Audi A3 Clubsport - Toyota Thăng Long

Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
Audi giới thiệu khái niệm Clubsport A3 quattro tại Hội nghị năm 2014 tại Wörthersee Reifnitz (Kärnten). Các nghiên cứu khái niệm dựa trên Sedan S3 và có một năm xi-lanh động cơ TFSI dưới mui xe sản xuất 386 kW (525 hp).

"Khái niệm Audi A3 Clubsport Quattro lãm xe và điều chỉnh các fan của chúng tôi tại Wörthersee chỉ có bao nhiêu thể thao tiềm năng có trong gia đình A3 và trong top-of-the-line động cơ như 2.5 TFSI. Chúng tôi đã đẩy các giới hạn trong mọi đối với chương trình xe này: sức mạnh, năng động, âm thanh, thiết kế, "Giáo sư Tiến sĩ Ulrich Hackenberg, Thành viên Hội đồng quản trị đối với phát triển kỹ thuật nói.

Dựa trên Sedan S3, hiện chiếc xe này được trang bị với một năm xi-lanh TFSI động cơ mạnh mẽ. Các động cơ tăng áp với hệ thống phun trực tiếp trong chương trình xe tự hào có một câu chuyện thành công ấn tượng. Từ năm 2010, một ban giám khảo chuyên gia đã bình chọn nó "Động cơ quốc tế của năm" trong thể loại của nó bốn lần liên tiếp. Các quyền hạn 2.5 TFSI sản xuất Audi RS Q3. Trong show xe, 2.480 cc năm xi-lanh sản xuất 386 kW (525 hp) cho một sản lượng cụ thể của 155,6 kW (211,7 hp) mỗi lít. Với tổng trọng lượng 1.527 kg (3,366.5 lb), điều này tương ứng với một tỷ số công suất trên trọng lượng 2,9 kg (6,4 lb) / hp. Mô-men xoắn tối đa 600 Nm (£ 442,5-ft) có sẵn giữa 2.300 và 6.000 rpm. Audi A3 concept Clubsport Quattro tăng tốc 0-100 km / h (62,1 mph) trong 3,6 giây và đạt tốc độ tối đa 310 km / h (192,6 mph).

Sửa đổi sâu rộng làm cho hiệu suất cực cao này có thể. Chúng bao gồm một bộ tăng áp lớn lên đến 1,5 bar áp suất tăng tương đối và một intercooler sửa đổi.
Các khái niệm cơ bản đằng sau những năm xi-lanh đã làm cho nó một công cụ đặc biệt. Trình tự 1-2-4-5-3 đánh lửa cho nó nhịp điệu độc đáo của riêng mình, mà trong khái niệm Clubsport A3 quattro được củng cố bởi một hệ thống hút và xả được thiết kế cho thông lượng tối đa. Những âm thanh đặc trưng của động cơ TFSI này là một tiếng gầm gừ trong cuống họng. Ngoài thu nhập nhãn hiệu hàng đầu cho âm thanh và công nghệ, 2.5 TFSI cũng là trực quan tuyệt đẹp. Các công cụ trong chương trình xe chỉ được bao phủ bởi một mui xe làm bằng polymer sợi carbon gia cố (CFRP).

Audi A3 concept Clubsport Quattro có bảy tốc độ S tronic với một bố trí ba trục nhỏ gọn. Bánh răng thứ bảy cao của nó làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, và tỉ số truyền cuối cùng đã được sửa đổi cho phù hợp. Người lái xe có thể cho phép việc truyền tải kép ly hợp để làm việc hoàn toàn tự động trong chế độ D và S hoặc chọn để đổi số bằng tay bằng cách sử dụng mái chèo trên tay lái hoặc cần số. Một chức năng điều khiển khởi động quản lý bắt đầu với công suất tối đa và trượt bánh xe điều khiển.

Trái tim của hệ thống quattro ổ đĩa tất cả các bánh xe là một thủy lực kích hoạt, đa đĩa ly hợp trên trục sau đó đã được thiết kế đặc biệt cho các mô-men xoắn cao trong năm xi-lanh mạnh mẽ. Cũng giống như các hệ thống quản lý động cơ, điều khiển điện tử của nó được tích hợp vào ổ Audi hệ thống động lực chọn lái xe và mất sự kết hợp của "thú vị để lái xe" và an toàn đến một cấp độ hoàn toàn mới.

Các ly hợp có thể trực tiếp một phần của mô-men xoắn từ trước đến trục sau nếu người lái xe quay sportily vào một góc.

Khung gầm tiên tiến của nó cho phép các khái niệm Clubsport Quattro Audi A3 để cung cấp sức mạnh to lớn của mình cho nhựa đường tự động và an toàn. Thành phần nhôm trong hệ thống treo trước McPherson làm giảm trọng lượng của quần chúng không có nhíp. Bốn-link hệ thống treo sau có thể xử lý các lực lượng dọc và ngang một cách riêng biệt. Các chỉ đạo rack của hệ thống lái tiên tiến được thiết kế sao cho tỷ lệ lái trở nên trực tiếp hơn với sự gia tăng đầu vào tay lái. Ngoài ra, tăng cường chỉ đạo giảm khi tốc độ tăng.

So với sản xuất Audi S3 Sedan, cơ thể đã được hạ thấp 10 mm (0,4 inch) và cả các lò xo và giảm chấn rất căng. Tất cả ba thông số có thể được điều chỉnh thông qua các thanh chống của hệ thống treo coilover để thực hiện chiếc xe có thể được hoàn toàn thích nghi với công việc ở bàn tay, có thể là trên đường hoặc đường đua.

Audi A3 Clubsport Quattro cuộn khái niệm trên 9,5 J x 21 bánh xe kích thước 275/25 shod với R21 lốp. Các đĩa phanh trước nội huyệt đo 370 mm (14,6 in) đường kính. Tất cả bốn đĩa được làm từ sợi carbon-gốm, làm cho chúng rất nhẹ và chống trầy xước.
SC kiểm soát ổn định điện tử, có thể là một phần hoặc hoàn toàn bị vô hiệu hóa, hỗ trợ xử lý năng động, hiện chiếc xe này với phản ứng nhanh như chớp. Ở giới hạn vào cua, véc-tơ mô-men xoắn thông qua các ứng dụng ngắn gọn về hệ thống phanh của các bánh xe bên trong đảm bảo rằng các khái niệm Clubsport Quattro Audi A3 biến dễ dàng vào góc. Nó cung cấp điều khiển tối đa và độ tin cậy cho trôi, với trục trước thẳng hiện chiếc xe này ra một lần nữa khi nó ra khỏi góc.

Audi A3 concept Clubsport Quattro được dựa trên ma trận ngang modular (MQB). Điều này cho phép một trọng tâm thấp và phân phối mịn cân bằng tải trọng trục, đó là một điều kiện tiên quyết cho việc xử lý năng động của chiếc xe. Linh kiện thép cán nóng, hình tại các sàn của khoang hành khách tạo thành một cấu trúc mạnh mẽ. Sức mạnh cực của thép cho phép các bức tường mỏng và trọng lượng như vậy rất thấp.

Các cơ thể nhẹ đặt nền tảng cho trọng lượng hạn chế thấp hiện chiếc xe của (không có tài xế) chỉ 1.527 kg (3,366.5 lb). Kết quả là một tỷ lệ đua xe giống như sức mạnh trên trọng lượng chỉ 2,9 kg (6,4 lb) mỗi hp. Audi A3 concept Clubsport Quattro là 4.490 mm (14,7 ft) dài, 1,856 mm (6,1 ft) và rộng 1.382 mm (4,5 ft) cao. Chiều dài cơ sở của nó đo 2.631 mm (8,6 ft).

Sự xuất hiện ngoạn mục của Blue thân Magnetic ngay lập tức cho thấy sự năng động của các khái niệm Clubsport Quattro Audi A3. Lưới tản nhiệt Singleframe lên phía trước được đóng khung trong matt nhôm. Một huy hiệu quattro tô điểm cao bóng rỗ tổ ong đen chèn của lưới tản nhiệt, mà đã được tối ưu hóa cho lưu lượng cao. Mui xe động cơ, mà cạnh phía trước kéo dài nhẹ so với lưới tản nhiệt và đèn pha LED, thể thao bốn vòng.

Một yếu tố đặc biệt ở phía trước của chương trình xe là lưỡi liên tục của CFRP tiếp xúc bên dưới lưới tản nhiệt Singleframe. Cũng giống như các cánh nhỏ trên một mô hình máy bay, kết thúc của nó được uốn cong lên phía trên để cấu trúc các đường dẫn khí lớn đóng khung trong cạnh lớn. Như với một chiếc xe đua, một splitter ở phía dưới của váy trước làm tăng downforce trên trục trước.

Xem bên trong những chiếc sedan cũng đã đạt được một số điểm nhấn sắc nét. Hai cạnh thẳng trên các bánh xe có thể kết thúc trong cửa đường viền tấm cản hông phía sau. Các "rộp" cung cấp cho các cơ vai rộng trong khi cũng gợi lên những mô hình cổ điển từ Audi quattro và RS hiện tại 4 Avant. Nắp nhiên liệu tròn trong C-trụ cột và các gương mặt giảm giá thì được thêm yếu tố xe thể thao Audi điển hình. Phía bên bệ cửa Trims được làm hoàn toàn bằng CFRP (sợi carbon gia cố polymer).

Ở phía sau, một bộ khuếch tán lớn kéo dài lên phía trên ở giữa làm cho một tuyên bố táo bạo. Ba vây chia cao bóng rỗ tổ ong đen chèn của nó; hai tấm lưới thêm sự tham gia của một lưỡi che giấu ống xả của hệ thống xả.

Khi người lái xe của khái niệm Clubsport Quattro Audi A3 áp dụng hệ thống phanh ở tốc độ cao, phanh khí được kích hoạt. Điện tử actuated, đoạn phía sau của thân cây đi từ vị trí spoiler để gần như thẳng đứng trong chớp mắt. Ở 250 km / h (155,3 mph), phanh không khí làm giảm khoảng cách dừng khoảng mười hai mét (39,4 ft), một phần vì các ESC có thể phân bổ lực phanh hơn để trục sau nhờ các downforce tăng.

Các cabin của khái niệm Clubsport Quattro Audi A3 ghế bốn người thoải mái. Đua ghế bolsters bên cao đang chờ đợi người lái và hành khách phía trước. Backrests đang mở làm việc dưới tựa đầu tích hợp và vỏ CFRP che lưng - một biểu hiện trực quan của khái niệm xây dựng nhẹ của Audi.

Khuôn mặt đen, đỏ kim và số màu trắng xác định xem các cụm đồng. Một ánh sáng thay đổi trong các máy đo tốc độ cho thấy khi hạn rev 6.900 rpm được đạt tới, và màn hình bảy inch của navigation MMI cộng với hệ thống hiển thị một hình ảnh đặc biệt khi khởi động động cơ. Hai lớn, các nút riêng biệt trên ba chấu, đa năng lái thể thao bánh xe được sử dụng để khởi động và tắt máy cũng như chọn ổ Audi chọn chế độ.

Màu đen là màu chủ đạo trong trang trí nội thất hiện chiếc xe của. Các chỗ ngồi bao gồm tính năng đèn ống màu xám và khâu tương phản trong Sepang Blue. Các quảng cáo rầm rộ và những trụ cột được bao phủ trong màu đen Alcantara, và khảm trang trí được phủ nhôm.

Các chi tiết đẹp nhấn mạnh tính thể thao của các khái niệm Clubsport Quattro Audi A3. Các nghi chân và bàn đạp được làm bằng thép không gỉ; hai thanh mở làm việc hình thành các xử lý cho các thiết bị mở cửa. Đòn bẩy chọn của S tronic bảy tốc độ thể thao một vòng màu đỏ, một huy hiệu CFRP và một logo Clubsport. Các phù hiệu ghi rõ tên của chương trình xe cũng có thể được tìm thấy trên cụm và trên Trims sill cửa.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments