Audi Prologue Concept (2016)- Toyota Thanh Xuân

Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
Audi sẽ ra mắt vào một kỷ nguyên thiết kế mới: Vào năm 2014 Los Angeles Auto Show, Marc LICHTE, Trưởng phòng thiết kế, trình bày những khái niệm mở đầu xe Audi. LICHTE là đem lại cho các thương hiệu Audi một hướng phong cách mới trong coupe lớn.

"Khi ông chuyển đến Audi, Marc LICHTE tung ra một cuộc tấn công thiết kế," Giáo sư Tiến sĩ Ulrich Hackenberg, Thành viên Hội đồng Phát triển, người đã đưa ông đến Ingolstadt trong năm 2014. "nói triết lý rõ ràng của Ngài và sự hiểu biết chính xác của Audi DNA để cho anh ta phát triển một Chiến lược thiết kế được mở ra quan điểm hoàn toàn mới cho chúng tôi Đó là tiến bộ và đề cao tình cảm, nó thể hiện năng lực và chất lượng yêu cầu công nghệ của các thương hiệu hoàn hảo Các đoạn mở đầu Audi là người đề xuất đầu tiên của mình - đó là một "chữ ký xe 'cho Audi... "

Marc LICHTE đã mô tả các đặc tính của xe hiển thị theo cách này: "Audi là viết tắt của tính thể thao, thiết kế nhẹ và các ổ đĩa bốn bánh quattro vĩnh viễn Trong đoạn mở đầu Audi, chúng tôi đang thể hiện này bí quyết trong một hình thức mới - chúng ta có. đưa chiếc xe thể thao nhất trong phân khúc cao cấp trên bánh xe. Nhóm chúng tôi đã tiếp cận mới trong cả thiết kế bên ngoài và bên trong. "

Thiết kế Audi hiện nay được thể hiện công nghệ tiên tiến thậm chí mạnh mẽ hơn. Chiếc coupe hai cửa có hình dáng thanh lịch chảy trong một thiết kế thể thao và căng. Hình thức và các dòng của nó là không thể nhầm lẫn và giới thiệu nhiều ý tưởng mới. Trong nội thất rõ ràng và không bị cản trở, các kiến ​​trúc melds với màn hình hiển thị và điều hành khái niệm để tạo ra một loại mới của đơn vị. Toàn bộ mặt trước của bảng điều khiển là một màn hình cảm ứng lớn, và một phần của giao diện người dùng hoạt động với một loại mới của màn hình hiển thị OLED làm bằng đèn LED hữu cơ.
Công nghệ hiện chiếc xe của kết hợp sức mạnh, thoải mái và hiệu quả. 4.0 TFSI sản xuất lên đến 445 kW (605 hp) của quyền lực và 750 Nm (£ 553,2-ft) mô-men xoắn; nó tăng tốc mở đầu Audi 0-100 km / h (62,1 mph) trong 3,7 giây. Năng động chỉ đạo tất cả các bánh của nó, trong đó các bánh xe phía sau có thể bật lên để năm độ, làm cho các cặp vợ chồng lớn cực kỳ nhạy và ổn định trong khi lái xe.

Tỷ lệ hài hòa: bên ngoài

Lời mở đầu Audi là hơi ngắn hơn và phẳng hơn so với sản xuất hiện nay của A8 với chiều dài 5,10 m (16,7 ft), chiều dài cơ sở 2,94 mét (9.6 ft), chiều rộng 1,95 m (6,4 ft) và chiều cao 1.39 m (4,6 ft). Một tính năng nổi trội ở cuối phía trước của nó thấp là một Singleframe hiển thị bốn vòng tròn đó được tích hợp vào kiến ​​trúc ô tô. Lưới tản nhiệt lớn đã được mở rộng hơn rất nhiều, và nó được định vị thấp hơn so với các mô hình sản xuất hiện nay. Hiệu lực ngang mạnh mẽ của nó thể hiện một hình ảnh của động lực mạnh mẽ. Các thanh ngang có một mô hình kim cương có cấu trúc mịn, và kết thúc của họ được chia.

Các đèn pha - hình như rộng, nêm phẳng - được định vị với lời khuyên của họ ở trên Singleframe. Họ trình bày công nghệ laser Matrix có độ phân giải cao: một sự đổi mới từ Audi mà mở ra cách tiếp cận mới để đèn pha thiết kế và cho phép các chức năng hoàn toàn mới. Các em học sinh của các đèn pha được hình thành bởi một ống kính chiếu với một nguồn ánh sáng laser - chúng tạo ra một ma trận mà soi sáng toàn bộ đường phố ở độ phân giải cao. Lơ lửng bên dưới phần tử này là năm ống kính nhựa được cung cấp với ánh sáng qua một bó sợi thủy tinh, được gắn kết với một kết cấu nhẹ và tiếp tục mở rộng ánh sáng cao-beam. Các công nghệ laser mới cho phép các nhà thiết kế sáng tạo ra một mẫu mắt hình rất nhẹ, nhỏ gọn và thanh lịch.

Audi quattro DNA hình dung

Cũng mới là hình thức nghệ thuật điêu khắc của các cửa hút không khí dưới đèn pha - các cửa hút không khí đặc biệt có màn hình mô hình kim cương trong nội thất của họ. Một lưỡi động đường viền, mà rõ ràng được tách ra khỏi bội bởi một khoảng cách, gợi hiệp hội xe thể thao. Gắn với nó là hai spoilers bổ sung trong màu đen bóng, trong đó cung cấp các chương trình xe một lập trường mạnh mẽ hơn và rộng hơn trên đường.

Trong hồ sơ bên, hình bóng chảy của nó thể hiện các nhân vật chuyển động về phía trước trong đoạn mở đầu của Audi. Tỷ lệ cân bằng đặt trọng tâm bình đẳng trên các bánh xe phía trước và phía sau - một tham chiếu rõ ràng cho DNA quattro của Audi. Các bánh xe 22-inch mạnh mẽ được thiết lập trong các vòm bánh xe loe rộng rãi. Chúng được trang bị lốp có kích thước 285/30. Ten gắn liền nan Y của mỗi bánh xe dự án một hình ảnh filigreed, ba chiều và mạnh mẽ.

Edges trên các vòm bánh xe tham khảo lại các Ur-Quattro

Một tính năng đặc trưng của Audi mở đầu là những vai bùng lên trên các bánh xe, phía trước và phía sau. Giống như các vỉ của bản gốc Audi Ur-Quattro của những năm 1980, họ hình dung các ổ quattro - nhưng họ không còn chỉ là thêm vào, thay vì họ đang làm việc vào dòng chảy của các kiến ​​trúc cơ sở. Trong một bên xem, vai tạo thành hai vòng cung nhẹ nhàng trên các bánh xe, mà phá vỡ các dòng vai thấp hơn một chút giữa các bánh xe.

Chắn bùn sau, cánh cửa và tấm phía sau cho thấy bề mặt cong cơ bắp. Khu vực cửa dưới có một hình dạng lõm thấp chạy lên trên về phía sau - một motif mà liên kết đến các chủ đề thiết kế cửa hút không khí. Các ngưỡng cửa bên được rút vào bên trong; tạp dề đen bóng tạo thành một sự tiếp nối của spoiler phía trước. Tất cả các dòng và các bề mặt trên Audi mở đầu chương trình xe được một cách hợp lý liên quan đến nhau, mà điển hình là Audi.

Thành phần nhôm chất lượng tay xong

Các gương cửa là tác phẩm điêu khắc bằng nhôm nhỏ: Vỏ gương trong các hình thức của một vỏ tạo ra một quá trình chuyển đổi dòng chảy để trim khe cửa sổ. Họ cũng tích hợp các bề mặt cảm biến mở cửa. Các cửa ra vào không có tay cầm, và chúng được mở ra electromechanically khi các bề mặt cảm biến chiếu sáng được xúc động.

Khu vực rộng lớn của cơ thể multimaterial cứng của phần mở Audi bao gồm nhôm và thép siêu cao sức mạnh. Các cửa sổ được đóng khung bởi matt và đánh bóng dải nhôm trim. Vào cuối của mái vòm mái thấp, cửa sổ khung chuyển vào một bề mặt rắn bằng nhôm; tay nghề của mình minh họa chất lượng sản xuất thủ công như của Audi, và nó cho phép hạ thấp các cửa sổ mặc dù C-trụ cột. Khu vực này tích hợp nắp bình nhiên liệu ở phía bên phải của chương trình xe. Nó có một cơ chế mở điện và có thể được hạ xuống hoàn toàn vào cột C bằng cách nhấn một nút ở bên trong. Để nâng cao sự tiện lợi trong tiếp nhiên liệu, đóng thùng không có nắp. Sơn là một màu xám diva ánh sáng, một loại mới của sơn hiệu ứng ngọc trai, trong đó có một sự xuất hiện ấm áp và thanh lịch.

Phần phía sau ổ đĩa toàn bộ chiếc xe phía trước

Phần phía sau của đoạn mở đầu Audi cũng phá vỡ các công ước. Nó được đặt nghiêng theo hướng lái xe và là gợi nhớ của các bên và nhìn phía sau của một chiếc du thuyền sang trọng; đường nối liềm hình giữa các bảng bên và cản nhấn mạnh sự năng động này. Các cạnh của nắp cốp, mà được thực thi như một cánh lướt gió kín đáo, nhặt lên trên dòng vỉ đến từ các bảng bên. Giữa C-trụ cột, cửa sổ phía sau có một lõm vào bên trong đường cong - nó đóng cửa ra khỏi khoang hành khách trong khi cho phép tải hàng hóa thuận tiện với cốp xe riêng biệt. Lời mở đầu Audi kết hợp các khía cạnh tích cực của một saloon với những điểm nổi bật thẩm mỹ của một chiếc coupe.

Các thiết kế độc đáo của đèn LED phía sau với kính 3D của họ mang lại cho cái đèn đuôi tất cả các lợi ích của thiết kế mới: mới, đèn đuôi dài chạy trên toàn bộ chiều rộng của xe. Tại thời điểm chấm dứt của nó, là ánh sáng chiếu soi các khung dạng 3D nổi. Dòng mỹ trong kính 3D xuất hiện lơ lửng ở giữa của ánh sáng. Đèn phanh nằm sâu bên trong các đơn vị chiếu sáng. Khi phanh, phía dưới của dấu ấn 3D cũng được chiếu sáng, mà làm cho ánh sáng xuất hiện để di chuyển về phía người quan sát. Cấu hình này trên mức độ khác nhau, và sự thay đổi luân phiên giữa các chức năng chiếu sáng 2D và 3D cho phép các quan sát viên trải nghiệm những đèn đuôi một cách năng động hoàn toàn mới.

Dưới bội thu, có một bộ khuếch tán làm bằng nhôm màu đen bóng; như lưỡi dao trước mặt, nó kéo dài trên toàn bộ chiều rộng của xe là một, phần lõm đáng kể riêng biệt. Bộ khuếch tán tích hợp hai cửa hút gió hình thang hình mà trực quan phối hợp với đèn đuôi nổi và là nơi đặt ống xả hệ thống ống xả.

Khái niệm nội thất và điều hành: sang trọng và sáng tạo

Nội thất rộng rãi của Audi mở đầu giống như một phòng khách sang trọng. Nó được dựa trên thiết kế Gran Turismo, và nó cho phép cả hai lái xe rất thể thao và du lịch thoải mái. Giao diện trực quan thích nghi với phong cách lái xe cụ thể. Các nội thất đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên thiết kế mới tại Audi, trong đó kiến ​​trúc kết hợp với các khái niệm vận hành để tạo thành một đơn vị. Các bề mặt cho hiển thị và điều khiển được các sáng tạo tích hợp vào bảng điều khiển và giao diện điều khiển của đường hầm trung tâm, hệ thống thông tin giải trí và mang đến cho người lái xe và hành khách vào hộp thoại với nhau.

Khi bước vào xe, chiếc coupe bốn chỗ nhận hành khách của mình với lòng hiếu khách lịch sự. Các "quản gia" - một chương trình phần mềm thông minh sáng tạo - xác định chúng dựa trên điện thoại thông minh của họ và điều chỉnh ghế ngồi và hệ thống kiểm soát khí hậu theo sở thích của mình. Hệ thống này cũng làm cho các khuyến nghị đối với âm nhạc và tuyến đường quy hoạch được định hướng theo hướng sở thích của chủ sở hữu. Hệ thống khe dễ dàng, một sự phát triển tiên tiến của hộp thoại Audi, nằm dưới nắp đậy ở trung tâm điều khiển. Một mạng lưới cơ chế đặc biệt của điện thoại thông minh của hành khách với hệ thống thông tin giải trí xe và sạc họ.

Không gian nội thất mở rộng

Dòng tautly kéo dài và các hình thức hình học nạc cung cấp cho nội thất một ánh sáng và không khí rõ ràng. Các bảng điều khiển có một sự xuất hiện ánh sáng và thanh lịch với bố cục chặt chẽ ngang của nó mà không bị gián đoạn bất cứ nơi nào, và nó nhấn mạnh chiều rộng rộng lượng nội thất. Nó hạ thấp bản thân đối với nội thất hai cấp độ. Cấp trên là vị trí, giống như một mái nhà, phía trên buồng lái Audi ảo tương lai - một sự phát triển tiên tiến của buồng lái ảo Audi - và trên đường của các lỗ thông khí. Nó là một phần của các bọc xung quanh - một vòng cung lớn bao quanh người lái và hành khách phía trước.

Một bọc xung quanh thứ hai tham gia vào phần phía trước và phía sau của nội thất và đã khá có thể nhìn thấy từ bên ngoài. Điều khiển trung tâm với nó pass-through có xuất hiện để di chuột, như làm các ghế trước, có đường ray được gắn trên các đường hầm và bên ngưỡng cửa. Các tựa đầu hai ghế xô phía sau được hạ xuống khi không sử dụng; họ sẽ tự động mở rộng khi một hành khách vào khu vực ghế sau với chức năng điện dễ dàng nhập cảnh.

Khi hệ thống âm thanh được kích hoạt, một loại mới của spoiler âm thanh kéo dài từ kệ phía sau; nó tối ưu tạo ra một âm thanh cao cấp trong xe đó là điển hình của Audi.

Toàn bộ mặt trước của bảng điều khiển trở thành một màn hình hiển thị

Một loại hoàn toàn mới của màn hình hiển thị và điều hành khái niệm được nhúng vào trong các kiến ​​trúc trang nhã. Qua toàn bộ chiều rộng của nó, mặt trước của bảng điều khiển được thiết kế để có một bề mặt hiển thị được tích hợp màn hình cảm ứng ba. Màn hình điều khiển định hướng bên trái của tay lái được sử dụng để điều khiển các chức năng cho hệ thống chiếu sáng và hỗ trợ. Các đơn vị hành lái xe và hướng về bên phải chứa các điều khiển phương tiện truyền thông. Các hành khách phía trước phải đối mặt với một màn hình rộng được tích hợp vào các bề mặt đầy đủ của bảng điều khiển; nó được sử dụng một cách cá nhân và thuận tiện kiểm soát các tính năng giải trí.

Các kiểu mới của màn hành khách phía trước cho phép tương tác kỹ thuật số giữa người lái và hành khách phía trước cho lần đầu tiên. Một phong trào xóa sạch bởi các hành khách là tất cả phải mất để gửi các tuyến được cấu hình sẵn để hiển thị của trình điều khiển và nhập chúng vào buồng lái trong tương lai ảo Audi.

Trên giao diện điều khiển của đường hầm trung tâm, có một màn hình cảm ứng linh hoạt thứ tư đó là thái thích nghi với các trình điều khiển; nó được sử dụng để kiểm soát khí hậu, đầu vào dạng chữ viết tay và các thiết lập xe khác. Màn hình này bao gồm chủ yếu là một cực kỳ mỏng, uốn cong phim OLED (OLED: ánh sáng hữu cơ điốt phát quang), và nó sẽ hiển thị hình ảnh cực kỳ sắc nét có nhiều nét tương phản. Khi không sử dụng, màn hình hiển thị OLED được tích hợp tuôn ra để điều khiển trung tâm và gần như vô hình. Khi chiếc xe được khởi động, màn hình hiển thị linh hoạt đứng lên. Thực tế là nó uốn cong, đảm bảo một khoảng cách liên tục để các tay mà làm cho thái tốt hơn. Khi hoạt động màn hình, cổ tay nằm trên cần số selector thấp vị trí của Tiptronic tám tốc độ.

Nhà thiết kế cũng đã được thiết kế lại các đòn bẩy shift-by-wire. Nó bây giờ được tích hợp hoàn toàn với các điều khiển trung tâm. Cupholders và khe cắm điện thoại thông minh được cài đặt dưới mi mắt trên giao diện điều khiển trung tâm, bên trái và bên phải của giao diện điều khiển các yếu tố hỗ trợ.

Audi tương lai buồng lái ảo cho thấy hình ảnh trên ba cấp độ

Audi tương lai buồng lái ảo cung cấp một cái nhìn vào tương lai của buồng lái kỹ thuật số: màn hình độ phân giải cao và ba gương tạo ra một sân khấu ảo trên ba cấp độ - một cái nhìn hấp dẫn với chiều sâu thị giác. Trong giao diện điều hướng, mức độ đầu tiên trình bày thông tin đó là quan trọng đối với lái xe; cấp hai và ba tạo ra các hiệu ứng chiều sâu trong buồng lái. Cơ cấu lại các thông tin về mức độ khác nhau làm cho nó có tổ chức tốt hơn và dễ dàng hơn cho người lái xe để hiểu. Các nội dung và màu sắc của buồng lái ảo thay đổi tương lai của Audi là một chức năng của phong cách lái xe - trong lái xe thể thao, màn hình chuyển sang chế độ Sport với bài thuyết trình đặc biệt của các thông tin có liên quan như động cơ rpm, nhiệt độ và áp suất phí.

Bên trong đoạn mở đầu Audi, từng chi tiết rõ ràng minh họa nhân vật độc quyền của nó. Một bảng đục lỗ mịn crafted bao gồm các lỗ thông khí. Nếu trình điều khiển thiết quạt cho một giai đoạn cao hơn, bảng điều khiển thụt xuống.

Trắng LED dây dẫn ánh sáng theo dõi các đường dây đặc biệt của nội thất, bắt đầu ở trước cửa. Một cú đúp nhôm lớn tạo thành các nan hoa bánh xe chỉ đạo; nó hài hòa với các thanh trên màn hình và tay nắm cửa kéo. Tất cả các điểm nhấn bằng nhôm hiện hoàn hảo trong nghề thủ công: Bề mặt của nó có mờ kết thúc, và các cạnh được đánh bóng - một sự tác tốt của độ sáng bóng.

Vật liệu tự nhiên giao tiếp một sang trọng mới

Đối với thiết kế Audi từ khu vực Color & Trim, vật liệu tự nhiên là sự sang trọng mới; tất cả các tài liệu trong chương trình xe mê hoặc với tính xác thực của họ. Các bề mặt của ghế và lưng ghế, bảng điều khiển, giao diện điều khiển trên đường hầm trung tâm và tay vịn được bao phủ trong ánh sáng màu "niềm đam mê" da - một lớp mềm mới của da trong đó nhấn mạnh các đặc điểm tự nhiên của động vật ẩn.

Mềm da nubuck, cũng trong một màu sắc ánh sáng, bao gồm lưng của ghế ngồi và các trang trí bảng điều khiển bên trong những khu vực chỗ ngồi phía sau. Trên bảng điều khiển, các trim màu nâu xám của phần thấp hơn cung cấp một giọng mạnh mẽ. Các bọc xung quanh được bọc trong bóng tối "niềm đam mê" da; ở đây, và trong nhiều lĩnh vực khác, dải nhôm trim tương phản với tấm mở-grained màu xám bạc veneer gỗ cây du.

Sporty chưa thuận tiện: công nghệ

Các công nghệ của Audi mở đầu là phức tạp như nội thất của nó là cảm xúc gợi lên. 4.0 TFSI, được cài đặt trong khoang động như một kiệt tác kỹ thuật, sản xuất 445 kW (605 hp) và 700 Nm (£ 516,3-ft) mô-men xoắn; trong chế độ overboost, mà người lái có thể gọi cho khoảng 15 giây, mô-men xoắn tăng từ 750 Nm (£ 553,2-ft) có sẵn. Biturbo V8 vang xa làm tăng tốc độ coupe hai cửa, trong đó có một trọng lượng không tải của 1.980 kg (4,365.2 lb) 0-100 km / h (62,1 mph) trong 3,7 giây.

Kết hợp tiêu thụ nhiên liệu thực hiện chiếc xe của chỉ là 8,6 lít cho mỗi 100 km (27,4 mpg US), tương đương với lượng khí thải CO2 là 199 gram trên mỗi km (320,3 g / dặm). Một đóng góp cho hiệu quả cao này là một hệ thống 48-volt mới của hệ thống xe điện - đây là một công nghệ mà sẽ sớm được giới thiệu với xe ô tô sản xuất tại Audi. Hệ thống 48-volt được cung cấp bởi một máy phát điện vành đai khởi mạnh mẽ, mà lần lượt các hệ thống truyền lực vào một hybrid nhẹ và có một sản lượng thu hồi năng lượng lên đến 12 kW trong phanh. An Tiptronic tám tốc độ hướng sức mạnh động cơ ổ đĩa bốn bánh quattro vĩnh viễn, mà làm việc chặt chẽ với mô-men xoắn tơ.
Hệ thống treo bánh xe năm liên kết mới

Trong khung gầm, hệ thống treo thích ứng với khí thể thao - một hệ thống treo khí với kiểm soát giảm xóc - cung cấp một phạm vi điều chỉnh lớn giữa cán mịn và xử lý rất chặt chẽ; nó cũng thay đổi giải phóng mặt bằng thực hiện chiếc xe của trên nhiều cấp độ. Hệ thống treo phía trước và phía sau được thiết kế như thiết kế năm-link nhẹ. Các đĩa phanh gốm lớn bằng sợi carbon giảm tốc thực hiện chiếc xe mạnh mẽ. Trên hệ thống phanh trước 20 inch, họ đang nắm chặt bởi sáu piston calipers cố định.

Một điểm nhấn công nghệ của Audi mở đầu là chỉ đạo tất cả các bánh xe năng động của nó - nó làm tăng động lực lái xe và đi xe thoải mái bởi một sự kết hợp thông minh của lái năng động và tất cả các bánh xe. Người lái xe do đó có thể thưởng thức một ô tô với xử lý cực kỳ tốt. Trong phạm vi tốc độ thấp hơn, điều này được thực hiện rõ ràng bởi sự nhanh nhẹn tốt hơn và khả năng quay. Trong phạm vi tốc độ cao, các nhà phát triển cải thiện đáp ứng của xe dẫn đến ổn định thân xe lớn hơn.

Nhìn chung, năng động tất cả các bánh lái - với góc lái bánh sau lên đến năm độ - làm cho nó dễ dàng để điều động khi đậu xe và cung cấp chỉ đạo chính xác và thể thao trên những con đường đất nước và chỉ đạo ấn tượng thoải mái trên đường cao tốc.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments