Audi A4 (2013)- Toyota Thanh Xuân

Chủ Nhật, 20 tháng 9, 2015

Một cuốn sách bán chạy đã trở nên hấp dẫn hơn: Audi đã cập nhật hàng loạt A4. Giải pháp mới cho hiệu quả, hệ thống truyền động và thông tin giải trí, cùng với một thiết kế hấp dẫn hơn, chứng thực các "Vorsprung durch Technik" đạt được bởi các Sedan A4, A4 Avant, các allroad quattro A4 và S4.

Thiết kế

A4 là bestseller của Audi - 39 năm nay và trong thế hệ thứ tám. Các thương hiệu đã bán được mười triệu mô hình như vậy trong tổng số. Audi A4, với sự sang trọng của nó, tính thể thao và sự hấp dẫn tình cảm, hình thành các trung tâm của các thương hiệu Audi. Và bây giờ là thiết kế đã trở nên rõ ràng hơn và nổi bật trong tất cả các mô hình - Sedan, Avant, các quattro allroad và S4.

Cái nhìn mới tiếp tục làm nổi bật các đường ngang ở cuối phía trước. Các công cụ mui xe là cong hơn, các góc trên của lưới tản nhiệt khung đơn được giảm dần, và các xương sườn chéo và vòng Audi được nêu bật ba chiều. Lưới tản nhiệt được sơn màu xám, với độ bóng cao đen trên các mô hình sáu xi-lanh hoặc kết hợp với các gói bên ngoài dòng S. Bumpers thiết kế lại rất nổi bật với cửa hút gió của góc không khí, lưới sửa đổi của họ và đèn sương mù phía trước phẳng. Audi A4 allroad quattro được phân biệt bởi các ứng dụng chrome ngang lưới tản nhiệt của nó và bởi ánh đèn sương mù tròn.


Các đèn pha cũng đã thay đổi, với một làn sóng nhẹ ở cạnh dưới, và một nội thất, sắp xếp lại. Xenon cộng với đèn pha có sẵn từ Audi theo yêu cầu. Các đèn LED chạy ban ngày tạo thành một, ban nhạc quang học đồng nhất hẹp mà vẫn mở trong vùng lân cận của ống kính xenon. Ánh sáng thích ứng với ánh sáng vào cua năng động và tĩnh có sẵn theo yêu cầu.

Đèn đuôi phản ánh hình dạng của đèn pha, và kết hợp với xenon plus có dải đồng nhất của đèn LED. Cản với chèn khuếch tán của nó đã được thiết kế lại, với hệ thống ống xả luôn luôn kết thúc trong hai ống xả.

Có một lựa chọn của 15 kết thúc sơn, bao gồm bốn tông màu mới. Sedan và Avant cung cấp các gói bên ngoài dòng S, trong khi Avant cũng bao gồm một spoiler mái.

Các thay đổi đã thay đổi kích thước chỉ bằng một vài mm. Sedan Audi A4 và Avant từng có chiều dài 4,70 m (15,42 ft), trong khi allroad quattro A4 và S4 là 4,72 m (15,49 ft) dài. Các wheelbases cho tất cả các mô hình là 2,81 m (9,22 ft), và chiều rộng là 1,83 và 1,84 mét, tương ứng (6,0 và 6,04 ft). Chiều cao thay đổi từ 1,41 và 1,50 m (4,63 và 4,92 ft) tùy thuộc vào phiên bản cơ thể.

Nội thất

Nội thất của các mẫu xe của Audi A4 cũng đã được tinh chế. Audi cung cấp nhiều lựa chọn các tay lái mới với chrome và độ bóng cao khảm, với tay lái thể thao bằng da cũng có tính năng một vành thấp phẳng. Các tay lái và khóa điện đã được sửa đổi. Ứng dụng cao bóng và crôm mảnh mai tại các điều khiển thêm sang trọng cho nội thất.

Việc hoàn thành xây dựng làm cho hoạt động thậm chí còn đơn giản hơn và trực quan hơn. Việc chuyển hướng MMI cộng với hệ thống hiện nay có bốn thay vì tám nút, với một chức năng kịch bản tích hợp trong dial điều khiển âm lượng. Khác hoạt động cải thiện mối quan tâm của hộp số tự động, hệ thống điều hòa không khí hiệu quả, lái xe Audi chọn và tay lái đa chức năng. Các hệ thống sưởi ghế và điều hòa không khí hiện đang trực tiếp điều hành tại các nút tương ứng.

Mức độ cao của tay nghề là càng nhiều là một vấn đề của khóa học cho Audi như một liên lạc chắc chắn trong nhiều màu sắc. Tất cả các màu sắc trang trí nội - ngoại trừ màu đen - đã được tái phối hợp. Phạm vi bọc cũng đã được sửa đổi, với Fine Nappa da Valcona thay da. Mới, đơn phần cụm cắt đã được điều chỉnh về màu sắc cho nội thất, trong khi trám có sẵn trong nhôm Trigon, màu nâu sẫm, óc và tro hạt mịn tự nhiên. Đặc biệt bắt mắt là Beaufort sồi ván ép inlay.

Nội thất của gói thể thao dòng S có màu đen, tinh chế với các ứng dụng chất lượng cao. Bánh xe hoặc bánh xe 19-inch tùy chọn và một hệ thống treo thể thao dòng S mà làm giảm cơ thể bằng cách 30 mm (1,18 in) hoàn thành các gói 18-inch. Audi dòng phục vụ độc quyền lựa chọn hơn nữa cá nhân độc quyền và Audi.

Khoang hành lý Audi A4 Sedan vẫn có công suất 480 lít của nó - 962 lít với hàng ghế sau gập xuống (16,95 và 33,97 ft khối). Các A4 Avant và allroad quattro A4 có 490 và 1.430 lít, tương ứng (17.30 và 50.50 ft khối), với Audi cung cấp một cổng sau hoạt động bằng điện tùy chọn cho cả hai mô hình.

Động cơ

Hệ thống lái xe Audi A4 mới của bộ tiêu chuẩn mới. Mức tiêu thụ đã giảm 11 phần trăm trên trung bình, mặc dù tăng sức mạnh và mô-men xoắn của rất nhiều các công cụ. Trong Sedan và Avant từng, Audi cung cấp bất kỳ sáu TDI và bốn động cơ xăng, với 23 tổ hợp động cơ lây nhiễm bệnh. Tất cả các động cơ là hệ thống phun trực tiếp tăng áp; hệ thống start-stop và hệ thống phục hồi sức khoẻ là tiêu chuẩn trong suốt.

Các động cơ TDI kết hợp các lực kéo có hiệu quả tiên phong, với các phiên bản bốn xi-lanh trình bày những thay đổi sâu rộng. Một ly tâm con lắc loại hấp thụ mới (trong 2.0 TDI 100 kW, 120 kW hoặc 130 kW với ổ quattro) trong bánh đà kép đại chúng làm cho động cơ chạy ngay cả tinh tế hơn và êm hơn ở số vòng quay thấp, cho dù trước đó upshifting và tiết kiệm lên đến 0,2 lít cho mỗi 100 km.

Các biến thể kinh tế nhất trong gia đình mô hình là Audi A4 2.0 TDI 100 kW (136 hp). Trong Sedan, động cơ này chỉ cần 4,2 lít nhiên liệu cho 100 km (56,0 mpg US) trung bình - tương đương với CO2 chỉ 112 gram trên mỗi km (180,25 g / dặm). Các mới A4 2.0 TDI 120 kW (163 hp), cũng được tối ưu hóa cho hiệu suất tối đa, quản lý với 4,4 lít dầu diesel cho mỗi 100 km (53,46 US mpg). Điều này tương đương với 115 gram CO2 trên mỗi km (185,07 g / dặm). Cả hai động cơ có sẵn cho các Sedan và Avant.

Ngoài ra, ba động cơ diesel bốn xi-lanh khác có sẵn - với 88 kW (120 hp), 105 kW (143 hp) và 130 kW (177 hp). Họ cũng có thể được đặt cho quattro allroad, ngoài các phiên bản entry-level. Ba đơn vị V6 TDI hoàn thành các dòng. 3.0 TDI 150 kW (204 hp) (không cho quattro allroad) là hiệu quả nhất động cơ sáu xi-lanh trong các lớp học trên toàn thế giới; trong Sedan A4 nó tiêu thụ trung bình chỉ 4,9 lít nhiên liệu cho 100 km (48,0 mpg US). Các biến thể thứ hai, động cơ 3.0 TDI, tạo ra 180 kW (245 hp), với một phiên bản động cơ diesel đặc biệt là sạch.

Loạt Audi A4 cũng trình bày những nước mới nhất của nghệ thuật trong công nghệ động cơ xăng. Một điểm nhấn mới của gia đình TFSI là mới động cơ 1.8 lít, có sẵn cho các Sedan và Avant. Các động cơ bốn xi-lanh cung cấp lực đẩy thể thao, với một sản lượng điện 125 kW (170 hp) và 320 Nm (£ 236,02-ft) mô-men xoắn. Việc tiêu thụ trung bình trong Sedan Audi A4 được giới hạn đến 5,6 lít cho mỗi 100 km (42,0 mpg US), hoặc 134 gram CO2 trên mỗi km (215,65 g / dặm). Đó là giảm tiêu thụ 19 phần trăm so với các công cụ tiền nhiệm.

Động cơ 1.8 TFSI mới có nhiều đổi mới: trong sự kiểm soát của các van và nâng của họ, trong hệ thống quản lý nhiệt mới, trong hệ thống phun nhiên liệu, trong turbo tăng áp và trong hội nhập của các ống xả ở đầu xi-lanh. Các động cơ nặng 3,5 kg (£ 7,72) ít hơn và ma sát nội bộ của nó đã giảm mạnh.

Động cơ nhập cảnh cấp xăng là 1.8 TFSI với 88 kW (120 hp). Các TFSI 2.0 - như chỉ có động cơ đánh lửa cũng có sẵn trong allroad quattro Audi A4 - mang 155 kW (211 hp). Ở đầu dòng là 3.0 TFSI trong hai biến thể. Trong Audi A4 V6, theo một chút sau đó, dành 200 kW (272 hp). Trong mô hình hàng đầu Audi S4 thể thao sức mạnh của nó là một ấn tượng 245 kW (333 hp).

Hệ thống truyền lực

Sự đa dạng của drivetrains là điển hình của Audi. Một tay sáu tốc độ truyền dẫn là tiêu chuẩn trên các mẫu Sedan và Avant với bánh trước; hầu hết các biến thể cung cấp multitronic liên tục biến như là một tùy chọn. Các phiên bản quattro có một trong hai hộp số tay hoặc (như của 2.0 TDI 130 kW (177 hp)) S tronic bảy tốc độ trên tàu. Audi A4 allroad quattro sử dụng một hộp số sàn hoặc S tronic với tất cả các phiên bản động cơ.

Hệ thống quản lý nhiệt sáng tạo rút ngắn giai đoạn khởi động của việc truyền dẫn sử dụng, trong số những thứ khác, và do đó làm giảm tổn thất ma sát. Tất cả các truyền được phân biệt bởi thuận tiện và chính xác hoạt động, hiệu quả cao và lan rộng của tỷ số truyền động - tỷ lệ dài trong các bánh răng cao hơn làm giảm tiêu thụ nhiên liệu, trong khi tỷ lệ ngắn trong các bánh răng dưới lợi cho động lực.

Các ổ đĩa bốn bánh quattro vĩnh viễn là tiêu chuẩn của allroad quattro Audi A4, và có sẵn trong Sedan và Avant từ 2.0 TDI 105 kW (143 hp). Các gia đình A4 dụng sự khác biệt giữa trung tâm tự khóa ở đây. Trong hoạt động lái xe bình thường, cũng chủ yếu truyền động cơ mô-men xoắn tới các bánh sau với tỷ lệ 40 đến 60. Nếu cần thiết, phân phối lại xảy ra trong thời gian ngắn nhất có thể. Các mô-men xoắn tơ chức năng bổ sung cho công việc của sự khác biệt giữa trung tâm với các ứng dụng phanh mịn tăng lên, làm cho việc xử lý thậm chí còn chính xác hơn và an toàn hơn.

Trong quattro V6 biến thể Audi cung cấp sự khác biệt thể thao như một bổ sung, cho vay tối đa độ chính xác và lực kéo cao đến A4 khi vào cua tại các giới hạn xử lý. Các thành phần cao cấp tích cực phân phối quyền lực giữa các bánh xe phía sau theo yêu cầu.

Chassis

Khung gầm của Audi A4 được ấn tượng với độ chính xác của nó thể thao, tiện nghi cao đi xe và an toàn vượt trội. Gắn kết của các cánh tay kiểm soát hệ thống treo sau và các đặc tính của giảm xóc đã được thậm chí điều chỉnh mịn hơn. Hầu hết các thành phần của hệ thống treo trước năm-link và hình thang liên kết hệ thống treo sau được làm bằng nhôm.

Các tay lái trợ lực điện mới trong tất cả các mô hình của bộ truyện. Các tỷ số truyền động trực tiếp truyền đạt xúc đường chính xác; ứng dụng phanh nhẹ chống lại kéo sang một bên trên bề mặt không đồng đều trơn. Các tay lái trợ lực điện không đòi hỏi năng lượng cho chuyển động thẳng về phía trước, do đó làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu lên đến 0,3 lít cho mỗi 100 km. Điều này tương đương với việc giảm lượng khí thải CO2 lên đến 7 g / km (11,27 g / dặm).

Một tính năng cao cấp cung cấp cho Audi A4 một tình trạng đặc biệt trong lớp học của mình là ổ Audi chọn. Trong các gói cơ bản, người lái xe có thể chuyển đổi các đặc tính của máy gia tốc, các điểm dịch chuyển của hộp số tự động, hệ thống lái điện và điều hòa không khí tự động giữa bốn chế độ "comfort", "tự động", "năng động" và "hiệu quả. " Nếu có một hệ thống định vị trên tàu, bổ sung chế độ "cá nhân" cũng được bao gồm.

Module thêm là tùy chọn - điều khiển thích nghi hành trình hoặc hệ thống kiểm soát hành trình, sự khác biệt thể thao, hệ thống treo điều khiển van điều tiết và chỉ đạo năng động. Bằng phương tiện của một bánh chồng lên nhau, các tỉ số truyền được điều chỉnh một cách liên tục thay đổi phụ thuộc vào tốc độ điều khiển; tại các giới hạn xử lý can thiệp nhỏ bù đắp cho understeering và oversteering.

Tất cả các phiên bản trước bánh lái của Audi A4 được trang bị chương trình cân bằng điện tử (ESP) với giới hạn điện tử sai chống trượt. Trong động lái xe hệ thống tiếp tục cải thiện xử lý và an toàn bằng cách khởi động can thiệp phanh tối thiểu tại các bánh xe phía trước đó là đối tượng của một tải giảm trên bên trong của đường cong. Các phanh bánh xe lớn - với phía trước và đĩa thông gió phía sau với nhiều kiểu loại - cung cấp điện dừng tuyệt vời và có thể được điều chế chính xác.

Tất cả các biến thể Audi A4 cuộn ra khỏi dây chuyền lắp ráp trên bánh xe bằng nhôm thanh lịch. Tùy thuộc vào phiên bản động cơ, họ là 16 hay 17 inch với kích thước; lốp xe với tối ưu hóa lực cản lăn thuộc 205/60 và 225/50 loạt. Các A4 3.0 TFSI có bánh xe 18-inch với lốp 245/40 loạt. Các dòng tùy chọn phạm vi đến 19 inch với lốp 255/35 loạt. Bốn trong số 18 bánh xe có sẵn là mẫu thiết kế mới. Các A4 allroad quattro cung cấp bốn mẫu thiết kế độc lập.

Hệ thống hỗ trợ

Audi cung cấp rất phát triển hệ thống hỗ trợ cho các gia đình A4, để làm cho lái xe thậm chí còn thoải mái hơn. Tiêu chuẩn trên tất cả các biến thể là hệ thống thông tin điều khiển mới với khuyến nghị break - nó phát hiện và thu hút sự chú ý của người lái xe để độ lệch từ hành vi lái xe điển hình trên cơ sở chuyển động chỉ đạo và các thông số khác.

Hệ thống hỗ trợ điều khiển hành trình giữ Audi A4 tại một khoảng cách cố định từ các xe trước ở tốc độ giữa không và 200 km / h (124,27 mph). Nếu các mối đe dọa của một vụ va chạm từ phía sau trở nên sắp xảy ở tốc độ dưới 30 km / h (18,64 mph), hệ thống sẽ thực thi một ứng dụng phanh đầy đủ. Audi lane hoạt động hỗ trợ hỗ trợ người lái trong việc giữ cho làn mình. Một máy ảnh phát hiện các dấu hiệu làn đường và hệ thống làm cho chỉnh nhẹ để chỉ đạo nếu cần thiết. Bên Audi hỗ trợ màn hình không gian phía sau Audi A4 bởi radar và phát hiện bất kỳ xe ở các điểm mù, cho ví dụ.

Infotainment systemsAudi cung cấp một bộ toàn bộ của nhà nước-of-the-nghệ thuật các hệ thống thông tin giải trí cho hàng loạt A4 của mình. Các đài phát thanh điệp khúc CD với tám loa là chuẩn, trong khi điều hướng MMI cộng với hệ thống với đĩa cứng lớn, màn hình màu, đồ họa 3D và đầu đĩa DVD hình thức đầu dòng. Khiển bằng giọng nói và âm thanh phát sóng kỹ thuật số tùy chọn được cải thiện hơn nữa vào hệ thống.

Việc bổ sung cao cấp để điều hướng MMI cộng với hệ thống là điện thoại Bluetooth xe trực tuyến. Via Audi kết nối hệ thống cung cấp dịch vụ đặc biệt trong xe, chẳng hạn như tìm kiếm bằng giọng nói kiểm soát Google cho điểm quan tâm và định vị với hình ảnh Google Earth, cùng với Google Street View. Audi thông tin giao thông trực tuyến, một dịch vụ như vậy, mang đến cho người lái những tin tức mới nhất về tắc nghẽn dọc theo tuyến đường đã chọn. Các hotspot WLAN, một tính năng của điện thoại Bluetooth xe trực tuyến, cho phép hành khách trong chiếc Audi A4 độ lướt web và gửi e-mail như họ hài lòng với các thiết bị di động của họ.


Audi S4

Audi S4, có sẵn trong các phiên bản Sedan và Avant, sử dụng động cơ mạnh mẽ nhất trong dòng - 3.0 TFSI với 245 kW (333 hp) và 440 Nm (£ 324,53-ft) mô-men xoắn. Tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Sedan là một chỉ 8,0 lít cho mỗi 100 km (29.40 US mpg) - với một hiệu suất ấn tượng: The Audi S4 tăng tốc trong 5,0 giây từ số không đến 100 km / h (62,14 mph) và đạt được một giới hạn điện tử tốc độ tối đa 250 km / h (155,34 mph).

Các sửa đổi Audi S4 là nhận dạng từ những thay đổi để đèn pha, bumpers, các cửa hút gió không khí và màu sắc. Nội thất cũng có những thay đổi tinh tế trong xuất hiện. Các môn thể thao S treo và 18-inch bánh xe đặc trưng trên S4 cung cấp xuất sắc bám đường.

Giá

Giá cả của các A4 đã thay đổi một chút, mặc dù việc nâng cấp mở rộng. Ví dụ, Audi A4 2.0 TFSI chi phí chỉ hơn 475 € - Sedan thể thao hiện đang niêm yết tại 35.425 €.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments