Audi A3 Sedan (2016)- Toyota Thăng Long

Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
Với sự ra mắt của Sedan A3 vào mùa xuân năm 2013, Audi đang bước vào phân khúc thị trường lớn nhất thế giới, lớp của mẫu sedan nhỏ gọn. Chiếc xe bốn cửa động cung cấp tất cả những điểm mạnh của dòng sản phẩm A3 - với trọng lượng thấp để nhờ thiết kế trọng lượng nhẹ, động cơ mạnh mẽ và hiệu quả cao và rất nhiều các giải pháp cao cấp dành cho các thông tin giải trí cũng như các hệ thống hỗ trợ lái xe. Các người mẫu hàng đầu của loạt bài là Sedan S3 với 221 kW (300 hp).

Thiết kế ngoại thất

Audi A3 Sedan có một lập trường thể thao trên đường, và nó là chính xác và có ý trong từng chi tiết. Thiết kế của nó là một chéo giữa các khái niệm ba hộp cổ điển và triết lý chiếc coupe. "Đường cơn lốc xoáy" yếu tố thiết kế tạo một lợi thế cạnh ánh sáng khúc xạ riêng biệt chạy trên toàn bộ mặt. Các nhô là ngắn hạn. Chiếc xe bốn cửa có 2,64 mét (8,66 ft) chiều dài cơ sở dài và chiều dài tổng thể 4,46 mét (14,63 ft).

Phía trên ngưỡng cửa bên, dòng động tăng mạnh hơn so với trên hai mô hình A3 khác. Các bề mặt bên là những người mạnh mẽ hơn cong, và các vòm bánh xe hơi loe hơn. Với chiều rộng 1,80 m (5,91 ft), Sedan A3 là mười một mm (0,43 in) rộng hơn so với A3 Sportback; chiều cao của nó (1,42 mét [4,66 ft]) vẫn là chín mm (0,35 in) thấp hơn so với các Sportback.

Chiếc xe bốn cửa cũng thể hiện dòng độc lập trong các đường viền của mui xe của mình, trong cản, cửa hút không khí và thực hiện của lưới tản nhiệt singleframe. Ở phía sau, hướng gió được tích hợp trong nắp cốp, và đèn nhấn mạnh các đường ngang của chiếc xe với vết cắt rộng và thấp của họ. Công nghệ LED là có sẵn như là một tùy chọn. Audi cũng sẽ được cung cấp cho đèn pha toàn LED ngay tại thị trường khởi động - công nghệ tiên tiến của họ và sự xuất hiện đặc biệt nhấn mạnh đến vị trí đặc biệt của Audi A3 Sedan.
Với một động cơ 1.4 TFSI, chiếc sedan có kích thước trọng lượng chỉ 1.250 kg (2,755.78 lb). Audi sử dụng nhiều bộ phận thép nóng hình trong khoang hành khách đối với trọng lượng thấp và sức mạnh tối đa, trong khi mui xe động cơ được làm bằng nhôm. Cơ thể là rất cứng nhắc, tai nạn an toàn và yên tĩnh.

Các dictate chặt chẽ của thiết kế gọn nhẹ mang sang nội thất và các công cụ là tốt. Các động cơ bốn xi-lanh chỉ nặng hơn 100 kg (£ 220,46).

Powertrain

Khi Sedan Audi A3 ra mắt ở Đức và châu Âu, các công cụ dòng-up sẽ bao gồm ba động cơ bốn xi-lanh. Hoàn toàn được thiết kế lại, các công cụ mang lại cùng các công nghệ hiệu quả từ Audi - phun nhiên liệu trực tiếp, tăng áp, quản lý nhiệt tiên tiến và các start-stop-hệ thống. Line-up của động cơ và hộp số sẽ phát triển hơn nữa, và sẽ bao gồm hai động cơ cơ bản mới.

TDI 2.0 sản xuất 110 kW (150 hp) và phát triển 320 Nm (£ 236,02-ft) mô-men xoắn. Nó làm tăng tốc độ Sedan Audi A3 0-100 km / h (62,14 mph) trong 8,7 giây và mang nó đến một tốc độ tối đa 220 km / h (136,70 mph). Tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của nó là 4,1 lít cho mỗi 100 km (57,37 US mpg) - cho một tương đương CO2 của 108 gram trên mỗi km (172,20 g / dặm).

Các thông số hoạt động quan trọng của 1.4 TFSI là 103 kW (140 hp) và 250 Nm (£ 184,39-ft). Tại tải động cơ thấp, COD (xi lanh theo yêu cầu) hệ thống ngưng hoạt động hai xi-lanh. Động cơ 1.4 lít cho chiếc xe tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của chỉ 4,7 lít nhiên liệu cho mỗi 100 km (50,05 mpg US); lượng khí thải CO2 là 109 gram mỗi km (175,42 g / dặm). Nó chỉ mất 8,4 giây để tăng tốc 0-100 km / h (62,14 mph), và tốc độ tối đa của chiếc xe với động cơ này là 213 km / h (132,35 mph).

1.8 TFSI sản xuất 132 kW (180 hp) và 250 Nm (£ 184,39-ft) mô-men xoắn. Nó sử dụng một gói mở rộng của các công nghệ cao cấp, bao gồm tiêm kép vào buồng đốt và đa dạng cảm ứng. Nó cho phép hiệu suất thể thao, lấy 7,3 giây để chạy nước rút chuẩn đến 100 km / h (62,14 mph) và đạt tốc độ tối đa 235 km / h (146,02 mph). Tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của nó là 5,6 lít cho mỗi 100 km (42,00 mpg US), tương đương với 129 gram CO2 trên mỗi km (207,61 g / dặm).

Tùy thuộc vào động cơ, hoặc là một truyền tay sáu tốc độ hoặc S tronic được sử dụng. Các ly hợp kép truyền chuyển các bánh răng mà không cần bất kỳ nghỉ đáng chú ý trong điện đẩy. Nó được điều khiển bởi một trong hai cần gạt chọn hoặc mái chèo trên vô lăng.

Các bản đồ D chuyển dịch được đặt ra về hiệu quả nhiên liệu tối đa, trong khi mức rev là hơi cao hơn ở chế độ S thể thao. Trong hợp tác với các ổ đĩa hệ thống động lực Audi chọn xe, chỉ số S tronic cung cấp một chức năng tự xoay trong chế độ hiệu quả của nó sẽ giảm nhiều mức tiêu thụ nhiên liệu.

Chassis

Vị trí pole rằng Sedan Audi A3 đã được hưởng trong phân khúc của nó phần lớn là do kỹ thuật khung gầm của nó. Cung cấp luận đây là một phân bố tải trọng trục cân mịn (60 phần trăm và 40 phần trăm phía trước phía sau, có đôi chút khác cho động cơ khác nhau). Tất cả các động cơ đều nghiêng mười hai độ hướng về phía sau, trong khi hệ thống treo phía trước bánh xe được đặt về phía trước.

Giảm xóc trước là một thiết kế MacPherson với A-cánh tay và vòng bi nhôm pivot. Đó là tham gia vào một khung phụ bằng nhôm. Hệ thống lái electromechanically hỗ trợ hoạt động nhạy bén và hiệu quả cùng với hệ thống hỗ trợ khác nhau. Trong hệ thống treo sau bốn-link, trong đó sử dụng một crossmember thép, các lò xo và giảm xóc được gắn kết một cách riêng biệt. Hệ thống treo thể thao cho dòng Ambition và S dòng hạ cơ thể lên tới 25 mm (0,98 inch).

Audi A3 Sedan có 16 đến 18-inch bánh xe; quattro GmbH cũng có thể cung cấp bánh xe lên đến 19 inch đường kính. Các đĩa phanh trước được thông gió trong nội bộ.

Kiểm soát ổn định điện tử ESC hoặc cũng bao gồm một khóa vi sai điện tử. Trong lái xe nhanh chóng thông qua đường cong, nó phanh bánh trước bên trong rất nhẹ để giảm thiểu understeering và cải thiện lực kéo.

Nội thất

Nội thất của Audi A3 Sedan được đặc trưng bởi sự chú ý ấn tượng đến từng chi tiết. Các dòng và bề mặt được thiết kế sạch, và một vòng cung dài kéo dài chiều rộng của tấm kính chắn gió. Các bảng điều khiển phía trước với đường cong của nó là mảnh mai, và điều khiển trung tâm được hơi hướng về phía người lái xe. Màn hình hiển thị màu sắc tùy chọn của hệ thống thông tin điều khiển (DIS) cho thấy hình ảnh trong đồ họa 3D rất chi tiết.

Bắt đầu với hệ thống MMI Radio, hệ điều hành MMI có một màn hình mở rộng bằng điện. Thiết bị đầu cuối của nó được đặt trong giao diện điều khiển trung tâm của đường hầm. Các bãi đậu xe phanh điện được kích hoạt bằng một nút nhấn. Các tay lái có hai ba hoặc bốn nan hoa, tùy thuộc vào phiên bản. Các khách hàng cũng có thể đặt vô lăng đáy phẳng, các phím đa chức năng và mái chèo thay đổi. Audi cũng có thể cài đặt ghế ngồi thể thao ở phía trước như một tùy chọn. Họ là tiêu chuẩn trong dòng Ambition, trong đó S ghế ngồi thể thao với tựa đầu tích hợp có sẵn như là một tùy chọn.

Những màu sắc nội thất - đen, titan màu xám, pashmina màu be và nâu hạt dẻ - được dựa trên dây chuyền thiết bị cụ thể. Hai tông màu lựa chọn thiết kế Audi nâu Lasso tạo ra một thế giới màu sắc độc quyền. Các gói thể thao dòng S, có thể ra lệnh cho Sedan Ambition A3, đắm chìm vào không gian nội thất hoàn toàn bằng màu đen. Vật liệu bọc có sẵn bao gồm bìa vải, một kết hợp của vải và da nhân tạo, Milano da và một sự kết hợp của Pearl da Nappa và Alcantara.

Nhờ chiều dài cơ sở dài, hành khách phía sau cũng được hưởng không gian rộng rãi và thoải mái nhập. Năng lực vận chuyển hàng hóa của thân cây thước 425 lít (15.01 feet khối). Khả năng này có thể được tăng lên bằng cách gấp xuống seatbacks phía sau mà đi kèm với một nở tải thông qua như là một lựa chọn. Cốp xe tự động đu lên sau khi nó được mở khóa.

Thông tin giải trí và kết nối Audi

Giống như anh chị em ruột của mình trong loạt mô hình, các Sedan Audi A3 sử dụng các hệ thống thông tin giải trí mới theo module (MIB). Các hệ thống hàng đầu là MMI Navigation cộng với một ổ cứng SSD cung cấp 64 GB dung lượng lưu trữ, ổ DVD và toàn bộ từ điều khiển bằng giọng nói. A-độ phân giải cao 7-inch màn hình hiển thị hình ảnh bản đồ trong đồ họa 3D chi tiết. Các MMI Navigation giao diện hệ thống cộng để điện thoại di động và máy nghe nhạc di động thông qua Bluetooth. Các thiết bị đầu cuối người dùng có một điều khiển lần lượt / đẩy được thiết kế như một "touchwheel" với MMI cảm ứng - Bề mặt trên của touchwheel là một pad cảm ứng để nhập các chữ cái, ký hiệu và số.

Thành phần thông tin giải trí khác bao gồm một mô-đun cho nhận vô tuyến kỹ thuật số (DAB +), hộp thoại Audi thuận tiện cho khớp nối một điện thoại di động đến ăng ten xe và hệ thống âm thanh Bang & Olufsen. 705 watt khuếch đại của ổ đĩa 14 loa 5.1 âm thanh vòm, và hướng dẫn ánh sáng LED chiếu sáng các tấm lưới woofer trong cánh cửa phía trước.
Audi kết nối bao gồm tất cả các công nghệ mạng người lái xe với xe, Internet, cơ sở hạ tầng và các loại xe khác. Audi đã làm cho hệ thống thậm chí hấp dẫn hơn - bất cứ khi nào có thể kết nối với Internet được chạy trên các tiêu chuẩn LTE siêu nhanh. Các mô-đun điện thoại LTE thay thế module UMTS trước đây, cho phép tốc độ tải lên đến 100 Mbit / s trong xe.

Audi kết nối cho phép hành khách thuận tiện lướt web và e-mail thông qua một hotspot WLAN tích hợp. Đối với người lái xe, nó mang lại dịch vụ Internet tùy biến từ Audi vào xe. Chúng bao gồm từ chuyển hướng bằng cách sử dụng hình ảnh từ Google Earth và Google Street View để thông tin giao thông Audi trực tuyến và các ứng dụng điện thoại thông minh dòng nhạc Audi. Tin tức và thông tin dịch vụ hoàn tất các dòng-up. Các dịch vụ cộng đồng trực tuyến Facebook và Twitter được tích hợp một cách chiếc xe thân thiện; cùng với một chức năng text-to-speech, một chức năng văn bản thực tế được cung cấp với các đơn vị văn bản chuẩn bị.

Một dịch vụ Audi kết nối mới được ra mắt công chúng trong Sedan A3 là thông tin không gian đậu xe. Nó cho thấy thông tin về chỗ đậu xe, bãi đậu xe và nhà để xe ngầm gần một điểm đến được lựa chọn bởi các trình điều khiển. Bất cứ khi nào có thể, các dịch vụ cho biết số lượng của không gian có sẵn và chi phí đậu xe. Các địa chỉ đường phố của không gian đậu xe có thể được sử dụng như là một điểm đến hàng hải.

Tính năng

Audi A3 Sedan mới được tung ra với một tập hợp rộng rãi các tính năng tiêu chuẩn. Các gói phần mềm của hệ thống kiềm chế bao gồm một túi khí đầu gối cho người lái. Các DIS với màn hình màu trong Ambition và dòng Ambiente bao gồm một chương trình hiệu quả, chỉ số sang số và tính năng giới thiệu phần còn lại.

Ngoài ra, dòng Ambition có một thống treo thể thao, bánh xe 17-inch hợp kim, ghế ngồi thể thao và các lái xe Audi chọn hệ thống. Các dòng Ambiente thêm một hệ thống kiểm soát hành trình, nội thất gói ánh sáng LED và phía sau trợ lý bãi đậu xe. Ngoài các tính năng tiêu chuẩn, Audi cũng cung cấp tiện nghi cá nhân và tiện lựa chọn khác - chẳng hạn như một cửa sổ trời toàn cảnh thủy tinh, phím tiện lợi, sưởi ấm phụ trợ và đèn xenon thích ứng dựa trên. Cùng với MMI Navigation cộng, hệ thống chiếu sáng sử dụng dữ liệu tuyến đường tối ưu để soi sáng các đường tùy thuộc vào tình hình lái xe.

Hệ thống hỗ trợ lái xe tùy chọn cũng đến từ các lớp cao cấp. Việc kiểm soát hành trình chủ động (ACC) duy trì một khoảng cách mong muốn giữa các Sedan A3 và chiếc xe ở phía trước của nó lên đến tốc độ 150 km / h (93,21 mph); với các gói hỗ trợ, kết hợp nhiều hệ thống, phạm vi điều khiển được mở rộng lên đến 200 km / h (124,27 mph). Khi kết hợp với S tronic, ACC cũng cung cấp một stop & go chức năng cho tốc độ thấp.

Các cảm biến radar phía sau bên Audi giúp thay đổi màn hình lane, trong khi Audi lane hoạt động hỗ trợ giúp người lái xe để giữ trong làn đường bằng cách điều chỉnh nhẹ vào tay lái điện khi cần thiết. Các máy quay video của Audi lane hoạt động hỗ trợ cũng được sử dụng để nhận biết dấu hiệu giao thông. Một giải pháp cao cấp dành cho bãi đậu xe thuận tiện là công viên hỗ trợ hiển thị của môi trường xung quanh - nó làm giảm các lái xe của công tác chỉ đạo diễn tập ở bãi đậu xe song song và vuông góc.

Một tùy chọn cao cấp là hệ thống an toàn có ý nghĩa cơ bản Audi trước. Pre cảm giác phía trước được tích hợp trong hệ thống điều khiển hành trình thích ứng. Trong trường hợp của một từ phía sau sắp xảy ra va chạm, hệ thống cảnh báo người lái xe sử dụng một chiến lược phản ứng tổ chức; nếu cần thiết, thậm chí nó có thể bắt đầu cứng phanh. Trong một tình huống khẩn cấp ở tốc độ dưới 30 km / h (18,64 mph), Audi trước cảm giác phía trước có thể phanh Sedan A3 với lực phanh gần như đầy đủ. Nếu tai nạn xảy ra, các hệ thống hỗ trợ phanh tránh va chạm thứ cấp bằng cách đảm bảo rằng chiếc xe không đi xa hơn một cách không kiểm soát được.

Thị trường

Với Sedan A3, Audi đang bước vào phân khúc thị trường mạnh nhất của thế giới, các lớp học của mẫu sedan nhỏ gọn.

Ở Đức và nhiều nước châu Âu, chiếc xe bốn cửa sẽ có mặt tại các đại lý vào cuối mùa hè năm 2013. Giá cơ sở cho 1.4 TFSI là khoảng 25.000 euro.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments