Audi A3 Sportback S-Line (2016)- Toyota Hà Đông

Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015

Thể thao, linh hoạt và chức năng - Audi A3 Sportback trình bày mới. Các mô hình năm cửa nhỏ gọn với khoang hành lý rộng rãi là groundbreakingly nhờ ánh sáng với công nghệ siêu nhẹ. Các công cụ mạnh mẽ và hiệu quả cao. Các thông tin giải trí với công nghệ kết nối trực quan và các hệ thống hỗ trợ lái xe có sẵn trong Audi A3 Sportback mới thiết lập các tiêu chuẩn mới trong phân khúc compact cao cấp. Các ngôn ngữ thiết kế tổng thể tập trung vào các yếu tố cần thiết, với mỗi yếu tố thiết kế khác nhau tạo nên một tuyên bố thẩm mỹ tự tin.

Một chiếc xe trọng lượng nhẹ là một điều kiện tiên quyết cho tính thể thao và hiệu quả. công nghệ siêu nhẹ từ Audi làm giảm trọng lượng của Audi A3 Sportback mới của nhiều như 90 kg (£ 198,42) so với phiên bản trước đó. Được trang bị động cơ 1.4 TFSI, các mô hình năm cửa có trọng lượng hạn chế (không có tài xế) chỉ 1.205 kg (2,656.57 lb). Thép nóng hình được sử dụng trong các tế bào cư ngụ của A3 Sportback mới để giảm cân. Các tế bào cư ngụ hoàn chỉnh là 37 kg (£ 81,57) nhẹ hơn so với các mô hình trước đó. Giảm trọng lượng đáng kể cũng đã đạt được trong nội thất và với các công cụ. Audi, tiên phong trên toàn thế giới trong xây dựng nhẹ, đã đảo ngược vòng xoáy cân và lại một lần nữa lập kỷ lục mới.

Cơ thể của Audi A3 Sportback mới là lâu dài và nạc. Trong khi chiều dài (4.310 mm [14,14 ft]), chiều rộng (1.780 mm [5.84 ft]) và chiều cao (1.425 mm [4.68 ft]) của mô hình mới là chỉ hơi lớn hơn so với mô hình trước đó, chiều dài cơ sở hiện nay là đáng kể còn tại 2.636 mm (8,65 ft), tăng 58 mm (2,28 in).


Sự kết thúc trước là thấp; các kiến ​​trúc mái vòm kéo dài một mở rộng vượt ra ngoài mái spoiler tinh tế để các cơ bắp đuôi. Các thiết kế với ba cửa sổ bên là căng, với từng chi tiết chính xác và biểu cảm. Các giếng bánh xe lớn nhấn mạnh nguyện vọng thể thao của Audi A3 Sportback mới.

Các biệt, đá xám đơn khung lưới tản nhiệt với các góc trên bên góc là yếu tố phân biệt ở phía trước của chiếc xe. Những thanh ngang của nó và các vòng Audi được nêu bật ba chiều. Các đèn pha phẳng là tác phẩm nghệ thuật và cung cấp cho Audi A3 Sportback một ánh mắt kiên định. Đèn pha LED đầy đủ sẽ được cung cấp tại một thời gian sau đó.

Nội thất của chiếc A3 Sportback mới là thanh lịch, thoáng mát và thiết kế sạch. Nó mang hơn các động thái của bên ngoài. Các bảng điều khiển phía trước với cong của nó là mỏng và thấp. Cùng với việc điều khiển trung tâm hướng về phía người lái xe, nó xuất hiện phảng phất hơi.

Lớn, vòi phun tròn trong thiết kế máy bay phản lực, sự lịch lãm bảng giao diện người dùng cho các hệ thống kiểm soát khí hậu và cắt sculpturally kiểu thiết lập các giai điệu - với đánh bóng của họ, họ mang lại chất lượng của lớp kích thước đầy đủ vào Audi A3 Sportback mới. Những chiếc ghế và tay lái là sự phát triển mới, và người dùng điều khiển của chiếc xe là rõ ràng và trực quan - như họ đang có trong mỗi Audi. Các mô hình năm cửa nhỏ gọn cung cấp một năng lực hành lý rộng lượng từ 380 và 1,220 lít (13,42 và 43,08 cu ft).

Audi công nghệ siêu nhẹ

xây dựng siêu nhẹ từ lâu đã là trụ cột chính của thương hiệu. Audi ghi nhận một thành tựu tiên phong trong việc sử dụng nhôm làm vật liệu cơ thể trở lại vào năm 1994: Các A8 đầu tiên đã có một cơ thể đầy đủ-nhôm trong ASF (Audi Space Frame) công nghệ.

công nghệ siêu nhẹ làm giảm trọng lượng của Audi A3 Sportback mới của nhiều như 90 kg (£ 199,42) so với phiên bản trước đó. Được trang bị động cơ 1.4 TFSI, mô hình năm cửa nhỏ gọn có một trọng lượng hạn chế (không có tài xế) chỉ 1.205 kg (2,656.57 lb). Audi, tiên phong trên toàn thế giới trong xây dựng nhẹ, đã đảo ngược vòng xoáy cân và lại một lần nữa lập kỷ lục mới.

xây dựng nhẹ cực trong cơ thể

Các chuyên gia trên diện rộng của các kỹ sư phát triển cơ thể Audi là do không có phương tiện hạn chế với một vật chất nhất định, mà là bao gồm tất cả các tài liệu có liên quan. Việc xây dựng multimaterial của Audi A3 Sportback mới là hoàn toàn phù hợp với phương châm "Chất liệu đúng lúc đúng nơi cho các chức năng tối ưu."

Thành phần cao cấp của thép nóng hình trong các tế bào hình thành một người cư ngụ, cấu trúc nhẹ nhưng mạnh mẽ. Trước khi biến dạng, họ được đun nóng trong một dòng chảy liên tục cho lò gần 1.000 độ C và sau đó được làm lạnh tới khoảng 200 độ trong một báo chí dập làm mát bằng nước.

Nhảy nhiệt độ cực đoan này tạo ra một cấu trúc sắt-carbon có độ bền kéo khắc nghiệt. Thép hình nóng có thể thực hiện với những bức tường tương đối mỏng, và điều này làm cho chúng nhẹ.

Thép nóng hình đại diện cho một phần khoảng 25 phần trăm của vật liệu cơ thể. Chúng được sử dụng trong quá trình chuyển đổi từ phía trước của xe để các tế bào cư ngụ, ở A-trụ cột, mái vòm, đường hầm trung tâm, ngưỡng cửa bên và sàn tấm. Những gì được biết đến như là một hình thức phù hợp cán trống quá trình chuyển đổi từ sàn đến phần cơ thể phía sau - mười một phân đoạn riêng lẻ của nó được cuộn thành năm độ dày khác nhau.

Các B-trụ cột cũng bao gồm thép cao cấp này; phần dưới của họ linh hoạt hơn ở trên, vì năng lượng của một vụ va chạm bên hông xe phải được hấp thu ở đây. Tất cả cùng nhau, các loại thép nóng hình trong Audi A3 Sportback mới làm giảm trọng lượng của xe 37 kg (£ 81,57) so với mô hình trước đó.

Cường độ cao và thép siêu cao sức mạnh lớp được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác của cơ thể như trong các thành viên bên trong và sàn của khoang hành khách. Mui xe động cơ, chắn bùn, các khung phụ của trục trước và các phần gắn phía sau cản trước là vật hấp thụ tai nạn được làm bằng nhôm. Cùng các thành phần nhôm tiết kiệm được khoảng mười hai kg (£ 26,46), do đó cải thiện phân phối tải trọng trục.

Xử lý các thành phần nhôm trong xây dựng cơ thể và tham gia các thành phần này với các thành phần thép là những nhiệm vụ đầy thử thách. Điều này cũng đúng hàn linh kiện nóng hình, được phủ một lớp hợp kim nhôm-silicon ăn mòn ức chế. Audi lợi ích ở đây từ bí quyết của mình trong xây dựng siêu nhẹ - công nghệ tham gia đã được thực tế đã được chứng minh trong nhiều năm nay trong các mô hình như TT. Một số công nghệ tham gia rất khác nhau được sử dụng để lắp ráp các A3 Sportback mới, bao gồm cả liên kết, clinching và đấm tán đinh.

Giữa các bức tường bên và mái nhà, mà là cả hai làm bằng thép, một đường may Plasmatron brazed sản xuất các doanh, nơi dung sai cho phép chỉ là một vài phần mười của milimet. Các đường may thành phẩm được làm mịn với bàn chải - sự thực vô hình không khớp được sản xuất là một biểu hiện của sự chính xác nghiêm ngặt nghĩ tại Audi.

Không giống như các mô hình trước đó, các cửa ra vào và khung cửa sổ được đóng dấu trong một mảnh, và điều này cũng giúp tiết kiệm trọng lượng. Các cửa bản lề tích hợp một loại mới thuận tiện của cơ chế kiểm soát chặt chẽ.

Độ cứng và âm thanh

Cơ thể của Audi A3 Sportback mới đạt giá trị rất tốt trong tĩnh và năng động độ cứng xoắn - điều này tạo nền tảng cho độ chính xác cao của nó, ví dụ như trong cơn cửa, mũ trùm, nắp cốp, trong sản xuất và trong sự thoải mái âm bên trong xe. Một kính chắn gió ồn cách nhiệt là thiết bị tiêu chuẩn; mặc dù việc bổ sung một lớp màng trung gian, nên không nặng hơn so với kính chắn gió trước.

Mới được hai bao quanh niêm phong dây chuyền làm giảm tiếng ồn của gió tại khu vực cửa ra vào và cửa sổ. Họ cũng giữ mục Sills sạch. Thiết kế của các gương bên ngoài, mà được gắn vào tấm cửa trên, cũng góp phần vào sự thoải mái của chiếc xe acoustic.

Nhiều biện pháp khác đã được thực hiện để giảm tiếng ồn bên trong A3 Sportback mới, bao gồm cả nhà ở vỏ bánh xe làm bằng một chất liệu lông cừu vang âm cách nhiệt - tác động trọng lượng của nó là 0,5 kg (1.10 lb). Các vật liệu cách nhiệt được sử dụng sau cắt trụ cột, phía sau bảng điều khiển và trong khoang hành lý bao gồm các vật liệu nhẹ như nhau.

An toàn và khí động học

Audi A3 Sportback mới là ngọn khi nói đến an toàn thụ động. Trong một vụ va chạm trán, xuyên thành viên trước các lực lượng phân phối cho hai thành viên phụ, mà trải qua biến dạng xác định để tiêu tan các lực lượng này. Các thành phần cấu trúc cho động cơ và hệ thống treo trước, cũng như các phần trong khu vực trên của chắn bùn, hành động đường dẫn tải như bổ sung. Nếu cần thiết, các bàn đạp được tách riêng khỏi các bức tường lửa; cột lái hấp thụ năng lượng và không được di dời vào trong tế bào người cư ngụ.

Trong một tác động phụ, các tế bào cư ngụ cung cấp bảo vệ tuyệt vời với các thành phần thép nóng hình của nó như các ngưỡng cửa và B-trụ cột. Trong một vụ va chạm từ phía sau, các thành viên chéo của bumper chuyển tải đến các thành viên bên lớn làm bằng thép có độ bền cao.

Audi A3 Sportback mới đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý cho việc bảo vệ người đi bộ trong trường hợp của một vụ va chạm. Bắt đầu từ một vụ va chạm tốc độ cụ thể, một hệ thống mới được kích hoạt. Các yếu tố kỹ thuật pháo hoa ở mặt sau của mui xe động cơ nâng nó lên. Điều này làm tăng khoảng cách giữa mui xe động cơ và các thành phần động cơ, do đó cách đỡ tác động với người đi bộ.

Va chạm nhỏ, chẳng hạn như các vụ va chạm ở tốc độ thấp tiêu chuẩn, không gây ra bất kỳ tác động lớn về tài chính, mà còn được thể hiện trong thuận lợi kiểu phân loại của xe - Audi A3 Sportback được đánh giá tốt nhất-trong-lớp cho phân khúc thị trường của mình. Nó cũng thực hiện tốt trong các thử nghiệm RCAR bội thu, tập trung vào khả năng tương thích với các bên khác trong vụ va chạm.

Audi A3 Sportback mới được trồng vững trên đường - một sức mạnh do phần lớn các chuyên gia khí động học của Audi. Các gầm xe lại cho B-trụ cột là hoàn toàn lót. Giấy dán được làm bằng sợi thủy tinh gia cố polymer. Nó bảo vệ các tấm kim loại và động cơ từ muối, nước và tác động đá và hấp thụ rung động không mong muốn. Spoilers nhỏ ở phía trước của bánh xe hướng dẫn cho các luồng không khí bằng kéo tổn thất thấp. Các gầm xe khí động học của Audi A3 Sportback mới giảm lực cản khí động học khoảng mười phần trăm. Để tận dụng tối đa tiềm năng khí động học, rất nhiều nỗ lực cũng đã được tập trung vào các dòng khí qua khoang động cơ.

Một phần nhờ vào việc điều chỉnh khí động học trong các lĩnh vực như gầm xe và khoang động cơ, Audi A3 Sportback mới có hệ số cản của chỉ 0,31 với một khu vực phía trước 2,13 m² (22,93 sq ft).

xây dựng nhẹ cực trong nội thất

Các nguyên tắc siêu nhẹ Audi không giới hạn để cơ thể hoặc đoạn lắp ráp nhỏ cụ thể và các bộ phận - phát triển luôn luôn xem xét chiếc xe như một toàn thể, và trong công việc của họ mỗi tội gram. Đây là cách duy nhất kích thước trọng lượng của xe có thể được giảm đến 90 kg (£ 198,42) so với mô hình trước đó.

Các kỹ sư đã tiếp thu những nguyên tắc siêu nhẹ Audi, và trong nội thất của Audi A3 Sportback mới họ cũng đã thành công trong việc loại trừ tất cả các gam thừa. Những chiếc ghế được thiết kế lại đóng góp một kg (2.20 lb) tiết kiệm trọng lượng; chèn nhựa nhẹ thay thế các dây thép được sử dụng trước đây trong khung của ghế băng ghế phía sau.

Một sự sắp xếp đơn vị điều khiển mới đòi hỏi phải có dây ít hơn, do đó làm giảm trọng lượng 1,5 kg (3.31 lb). Động cơ quạt đòi hỏi cuộn dây ít hơn, và các hệ thống điều hòa không khí đổ bốn kg (£ 8,82) trọng lượng. Các nhà ở của các túi khí hành khách được làm bằng polymer; sự gắn cho màn hình MMI được làm bằng magiê. Cùng hai giải pháp tiết kiệm 640 gram (£ 1,41). Trong các mô hình trước đó, nhiều lớp lót ở bên trong được gắn chặt với vít thép. Trong Audi A3 Sportback mới, đinh tán polymer mở rộng được sử dụng ở đây cho một khoản tiết kiệm trọng lượng của bốn gram (£ 0,01) cho mỗi điểm buộc. Khi nói đến các nguyên tắc xây dựng siêu nhẹ Audi, mỗi tội gram.

xây dựng nhẹ cực trong công cụ và khung gầm

Các động cơ của Audi A3 Sportback mới đã đổ một lượng đáng kể trọng lượng là tốt. Các công cụ của A3 mới đã đổ rất nhiều trọng lượng là tốt. 1.8 TFSI, ví dụ, chỉ nặng khoảng hơn 130 kg (£ 286,60), trong khi 1.4 TFSI nặng trong lúc chỉ 107 kg (£ 235,89) - 21 kg (£ 46,30) ít hơn so với động cơ trước đó. Với một sự khác biệt trọng lượng 15 kg (£ 33,07), các-te nhôm chiếm thị phần lớn nhất của việc cắt giảm, nhưng tiến bộ cũng đã được thực hiện trong nhiều chi tiết động cơ nhỏ - ví dụ: trong piston nhôm mới và kết nối các chân que rỗng chán.

Trong 1.8 TFSI, công nghệ thin-tường của cácte làm giảm trọng lượng 2,4 kg (£ 5,29). Trong 2.0 TDI, các trục cân bằng được gắn kết trong khối động cơ, chiếm ba kg (£ 6,61) tiết kiệm, trong khi các van điều tiết âm thanh thay đổi trong hệ thống xả tiết kiệm thêm một hai kg (£ 4,41). Trọng lượng được giảm bớt từ hệ thống xả trong tất cả các phiên bản động cơ.

Trong khung xe, vòng bi một mảnh nhôm khung phụ và nhôm trục mới (tùy thuộc vào động cơ) làm giảm trọng lượng của hệ thống treo phía trước khoảng sáu kg (£ 13,23). Các bánh xe hợp kim 18-inch tùy chọn là không nặng hơn so với bánh xe 17-inch; chúng được sản xuất bởi một công nghệ dòng chảy hình thành phức tạp. Trong quá trình này, cũng rim được triển khai trong một xi lanh dưới áp lực cao và ở nhiệt độ cao. Hệ thống định hình trống bánh xe trong một bước công việc duy nhất, trong đó vật liệu cũng trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này cho phép độ dày mỏng hơn để các bánh xe là cả hai nhẹ hơn và mạnh mẽ hơn.

Dấu chân môi trường

Trong việc phát triển A3 mới, Audi đã tiến hành đánh giá môi trường của hai trong số các phiên bản động cơ. 1.4 TFSI và 2.0 TDI - cả hai với một hộp số tay - đã phải chịu một phân tích chi tiết. Cả hai phiên bản có lợi ích rõ ràng so với các mô hình trước đây của mình. Phát thải khí nhà kính, ví dụ, được giảm đi bởi khoảng hai tấn mỗi mô hình. Điều này tương ứng với khoảng bảy đến chín phần trăm của lượng khí thải nhà kính trên toàn bộ vòng đời. Điều này là do một phần lớn vào việc tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn đáng kể và trọng lượng thấp của các mô hình mới. Vào cuối cuộc đời của mình, khoảng 95 phần trăm của Audi A3 Sportback mới có thể được tái chế.

Chủ đề của phát triển bền vững là một ưu tiên cao trong sản xuất là tốt. Các phòng mới, trong đó các cơ quan của A3 Sportback được sản xuất, có một hệ thống quang điện trên mái nhà của mình bao gồm 7.500 m2 (80,729.33 sq ft) của diện tích bề mặt. Nó tạo ra khoảng 460 MWh điện mỗi năm, mà tránh 245 tấn (270,07 tấn Mỹ) của lượng khí thải CO2. Tất cả các hệ thống sản xuất và đơn vị kiểm soát của họ được nối mạng vào một chiến lược đóng cửa thông minh giúp tiết kiệm rất nhiều điện.

Thiết kế ngoại thất

Audi A3 Sportback mới là lâu dài và nạc. Trong khi chiều dài (4.310 mm [14,14 ft]), chiều rộng (1.780 mm [5.84 ft]) và chiều cao (1.425 mm [4.68 ft]) chỉ hơi lớn hơn so với mô hình trước đó, chiều dài cơ sở tại là dài hơn đáng kể tại 2.636 mm (8,65 ft), tăng 58 mm (2,28 in). Các ngôn ngữ thiết kế tổng thể của Audi A3 Sportback mới tập trung vào các yếu tố cần thiết, với mỗi yếu tố thiết kế khác nhau tạo nên một tuyên bố rõ ràng thẩm mỹ và tự tin. Sự kết thúc trước là thấp; các kiến ​​trúc mái vòm kéo dài một mở rộng vượt ra ngoài mái spoiler tinh tế để các cơ bắp đuôi. Tỷ lệ diện tích bề mặt kim loại cho các cửa sổ là hai phần ba đến một phần ba - một tỷ lệ điển hình cho Audi.

Các thiết kế với ba cửa sổ bên là căng, với từng chi tiết chính xác và biểu cảm. Các bề mặt tautly cong, vai sắc nét của cơ thể và tương đối hẹp, mạnh nghiêng cột C cho Audi A3 Sportback mới nhân vật điển hình của nó. Dòng cơn lốc xoáy mạnh được định nghĩa kết nối những cánh dưới cửa sổ và gợi lên một bờ vai mạnh mẽ. Dòng năng động trên ngưỡng cửa bên chạy lên phía đằng sau. Các, giếng bánh xe được xác định chính xác lớn và mái spoiler tinh tế nhấn mạnh nguyện vọng thể thao của Audi A3 Sportback mới. Điều tương tự cũng áp dụng cho các gương bên ngoài có tích hợp tín hiệu lần lượt LED, mà muốn có một chiếc xe thể thao được gắn trên cửa ra vào.

Yếu tố phân biệt của mặt trước là khác biệt, đá xám đơn khung lưới tản nhiệt với các góc trên bên góc cạnh. Những thanh ngang của nó và các vòng Audi được nêu bật ba chiều. A, khung mạ crôm thanh mảnh bao quanh lưới tản nhiệt. Cửa hút khí lớn lên phía trước gợi ý tại quyền lực tối cao của động cơ.

Các đèn pha phẳng là tác phẩm nghệ thuật của chính xác kỹ thuật cao nhất và cung cấp cho Audi A3 Sportback một ánh mắt kiên định. Họ được theo kiểu trong một hình dạng nêm, và cạnh dưới của họ được đường viền trong một làn sóng nhẹ. Trong xenon tùy chọn cộng với mô-đun, đèn LED dùng cho ban ngày hình thành rõ ràng, đường nét bằng mắt đồng phục của đèn chiếu sáng tại các cạnh trên và dưới, trong đó đề xuất các hình dạng của mày. Các đèn tín hiệu lần lượt là ở góc nhọn của đèn pha phía sau "cánh" - a, chrome mạ vây hẹp mà là một tính năng Audi điển hình.

Như một tùy chọn, Audi có thể cung cấp A3 Sportback mới với các trợ lý cao-beam, và - kết hợp với đèn pha xenon plus - với ánh sáng thích ứng. Nó tích hợp một đường cong đặc biệt, cua và ngã tư đèn chức năng và có thể được bổ sung bằng các biến kiểm soát dải đèn pha. Nó hoạt động cùng với camera mặt trước để điều chỉnh ranh giới sáng tối của đèn pha tự động để đáp ứng với các xe hoặc các xe phía trước. Đèn pha LED Full sẽ được cung cấp sau đó không lâu.

Phía sau là điêu khắc, và đèn sau tách nhấn mạnh chiều rộng của nó. Mời Audi đèn LED phía sau kết hợp với đèn pha xenon plus; Dây dẫn đèn LED ánh sáng xuất hiện để tạo thành một vòm liên tục. Đèn phanh thích ứng, mà xung ở tần số cao trong quá cứng phanh, là tiêu chuẩn. Một nếp gấp sắc nét đặt ra bộ khuếch tán. Tùy thuộc vào động cơ, hệ thống ống xả được chấm dứt trong một hoặc hai ống xả ở phía bên trái của xe. Trên Ambition và Ambiente họ mạ crôm.

Các gói phần mềm bên ngoài dòng S hơn là sắc diện của xe compact cao cấp. Các đơn khung lưới tản nhiệt được sơn một cao màu đen bóng, màn hình tổ ong nhìn với đèn sương mù điền vào đường dẫn khí lớn, được bao bọc bởi các cạnh mạnh mẽ. Đường dẫn khí vào đề nghị mở rộng đối với các bánh xe tạo điểm nhấn thị giác đặc biệt. Các ngưỡng cửa có biệt add-on dải. Những mái nhà spoiler đã được kéo dài, cản có một cạnh bổ sung, bạch kim khuếch tán màu xám bao gồm một tổ ong chèn mô hình, và các ống xả của hệ thống ống xả được mạ crôm.

Có mười hai màu sơn từ đó để lựa chọn. Các kết thúc rắn được gọi là Amalfi trắng, Brilliant Red và Brilliant Black. Các kết thúc bằng kim loại là Beluga Brown, Dakota Gray, Ice Silver, Glacier White, Monsoon Gray, Scuba Blue và Red Shiraz. Các ngọc trai hiệu ứng kết thúc Phantom Black và Misano Red vòng ra các lựa chọn. Các tùy chọn gói cao bóng cung cấp nổi bật nhỏ trong khu vực của phía bên cửa sổ (tiêu chuẩn với các dòng Ambiente).

Nội thất

Nội thất của Audi A3 Sportback mới được đánh dấu bởi một thiết kế thanh lịch, sạch sẽ và ánh sáng. Sự năng động của bên ngoài cũng đều được tiến hoàn toàn ở đây; các dòng và các bề mặt là năng động và căng thẳng. Trong phong cách của mô hình loạt Audi lớn hơn, một vòm dài gọi là bọc xung quanh chạy dưới kính chắn gió. Các bảng điều khiển phía trước với cong của nó là mỏng và thấp. Cùng với việc điều khiển trung tâm hướng nhẹ về phía lái xe, nó xuất hiện phảng phất hơi.

Các thái sạch sẽ là một sức mạnh Audi cổ điển. Các hệ điều hành MMI với màn hình điện-thu lại là có sẵn với các đài phát thanh và MMI trên. Các đường hầm điều khiển trung tâm, đóng khung trên cả hai mặt của miếng đệm đầu gối trong phong cách của chiếc xe thể thao TT, trình bày sạch sẽ, tổ chức tốt nhìn. Nhờ các bãi đậu xe phanh điện mới, không còn bất kỳ đòn bẩy phanh; điều này đã tạo ra không gian cho các thiết bị đầu cuối của người sử dụng tùy chọn giao diện MMI. Tay vịn có thể điều chỉnh chiều dài và chiều cao.

Những chiếc ghế lái xe tại một lăng thanh lịch. Tùy thuộc vào phiên bản, nó có ba hoặc bốn nan hoa, một vành đáy phẳng, các nút đa chức năng và mái chèo thay đổi. Các dụng cụ quay số lớn có thể dễ dàng đọc trong nháy mắt. Hệ thống thông tin điều khiển, trong đó có sẵn với một màn hình màu tùy chọn, hiển thị dữ liệu hữu ích trên một màn hình hiển thị 3,5-inch. Chúng bao gồm những thứ như các trạm hiện tại đài phát thanh hoặc tên bài hát, tốc độ, nhiệt độ bên ngoài và thời gian, cũng như thông tin từ các hệ thống hỗ trợ dẫn đường và lái xe nếu có. Các máy tính trên tàu cung cấp thông tin về mức tiêu thụ nhiên liệu, tốc độ trung bình, thời gian và khoảng cách điều khiển. Hơn nữa, chương trình hiệu quả tích hợp hỗ trợ một phong cách lái xe tiết kiệm.

Các ghế trước mới được phát triển cung cấp vô số khả năng điều chỉnh để hỗ trợ tối ưu. Audi cũng cung cấp tùy chọn ghế ngồi thể thao (tiêu chuẩn với Ambition), mà cũng có thể được điều chỉnh kích thước cơ thể của lái xe. Một tính năng tiện nghi và an toàn là vành đai chỗ ngồi cao có thể điều chỉnh. S ghế ngồi thể thao với tựa đầu tích hợp sẽ được cung cấp sau đó không lâu như là một phần của gói thể thao dòng S.

Audi A3 Sportback mới cũng cung cấp đầu và chân phòng vài mm hơn so với mô hình trước đó. Nhờ vào 58 mm (2,28 in) tăng chiều dài cơ sở, nó cũng cung cấp đủ đầu, khuỷu tay, đầu gối và bàn chân phòng ở phía sau. Các tựa đầu phía sau hình chữ L cung cấp cho tầm nhìn phía sau tốt.

Nội thất của chiếc A3 Sportback mới truyền tải được vẻ sang trọng và cảm giác của lớp kích thước đầy đủ. Các khảm điêu khắc chỉ là một trong những điểm nổi bật. Audi cung cấp một sự lựa chọn của nhôm Mistral hoặc 3D kính nhìn khảm (tiêu chuẩn với Ambiente) là tùy chọn. Các phiên bản top-of-the-line được sản xuất bằng cách sử dụng một quá trình phức tạp. Bộ phim trong suốt mà được vẽ trên một phần cơ sở được in với một mẫu hình tam giác nhỏ xíu năm lần. Một lớp polycarbonate trong suốt khuếch đại hiệu ứng hình ảnh 3D và đồng thời cung cấp cho các trang trí một cái nhìn giống như thủy tinh bất thường.

Bốn lớn, vòi phun tròn trong thiết kế máy bay phản lực cổ điển là một tính năng Audi điển hình mà đồng thời phản ánh tính thẩm mỹ công nghệ. Mỗi phòng trong số vòi phun không khí bao gồm hơn 30 bộ phận riêng lẻ, và dung sai của chỉ một vài phần trăm của milimet được cho phép. Lưu lượng không khí của họ được điều chỉnh bằng cách kéo các trục trung tâm - điều này thay đổi luồng không khí từ phân tán hoặc dự thảo miễn phí cho một dòng tập trung một cách rộng rãi. Khi những chiếc nhẫn được quay lại, họ làm cho âm thanh có độ chính xác kỹ thuật - phạt tiền, nhấp chuột chính xác được xác định.

Audi A3 Sportback tiêu chuẩn đi kèm với một hệ thống điều hòa không khí dẫn. Bộ điều khiển cho deluxe điều hòa tự động tùy chọn được gắn trên một bảng điều khiển ở Piano-đen kết thúc. Fascia cụm đồng hồ cũng là màu đen. Khi có yêu cầu, nhiều người trong số các điều khiển tính năng một kết thúc nhôm-nhìn. Các tùy chọn nội thất ánh sáng trọn gói (tiêu chuẩn với Ambiente) Giọng nội thất với thêm nổi bật: đèn LED nhỏ được đặt trong các quảng cáo rầm rộ, phía trước và phía sau, trong make-up gương, cửa ra vào, và các khu vực chân, tại chủ ly, trong găng tay hộp và trên gương bên ngoài.

Màu sắc nội thất đang thích nghi với dòng cắt tương ứng. Thu hút được sự hiện đại, Ambition các thao và Ambiente sang trọng, dòng thoải mái theo định hướng. Trong Attraction A3 Sportback, nội thất được tắm trong màu đen hoặc màu xám titan; nội thất của dòng Ambition thể thao là một trong hai yếu tố tương phản đen tất cả hoặc đen với phụ bạc, màu xanh hoặc màu vàng.

Hai tông màu thiết kế Audi lựa chọn capri cam là có sẵn như là một tùy chọn độc quyền cho Ambition. Điều này thiết kế độc quyền từ các nhà thiết kế của Audi có sự kết hợp màu sắc trẻ trung. Những màu sắc Pashmina màu be và nâu hạt dẻ có sẵn với các sang trọng Ambiente dòng trim.

Phân biệt bổ sung được thực hiện trong các vật liệu được sử dụng. Ghế vải là tiêu chuẩn với Thu hút và Ambition dòng; Ambiente tiêu chuẩn đi kèm với một kết hợp của vải và da tổng hợp. Milano da đen, pashmina màu be, màu xám, màu nâu và capri cam (chỉ Ambition) hoặc một sự kết hợp của Pearl Nappa da và Alcantara màu đen hoặc xám là những tùy chọn. Khi Milano da được chọn kết hợp với ghế ngồi thể thao, vùng vai được bọc trong nhung da. Chế biến đặc biệt cung cấp cho nó một gồ ghề, bề mặt hơi thô tương tự như da lộn.

Các gói thể thao dòng S, trong đó có sẵn cho các Ambition Audi A3 Sportback, hoàn toàn đắm chìm bên trong màu đen - ngay cả những quảng cáo rầm rộ. Tùy chọn ghế bọc có sẵn trong các vật liệu khác nhau - từ một sự kết hợp vải / da để Fine Nappa da; Logo dòng S được dập nổi trên seatbacks phía trước. Vỉa bạc làm nổi bật phong cách, trong khi cùng màu được sử dụng trong tương phản vỉa cho biên giới của thảm sàn; các dải viền trang trí được làm bằng matt chải nhôm. Bên cạnh các thống treo thể thao dòng S, một cần số bằng da đục lỗ và một tay lái thể thao ba chấu bọc da - tùy chọn với một chiếc nhẫn phẳng - nhấn mạnh bầu không khí năng động.

Khoang hành lý của Audi A3 Sportback mới có công suất 380 lít (13,42 cu ft) trong cấu hình tiêu chuẩn và 1,220 lít (43,08 cu ft) với hàng ghế sau gập xuống. Các sàn hàng hóa là phẳng, và việc mở giữa các giếng bánh xe đo 1.000 mm (39,37 in). Các sàn hàng hóa có thể được lắp trên hai cấp độ, và sự hỗ trợ mà nó dựa được đánh dấu bằng đèn LED nhỏ. Các ghế sau có thể gập xuống trong tích tắc 60:40 hoặc như một toàn thể. Móc túi thực tế và đôi mắt lashing trong khoang hàng hóa là tiêu chuẩn.

Khi tùy chọn cho A3 Sportback mới, Audi cung cấp một nở tải thông qua, khu trượt tuyết và trượt tuyết bao tải, một thảm sàn hồi phục và bảo quản hành lý và một gói khoang. Đối với nội thất, gói này cung cấp lưới trên lưng của ghế trước và trong khu vực hành khách phía trước, một ổ cắm 12-volt và một thùng lưu trữ cho áo an toàn dưới ghế phía sau trung.

Đối với khoang hành lý, nó cung cấp một ổ cắm 12-volt, một điểm đa ấn định cho túi mua sắm, một mạng lưới hành lý và một ngăn với lưới bên trái.

Hệ thống đa phương tiện

Lãnh đạo của Audi trong các hệ thống điện và điện tử ô tô cũng có thể được kinh nghiệm đầy đủ trong A3 Sportback mới - compact cao cấp cung cấp một hệ thống toàn diện các thành phần thông tin giải trí. Trái tim của các thiết bị điện tử thông tin di động là một sự đổi mới mang tính đột phá: các nền tảng thông tin giải trí modular (MIB). Khái niệm này cho phép chu kỳ đổi mới rất nhanh trong phát triển.

Audi A3 Sportback mới có tiêu chuẩn với các đài phát thanh Audi với một màn hình hiển thị đơn sắc 2,5-inch và một ổ đĩa CD mà cũng chơi các tập tin MP3 và WMA. Đơn vị đứng đầu của nó có thể được hạ xuống vào bảng điều khiển, và một Aux-in cổng làm cho nó có thể kết nối các thiết bị phụ trợ. Các đài phát thanh Audi ổ đĩa bốn loa với 80 watt điện đầu ra.

Các bước tiếp theo - radio MMI - thêm một thiết bị đầu cuối kiểm soát trên đường hầm điều khiển trung tâm và 5,8-inch màn hình điện-thu. Điều này có thể được bổ sung với các gói kết nối tùy chọn, trong đó bao gồm các giao diện âm nhạc Audi cho sự hội nhập của một cầu thủ di động, một giao diện Bluetooth, chuẩn bị hệ thống dẫn đường và một đầu đọc thẻ SDXC bổ sung. Nếu khách hàng sau mua một thẻ SD với dữ liệu chuyển hướng hoặc chọn gói chuyển hướng ngay từ đầu, các đài phát thanh MMI trở thành một hệ thống định vị.

Các máy tính trung tâm mới của MIB nằm trong hộc của Audi A3 Sportback. Nó bao gồm hai đơn vị - đơn vị điều khiển xe đài phát thanh và Ban MMX (MMX = Multi-Media eXtension). Một trong những thành phần chủ chốt các plug-in module là nhanh T-20 trình đồ họa từ loạt đầu thị trường của Nvidia Tegra 2. Các chip, mà tạo ra hình ảnh 3D phức tạp, được sử dụng trong tất cả các chức năng trực tuyến, điều khiển bằng giọng nói, phương tiện truyền thông, dẫn đường và điện thoại. Màn hình với màn hình độ phân giải cao (5,8 hoặc 7,0-inch đường chéo) kéo dài từ bảng điều khiển khi hệ thống được bắt đầu.
Các thiết bị đầu cuối MMI được sử dụng để kiểm soát nhiều chức năng. Audi cũng đang giới thiệu những đổi mới quan trọng đối với các thiết bị đầu cuối kiểm soát trên bàn điều khiển đường hầm trung tâm. Các phím cứng để điều hướng, điện thoại, radio và truyền thông đã được sắp xếp lại và bây giờ được thực hiện như công tắc bật tắt. Điều khiển âm lượng bao gồm một chức năng bỏ qua.

MMI navigation cộng

Các phiên bản đầu có sẵn trong Audi A3 Sportback mới là chuyển hướng cộng với MMI cảm ứng MMI - một trung tâm truyền thông với 64 GB dung lượng lưu trữ, ổ đĩa DVD và điều khiển bằng giọng nói toàn bộ từ. Các độ phân giải cao màn hình 7-inch hiển thị bản đồ với đồ họa 3D chi tiết. Điện thoại di động và các thiết bị phụ trợ có thể được ghép nối với MMI navigation cộng qua giao diện Bluetooth tích hợp.

7.0-inch màn hình điện-thu kéo dài từ bảng điều khiển có độ phân giải 800 x 480 pixel cho hình ảnh sắc nét với màu sắc rực rỡ. Đèn LED hiệu quả cung cấp đèn nền. Kính bọc ngoài được liên kết trực tiếp với bề mặt của màn hình TFT bằng phương tiện của một quá trình cán đặc biệt, để lại có khoảng không giữa kính màn hình và kính bọc ngoài. Chỉ cần mười mm mỏng và sơn đen bóng, nhà ở magiê nhẹ của nó mang lại cho nó một thanh lịch, nhìn cao cấp.

Các nút bấm quay lớn đã được hợp nhất với các touchpad được gọi là MMI cảm ứng để tạo thành các bánh xe cảm ứng. Phía trên cùng của bánh xe điều khiển là một lĩnh vực cảm ứng. Các MMI cảm ứng, mà là một giải pháp từ lớp kích thước đầy đủ Audi, làm việc với nhận dạng chữ viết. Các trình điều khiển viết chữ hoặc số họ muốn đầu vào để điều hướng hoặc một cuộc gọi điện thoại trên màn hình cảm ứng bằng ngón tay trên bệ; hệ thống sau đó cung cấp thông tin phản hồi âm sau mỗi ký tự. MMI cảm ứng sẽ được quan tâm đặc biệt cho các khách hàng châu Á, bởi vì nó có thể xử lý hàng chục ngàn ký tự.

Một hệ thống điều khiển bằng giọng nói là có sẵn như là một thay thế cho kiểm soát hướng dẫn sử dụng tại nhà ga MMI. Người lái xe có thể sử dụng nó để nhập vào tên của thành phố và đường phố trong một câu lệnh đơn và để điều khiển điện thoại, Audi nối các dịch vụ và nghe nhạc.

Các menu người dùng trong A3 Sportback có một bố cục mới. Trong lĩnh vực truyền thông, ví dụ, các cầu thủ và phương tiện truyền thông trung tâm được phân cách rõ ràng; tên bài hát, album và nghệ sĩ có thể được đặt trực tiếp thông qua tìm kiếm văn bản miễn phí. Các điểm-của-tâm tìm kiếm cho các hệ thống dẫn đường đã được đơn giản hóa. Bản đồ có thể được sử dụng để truy cập thông tin giao thông trực tuyến, hình ảnh Google Earth và nhìn 360 độ được cung cấp bởi Google Maps Street View. Các tìm kiếm point-of-lãi suất và các chức năng Picturebook Navigation mới cũng có thể được kích hoạt đó. Nhiều chức năng điện thoại đã được cải thiện. Các dịch vụ thời tiết, Nạp nhiên liệu Stop, Thông tin du lịch, Tin tức Online, sự kiện thành phố, chuyến bay và thông tin Train, Facebook và Twitter đã được hợp nhất dưới sự Audi trình đơn kết nối.

Module hấp dẫn vòng ra sự đa dạng của các hệ thống đa phương tiện có sẵn. Chúng bao gồm một mô-đun cho nhận vô tuyến kỹ thuật số và các hộp thoại Audi, kết nối điện thoại di động để ăng ten của xe. Hệ thống âm thanh Audi, trong đó một bộ khuếch đại sáu kênh ổ đĩa mười loa bao gồm một loa trung tâm và loa siêu trầm, có sẵn với các đài phát thanh và MMI trên.

Cung cấp thậm chí thưởng thức âm nhạc hơn là những hệ thống âm thanh Bang & Olufsen, hệ thống âm thanh phức tạp nhất trong lớp compact cao cấp. Thành phần chính của nó là một bộ khuếch đại với 705 watt điện năng đầu ra được gắn ở trung tâm của cabin. Nó làm 14 loa đang hoạt động trên 15 kênh. Hệ thống sử dụng một microphone để ghi lại tiếng ồn xâm nhập trong cabin để điều chỉnh âm thanh cho phù hợp. Trong sự kết hợp với MMI navigation cộng, âm thanh cũng là đầu ra ở định dạng 5.1. Hai loa trầm ở các cửa ra vào cũng cung cấp nổi bật hình ảnh - chạy dọc theo các cạnh trên của họ là một dải trang trí hình vòng cung của nhôm anodized, trong đó logo của các chuyên gia hi-fi của Đan Mạch là laser khắc. Nằm giữa các dải viền và màn hình loa là một chất dẫn ánh sáng cực hẹp mà tỏa ánh sáng LED trắng.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments