗ ngồi phía sau một thiết kế vô-lăng mới có ba hoặc bốn nan hoa, tùy thuộc vào các dây chuyền thiết bị, và thay đổi mái chèo; phím đa chức năng có sẵn như là một tùy chọn.

Các chi tiết đẹp làm nổi bật nội thất. Bốn lớn, lỗ thông hơi tròn trong thiết kế máy bay phản lực là những yếu tố cổ điển, và họ phục vụ một chức năng sáng tạo thứ cấp: Đơn giản chỉ cần bằng cách kéo vòi phun dọc theo trục của nó, dòng không khí có thể được điều chỉnh từ phân tán rộng dự thảo miễn phí cho một dòng đạo của không khí thông gió . Bảng điều khiển điều hòa không khí có một fascia trong Piano màu đen.

Các loại mới của các tấm trang trí đúc trên mặt trận đường viền của bảng điều khiển và cửa có thể được giao trong nhôm là một lựa chọn.

Trực quan giao diện người dùng đơn giản - đây là một trong những lĩnh vực thẩm quyền của Audi. Tất cả các nút, chuyển mạch và điều khiển được vị trí chính xác nơi mà ai hy vọng chúng. Màn hình hiển thị của hệ thống thông tin điều khiển (trong màu sắc trên Ambition và dòng Ambiente) đặt giữa hai dụng cụ tròn lớn cho thấy tất cả các thông tin quan trọng, một số trong đồ họa 3D đa dạng về chi tiết - mà tạo ra một hiệu ứng hấp dẫn.

Những thân cây của các mới Audi A3 cung cấp một năng lực cơ bản của 365 lít (12.89 feet khối); hàng công suất tăng lên đến 1.100 lít (38,85 feet khối) khi seatbacks phía sau tách được gấp lại. Các sàn hàng hóa có thể được đặt trên hai cấp độ - hoặc là cho khối lượng tối đa hoặc cách khác như một sàn hàng hóa cấp. Như một tùy chọn, Audi có thể cung cấp một nở tải thông qua với bao tải đồ trượt tuyết, mat đảo ngược và một gói lưu trữ cho nội thất và thân cây.

Trong tất cả các dây chuyền thiết bị, mới Audi A3 cung cấp một hệ thống điều hòa không khí tiêu chuẩn với điều khiển bằng tay, ghế điều chỉnh chiều cao phía trước, on-board máy tính với các chương trình hiệu quả và một gói đầy đủ các hệ thống giữ an toàn; bảy túi khí bao gồm túi khí đầu gối cho người lái. Trong Ambition A3, tính năng tiêu chuẩn bao gồm đèn sương mù phía trước và ghế ngồi thể thao cao điều chỉnh được.

Audi cũng cung cấp nhiều tính năng bổ sung hấp dẫn. Chúng bao gồm các gói LED nội thất chiếu sáng (tiêu chuẩn trong Ambiente), một kính cửa sổ trời toàn cảnh, ghế ngồi thể thao, ghế ngồi có sưởi, phím thuận tiện cho việc truy cập xe không cần chìa khóa, điều hòa không khí sang trọng tự động với chế độ kinh tế, sưởi ấm phụ trợ và ánh sáng thích ứng cho các xenon plus đèn pha , có thể được bổ sung với điều khiển đèn pha phạm vi biến.

Audi A3 mới sẽ đến tại các đại lý ở Đức bắt đầu vào mùa hè năm 2012. Phiên bản entry-level, mà sẽ theo vào khoảng cuối năm 2012, được niêm yết ở mức giá 21.600 €.

Hệ thống truyền lực

Khi ra mắt, Audi là cung cấp một TDI và hai động cơ TFSI cho A3 mới; ba động cơ bốn xi-lanh được phát triển từ mặt đất lên. Họ bó nhiều công nghệ hiệu quả - phun trực tiếp, tăng áp, quản lý nhiệt tiên tiến và hệ thống start-stop. Các khái niệm cơ thu hẹp - giảm di cư do tăng áp - viết tắt cho công suất cao với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp. So với các mô hình trước đó, mức tiêu thụ nhiên liệu đã được giảm một giá trị trung bình của khoảng 12 phần trăm.

1.4 TFSI, với 1.395 cc động cơ thuyên của nó, sản xuất 90 kW (122 hp) của quyền lực và 200 Nm (£ 147,51-ft) mô-men xoắn; sau này là đã có sẵn từ 1.500 rpm. Động cơ này làm tăng tốc độ A3 từ số không đến 100 km / h (62,14 mph) trong 9,3 giây và tốc độ lên tới trên 203 km / h (126,14 mph). Tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của nó là một chỉ 5,2 lít cho mỗi 100 km (45,23 mpg US), tương đương với lượng khí thải CO2 là 120 gram mỗi km (193,12 g / dặm).

1.8 TFSI - với một chuyển động cơ 1.798 cc - sản xuất 132 kW (180 hp) và xuất ra 250 Nm (£ 184,39-ft) mô-men xoắn giữa 1.250 và 5.000 rpm. Nó kết hợp phun xăng trực tiếp với tiêm bổ sung vào các đường ống cảm ứng, thay đổi đột quỵ van dựa trên tải bằng cách sử dụng hệ thống valvelift Audi và sử dụng một hệ thống quản lý nhiệt rất phức tạp để nhanh chóng làm nóng động cơ sau khi một khởi đầu lạnh. Hiệu suất chính dữ liệu của nó: không đến 100 km / h (62,14 mph) trong 7,2 giây, tốc độ tối đa 232 km / h (144,16 mph), kết hợp tiêu thụ nhiên liệu 5,6 lít cho mỗi 100 km (42,00 US mpg), tương đương với 130 g CO2 mỗi km (209,21 g / dặm).

TDI 2.0 với 1.968 cc động cơ thuyên cũng cung cấp một hệ thống quản lý nhiệt hiệu suất cao. Hai trục cân bằng của nó đã được di dời từ chảo dầu để các-te, trong đó cải thiện rõ ràng trơn động cơ chạy. Sản xuất 110 kW (150 hp) và 320 Nm (£ 236,02-ft), động cơ diesel này mang lại sức mạnh to lớn.

Các A3 2.0 TDI chạy nước rút từ bế tắc đến 100 km / h (62,14 mph) trong 8,6 giây và đạt tốc độ tối đa 216 km / h (134,22 mph). Trong chế độ kết hợp, nó chỉ yêu cầu 4,1 lít cho mỗi 100 km (57,37 US mpg) - tương đương với lượng khí thải CO2 là 106 g mỗi km (170,59 g / dặm).

Audi sẽ được mở rộng các công cụ line-up của loạt bước mô hình A3 bước. Một mô hình S năng động và các phiên bản khác thải thấp hiệu quả cao và được lên kế hoạch, trong đó có một phiên bản CNG hoạt động với khí thiên nhiên hay Audi e-gas.

Một phiên bản với các hiệu quả đặc biệt là động cơ 1.6 TDI sẽ ra mắt vào năm 2012; nó tiêu thụ chỉ 3,8 lít diesel / 100 km (61,90 mpg US), tương đương với 99 g / CO2 (159,33 g / dặm). Không có giới hạn nào về loạt các tính năng cho phiên bản này có hiệu quả cao; A3 này là một Audi đầy đủ chính thức là tốt.

Tại buổi ra mắt thị trường A3, Audi sẽ ghép 1.4 TFSI và 2.0 TDI với một tay sáu tốc độ truyền tải. Trong 1.8 TFSI, chỉ số S tronic bảy tốc độ là tiêu chuẩn; các ly hợp kép truyền có hiệu quả cao, tích hợp một chức năng phóng túng kết hợp với ổ Audi chọn. Tất cả những truyền chuyển giao quyền lực cho các bánh xe phía trước; ổ đĩa bốn bánh quattro vĩnh viễn sẽ theo trong quá trình cả năm. Trung tâm của nó là một thủy lực đa đĩa ly hợp. Nếu cần thiết, nó có thể phân phối variably quyền lực giữa các bánh xe phía trước và phía sau - nhanh như chớp và theo tình hình lái xe tạm thời.

Chassis

Khung gầm của Audi A3 mới cân bằng tốt cho một chế độ thể thao của lái xe. Hệ thống treo phía trước có một bố trí McPherson với wishbones, trong khi đa liên kết hệ thống treo sau hấp thụ dọc và lực ngang một cách độc lập. Hệ thống lái trợ lực điện hoạt động với độ nhạy, độ chính xác và hiệu quả cao; trong đường thẳng lái xe nó không yêu cầu bất kỳ đầu vào năng lượng - làm cho một đóng góp quan trọng đối với hiệu quả tổng thể của các mới Audi A3. Khi treo thể thao được lệnh, cơ thể được hạ thấp 15 mm (0,59 inch), và với việc đình chỉ dòng S nó được hạ thấp 25 mm (0,98 inch).

Audi A3 mới cưỡi chuẩn trên 16-inch hay 17-inch bánh xe (hợp kim trên Ambiente và Ambition). Khi có yêu cầu, Audi có thể cung cấp bánh xe lên đến 18 inch đường kính. Các kích thước lốp tương ứng là 205/55, 225/45 và 225/40; tất cả các lốp hiện kháng lăn thấp mà không có bất kỳ thỏa hiệp trong hoạt động.

Đằng sau những bánh xe lớn là hệ thống phanh mạnh mẽ, và các đĩa phía trước được thông gió trong nội bộ. Việc kiểm soát ổn định ESC thêm sai trượt giới hạn điện tử một cách trọng lượng trung lập. Nó cải thiện xử lý và lái xe an toàn tại các giới hạn về hiệu suất trong đường cong bằng cách can thiệp phanh tối thiểu. Các cơ điện phanh đậu xe mới, được lấy từ các mẫu xe lớn, được điều hành bởi một nút trên điều khiển trung tâm và bao gồm một chức năng tự động phát hành và một chức năng phanh khẩn cấp.

Một tùy chọn khác hấp dẫn trong A3 mới là ổ Audi động chọn hệ thống xe (tiêu chuẩn trong Ambition); nó giao diện với các chân ga, tay lái trợ lực và S tronic. Tại một nút nhấn, lái xe quyết định liệu các hệ thống này nên hoạt động thoải mái, tự động, năng động, cá nhân, chế độ hiệu quả trong. Trong chế độ cuối cùng được đặt tên, các deluxe điều hòa tự động tùy chọn và điều khiển hành trình đang hoạt động để tối đa hóa tiết kiệm nhiên liệu.

Một thành phần tích hợp trong hệ thống ổ đĩa chọn kiểm soát Audi là điều khiển điện từ tùy chọn của giảm xóc: Audi từ đi xe. Nó cho phép trình điều khiển lựa chọn giữa một chế độ thoải mái và một thể thao.

Trong các giới hạn kiểm soát, hệ thống sẽ thay đổi lực giảm chấn chỉ trong mili giây, như là một chức năng của điều kiện đường xá và sở thích của người lái xe. Cơ thể được hạ thấp 15 mm (0,59 inch) ở đây.

Thông tin giải trí

Các nền tảng thông tin giải trí modular làm cho đầu tay của mình trong A3 mới - nó đại diện cho một bước tiến lớn trong sự chỉ đạo của thiết bị điện tử thông tin di động trong tương lai. Bố trí của nó cho phép, lần đầu tiên, cập nhật phần cứng với ít nỗ lực, vì vậy mà nó luôn luôn phản ánh sự phát triển mới nhất.

Các máy tính trung tâm của MMI mới tích hợp những gì được gọi là hội đồng quản trị MMX (MMX: Multi-Media eXtension). Mô-đun plug-in này bao gồm T 20 bộ xử lý đồ họa nhanh của Tegra 2 loạt từ đầu thị trường Nvidia. Nó được sử dụng cho tất cả các chức năng điều khiển bằng giọng nói, trực tuyến, phương tiện truyền thông, dẫn đường và điện thoại.

Khi hệ thống được khởi động, màn hình của hệ điều hành MMI được triển khai bằng điện từ bảng điều khiển. Tùy thuộc vào phiên bản, màn hình của nó có cả một 5,8-inch hoặc 7-inch đường chéo. Nó có một cái nhìn thanh lịch và cao cấp với một nhà màu đen bóng cao làm bằng magiê siêu nhẹ, mà chỉ là mười mm (0,43 inch) dày.

Audi cũng sẽ giới thiệu các tính năng mới quan trọng trong các thiết bị đầu cuối của người dùng trên giao diện điều khiển trung tâm của đường hầm. Các rocker chuyển mạch với các bài tập cố định - các phím cứng - đã được sắp xếp lại, và trong phiên bản đầu MMI navigation cộng, các nút bấm quay lớn là một touchwheel với MMI cảm ứng, một công nghệ từ chiếc xe sang trọng Audi. Bề mặt cảm ứng của nó cho phép chữ cái và số trình điều khiển đầu vào bằng ngón tay trên đầu trang của các touchwheel.

Các đài phát thanh Audi là tiêu chuẩn trên chiếc Audi A3 mới. Các cấp độ tiếp theo lên, radio MMI, thêm một thiết bị đầu cuối người dùng và triển khai điện màn hình 5,8-inch. Nó có thể được bổ sung bằng các gói kết nối, trong đó có giao diện âm nhạc Audi cho việc tích hợp một máy nghe nhạc di động, giao diện và điều hướng chuẩn bị Bluetooth. Nếu khách hàng A3 muốn mua một thẻ SD với dữ liệu định vị tại một thời gian sau đó, hoặc nếu gói điều hướng được lựa chọn với chiếc xe, radio MMI trở thành một hệ thống định vị.

MMI chuyển hướng cộng với MMI cảm ứng là có sẵn như là phiên bản đầu - đó là một trung tâm truyền thông với dung lượng bộ nhớ 60 GB, ổ DVD và điều khiển bằng giọng nói toàn bộ từ. Các độ phân giải cao màn hình 7-inch hiển thị hình ảnh bản đồ trong đồ họa 3D chi tiết. Nó giao tiếp điều hướng MMI plus để điện thoại di động và các thiết bị nghe nhạc di động thông qua các giao diện tích hợp Bluetooth.

Thành phần hấp dẫn vòng ra các thông tin giải trí line-up. Chúng bao gồm một mô-đun cho nhận vô tuyến kỹ thuật số và các hộp thoại Audi mà thuận tiện cặp vợ chồng một điện thoại di động đến ăng ten xe. Một thay thế cho các hệ thống âm thanh Audi là tùy chọn hệ thống âm thanh Bang & Olufsen; khuếch đại 705W của ổ đĩa 12 kênh và 14 loa 5.1 với âm thanh. Các cạnh của loa trầm trong các cửa được chiếu sáng bởi ánh sáng LED dây dẫn.

Audi connect

Hệ thống kết nối Audi bó tất cả các công nghệ thông tin giải trí cho phép các phương tiện mạng chủ với Internet, cơ sở hạ tầng và các loại xe khác. Các thành phần trung tâm là Bluetooth xe trực tuyến điện thoại như là một bổ sung MMI navigation cộng. Nó tạo ra sự kết nối với Internet thông qua một module UMTS. Hành khách có thể thuận tiện lướt web và email với lên đến tám thiết bị di động thông qua một hotspot WLAN tích hợp.

Đối với người lái xe, điện thoại xe hơi trực tuyến Bluetooth mang lại dịch vụ Internet tùy vào mới Audi A3. Chúng bao gồm từ định vị với hình ảnh từ Google Earth để các đài phát thanh web dòng chức năng âm nhạc Audi mới, Google POI tìm kiếm bằng cách điều khiển giọng nói và Google Street View.

Một dịch vụ đặc biệt hấp dẫn là Audi thông tin giao thông trực tuyến. Nó làm cho việc sử dụng các thông tin từ các cấu hình chuyển động của hàng trăm ngàn điện thoại thông minh và các đơn vị chuyển hướng mà đang đi trên đường. Ẩn danh và chuẩn bị trung tâm, nó cung cấp một hình ảnh để cập nhật lên rất tình hình giao thông, trong đó kết hợp đường giao thông và các thành phố nước là tốt. Người lái xe nhìn thấy con đường riêng của mình trên màn hình MMI thể hiện trong màu xanh lá cây, màu vàng, màu cam hoặc đỏ - tùy thuộc vào tải trọng giao thông. Dịch vụ này đã có thể được sử dụng trong một số quốc gia châu Âu, và những người khác sẽ làm theo.
Hệ thống hỗ trợ lái xe

Audi A3 cũng được thiết lập tiêu chuẩn mới trong lớp compact cao cấp khi nói đến hệ thống hỗ trợ lái xe. Điều quan trọng nhất của họ là Audi điều khiển hành trình, trong đó duy trì một khoảng cách mong muốn để xe phía trước bằng cách tăng tốc và phanh - lên đến một tốc độ xe là 150 km / h (93,21 mph). Nếu người lái xe A3 lệnh cho các gói hỗ trợ, kết hợp một số hệ thống, phạm vi điều khiển được mở rộng lên đến 200 km / h (124,27 mph).

Trong trường hợp của một vụ va chạm sắp xảy ra, hệ thống ACC cảnh báo người lái xe theo một dần dàn dựng chiến lược. Nếu cần thiết, nó có thể bắt đầu một phần phanh để giảm tốc độ của xe tại tác động.

Nếu một vụ va chạm xảy ra, một hệ thống sáng tạo được kích hoạt trong A3. Nó ngăn chặn không kiểm soát được đi xe thứ cấp sau khi va chạm ban đầu và đồng thời kích hoạt đèn nội thất. Nếu điện thoại xe hơi Bluetooth là trên tàu, một cuộc gọi cũng được thực hiện với các dịch vụ khẩn cấp. Kích hoạt ở tốc độ dưới 30 km / h (18,64 mph), hệ thống phanh được áp dụng đầy đủ trong tình trạng khẩn cấp; trong nhiều trường hợp này có thể ngăn chặn va chạm với người đi bộ thứ cấp.

Các hệ thống khác hoàn tất các dòng-up. Bên Audi hỗ trợ, cho phép quan sát giao thông ở phía sau của chiếc xe với radar, đơn giản hoá việc thay đổi làn đường cho lái xe, trong khi Audi lane hoạt động hỗ trợ giúp người lái xe để đi trên lane bằng cách làm cho một sự điều chỉnh tay lái nhẹ nếu cần thiết. Máy ảnh video của hệ thống cũng được sử dụng bởi các hệ thống phát hiện dấu hiệu giao thông; nó cho thấy giới hạn tốc độ và biển báo giao thông khác trên một màn hình kết hợp với MMI navigation cộng. Các hệ thống giới thiệu phần còn lại phát hiện khi lái xe đang mệt mỏi, và cảnh báo người lái xe cho phù hợp.

Audi cung cấp một số hệ thống bãi đậu xe thuận tiện, và công viên hỗ trợ là ở đầu trang. Phải mất hơn nhiệm vụ chỉ đạo cho các lái xe trong bãi đậu xe vuông góc và song song. Nếu cần thiết, nó có thể làm cho nhiều phía trước và ngược diễn tập. 12 cảm biến siêu âm của nó phát hiện chướng ngại vật quanh xe. Mới trong A3: công viên hỗ trợ có thể được bổ sung bằng một camera lùi.

Một tùy chọn cao cấp là những cảm giác trước hệ thống an toàn cơ bản Audi. Khi phát hiện một trạng thái không ổn định lái xe thông qua các cảm biến của hệ thống ổn định ESP, nó căng thẳng của dây đai an toàn phía trước với động cơ điện và đóng cửa sổ trời và bên cửa sổ.

Câu chuyện thành công A3

Các A3 có một lịch sử 16 năm của sự thành công tại Audi. Thế hệ đầu tiên của loạt mô hình, được ra mắt vào năm 1996 như là một mô hình ba cửa, tạo ra một phân khúc thị trường hoàn toàn mới - lớp compact cao cấp. Các A3 bộ tiêu chuẩn mới với nhân vật thể thao của nó, chất lượng cao tay nghề và tùy chọn ổ đĩa quattro tất cả các bánh xe. Năm 1999, mô hình năm cửa và thể thao S3 tròn ra các dòng-up. Audi đã bán được khoảng 880.000 đơn vị của loạt model đầu tiên này.

Thế hệ thứ hai, sau năm 2003, thậm chí còn thành công hơn và tăng tổng doanh thu khoảng 1,8 triệu đơn vị. Trong cuộc cạnh tranh mà doanh nghiệp phát triển, A3 ấn tượng thống trị các lớp compact cao cấp. Các thương hiệu với bốn vòng tròn rộng đa dạng hóa mô hình của nó line-up với Sportback linh hoạt (2004), S3 động (2006), Cabriolet cảm xúc (2008) và mô hình thể thao hiệu suất cao, RS3 (2011). Trong đời sống sản xuất của nó cho đến nay, dòng sản phẩm A3 đã đại diện cho hơn 20 phần trăm của tổng doanh số bán hàng Audi, thành lập chính nó như là một trụ cột vững chắc của sự thành công của thương hiệu.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments