Audi Allroad Shooting - Toyota Thanh Xuân

Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015

Thể thao, nhỏ gọn và linh hoạt: Đó là với những thuộc tính mà các allroad Audi chụp phanh làm cho lần đầu tại 2014 North American International Auto Show (NAIAS) tại Detroit. Chiếc xe hai cửa là một chéo và do đó, nó không chỉ giới hạn trong những con đường trải nhựa. Mức độ cao của tính năng làm cho nó lý tưởng cho các môn thể thao giải trí. Ổ lai của nó, mà là mạnh mẽ như nó là hiệu quả, làm cho một hình thức mới của ổ quattro có thể - những quattro e-tron.

"Chiếc xe kết hợp hấp dẫn giới tính, công nghệ e-tron-quattro cao hiệu quả sản xuất 300 kW điện nhưng chỉ tiêu thụ 1,9 lít / 100 km (123,80 US mpg) nhiên liệu và cắt-cạnh các ứng dụng điện tử," Giáo sư Tiến sĩ nói Ulrich Hackenberg, Thành viên Hội đồng quản trị của AUDI AG, phát triển kỹ thuật. "Chúng tôi đang cung cấp cái nhìn thoáng qua rất cụ thể trong tương lai gần trong show xe này."

Các thương hiệu với bốn vòng tròn được mở rộng ngôn ngữ thiết kế của nó trong phanh chụp allroad Audi. Các nhỏ gọn hai cửa hiện chiếc xe này kết hợp một loạt các yếu tố hình ảnh của mẫu xe thể thao trong tương lai với c


ng của nó cũng cung cấp một cách nhìn vào các giải pháp sản xuất trong tương lai.

Điêu khắc: thiết kế bên ngoài

Audi phanh chụp allroad duy trì một lập trường mạnh mẽ trên đường. Sự tương tác của dòng sạch rút ra của nó và sự căng thẳng cơ bắp căng bề mặt của nó tạo ra một thiết kế điêu khắc cảm xúc. Da bên ngoài xuất hiện như thể nó đã được tạc từ một mảnh rắn, từ lưới tản nhiệt đơn khung cho dòng lốc xoáy đặc biệt và phong cách phía sau sắc nét, trong đó các đặc tính của allroad và phanh chụp cùng 

nhau

Với chiều dài cơ sở 2,51 m (8,23 ft), các chương trình xe - sơn trong Ice Blue - là 4,20 m (13,78 ft) dài, 1,85 m (6,07 ft) và rộng 1,41 m (4,63 ft) cao.

Phanh Audi allroad chụp đại diện cho lần đầu tiên Audi đã kết hợp allroad và e-tron ngôn ngữ hình thức. Như trên mỗi Audi, lục giác đơn khung lưới tản nhiệt lớn chiếm ưu thế trên các tác phẩm điêu khắc ấn tượng trước; nó hơi lệch hướng về phía sau của cơ thể. Điển hình của một mô hình e-tron, nó có một chèn vây hẹp, mà giống với xương sườn làm mát của một thành phần điện tử. Có một logo quattro trên phần dưới của single-frame. Các cấu hình thấp hút gió trung tâm được xay vào việc bảo vệ gầm xe được làm bằng nhôm.

Các cấu hình thấp đèn pha kép của allroad chụp phanh Audi là một tài liệu tham khảo kinh điển với ngôn ngữ hình thức của Audi quattro mô hình. Đồng thời, nó đại diện cho một nhà nước phát triển tiên tiến của thiết kế quattro, mà Audi đã ngầm trong quattro Sport concept xe trong tháng 9 năm 2013 tại triển lãm IAA tại Frankfurt am Main. Niềng răng phân vùng đèn pha thành bốn phân đoạn; các ma trận LED công nghệ với điốt điều khiển riêng phát sáng của nó đảm bảo khả năng hiển thị tuyệt vời mà không gây chói cho giao thông đang tới. Bên dưới đèn pha, vây chéo hẹp cung cấp cấu trúc cho cửa hút khí lớn.

Trong một bên xem là tốt, các đường đặc trưng của chương trình xe tạo ấn tượng về năng lượng tập trung. Nhô ra của nó là ngắn hạn, và cái mái của nó trải dài thấp hơn thân xe. Điển hình của phong cách phanh chụp, nó xuống sớm và chạy ra ngoài vào biệt C-trụ cột. Có một cổng sạc trong trụ cột trái và một cửa nhiên liệu trong cột bên phải.

Da bên ngoài của allroad chụp phanh Audi là một kết hợp vật liệu nhôm và sợi carbon gia cố polymer (CFRP). Các dải chà xám đậm là những yếu tố allroad điển hình, và họ trực quan làm giảm khối lượng của cơ thể; họ lên động từ trước ra phía sau. Cùng với pháo sáng bánh xe lớn, họ làm nổi bật nhân vật offroad của xe.

Chi tiết tốt làm chứng cho độ chính xác mà các chương trình xe được thiết kế. Có khảm nhôm ở ngưỡng cửa góc add-ons. Các bánh xe lớn có trọng lượng nhẹ vành làm bằng CFRP. Kiểu dáng tinh tế chi tiết của họ với bảy cánh tay dựa trên cái nhìn của các mô hình e-tron, trong khi ổ khóa trung tâm của họ là một tính năng làm nổi bật nhân vật thể thao của chiếc crossover nhỏ gọn.

Ở phía sau, bảo vệ nhôm gầm nhấn mạnh chiều rộng của xe; rãnh ngụ ý của nó thay đổi từ motif e-tron. Ngang, dòng logic trình tự xác định những phác thảo của các bề mặt sạch và khối lượng căng; kiểu dáng của đèn đuôi chiếm các motif của đèn pha. Một bộ khuếch tán tích hợp hai ống xả thải lớn. Những mái nhà spoiler mở thêm nổi bật thiết kế. Đèn phanh thứ ba, thực hiện như một dây dẫn ánh sáng phẳng, thanh lịch bổ sung cho thiết kế phía sau.

Joy sử dụng: trang trí nội thất và sử dụng giao diện

Sự linh hoạt và chức năng của phanh chụp allroad Audi là lý tưởng cho những người trẻ tuổi, thể thao và năng động. Vào mùa đông ở California, cho ví dụ, họ có thể lái xe từ Los Angeles đến San Gabriel Mountains cho trượt tuyết vào buổi sáng, và sau đó đi ra tại Venice Beach cho một số lướt diều vào buổi chiều.

Có rất nhiều chỗ cho bốn hành khách bên trong. Ở phía trước, ghế ngồi thể thao hẹp cho người lái và hành khách phía trước cơ thể hỗ trợ tối ưu; họ tính bảng bên đánh giá cao đường viền và tựa đầu tích hợp, trong khi miếng đệm hỗ trợ đùi trong lái xe nhanh chóng thông qua các đường cong. Một chức năng đầu dễ dàng làm cho nó dễ dàng hơn để vào khu vực chỗ ngồi phía sau. Khi seatback phía sau được gập xuống, một khu vực hàng hóa với một sàn hàng hóa cấp được tạo ra, trong đó có không gian cho các thiết bị thể thao khá lớn.

Được thiết kế với các đường sạch và căng, nội thất của các chương trình sử dụng xe màu than và đá màu xám. Các tài liệu phản ánh công việc thủ công khéo léo của các nhà thiết kế của Audi - điều này là hiển nhiên trong các rooflining Alcantara và trong những phẩm chất khác nhau của da và các vật liệu nhôm sáng và bóng tối được sử dụng cho điều khiển và trim, ví dụ: trên vòi phun không khí và các nan hoa của bánh xe lái đa chức năng.

Các thiết kế nội thất của phanh chụp allroad Audi cũng theo triết lý của Audi thiết kế gọn nhẹ, sang trọng thể thao và dễ dàng để sử dụng điều khiển. Khi nhìn từ phía trên, bảng điều khiển tương tự như bề mặt cánh của một chiếc máy bay, và các vòi phun tròn gợi ra các hiệp hội để động cơ phản lực. Các điều khiển cho hệ thống kiểm soát khí hậu được đặt ở đây. Cọc trung tâm của họ có chứa các điều khiển cho hệ thống sưởi ghế, nhiệt độ và hướng chuyển động và cường độ của các dòng không khí. Họ tự động mở rộng ra từ bảng điều khiển khi họ cảm nhận được một bàn tay đến gần. Các đèn được kích hoạt bằng một nút, và một tấm kiểu tay cầm mở cửa.

Điều khiển trung tâm đi kèm với những điều chỉnh chỗ ngồi để điều khiển vẫn còn một khoảng cách tối ưu ở cho lái xe. Tinh chỉnh cá nhân cũng có thể. Các điều khiển - đòn bẩy selector điện tử của tronic ES (shift-by-wire) và thiết bị đầu cuối của người sử dụng giao diện MMI - luôn lý tưởng trong tầm tay và có thể được điều chỉnh để tối ưu chiều cao và sở thích của người lái xe.

Thiết kế mới của các thiết bị đầu cuối và MMI thiết kế thể thao của các bánh xe lái đa chức năng cho phép người điều khiển xe gần như tất cả các chức năng của phanh chụp allroad Audi trực giác. Các chiến lược điều hành phổ biến một loại mới của "niềm vui của việc sử dụng" - cấu trúc menu được dựa trên là của một điện thoại thông minh, trong đó bao gồm một chức năng tìm kiếm văn bản miễn phí. Nó rất dễ dàng để truy cập tất cả các chức năng chính, và cử chỉ đa chạm trên touchpad của các thiết bị đầu cuối MMI cho phép di chuyển nhanh chóng và phóng to trong danh sách và bản đồ.

Buồng lái là rất tập trung vào việc lái xe. Các tay lái và dụng cụ kỹ thuật số cụm nằm trong một đường dây trực tiếp duy nhất của tầm nhìn. Màn hình hiển thị TFT với màn hình 12,3 inch của nó trình bày tất cả các thông tin quan trọng trong đồ họa 3D chất lượng hàng đầu và cung cấp một loạt các chế độ. Trong giao diện cổ điển, PowerMeter cho các plug-in hybrid hệ thống lái xe và công tơ mét là ở phía trước, trong khi ở chế độ Infotainment yếu tố như bản đồ điều hướng lớn chiếm ưu thế, và trong chế độ Sport tachometer được hiển thị nổi bật.

Một tính năng hướng tới tương lai trong hiện chiếc xe này là hộp thoại Audi, nối điện thoại di động của người lái xe cho chiếc xe hệ thống điện và quy nạp có thể tính phí nó khi cần thiết.

Ba đơn vị ổ đĩa: cắm ổ lai

Các plug-in hybrid ổ mang ấn tượng dữ liệu hiệu suất quan trọng với 300 kW (408 hp) của hệ thống điện và hệ thống mô-men xoắn 650 Nm (£ 479,42-ft). Chiếc xe có cân nặng khoảng 1.600 kg (£ 3.527,40) mà không cần driver, ra mắt từ bế tắc đến tốc độ đường cao tốc (62,14 mph) trong 4,6 giây, và gia tốc về phía trước của nó không bỏ cho đến khi nó là điện tử giới hạn ở 250 km / h ( 155,34 mph). Sự giao nhau compact có một con số tiêu thụ nhiên liệu thấp 1,9 lít nhiên liệu cho 100 km (123,80 mpg) (45 g CO2 trên mỗi km [72,42 g / dặm]) dựa trên tiêu chuẩn ECE có liên quan. Tổng số phạm vi lái xe của nó lên tới 820 km (509,52 dặm).

2.0 TFSI trong allroad Audi chụp phanh kết quả đầu ra 215 kW (292 hp) của quyền lực và tạo ra 380 Nm (£ 280,27-ft) mô-men xoắn. Các ngang gắn trên hai lít bốn xi-lanh với một bộ tăng áp lớn là một công cụ cao cấp. Trong hoạt động bán tải, bổ sung phun gián tiếp chỉ đạo phun xăng để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu; trong ống xả được tích hợp trong đầu xi-lanh cho phép quản lý nhiệt hiệu suất cao.

2.0 TFSI hoạt động cùng với một động cơ điện có dạng hình đĩa thông qua một ly hợp tách; động cơ điện 40 kW kết quả đầu ra của quyền lực và 270 Nm (£ 199,14-ft) mô-men xoắn. Nó được tích hợp trong sáu tốc độ e-S tronic. Các truyền ly hợp kép, mà thay đổi ở tốc độ chớp, mô-men xoắn sẽ gửi đến các bánh xe phía trước.

Một động cơ điện thứ hai, đó là riêng biệt từ đơn vị ổ đĩa này, được gắn kết với trục sau. Nó cung cấp năng đẩy tốc độ xe thấp và trung bình với công suất tối đa của nó là 85 mã lực và 270 Nm (£ 199,14-ft) mô-men xoắn. Nó cũng có thể được vận hành song song với các động cơ và động cơ ở trục trước nếu hệ thống quản lý hybrid quyết định rằng tất cả các ổ bánh có ý nghĩa. Trong tình huống như vậy, ví dụ trên đường trơn trượt hoặc trong ánh sáng off-road điều kiện, điều này về cơ bản làm cho phanh chụp allroad quattro của Audi một e-tron.
Nằm ngay phía trước của trục sau là một pin lithium-ion mà bao gồm tám đơn vị. Nó góp phần hướng tới một phân bố cân bằng trọng lượng, và nó hầu như không ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển hàng hóa ở tất cả. Pin làm mát bằng nước có công suất năng lượng của 8,8 kWh, đủ cho 50 km (31,07 dặm) của lái xe hoàn toàn bằng điện. Một hộp tường Audi được sử dụng để nạp văn phòng phẩm; nó có thể hoạt động với hiệu điện thế khác nhau và cắm các loại đầu nối, và nó điều chỉnh việc chuyển giao năng lượng thuận tiện và thông minh.

Lái chọn quản lý cung cấp ba chế độ lái xe. Có chế độ EV, có thể được lựa chọn bởi một nút trên vô lăng đa chức năng; nó ưu tiên lái xe hoàn toàn bằng điện. Ở đây, các đơn vị ổ đĩa phía trước là không hoạt động, và các động cơ điện ở trục phía sau với mô-men xoắn mạnh mẽ của nó có thể nhanh chóng tăng tốc chiếc xe hai cửa đến tốc độ tối đa 130 km / h (80,78 mph).

Trong chế độ Hybrid, các nguồn ổ đĩa hoạt động rất hiệu quả, và họ làm việc cùng nhau trong nhiều cách khác nhau khi cần thiết. Trong nhiều tình huống, động cơ điện ở phía trước đóng vai trò như một máy phát điện - điều khiển bởi các động cơ, nó sạc pin, và điều này kéo dài hiệu quả phạm vi lái xe điện của xe.

Trong chế độ Sport, người lái có thể chọn thông qua các ổ đĩa Audi chọn hệ thống, đầy đủ hệ thống điện của xe có sẵn. Khi một mức độ cao của quyền lực được yêu cầu của các trình điều khiển, động cơ điện ở trục phía sau hoạt động cùng với 2.0 TFSI trong một chế độ tăng, trong đó cả hai đơn vị ổ suất đẩy.

Tùy thuộc vào tình hình lái xe, nhả chân ga có thể gây ra tất cả các đơn vị ổ đĩa được tách riêng, hoặc nó có thể dẫn đến việc thu hồi năng lượng bằng cách phanh tái tạo. Trong trường hợp đầu tiên, chương trình bờ biển xe có lượng khí thải bằng không vì động cơ đốt trong được tắt; trong trường hợp này, năng lượng phanh được đưa trở lại vào các pin điện áp cao.

Người lái xe có thể sử dụng "Hold" và "Charge" chức năng trong giao diện người dùng MMI cụ thể ảnh hưởng đến trạng thái tích điện của pin, ví dụ: tăng tích trữ năng lượng điện để nó có thể được sử dụng trên những cây số cuối cùng đến đích.

Chassis

Một hệ thống lái điện-cơ khí đang làm việc trong các khung gầm của phanh Audi allroad chụp; nó hoạt động cùng với một hệ thống treo trước MacPherson và bốn liên kết hệ thống treo sau. Sự giao nhau trong thể thao là rất tài năng trong off-road lái xe nhờ vào giải phóng mặt bằng cao, chiều dài cơ sở nhỏ gọn, nhô ngắn và ổ điện quattro. Nó có một lập trường căng và thể thao trên đường, và ổ đĩa hệ thống động lực Audi chọn xe cung cấp các chế độ khác nhau để người lái xe. Lốp kích thước 255/40 được gắn vào bánh xe 19-inch của nó.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments