Audi A7 Sportback - Toyota Giải Phóng

Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015

Nó bao gồm hơn 500 km (310,7 mi) trên một bình nhiên liệu - và ống xả của nó phát ra không có gì nhiều hơn một vài giọt nước: A7 Sportback h tron ​​quattro sử dụng một ổ điện thể thao mạnh mẽ với một tế bào nhiên liệu như là nguồn năng lượng của nó, kết hợp với một pin hybrid và một động cơ điện thêm ở phía sau. Cấu hình ổ đĩa của nó làm cho sự phát miễn Audi A7 Sportback h-tron quattro một quattro thông qua và thông qua, với 170 kW điện tại xử lý của nó - một sự khởi đầu mới trong xe pin nhiên liệu. Không có kết nối cơ khí giữa phía trước và trục sau. Là một e quattro, A7 Sportback h-tron quattro tính năng quản lý hoàn toàn điện tử của phân phối mô-men xoắn.

Trong chế độ tế bào nhiên liệu, A7 Sportback h-tron quattro chỉ cần khoảng một kg (2.2 lb) của hydrogen để trang trải 100 km (62,1 dặm) - năng lượng của nó tương đương với 3,7 lít (1.0 US gal) xăng . Công suất xe tăng có nghĩa là nó có khả năng một tầm bắn hơn 500 km (310,7 mi).

Giống như một chiếc xe với động cơ đốt trong, tiếp nhiên liệu không mất nhiều hơn khoảng ba phút. Phạm vi được tăng lên đến 50 km (31,1 dặm) bằng một loại pin có công suất 8,8 kilowatt-giờ, được sạc bằng cách phục hồi sức khoẻ hay cách khác từ một ổ cắm điện. Là một plug-in hybrid, A7 Sportback h-tron quattro, do đó sẽ có nhiều phụ quan trọng trong dự trữ.

Audi A7 Sportback h-tron quattro

Nó chạy nước rút từ 0 đến 100 km / h (62.1 mi) trong 7,9 giây và đạt tốc độ trên 180 km / h (111,8 mph). Nó bao gồm hơn 500 km (310,7 mi) trên một bình nhiên liệu - và ống xả của nó phát ra không có gì nhiều hơn một vài giọt nước: A7 Sportback h-tron quattro, mà Audi được ra mắt tại Los Angeles Auto Show năm 2014, sử dụng một mạnh mẽ, ổ điện thể thao với một tế bào nhiên liệu như là nguồn năng lượng của nó mà hoạt động kết hợp với một pin hybrid và một động cơ điện thêm ở phía sau. Toàn bộ hệ thống điện 170 kW được chuyển giao cho cả hai mặt trước và bánh sau. Cấu hình ổ đĩa này làm cho sự phát miễn Audi A7 Sportback một quattro thông qua và thông qua - một sự khởi đầu mới trong xe pin nhiên liệu.


"A7 Sportback h-tron quattro là một Audi chính hãng -. Cùng một lúc thể thao và hiệu quả Được hình thành như là một e-quattro, hai động cơ điện của mình lái xe tất cả bốn bánh xe," Giáo sư Tiến sĩ Ulrich Hackenberg, Thành viên Hội đồng quản trị giải thích Phát triển kỹ thuật tại Audi. "Khái niệm h-tron xe cho thấy rằng chúng tôi đã làm chủ được công nghệ tế bào nhiên liệu. Chúng tôi đang ở trong một vị trí để khởi động quá trình sản xuất ngay sau khi thị trường và cơ sở hạ tầng đã sẵn sàng."

Các "h" trong tên h-tron biểu thị nguyên tố hóa hydro. Trong điều kiện thị giác những người biểu tình rằng công nghệ Audi đã mang theo đến Los Angeles Auto Show về cơ bản giống với các mô hình sản xuất. Là nhãn với ấn tín h-tron cho thấy, khái niệm xe này bây giờ diễn ra của nó cùng với các mô hình Audi khác với nguyên tắc ổ đĩa thay thế, các e-tron, g-tron. Bên ngoài, không có bằng chứng khác của tế bào nhiên liệu hydro có thể chuyển đổi thành năng lượng điện trên xe.

Các tế bào nhiên liệu

Sự khác biệt quan trọng là dưới mui xe của A7 Sportback: Các tế bào nhiên liệu trong thực nghiệm kỹ thuật Audi được cài đặt ở phía trước, phản ánh thông thường A7 Sportback với động cơ đốt trong. Bởi vì hệ thống ống xả chỉ có để xử lý hơi nước, nó được làm bằng nhựa trọng lượng tiết kiệm.

Các tế bào nhiên liệu chính nó bao gồm hơn 300 tế bào riêng lẻ lại với nhau tạo thành một chồng. Cốt lõi của mỗi của các tế bào riêng lẻ là một màng polymer. Có một chất xúc tác platin-dựa trên cả hai mặt của màng tế bào.

Đây là cách các tế bào nhiên liệu hoạt động: Hydrogen được cung cấp cho các anode, nơi nó được chia ra thành các proton và electron. Các proton di chuyển qua màng sang catôt, nơi mà họ phản ứng với oxy trong không khí để tạo thành hơi nước. Trong khi đó, bên ngoài ngăn xếp các electron cung cấp năng lượng điện - tùy theo quan điểm tải, điện áp di động cá nhân là 0,6-0,8 volt.

Toàn bộ tế bào nhiên liệu hoạt động ở dải điện áp 230-360 volt. Các hội đồng phụ chính bao gồm:

    một bộ tăng áp mà các lực lượng không khí vào các tế bào,
    cái gọi là quạt tuần hoàn - nó trả hydro không sử dụng cho anode, do đó tăng hiệu quả, và
    một máy bơm nước làm mát.

Các thành phần này có một ổ điện cao áp và được hỗ trợ bởi các tế bào nhiên liệu.

Có một mạch làm mát riêng biệt cho hệ thống lạnh thiết yếu của tế bào nhiên liệu. Một thiết bị trao đổi nhiệt và một, nóng yếu tố phụ trợ nhiệt điện tự điều tiết duy trì nhiệt độ dễ chịu trong cabin.

Các tế bào nhiên liệu, hoạt động trên một phạm vi nhiệt độ 80 độ C, đặt yêu cầu cao hơn về việc làm mát xe hơn một động cơ đốt tương đương nhưng đạt hiệu quả vượt trội của cao như 60 phần trăm - gần gấp đôi so với một động cơ đốt trong thông thường. Hiệu suất lạnh của nó bắt đầu được đảm bảo xuống -28 độ C.

Plug-in hybrid

Một tính năng đặc biệt của A7 Sportback h-tron quattro là plug-in hybrid concept của nó - điều này thể hiện một sự tiến hóa logic từ Audi A2 H2 và xe thử nghiệm Q5 HFC. Nó có một pin lithium-ion trên tàu có thể được sạc điện từ ổ cắm điện bằng chì; với một công suất năng lượng 8,8 kWh, nó đã được thông qua từ A3 Sportback e-tron. Nó nằm bên dưới thân cây và có một mạch làm mát riêng biệt cho quản lý nhiệt.

Pin hiệu suất cao này làm cho các đối tác lý tưởng cho các tế bào nhiên liệu. Nó có thể lưu trữ năng lượng thu được từ các ứng dụng phanh và cung cấp năng lượng đáng kể cho đầy tải tăng. Điều này mở đường cho khả năng tăng tốc ấn tượng, làm cho A7 Sportback h-tron quattro thực sự sống theo Quattro tiêu chuẩn. Cả hai phía trước và trục sau không có các kết nối cơ học cho việc truyền tải điện năng. Trong trường hợp trượt, mô-men xoắn cho cả hai trục điều khiển có thể được điều khiển điện tử và điều chỉnh liên tục.

Sử dụng pin, Audi A7 Sportback h-tron quattro bao gồm nhiều như 50 km (31,1 dặm). Pin ở phía sau của các plug-in hybrid có thể được sạc bằng chì. Tùy thuộc vào điện áp và đánh giá hiện tại, một nạp đầy đủ mất khoảng hai giờ (điện công nghiệp ổ cắm / 360 volts) và bốn giờ (ổ cắm điện trong nước tại 230 volts).

Pin hoạt động ở mức điện áp khác nhau để các tế bào nhiên liệu. Vì lý do đó, có một công cụ chuyển đổi DC (DC / AC) giữa hai thành phần. Chuyển đổi tri-cổng này nằm phía sau stack. Trong nhiều trạng thái điều hành nó equalizes điện áp, cho phép các động cơ điện hoạt động với hiệu suất tối đa của họ là 95 phần trăm.

Điện tử công suất ở phía trước và phía sau của xe chuyển đổi dòng điện một chiều từ các tế bào nhiên liệu và pin vào dòng điện xoay chiều cho động cơ điện để lái xe phía trước và trục sau một cách riêng biệt.

Hai động cơ điện, được làm mát bằng một mạch nhiệt độ thấp cùng với các bộ chuyển đổi điện áp, là vĩnh viễn máy đồng bộ vui mừng. Mỗi người trong số họ có một sản lượng của 85 kW, hoặc thậm chí 114 kW nếu điện áp tạm thời nâng lên. Các mô-men xoắn cao điểm là 270 Newtonmeters (£ 199,1-ft) mỗi động cơ điện.

Vỏ động cơ điện 'kết hợp xe lửa bánh răng hành tinh với một tỷ số truyền đơn là 7,6: 1. Một khóa đậu xe cơ khí và một chức năng khác biệt tròn ra khỏi hệ thống.

Sự hấp dẫn của e-quattro

Lái xe trong Audi A7 Sportback h-tron quattro cung cấp kháng cáo toàn bộ ổ điện kết hợp với các e-quattro. Các động cơ đẩy im lặng là hoàn toàn có sẵn từ ngoài khơi, và các tế bào nhiên liệu đạt sản lượng tối đa của nó trong vòng một giây khi đầy tải - một phản ứng năng động hơn so với động cơ đốt trong, vì toàn bộ hệ thống ổ đĩa chỉ liên quan đến một vài thành phần cơ khí.
Với 540 Nm (398,3 lb-ft) của quyền lực đẩy lúc xử lý của nó Audi A7 Sportback h-tron quattro, mà lời khuyên quy mô tại chỉ có khoảng 1.950 kg (4,299.0 lb), chủng tộc từ bế tắc đến 100 km / h (62,1 mph ) trong 7,9 giây. Tốc độ tối đa của nó là 180 km / h (111,8 mph) - một nhân vật hàng đầu cho lĩnh vực của đối thủ cạnh tranh. Các khái niệm e-quattro đòi hỏi sự phối hợp chính xác của các động cơ điện - biểu tình công nghệ cung cấp một ổ đĩa thể thao, ổn định và cao kéo mà được so sánh với một chiếc xe sản xuất với ổ quattro cơ khí.

Một đồng hồ điện - vào vị trí của các phản cách mạng trong cluster cụ - thông báo cho lái xe của dòng điện tạm thời. Các phần bên ngoài hiển thị mức nhiên liệu trong bình chứa hydro và mức độ sạc pin. Đồ họa trên màn hình MMI hình dung dòng chảy năng lượng. Khi lái xe nhấn nút EV, người biểu tình công nghệ ổ đĩa hoàn toàn vào năng lượng pin.

Chuyển từ chế độ tự động truyền dẫn D để S gia tăng mức độ phục hồi năng lượng khi phanh, do đó pin đã được sạc lên hiệu quả trong quá trình lái xe thể thao. Ứng dụng phanh, quá, gần như luôn luôn thực hiện hoàn toàn bằng điện: Động cơ điện sau đó hoạt động như giao điện và chuyển đổi năng lượng động học của xe thành năng lượng điện được lưu trữ trong pin. Bốn phanh đĩa chỉ tham gia nếu mạnh mẽ hơn hoặc trường hợp khẩn cấp phanh được yêu cầu.

Nắp bể là ở phần bên phải của chiếc coupe năm cửa, che giấu một đầu nối phụ cho hydro. Tiếp nhiên liệu hoàn toàn với H2 mất khoảng ba phút, gần như là giống như một chiếc ô tô thông thường. Các xe tăng giao tiếp với hệ thống tiếp nhiên liệu bởi giao diện hồng ngoại và cân bằng mức độ áp suất và nhiệt độ.

Không phát thải

Bốn bể chứa hydro của Audi A7 Sportback h-tron quattro đang nằm dưới đáy của thân cây, ở phía trước của trục sau, trong đường hầm trung tâm. Một vỏ ngoài được làm từ sợi carbon gia cố polymer (CFRP) encases vỏ nhôm bên trong. Các xe tăng có thể lưu trữ khoảng năm kg hydro ở áp suất 700 bar - đủ để lái xe hơn 500 km (310,7 mi). Theo chu kỳ NEDC, tiêu thụ nhiên liệu là khoảng một kg (2.2 lb) của hydrogen cho mỗi 100 km (62,1 dặm) - một số tiền với một hàm lượng năng lượng tương đương với 3,7 lít (1.0 US gal) của xăng.

Nó đã là trường hợp mà các A7 Sportback h-tron quattro luôn luôn đi với không khí thải của địa phương. Bằng việc sử dụng nhiên liệu hydro tái tạo, nó cũng có thể được sử dụng trên toàn cầu như một phương tiện phát thải bằng không: Từ 2013 Audi đã hoạt động một nhà máy thí điểm, trong đó năng lượng gió năng lượng tái tạo được sử dụng để sản xuất hydro bằng điện phân. Hiện nay, hydrogen này vẫn được sử dụng trong quá trình sản xuất thêm để lấy methane tổng hợp (Audi e-gas). Một di chuyển trong tương lai để nuôi hydrogen này vào một nguồn cung cấp hydro và làm mạng lưới trạm sẽ làm cho nó có sẵn để tiếp nhiên liệu xe pin nhiên liệu. Đây là một lựa chọn âm thanh cho tính di động bền vững không có khí thải.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments