Audi e-bike - Toyota Giải Phóng

Chủ Nhật, 20 tháng 9, 2015

Một trong những điểm nổi bật trên Audi đứng tại Wörthersee 2012 là khái niệm công nghệ xe đạp nổi tiếng như Audi e-bike Wörthersee - một chiếc xe đạp thể thao mà không phù hợp với bất kỳ loại thông thường. Nó không phải là một pedelec cũng không phải một chiếc xe đạp thông thường, nhưng được mô tả như là một pedelec cao cấp được thực hiện bởi Audi cho thể thao, vui chơi và thủ đoạn. Audi e-bike Wörthersee kết hợp năng lực chủ yếu của thương hiệu Audi - thiết kế, siêu, kết nối và e-tron - và khám phá những giới hạn của những gì là khả thi về mặt kỹ thuật về thiết kế, xây dựng nhẹ, mạng di động và điện.

Đây là chương trình xe đạp của tương lai ngay từ cái nhìn đầu tiên - một chiếc xe đạp cho ngày mai và xa hơn nữa. Tất cả các thành phần của nó, ngay cả những bàn đạp, đã được định hình bởi các nhà thiết kế của Audi, ví dụ như bánh xe 26-inch được làm từ CFRP có trọng lượng chỉ 600 gram (£ 1,32) mỗi và có diện tích lớn nan phiến mô hình sáng tạo.

Audi e-bike khung bằng sợi carbon siêu nhẹ Wörthersee của chỉ nặng 1.600 gram (3,53 lb). Nó làm cho việc sử dụng các nguyên tắc bionic có nguồn gốc từ thiên nhiên. Quân tiếp viện tài liệu cần thiết chỉ ở những điểm mà tải thực sự xảy ra. Các cánh tay Swinging cho các bánh xe phía sau cũng được làm bằng CFRP. Tất cả trong tất cả, Audi e-bike Wörthersee đại diện cho toàn bộ phạm vi chuyên môn của thương hiệu trong thiết kế siêu nhẹ.

Các bánh xe phía sau được điều khiển bởi một chuỗi. Các động cơ điện là một máy tính đồng bộ nam châm vĩnh cửu; nó nằm tại điểm thấp nhất vào khung và ổ trục khung phía dưới trực tiếp. Mô-men xoắn tối đa ở các bánh xe phía sau là trong khu vực của 250 Nm (£ 184,39-ft). Sản lượng đỉnh cao từ các động cơ điện là 2,3 kW - một giá trị mới hàng đầu trên trường xe đạp điện. Xe đạp hoàn chỉnh chỉ nặng 21 kg (£ 46,30), tương đương với một tỷ số công suất-trọng lượng 9 kg (£ 19,84) mỗi kilowatt, hoặc 7 kg (£ 15,43) cho mỗi mã lực - một giá trị kỷ lục.


Pin lithium-ion được đặt trong khung; nó nặng khoảng 5 kg (£ 11,02) và hoạt động ở cấp điện áp 48 V. công suất của nó là 530 Wh và nó có thể được sạc đầy đủ từ một nguồn cung cấp 230 V trong hai tiếng rưỡi. Là một thay thế nó có thể được dễ dàng tách ra từ những chiếc xe đạp và thay thế bằng một pin sạc.

Người lái của Audi e-bike Wörthersee có thể lựa chọn giữa năm chương trình; các sử dụng hoặc hỗ trợ của bàn đạp hoặc cho phép điện chỉ du lịch.

Trong chế độ 'tinh khiết' người lái chỉ khiến chiếc xe đạp bằng bàn đạp. Trong 'Pedelec' chế độ người lái được hỗ trợ bởi động cơ điện; tốc độ tối đa lên đến 80 km / h (50 mph) có thể đạt được và bán kính hoạt động là từ 50 đến 70 km (31 và 44 dặm). Trong chương trình 'eGrip' Audi e-bike Wörthersee có thể được cưỡi với động cơ điện cung cấp tất cả các năng lượng cần thiết; trong trường hợp này có tốc độ lên đến 50 km / h (31 mph). Người lái kiểm soát sản lượng điện từ các động cơ điện tại một twistgrip và có thể cấu hình nó ở máy tính trên tàu.

Trong chế độ 'Wheelie' dòng điện được điều khiển bằng điện tử nhằm hỗ trợ người lái khi bánh trước là trong không khí. Chế độ hoạt động thay thế có sẵn, và có thể được lựa chọn bằng điện thoại thông minh hoặc trực tiếp tại các e-bike: hoặc 'Power Wheelie' với một góc điều chỉnh bánh xe cho những tay đua có ít kỹ năng, hoặc 'Wheelie Balanced' cho những người có nhiều kinh nghiệm. Trong các chế độ sau này cân bằng của người lái được duy trì bằng điện tử: là trọng lượng của họ sẽ được di dời về phía trước hoặc quay trở lại, điều này được chống lại bởi một trong hai phanh hoặc tăng tốc các động cơ điện.

Bằng cách này, người lái có thể ảnh hưởng đến tốc độ khi đi trên các bánh xe phía sau chỉ bằng cách thay đổi trọng lượng của mình. Nghiêng về phía trước tốc độ lên xe đạp, tựa lưng chậm nó xuống. Nếu người lái muốn sử dụng bàn đạp và duy trì một đầu vào công suất không đổi, chế độ đào tạo có thể được lựa chọn. Các động cơ điện thì làm cho tốt thêm sức mạnh cần thiết khi đi vào gió hoặc lên một ngọn đồi, để hiệu suất của người lái có thể được giữ không đổi cho mục đích huấn luyện.

Audi e-bike Wörthersee có một đặc điểm kỹ thuật khác nhau. Chín tốc bánh răng thủy lực actuated ca có một hành động tuần tự rất nhanh chóng, tương tự như việc truyền tải R tronic trong một chiếc Audi R8. Hai phanh đĩa cũng được áp dụng bằng thủy lực. Chiều cao ghế ngồi có thể được điều chỉnh liên tục tại một điều khiển tay lái, ngay cả khi những chiếc xe đạp đang được cưỡi. Các ngã ba trước sử dụng 'lộn ngược' nguyên tắc phức tạp hơn; nó là không khí-cong, với 130 mm (5,12 in) đi du lịch. Đèn LED được sử dụng cho chiếu sáng mạnh mẽ: ánh sáng phía trước được tích hợp vào tay lái, ánh sáng phía sau thành ghế.


Các máy tính trên tàu nằm trong ống khung trên và hoạt động bằng cách sử dụng một màn hình cảm ứng. Trong số các chức năng nó cung cấp đang cưỡi lựa chọn chế độ, ghi lại trình tự lừa và điều chỉnh chức năng e-xe đạp khác nhau như hỗ trợ đạp điện và chiếu sáng. Màn hình hiển thị tốc độ trên đường, khoảng cách, tình trạng sạc pin, tiêu thụ năng lượng và góc dốc ở bất kỳ thời điểm nào.

Điện thoại thông minh của người lái giao tiếp bằng WLAN với máy tính của chiếc xe. Các ăng-ten được tích hợp vào dòng phanh trước. Đi xe đạp, các immobilizer là ngừng hoạt động ở điện thoại thông minh; xe đạp là sau đó đã sẵn sàng để sử dụng. Ngoài ra, bằng cách giao diện giữa máy tính của xe đạp và các điện thoại thông minh, hình ảnh video ghi lại trong khi cưỡi hoặc thậm chí chuỗi lừa hoàn toàn có thể được truyền đến Internet hoặc các huấn luyện viên. Mọi thủ đoạn thực hiện thành công đủ điều kiện cho các điểm thành công. Vì số lượng các điểm tăng, người lái được khen thưởng và đồng thời mức độ thách thức tăng lên. Tổng xếp hạng Internet có thể được so sánh với bạn bè hoặc người đi khác. Người lái có thể xác định vị trí chúng bằng cách mục Facebook có thể được hiển thị trên màn hình Audi e-bike Wörthersee của.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments