Audi A8 (2016)- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
Thiết kế cao cấp, chất lượng tay xây dựng, xây dựng hệ thống trọng lượng nhẹ và sự phong phú của các công nghệ cao cấp: Audi A8 cập nhật trình bày một cách toàn diện, hạm thành công của nó, tại 2013 IAA tại Frankfurt am Main. Các dòng sản phẩm động cơ đã một lần nữa trở nên mạnh hơn và hiệu quả; hệ thống hỗ trợ mới và Matrix LED đèn pha sáng tạo làm cho lái xe nhiều điềm đạm hơn bao giờ hết.

A8 làm cho Audi trong những nhà lãnh đạo đổi mới trong phân khúc cao cấp toàn cầu, các loại ô tô đòi hỏi khắt khe nhất. Một sức mạnh tuyệt vời của sedan lớn là trọng lượng của nó thấp. Audi A8 3.0 TFSI với chiều dài cơ sở bình thường có kích thước trọng lượng chỉ 1.830 kg (4,034.46 lb) - tốt nhất-trong-lớp cho các mô hình với ổ đĩa tất cả các bánh xe.

Các yếu tố quan trọng trong cấu trúc nhẹ của nó là cơ thể, ngoại trừ cho B-trụ cột được làm hoàn toàn bằng nhôm. Audi Space Frame (ASF) thiết kế, nó lời khuyên quy mô tại chỉ 231 kg (£ 509,27), ít hơn một so sánh thép xây dựng khoảng 40 phần trăm. Cơ thể ASF cũng làm cho nó có thể để giảm cân trong nhiều lĩnh vực khác, từ hệ thống phanh bình xăng.

Chiều dài (5,14 mét [16.86 ft]), chiều dài cơ sở (2,99 mét [9,81 ft]), chiều rộng (1,95 mét [6.40 ft]) và chiều cao (1,46 mét [4.79 ft]) vẫn không thay đổi, cho Audi A8 nhìn thể thao nhất trong các phân khúc. A8 L đạt thêm 13 cm (5,12 in) ở cả hai chiều dài và chiều dài cơ sở. Được trang bị với một động cơ TDI, cả hai biến thể cơ thể có một hệ số cản của chỉ 0,26. Điều này cùng một con số với một động cơ TFSI là 0,27.
Trong việc cập nhật các A8, Audi đã rất quan tâm đến âm thanh. Bổ sung các biện pháp tiếng ồn giảm xóc giảm mức độ tiếng ồn nội thất đã thấp hơn nữa. Những thân cây hiện có tối đa là 520 lít (18,36 feet khối) và có thể được tải đáng kể hơn nhờ cách bố trí thay đổi. Các tùy chọn trunk điện đóng cửa hỗ trợ có nghĩa là toàn bộ chiếc xe có thể bị khóa tại các liên lạc của một nút.

Năng động, nhưng vẫn hài hòa thanh lịch - thiết kế sedan lớn đã trở nên ý nghĩa hơn. Mui xe động cơ, lưới tản nhiệt đơn khung và cản trước thậm chí còn khắc hơn và chính xác; mép dưới của đèn pha là thẳng. Trong các thị trường Đức, đèn pha LED là tiêu chuẩn trong tất cả các mô hình với một động cơ V8.

Audi cũng cung cấp đèn pha với công nghệ Matrix LED tùy chọn, trong đó đặt tiêu chuẩn mới đối với thiết kế và công nghệ. Với những đèn pha, các đơn vị cao-beam được tạo thành 25 phân đoạn riêng lẻ. Các điốt phát sáng nhỏ, làm việc kết hợp với ống kính và gương phản xạ nối tiếp, được kích hoạt và vô hiệu hoá hoặc mờ đi riêng theo tình hình. Điều này cho phép các hệ thống phản ứng chính xác với các xe khác, mà nó nhận dạng được sử dụng một máy ảnh, và luôn luôn soi sáng con đường rực rỡ. Các tính năng khác của đèn pha mới là ánh sáng vào cua minh, mới nhìn đèn chạy ban ngày và tín hiệu lần lượt động.

Các đèn LED ở phía sau của chiếc Audi A8 cũng đã trở nên phẳng hơn và được nối với nhau bởi một dải chrome liên tục. Trong tất cả các mô hình ngoại trừ S8, cản được thiết kế lại sở hữu hai ống xả hình thoi. Dải crôm ở phần dưới của cơ thể, chèn tốt trong tay nắm cửa và độ bóng cao khung cửa sổ màu đen khỏa lấp những tính năng đặc biệt. Có một lựa chọn 12 màu sắc ngoại thất, bao gồm cả năm mới. Bánh xe có sẵn trong kích thước lên đến 21 inch với 275/35-series lốp.

Các công cụ: quyền lực hơn với hiệu quả cao hơn

Bên cạnh các mô hình S8, A8 L W12 quattro và A8 hybrid, mới Audi A8 sẽ được cung cấp tại thị trường Đức với hai động cơ TFSI xăng và hai TDI đơn vị. Một gói các biện pháp để giảm ma sát giảm tiêu thụ nhiên liệu của nhiều như mười phần trăm, và hầu hết các động cơ cũng đã thấy sự gia tăng quyền lực. Tất cả các động cơ đã đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn Euro 6.

Dưới mui xe của A8 3.0 TFSI quattro là một động cơ V6 có máy nén khí có thể bị ngừng hoạt động. Sản lượng điện tại là 228 kW (310 hp), tăng 15 kW (20 hp). Động cơ V6 tăng tốc phiên bản trục cơ sở tiêu chuẩn của sedan 0-100 km / h (62,14 mph) trong 5,7 giây. Tốc độ tối đa được giới hạn điện tử 250 km / h (155,34 mph). Nó tiêu tốn trung bình 7,8 lít cho mỗi 100 km (30,16 US mpg), tương ứng với 183 gram CO2 trên mỗi km (294,51 g / dặm).

Động cơ V8 twin-turbo trong A8 4.0 hiện TFSI Quattro sản xuất 320 kW (435 hp), 11 kW (15 hp) nhiều hơn so với trước đây. Dữ liệu hiệu suất chủ chốt: 0-100 km / h (62,14 mph) trong 4,5 giây; tiêu thụ nhiên liệu trung bình 9,1 lít cho mỗi 100 km (25,85 US mpg), tương ứng với 213 gram CO2 trên mỗi km (342,79 g / dặm). Các xi lanh Audi theo yêu cầu hệ thống (COD) đóng một vai trò quan trọng trong hiệu quả này bằng cách khử hoạt bốn trong tám xi-lanh dưới phần tải.

Với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 5,9 lít cho mỗi 100 km (39,87 US mpg), tương ứng với 155 gram CO2 trên mỗi km (249,45 g / dặm), động cơ 3.0 TDI diesel sạch sẽ thiết lập một kỷ lục mới trong phân khúc cao cấp tất cả các bánh xe-lái. Đầu ra động cơ diesel của V6 đã được nâng lên 6 kW (8 hp) đến 190 kW (258 hp). Nó bây giờ làm tăng tốc độ sedan 0-100 km / h (62,14 mph) trong 5,9 giây.

Khi nói đến mô-men xoắn, 4.2 TDI diesel sạch sẽ đứng đầu dòng A8, cung cấp 850 Nm (£ 626,93-ft) với trục khuỷu. Audi đã đẩy mạnh sản lượng của nó bằng một con số khổng lồ 25 kW (34 hp) đến 283 kW (385 hp). Được trang bị động cơ diesel V8 mạnh mẽ, A8 hoàn thành việc chạy nước rút chuẩn trong 4,7 giây, và mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 7,4 lít cho mỗi 100 km (31,79 US mpg), tương ứng với 194 gram CO2 trên mỗi km (312,21 g / dặm).

Powertrain: Tiptronic và quattro

Tất cả các biến thể của dòng xe được trang bị với một Tiptronic nhanh và trơn tru-chuyển, tám tốc độ. Việc truyền tải, có thể được điều khiển điện tử sử dụng đòn bẩy chọn thanh lịch cũng như mái chèo trên vô lăng, hoạt động kết hợp với hệ thống truyền động bốn bánh quattro vĩnh viễn. Sau đó là tiêu chuẩn trong loạt A8 (trừ các A8 hybrid). Nếu muốn, Audi quattro sẽ kết hợp ổ đĩa bốn bánh với sự khác biệt thể thao tùy chọn trên trục sau. Sức mạnh đó có thể được phân phối giữa các bánh xe phía sau khi cần thiết cho thậm chí xử lý nhanh nhẹn hơn. Các môn thể thao khác biệt là tiêu chuẩn trong các S8 và A8 4.2 TDI diesel sạch quattro.

Audi A8 nợ nhân vật thể thao của nó trong phần lớn với khung xe tinh vi. Phân phối tải trọng trục cân bằng, và tất cả các kiểm soát vũ khí vô lăng là nhôm. Các lái xe Audi chọn hệ thống, cho phép người lái xe gây ảnh hưởng đến chức năng của các mô-đun kỹ thuật khác nhau như sự chỉ đạo và các đặc tính gia tốc, là tiêu chuẩn. Nó cũng kiểm soát hệ thống treo khí thích ứng với giảm xóc thích ứng, có thể điều chỉnh chiều cao đi xe của cơ thể với tốc độ điều khiển. Audi cũng cung cấp hệ thống treo khí với một thiết lập thể thao theo yêu cầu.

Các tay lái trợ lực bây giờ sử dụng một ổ điện có hiệu quả làm giảm tiêu thụ nhiên liệu và cũng cho phép sử dụng nhiều hệ thống hỗ trợ. Các lái năng động tùy chọn thay đổi tỷ lệ của nó với tốc độ của chiếc xe. Tất cả các đĩa phanh được nội huyệt. Phanh đĩa gốm sợi carbon có sẵn để V8 mô hình, S8 và A8 L W12.

Một thành phần mới của công nghệ xây dựng nhẹ của Audi là 9J x 20 bánh xe bằng nhôm-công nghệ. Đều dựa trên những bánh xe hỗ trợ giả mạo được ghép qua một quá trình đặc biệt đến một yếu tố thiết kế mười chấu của độ bền cao polymer. Công nghệ này cho phép các nhà thiết kế tự do sử dụng, diện tích lớn, nhưng thiết kế ba chiều.

Thanh lịch và thoáng mát: nội thất

Nội thất của hạm Audi say đắm với thanh lịch, đường thoáng mát của nó. Các bảng điều khiển là nạc và thấp, và dưới kính chắn gió là một vòng cung dài - bọc xung quanh. Không gian rộng rãi trong mọi chỗ ngồi. Các loạt các lựa chọn cho các ghế trước có thông gió và massage chức năng với năm chương trình và cường độ mỗi.

Audi cung cấp điện có thể điều chỉnh, ghế sau riêng biệt như một lựa chọn cho các A8 và A8 L. Các A8 L cũng có sẵn với một liên tục, bọc da điều khiển trung tâm. Được trang bị mọi tính năng cao cấp có sẵn, ghế thư giãn với chỗ để chân có thể điều chỉnh bằng điện là giải pháp lớp học đầu tiên ở đây.

Trong số rất nhiều các tùy chọn cá nhân có sẵn cho các gia đình A8 bốn khu deluxe điều hòa tự động, mái nhà kính panorama, chìa khóa thuận tiện với cửa điện đóng cửa hỗ trợ, các cửa sổ riêng tư, một lạnh hơn, gấp bảng và một ionizer để cải thiện chất lượng không khí.

Chất lượng Audi biết không có sự thỏa hiệp. Tất cả các tài liệu trong các A8 mới đã được chọn lựa cẩn thận và làm việc chính xác. Yêu thương thực hiện chi tiết tài liệu các nhân vật tay xây dựng, từ những khoảng trống hiếm khi nhìn thấy trong khảm hai mảnh với ánh sáng xung quanh với ánh sáng LED có thể điều chỉnh để các chỗ ngồi bao gồm trong các lớp cao cấp của da. Các tốt nhất trong số này là da Unicum mới trong nhục đậu khấu nâu, trong đó đặc biệt trông tự nhiên, mềm mại và thoáng khí.

Một dòng sản phẩm mới của sự lựa chọn cho các tấm phủ ghế, khảm và màu sắc nội thất có sẵn trong nhiều lĩnh vực. Mới bổ sung bao gồm rừng hạt Fine dương nâu bạc và tro hạt Fine tự nhiên vàng-nâu, có lỗ chân lông mịn được chứa một lượng nhỏ bằng bạc và vàng, tương ứng. Lựa chọn thiết kế Audi cung cấp cho khách hàng một thẩm mỹ trước khi lựa chọn vật liệu và màu sắc độc quyền cho nội thất, bao gồm ngô đồng màu xám, đá cẩm thạch màu xám và nâu vermont cho S8. Các phạm vi độc quyền Audi cung cấp một mức độ lớn hơn cá nhân hóa cho khách hàng đặc biệt là sành điệu.

Như là điển hình cho Audi, hàng đầu của thương hiệu có tính năng điều khiển exemplarily rõ ràng bất chấp sự phong phú của các chức năng. Hệ thống thông tin điều khiển với màn hình màu bảy inch và màn hình MMI tám-inch là tiêu chuẩn. Nếu tùy chọn chuyển hướng MMI plus được cài đặt, các yếu tố điều khiển trên giao diện điều khiển đường hầm trung tâm bao gồm một touchpad. Các MMI touchpad cho phép người lái xe để điều khiển nhiều chức năng; Ví dụ, các điểm chuyển hướng có thể được nhập bằng cách truy tìm các chữ cái trên bệ.

Audi kết nối bao gồm cả điện thoại xe hơi là có sẵn như là một phần mở rộng lý tưởng của MMI navigation cộng. Nó kết nối A8 mới với Internet thông qua một module UMTS tích hợp. Nhờ các hotspot WLAN, hành khách có thể lướt web và e-mail miễn phí với các thiết bị di động của họ. Đối với các trình điều khiển, hệ thống cung cấp các dịch vụ trực tuyến được thiết kế riêng từ Audi kết nối với xe, bao gồm cả thông tin giao thông trực tuyến với các dữ liệu thời gian thực và điều hướng với Google Earth và Google Street View.

Trong lĩnh vực đa phương tiện, hệ thống Bang & Olufsen Advanced Sound sẽ gửi hơn 1.400 watt điện năng đến 19 loa cung cấp cho âm thanh tốt. Hệ thống giải trí ghế sau cho các hành khách ở phía sau bao gồm hai màn hình lớn, tai nghe Bluetooth và đầu đĩa DVD, trong số những thứ khác.

Hệ thống dẫn đường MMI được nối mạng chặt chẽ với hệ thống bổ sung trên tàu Audi A8, bao gồm các tùy chọn kiểm soát hành trình thích ứng với dừng & đi chức năng. Việc kiểm soát radar tàu dựa trên chính nó được liên kết với một phiên bản mở rộng của ý thức trước hệ thống an toàn tiêu chuẩn cơ bản Audi, như là một hệ thống tùy chọn, bên Audi hỗ trợ. Giới hạn tốc độ hiển thị camera dựa trên cũng có sẵn.
Hệ thống hỗ trợ mới

Hệ thống hỗ trợ mới đang làm cho màn ra mắt của họ trong A8 mới, bao gồm Audi lane hoạt động hỗ trợ, giúp điều chỉnh tay lái nhẹ khi cần thiết, và công viên hỗ trợ hệ thống với 360 ° hiển thị, trong đó xử lý lái khi đỗ xe. Cũng mới là head-up display, mà là thanh lịch tích hợp vào bảng điều khiển và các dự án thông tin quan trọng vào lĩnh vực của người lái tầm nhìn trên kính chắn gió. Các trợ lý tầm nhìn ban đêm phát hiện không chỉ có người đi bộ, nhưng cũng loài động vật lớn và cảnh báo người lái xe về họ.

Audi A8 mới dự kiến ​​sẽ đến tại các đại lý của Đức vào tháng Mười năm 2013. Mặc dù danh sách rộng rãi hơn của các thiết bị và động cơ mạnh hơn, giá cả đang tăng nhẹ. Mô hình Audi mới sẽ có mặt tại Đức bắt đầu từ 74.500 €.

Audi A8 L W12 quattro (dữ liệu sơ bộ)

Audi A8 L W12 quattro được trang bị một động cơ xăng mạnh mẽ là nhờ đặc biệt ngắn và nhẹ để bố trí W của nó. Các thường hút, động cơ 6.3 lít sản sinh 368 kW (500 hp), nhưng vẫn là rất trơn tru chạy. Các nước rút từ 0 đến 100 km / h (62,14 mph) chỉ mất 4,7 giây. Tiêu thụ nhiên liệu trung bình là một người ôn hòa 11,7 lít cho mỗi 100 km (20,10 US mpg), tương ứng với 270 gram CO2 trên mỗi km (434,52 g / dặm) và vì thế các chuẩn mực cho dòng xe sedan mười hai xi-lanh. Một hệ thống COD mới được phát triển là hoạt động ở tải thấp. Nó tạm thời tắt chức năng phun nhiên liệu và đánh lửa cho sáu trong số mười hai xi-lanh.

Theo mô hình hàng đầu trong series, Audi A8 L quattro W12 có sẵn độc quyền với chiều dài cơ sở dài. Tính năng sang trọng của nó bao gồm MMI chuyển hướng cộng với MMI touch, Audi kết nối bao gồm cả điện thoại xe hơi, đèn pha LED, cửa điện đóng cửa hỗ trợ, phím tiện lợi, điều hòa tự động bốn vùng, ghế sau riêng và tiếng ồn cách nhiệt kính. Một bọt hấp thụ sáng tạo trong các lốp xe giảm tiếng ồn cán.

Đối với lần đầu tiên Audi cũng cung cấp các hoạt động ồn Hủy (ANC) trong W12 để các người mẫu hàng đầu vẫn giữ được sự điềm tĩnh yên tĩnh của nó ngay cả khi các xi lanh Audi trên hệ thống nhu cầu đang hoạt động hiệu quả trong chế độ sáu xi-lanh.

Khái niệm độc quyền A8 Audi là để dành cho các khách hàng đang tìm kiếm một cái gì đó rất đặc biệt. Các gói phần mềm giới hạn ấn bản (50 xe) có sẵn cho quattro A8 L W12. Da từ nhà sản xuất nội thất Ý Poltrona Frau trong màu Agatha cognac chi phối nội thất. Các khảm được làm từ tro olive hạt mịn bạc tự nhiên màu nâu. Màu xám nâu của nó hài hòa với các đường ống granite màu xám trên ghế. Audi khuyến màu Tierra Del Fuego cho lát bên ngoài.

Audi S8

Với 382 kW (520 hp) - S8 là Audi của thể thao lớn sedan. 4.0 TFSI của nó kết hợp với quattro ổ đĩa tất cả các bánh xe tăng tốc xe 0-100 km / h (62,14 mph) trong 4,1 giây, nhưng tiêu tốn trung bình chỉ 9,6 lít nhiên liệu cho 100 km (24,50 US mpg), tương ứng với 225 gram CO2 trên mỗi km (362,10 g / dặm). Các công nghệ COD cải thiện đáng kể hiệu quả của vang xa, twin-turbo V8 dưới tải một phần là chủ yếu chịu trách nhiệm về giá trị hàng đầu này. Trong chế độ bốn xi-lanh, Active Noise Cancellation (ANC) sử dụng tiếng ồn đối vị tướng chính xác để loại bỏ tiếng ồn xâm nhập vào bên trong, trong khi động cơ gắn kết hoạt động làm giảm rung động. A8 4.0 TFSI quattro, A8 L W12 quattro và A8 hybrid cũng có hệ thống ANC trên tàu.

Audi S8 là thành viên duy nhất của gia đình A8 có hệ thống ống xả kết thúc trong hai ống xả kép hình elip. Chỉ đạo năng động, các hệ thống truyền động quattro với khác biệt thể thao và môn thể thao treo khí nén thích ứng với một thiết lập S-cụ thể là tiêu chuẩn. Các bánh xe 20 inch đường kính, và các calipers phanh trên trục trước chịu S8 biểu tượng.

Audi A8 có thể được phân biệt bằng mắt bằng phương tiện của một số thay đổi thiết kế đặc biệt những lựa chọn thiết kế Audi màu đen / nâu vermont với khảm đồng Carbon chéo có sẵn cho nội thất.

Audi A8 hybrid (dữ liệu sơ bộ)

Động cơ 2.0 TFSI trong Audi A8 hybrid sản xuất 155 kW (211 hp) và mô-tơ điện sản xuất 40 kW và 210 Nm (£ 154,89-ft) mô-men xoắn. Tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 6,3 lít nhiên liệu cho 100 km (147 gram CO2 trên một cây số) [37,34 US mpg / 236,57 g / dặm]. Cùng với nhau, hai hệ thống ổ đĩa cung cấp năng lượng của họ đến các bánh xe phía trước qua một biến đổi rất Tiptronic tám tốc độ. Với động cơ điện hỗ trợ các đơn vị bốn xi-lanh là một booster điện, sản lượng hệ thống là 180 kW (245 hp) và mô-men xoắn 480 Nm hệ thống (£ 354,03-ft).

Lưu trữ năng lượng được cung cấp trong các hình thức của một pin lithium-ion có công suất danh nghĩa 1,3 kWh gắn ở phía sau của chiếc xe. Các hybrid sedan có thể lái xe với tốc độ lên đến 100 km / h (62,14 mph) trên điện. Dấu hiệu trực quan chính xác định lai A8, mà Audi cũng cung cấp như một phiên bản trục cơ sở dài, là bánh xe turbine-thiết kế của nó. Hiển thị cụ thể thông báo cho người lái xe về các chức năng của ổ đĩa lai. A8 hybrid tiêu chuẩn đi kèm với một tuỳ chỉnh Audi bộ hành lý cho thân cây, trong đó có một năng lực hành lý 335 lít (12,54 ft khối).
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments