Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro- Toyota Mỹ Đình

Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro đánh dấu lần đầu tiên Audi đã kết hợp một plug-in hybrid quattro với ổ đĩa tất cả các bánh TFSI. Audi phát triển nó đặc biệt cho thị trường châu Á (Trung Quốc, Singapore và Nhật Bản). Nó là thể thao, tiện nghi và đồng thời vô cùng hiệu quả. Nó làm tăng tốc 0-100 km / h (62,1 mph) ở dưới sáu giây trong khi tiêu thụ chỉ 2,5 lít nhiên liệu cho 100 km (94,1 Mỹ mpg) theo phương pháp đo lường quy định tại Trung Quốc cho các plug-in hybrid (PHEV).

Audi sẽ giới thiệu các TFSI quattro Q7 e-tron 2.0 tại Auto Thượng Hải. Theo phương pháp đo lường quy định tại Trung Quốc cho PHEVs, SUV lớn có thể che phủ lên đến 53 km (32,9 dặm) chỉ duy nhất trên điện lưu trữ trong pin lithium-ion của nó - âm thầm, mạnh mẽ và với không khí thải của địa phương. Tổng số phạm vi là 1.020 km (633,8 mi). Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro sẽ có sẵn bắt đầu vào năm 2016.

Sức mạnh thể thao và tiêu thụ tối thiểu

Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro có sức mạnh thể thao. 2.0 TFSI và động cơ điện cung cấp 270 kW (367 hp) và 700 Nm (£ 516,3-ft) của hệ thống mô-men xoắn - đủ để tăng tốc 0-100 km / h (62,1 mph) trong 5,9 giây và tốc độ tối đa 220 km / h (136,7 mph).

Việc tiêu thụ tiêu chuẩn 2,5 lít nhiên liệu (94,1 mpg US) tương ứng với lượng khí thải CO2 ít hơn 60 gram trên mỗi km (96,6 g / mi) và là một giá trị mới tốt nhất trong phân khúc này.

Hệ thống quản lý nhiệt tiêu chuẩn với bơm nhiệt tích hợp đã được phát triển đặc biệt cho các plug-in hybrid của gia đình Q7. Audi là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới vào thị trường công nghệ này, cho phép các thương hiệu để thiết lập một chuẩn mực


Điểm Audi Q7 2.0 TFSI e-tron quattro với các tính năng tiện nghi sang trọng hạng nhất và các nội thất lớn nhất trong lĩnh vực của đối thủ cạnh tranh. Khung xe cân bằng, tùy chọn có sẵn với hệ thống treo khí thích ứng, kết hợp thoải mái đi xe tuyệt vời và xử lý thể thao. Audi đặt ra tiêu chuẩn bổ sung với màn hình hiển thị và khái niệm hoạt động của buồng lái ảo tiêu chuẩn Audi và một hệ thống MMI mới được phát triển.

Hoạt động của các hướng MMI tiêu chuẩn cộng với hệ thống rất thuận lợi bằng cách sử dụng touchpad MMI hoặc điều khiển bằng giọng nói được đơn giản hóa. Hệ thống thông tin giải trí trong Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro được tích hợp chặt chẽ vào hệ thống quản lý hybrid. Trong chế độ hybrid, hệ thống sử dụng các dữ liệu chuyển hướng - bao gồm cả tầm xa dữ liệu - để chọn kết hợp nhiên liệu hiệu quả nhất của chế độ lái dọc theo tuyến đường đến đích.

Các mới Q7 Audi e-tron 2.0 TFSI quattro tự hào tài năng thể thao, mà nó đặt trên màn hình hiển thị cả trong thành phố và trên con đường mở. Các tay lái trợ lực điện mới có hiệu quả cao cũng như nhạy cảm. Hệ thống treo bánh xe năm-link, cũng mới được phát triển, trên trục trước và phía sau là hơn 60 kg (£ 132,3) nhẹ hơn so với các trục trên mô hình Q7 tiền nhiệm thông thường, và rất nhiều đóng góp cho sự năng động lái xe cao. Các trung tâm giảm trọng lực cũng đóng một vai trò quan trọng ở đây.

Các mới Q7 Audi e-tron 2.0 TFSI quattro

270 kW (367 hp) sản lượng hệ thống và 700 Nm (£ 516,3-ft) mô-men xoắn hệ thống: Các Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro đã được thiết kế đặc biệt cho thị trường châu Á (Trung Quốc, Singapore và Nhật Bản) và bộ tiêu chuẩn mới bằng cách sử dụng plug- trong công nghệ hybrid và ổ quattro tất cả các bánh xe. Chiếc SUV lớn tăng tốc như một chiếc xe thể thao 0-100 km / h (62,1 mph) trong 5,9 giây, nhưng tiêu thụ không nhiều hơn 2,5 lít nhiên liệu cho 100 km (94,1 mpg US) theo phương pháp đo lường quy định tại Trung Quốc cho plug- trong xe hybrid (PHEVs) - một giá trị tốt nhất trong các lớp học.

Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro là đầu tiên trên thế giới plug-in hybrid xe kết hợp một động cơ TFSI quattro với ổ đĩa tất cả các bánh xe. Với sản lượng hệ thống là 270 kW (367 hp) và 700 Nm (£ 516,3-ft) của hệ thống mô-men xoắn, nó tăng tốc 0-100 km / h (62,1 mph) chỉ trong 5,9 giây, và tiếp tục lên đến tốc độ tối đa 220 km / h (136,7 mph). Theo phương pháp đo lường quy định tại Trung Quốc cho PHEVs, SUV lớn tiêu thụ chỉ 2,5 lít nhiên liệu (94,1 mpg US), tương ứng với ít hơn 60 gram CO2 trên mỗi km (96,6 g / mi). Giá trị này quá bộ tiêu chuẩn mới.

Giống như tất cả các mẫu xe hybrid Audi, Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro cũng đã được thiết kế như là một hybrid song song. Của nó 2.0. TFSI, một hiệu quả cao, thế hệ mới nhất động cơ bốn xi-lanh, cung cấp 185 kW (252 hp) của quyền lực và 370 Nm (£ 272,9-ft) mô-men xoắn. Vòng bi động cơ hoạt động sử dụng counterpulses nhắm mục tiêu để loại bỏ rung động không mong muốn.

Các động cơ điện hình đĩa cung cấp 94 mã lực và 350 Nm (£ 258,1-ft) mô-men xoắn. Cùng với một decoupler, nó được tích hợp vào các Tiptronic tám tốc độ. Hộp số tự động là xuất sắc cho hiệu quả cao và trọng lượng thấp. Hệ thống dẫn động bánh quattro thường trực phân phối điện đến tất cả bốn bánh xe. Trong cua nhanh, vi sai trung tâm của nó làm việc chặt chẽ với hệ thống mô-men xoắn tơ, một tính năng phần mềm thông minh.

Một điểm nổi bật của Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro là buồng lái ảo tiêu chuẩn Audi. Cụm cụ toàn kỹ thuật số với màn hình 12,3-inch trình bày tất cả các thông tin quan trọng trong ấn tượng đồ họa chất lượng cao. Người lái xe có thể lấy mức độ khác nhau của thông tin, bao gồm màn hình e-tron cụ thể như PowerMeter. Ngoài ra, cụm đồng cung cấp màn hình cho các dòng chảy năng lượng trong chế độ chạy điện, phạm vi (với những con số và đồ thị) và mức độ sạc của pin.

Lên đến 53 km (32.9 mi) Dải điện: giá trị tốt nhất trong phân khúc

Pin lithium-ion bao gồm 168 tế bào pin hiệu suất cao và là chất lỏng làm mát bằng. Với công suất 17,3 kWh, nó cho phép một loạt các 53 km (32.9 mi) ở chế độ điện theo các phương pháp đo lường quy định tại Trung Quốc cho PHEVs - một kỷ lục mới trong phân khúc này. Tổng phạm vi là 1.020 km (633,8 mi).

Một thành phần hiệu quả là hệ thống quản lý nhiệt tiêu chuẩn với bơm nhiệt tích hợp, được phát triển đặc biệt cho các plug-in hybrid của gia đình Q7. Điều này làm cho nó có thể cho nhiệt thải từ các thành phần ổ điện để có thể có sẵn để trang trí nội thất. Audi là nhà sản xuất đầu tiên trên toàn thế giới để mang lại công nghệ này để sản xuất một plug-in hybrid, tạo điều kiện cho các thương hiệu hàng đầu thiết lập tiêu chuẩn mới đối với sự thoải mái nội thất, hệ thống điều hòa không khí hiệu quả và trong phạm vi chế độ EV hoàn toàn điện. Lợi ích cho khách hàng bao gồm một cabin nhanh nóng và khả năng lái xe thường xuyên hơn và lâu hơn một mình điện, thậm chí ở nhiệt độ bên ngoài thấp.

Q7 e-tron quattro mới được trang bị với hai giai đoạn sạc công nghệ mới cho phép sạc lên đến 7,2 kW điện. Tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng và với một ổ cắm công nghiệp tương ứng cao-powered và sạc cáp, khách hàng hoàn toàn có thể sạc pin trong khoảng 2,5 giờ.

Hiệu quả tối đa: quản lý hybrid

Hệ thống quản lý hybrid kiểm soát trạng thái hoạt động của Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI Quattro thông minh, linh hoạt và có hiệu quả cao. Người lái xe có thể lựa chọn giữa bốn chế độ. Chế độ EV ưu tiên lái xe điện, trong khi ở chế độ hybrid hệ thống quản lý hybrid chọn các loại ổ đĩa cho hầu hết các phần một cách tự do. Trong chế độ giữ pin, hệ thống bảo tồn năng lượng điện có sẵn, và sạc pin ở chế độ sạc pin.

Chiếc SUV lớn thường bắt đầu trong chế độ chạy điện. Để kích hoạt các TFSI, người lái xe phải ấn xuống trên bàn đạp ga hoạt động (một sự đổi mới từ Audi) vượt quá một điểm nhất định kháng. Điểm mà tại đó các kháng xảy ra được dựa trên các yêu cầu của hệ thống quản lý hybrid. Một điểm áp lực cũng phải được khắc phục để đẩy mạnh, trong đó có trường hợp cả hai động cơ và động cơ điện làm việc cùng nhau.

Khi chế độ hybrid đang hoạt động và các Tiptronic tám tốc độ với động cơ điện được tích hợp trong D, Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro thay đổi chế độ xuống dốc khi người lái xe mất chân của mình ra khỏi ga. Các TFSI và động cơ điện được ngừng hoạt động và sau đó khởi động lại không có rung động cảm nhận được một khi máy gia tốc được nhấn một lần nữa.

Khi lái xe ở chế độ sạc pin và với việc truyền chọn S, hệ thống thu hồi năng lượng ngay khi người lái xe nâng off của máy gia tốc. Người lái xe có thể dần dần ảnh hưởng đến mức độ hồi phục bằng cách sử dụng mái chèo thay đổi trên vô lăng. Hầu hết các hệ thống phanh cũng được thực hiện thông qua các động cơ điện. Các phanh bánh thủy lực được sử dụng để giảm tốc độ vừa phải hoặc sắc nét hơn.

Các tiêu chuẩn định vị MMI plus được tích hợp chặt chẽ vào hệ thống quản lý lai trên Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro. Trong chế độ hybrid, hệ thống sử dụng các dữ liệu chuyển hướng - bao gồm cả tầm xa dữ liệu - để chọn kết hợp nhiên liệu hiệu quả nhất của chế độ lái dọc theo tuyến đường đến đích.

Các công nghệ mới: top thoải mái và xử lý thể thao

Các mới Q7 Audi e-tron 2.0 TFSI quattro là một chiếc xe với những tài năng thể thao cả trong thành phố và trên con đường mở. Các tay lái trợ lực điện mới có hiệu quả cao cũng như nhạy cảm. Hệ thống treo bánh xe năm-link, cũng mới được phát triển, trên các trục phía trước và phía sau là 60 kg (£ 132,3) nhẹ hơn so với các model tiền nhiệm, và rất nhiều đóng góp cho sự năng động lái xe cao. Các trung tâm giảm trọng lực cũng đóng một vai trò quan trọng ở đây.

Ngay cả phiên bản cơ bản của chiếc SUV lớn cuộn cùng nhẹ nhàng và êm ái, thoải mái khi được tăng cường bởi các thống treo khí nén thích ứng tùy chọn có kiểm soát giảm xóc. Người lái xe có thể điều chỉnh chế độ hoạt động thông qua các ổ đĩa Audi chuẩn chọn hệ thống xử lý năng động. Nó cung cấp lên đến bảy chế độ và tích hợp các thành phần kỹ thuật hơn nữa chẳng hạn như lái, gia tốc và hộp số tự động.

Các mới Q7 Audi e-tron 2.0 TFSI Quattro cũng đặt ra các tiêu chuẩn trong các hệ thống hỗ trợ. Mới, ví dụ, là tránh va chạm hỗ trợ, hỗ trợ quay, cross-giao thông hỗ trợ và trailer hỗ trợ.

Là một người đa tất cả cho giải trí, gia đình, thể thao và kinh doanh, Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI Quattro cũng dễ dàng thạc sĩ địa hình ánh sáng. Một màn hình hiển thị góc nghiêng, kiểm soát đồi gốc, một chế độ off-road cho điện ổn định Control (ESC) và off-road hải là tiêu chuẩn.

Điện và cách nói: việc thiết kế

Các thiết kế của các mới 5,05 mét dài (16,6 ft) Audi Q7 nên sự cân bằng giữa một phong cách mài dũa mạnh mẽ và cách nói nhã. Các chi tiết như lưới tản nhiệt singleframe sâu điêu khắc, điểm nhấn nổi bật của các bánh xe và các cạnh bùng lên trên các bánh xe - những "vỉ quattro" - thể hiện DNA của thương hiệu. Tất cả các dòng và các bề mặt được thiết kế chính xác và sắc sảo, và nhấn mạnh chiều rộng và solidness của xe. Kết thúc tốt đẹp xung quanh cổng sau dốc cào D-trụ cột - điển hình của tất cả các mô hình Q từ Audi.

Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro có tính năng đặc biệt thiết kế cho lưới tản nhiệt singleframe, các đường dẫn khí, 19-inch và tùy chọn bánh xe 20-inch và bộ khuếch tán phía sau. Các đèn pha ba chiều, có chữ ký của ánh sáng của họ xuất hiện như một mũi tên kép. Hướng dẫn LED ánh sáng trong đường dẫn khí vào tạo ra một mới, đặc điểm chữ ký e-tron của dòng loạng choạng đó nhấn mạnh sự dài hoặc.

Cơ thể đóng một vai trò quyết định trong trọng lượng tương đối thấp của Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro. Nó dựa trên tiềm năng cùng nuôi dưỡng bởi cấu trúc nhẹ như Q7 thông thường. Các hệ số kéo chỉ 0,34 là.

Thiết kế thanh lịch và chất lượng hàng đầu: nội thất

Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro cung cấp nội thất lớn nhất trong phân khúc của nó. Ba hàng ghế sau có thể điều chỉnh và tựa ghế có thể được di chuyển phía trước / phía sau như mong muốn. Pin lithium-ion được đặt trong một cách như vậy là để mất ít không gian càng tốt.

Yếu tố thiết kế giống như các bọc xung quanh - những vòng cung dài khoảng người lái và hành khách phía trước - các dải trim và bảng điều khiển của các lỗ thông khí nhấn mạnh sự rộng lượng của nội thất. Các khu vực cắt hai phần cho phép kết hợp nhiều cá nhân; khoảng bọc là các tiêu chuẩn sang trọng. Mới vào gia đình Q là vật liệu lựa chọn thiết kế cao cấp Audi màu phối hợp với các chi tiết tốt.

Nhà nước của nghệ thuật: điều khiển và hiển thị

Audi cũng sử dụng các công nghệ mới nhất từ ​​các thiết bị điện tử tiêu dùng trong lĩnh vực thông tin giải trí. Yếu tố chính của nó là thế hệ thứ hai nền tảng thông tin giải trí kiểu mô-đun, trong đó sử dụng sức mạnh điện toán khổng lồ của chip đồ họa Tegra 30 từ NVIDIA. Hoạt động là bằng giọng nói, với tay lái đa chức năng hoặc với thiết bị đầu cuối MMI hoàn toàn mới được phát triển, touchpad MMI. Audi trang bị cho tất cả các model Q7 e-tron với MMI tất cả-trong-touch, touchpad với thông tin phản hồi haptic. Các mô-đun thông tin giải trí bổ sung là sáng tạo: máy tính bảng Audi, phục vụ Seat như Rear Entertainment, các hệ thống âm thanh 3D từ Bose và Bang & Olufsen, và các hộp thoại Audi rằng quy nạp phí điện thoại di động và cải thiện đáng kể chất lượng tiếp nhận bằng cách kết nối với bên ngoài ăng-ten.

Audi cũng đã bổ sung thêm các mục cụ thể để thông tin giải trí dành cho màn hình ở chế độ chạy điện. Ví dụ, số liệu thống kê tiêu thụ có sẵn cùng với một màn hình hiển thị đồ họa của dãy điện trong các bản đồ điều hướng. Chủ sở hữu của Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro có thể sử dụng một bộ đếm thời gian để bắt đầu sạc và precooling / quy trình gia nhiệt, do đó thích ứng với những giờ khởi hành mong muốn để bảo tồn tài nguyên và giảm chi phí.
Điểm Audi Q7 2.0 TFSI e-tron quattro với các tính năng tiện nghi sang trọng hạng nhất và các nội thất lớn nhất trong lĩnh vực của đối thủ cạnh tranh. Khung xe cân bằng, tùy chọn có sẵn với hệ thống treo khí thích ứng, kết hợp thoải mái đi xe tuyệt vời và xử lý thể thao. Audi đặt ra tiêu chuẩn bổ sung với màn hình hiển thị và khái niệm hoạt động của buồng lái ảo tiêu chuẩn Audi và một hệ thống MMI mới được phát triển.
Hoạt động của các hướng MMI tiêu chuẩn cộng với hệ thống rất thuận lợi bằng cách sử dụng touchpad MMI hoặc điều khiển bằng giọng nói được đơn giản hóa. Hệ thống thông tin giải trí trong Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro được tích hợp chặt chẽ vào hệ thống quản lý hybrid. Trong chế độ hybrid, hệ thống sử dụng các dữ liệu chuyển hướng - bao gồm cả tầm xa dữ liệu - để chọn kết hợp nhiên liệu hiệu quả nhất của chế độ lái dọc theo tuyến đường đến đích.
Các mới Q7 Audi e-tron 2.0 TFSI quattro tự hào tài năng thể thao, mà nó đặt trên màn hình hiển thị cả trong thành phố và trên con đường mở. Các tay lái trợ lực điện mới có hiệu quả cao cũng như nhạy cảm. Hệ thống treo bánh xe năm-link, cũng mới được phát triển, trên trục trước và phía sau là hơn 60 kg (£ 132,3) nhẹ hơn so với các trục trên mô hình Q7 tiền nhiệm thông thường, và rất nhiều đóng góp cho sự năng động lái xe cao. Các trung tâm giảm trọng lực cũng đóng một vai trò quan trọng ở đây.
Các mới Q7 Audi e-tron 2.0 TFSI quattro
270 kW (367 hp) sản lượng hệ thống và 700 Nm (£ 516,3-ft) mô-men xoắn hệ thống: Các Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro đã được thiết kế đặc biệt cho thị trường châu Á (Trung Quốc, Singapore và Nhật Bản) và bộ tiêu chuẩn mới bằng cách sử dụng plug- trong công nghệ hybrid và ổ quattro tất cả các bánh xe. Chiếc SUV lớn tăng tốc như một chiếc xe thể thao 0-100 km / h (62,1 mph) trong 5,9 giây, nhưng tiêu thụ không nhiều hơn 2,5 lít nhiên liệu cho 100 km (94,1 mpg US) theo phương pháp đo lường quy định tại Trung Quốc cho plug- trong xe hybrid (PHEVs) - một giá trị tốt nhất trong các lớp học.
Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro là đầu tiên trên thế giới plug-in hybrid xe kết hợp một động cơ TFSI quattro với ổ đĩa tất cả các bánh xe. Với sản lượng hệ thống là 270 kW (367 hp) và 700 Nm (£ 516,3-ft) của hệ thống mô-men xoắn, nó tăng tốc 0-100 km / h (62,1 mph) chỉ trong 5,9 giây, và tiếp tục lên đến tốc độ tối đa 220 km / h (136,7 mph). Theo phương pháp đo lường quy định tại Trung Quốc cho PHEVs, SUV lớn tiêu thụ chỉ 2,5 lít nhiên liệu (94,1 mpg US), tương ứng với ít hơn 60 gram CO2 trên mỗi km (96,6 g / mi). Giá trị này quá bộ tiêu chuẩn mới.
Giống như tất cả các mẫu xe hybrid Audi, Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro cũng đã được thiết kế như là một hybrid song song. Của nó 2.0. TFSI, một hiệu quả cao, thế hệ mới nhất động cơ bốn xi-lanh, cung cấp 185 kW (252 hp) của quyền lực và 370 Nm (£ 272,9-ft) mô-men xoắn. Vòng bi động cơ hoạt động sử dụng counterpulses nhắm mục tiêu để loại bỏ rung động không mong muốn.
Các động cơ điện hình đĩa cung cấp 94 mã lực và 350 Nm (£ 258,1-ft) mô-men xoắn. Cùng với một decoupler, nó được tích hợp vào các Tiptronic tám tốc độ. Hộp số tự động là xuất sắc cho hiệu quả cao và trọng lượng thấp. Hệ thống dẫn động bánh quattro thường trực phân phối điện đến tất cả bốn bánh xe. Trong cua nhanh, vi sai trung tâm của nó làm việc chặt chẽ với hệ thống mô-men xoắn tơ, một tính năng phần mềm thông minh.
Một điểm nổi bật của Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro là buồng lái ảo tiêu chuẩn Audi. Cụm cụ toàn kỹ thuật số với màn hình 12,3-inch trình bày tất cả các thông tin quan trọng trong ấn tượng đồ họa chất lượng cao. Người lái xe có thể lấy mức độ khác nhau của thông tin, bao gồm màn hình e-tron cụ thể như PowerMeter. Ngoài ra, cụm đồng cung cấp màn hình cho các dòng chảy năng lượng trong chế độ chạy điện, phạm vi (với những con số và đồ thị) và mức độ sạc của pin.
Lên đến 53 km (32.9 mi) Dải điện: giá trị tốt nhất trong phân khúc
Pin lithium-ion bao gồm 168 tế bào pin hiệu suất cao và là chất lỏng làm mát bằng. Với công suất 17,3 kWh, nó cho phép một loạt các 53 km (32.9 mi) ở chế độ điện theo các phương pháp đo lường quy định tại Trung Quốc cho PHEVs - một kỷ lục mới trong phân khúc này. Tổng phạm vi là 1.020 km (633,8 mi).
Một thành phần hiệu quả là hệ thống quản lý nhiệt tiêu chuẩn với bơm nhiệt tích hợp, được phát triển đặc biệt cho các plug-in hybrid của gia đình Q7. Điều này làm cho nó có thể cho nhiệt thải từ các thành phần ổ điện để có thể có sẵn để trang trí nội thất. Audi là nhà sản xuất đầu tiên trên toàn thế giới để mang lại công nghệ này để sản xuất một plug-in hybrid, tạo điều kiện cho các thương hiệu hàng đầu thiết lập tiêu chuẩn mới đối với sự thoải mái nội thất, hệ thống điều hòa không khí hiệu quả và trong phạm vi chế độ EV hoàn toàn điện. Lợi ích cho khách hàng bao gồm một cabin nhanh nóng và khả năng lái xe thường xuyên hơn và lâu hơn một mình điện, thậm chí ở nhiệt độ bên ngoài thấp.
Q7 e-tron quattro mới được trang bị với hai giai đoạn sạc công nghệ mới cho phép sạc lên đến 7,2 kW điện. Tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng và với một ổ cắm công nghiệp tương ứng cao-powered và sạc cáp, khách hàng hoàn toàn có thể sạc pin trong khoảng 2,5 giờ.
Hiệu quả tối đa: quản lý hybrid
Hệ thống quản lý hybrid kiểm soát trạng thái hoạt động của Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI Quattro thông minh, linh hoạt và có hiệu quả cao. Người lái xe có thể lựa chọn giữa bốn chế độ. Chế độ EV ưu tiên lái xe điện, trong khi ở chế độ hybrid hệ thống quản lý hybrid chọn các loại ổ đĩa cho hầu hết các phần một cách tự do. Trong chế độ giữ pin, hệ thống bảo tồn năng lượng điện có sẵn, và sạc pin ở chế độ sạc pin.
Chiếc SUV lớn thường bắt đầu trong chế độ chạy điện. Để kích hoạt các TFSI, người lái xe phải ấn xuống trên bàn đạp ga hoạt động (một sự đổi mới từ Audi) vượt quá một điểm nhất định kháng. Điểm mà tại đó các kháng xảy ra được dựa trên các yêu cầu của hệ thống quản lý hybrid. Một điểm áp lực cũng phải được khắc phục để đẩy mạnh, trong đó có trường hợp cả hai động cơ và động cơ điện làm việc cùng nhau.
Khi chế độ hybrid đang hoạt động và các Tiptronic tám tốc độ với động cơ điện được tích hợp trong D, Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro thay đổi chế độ xuống dốc khi người lái xe mất chân của mình ra khỏi ga. Các TFSI và động cơ điện được ngừng hoạt động và sau đó khởi động lại không có rung động cảm nhận được một khi máy gia tốc được nhấn một lần nữa.
Khi lái xe ở chế độ sạc pin và với việc truyền chọn S, hệ thống thu hồi năng lượng ngay khi người lái xe nâng off của máy gia tốc. Người lái xe có thể dần dần ảnh hưởng đến mức độ hồi phục bằng cách sử dụng mái chèo thay đổi trên vô lăng. Hầu hết các hệ thống phanh cũng được thực hiện thông qua các động cơ điện. Các phanh bánh thủy lực được sử dụng để giảm tốc độ vừa phải hoặc sắc nét hơn.
Các tiêu chuẩn định vị MMI plus được tích hợp chặt chẽ vào hệ thống quản lý lai trên Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro. Trong chế độ hybrid, hệ thống sử dụng các dữ liệu chuyển hướng - bao gồm cả tầm xa dữ liệu - để chọn kết hợp nhiên liệu hiệu quả nhất của chế độ lái dọc theo tuyến đường đến đích.
Các công nghệ mới: top thoải mái và xử lý thể thao
Các mới Q7 Audi e-tron 2.0 TFSI quattro là một chiếc xe với những tài năng thể thao cả trong thành phố và trên con đường mở. Các tay lái trợ lực điện mới có hiệu quả cao cũng như nhạy cảm. Hệ thống treo bánh xe năm-link, cũng mới được phát triển, trên các trục phía trước và phía sau là 60 kg (£ 132,3) nhẹ hơn so với các model tiền nhiệm, và rất nhiều đóng góp cho sự năng động lái xe cao. Các trung tâm giảm trọng lực cũng đóng một vai trò quan trọng ở đây.
Ngay cả phiên bản cơ bản của chiếc SUV lớn cuộn cùng nhẹ nhàng và êm ái, thoải mái khi được tăng cường bởi các thống treo khí nén thích ứng tùy chọn có kiểm soát giảm xóc. Người lái xe có thể điều chỉnh chế độ hoạt động thông qua các ổ đĩa Audi chuẩn chọn hệ thống xử lý năng động. Nó cung cấp lên đến bảy chế độ và tích hợp các thành phần kỹ thuật hơn nữa chẳng hạn như lái, gia tốc và hộp số tự động.
Các mới Q7 Audi e-tron 2.0 TFSI Quattro cũng đặt ra các tiêu chuẩn trong các hệ thống hỗ trợ. Mới, ví dụ, là tránh va chạm hỗ trợ, hỗ trợ quay, cross-giao thông hỗ trợ và trailer hỗ trợ.
Là một người đa tất cả cho giải trí, gia đình, thể thao và kinh doanh, Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI Quattro cũng dễ dàng thạc sĩ địa hình ánh sáng. Một màn hình hiển thị góc nghiêng, kiểm soát đồi gốc, một chế độ off-road cho điện ổn định Control (ESC) và off-road hải là tiêu chuẩn.
Điện và cách nói: việc thiết kế
Các thiết kế của các mới 5,05 mét dài (16,6 ft) Audi Q7 nên sự cân bằng giữa một phong cách mài dũa mạnh mẽ và cách nói nhã. Các chi tiết như lưới tản nhiệt singleframe sâu điêu khắc, điểm nhấn nổi bật của các bánh xe và các cạnh bùng lên trên các bánh xe - những "vỉ quattro" - thể hiện DNA của thương hiệu. Tất cả các dòng và các bề mặt được thiết kế chính xác và sắc sảo, và nhấn mạnh chiều rộng và solidness của xe. Kết thúc tốt đẹp xung quanh cổng sau dốc cào D-trụ cột - điển hình của tất cả các mô hình Q từ Audi.
Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro có tính năng đặc biệt thiết kế cho lưới tản nhiệt singleframe, các đường dẫn khí, 19-inch và tùy chọn bánh xe 20-inch và bộ khuếch tán phía sau. Các đèn pha ba chiều, có chữ ký của ánh sáng của họ xuất hiện như một mũi tên kép. Hướng dẫn LED ánh sáng trong đường dẫn khí vào tạo ra một mới, đặc điểm chữ ký e-tron của dòng loạng choạng đó nhấn mạnh sự dài hoặc.
Cơ thể đóng một vai trò quyết định trong trọng lượng tương đối thấp của Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro. Nó dựa trên tiềm năng cùng nuôi dưỡng bởi cấu trúc nhẹ như Q7 thông thường. Các hệ số kéo chỉ 0,34 là.
Thiết kế thanh lịch và chất lượng hàng đầu: nội thất
Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro cung cấp nội thất lớn nhất trong phân khúc của nó. Ba hàng ghế sau có thể điều chỉnh và tựa ghế có thể được di chuyển phía trước / phía sau như mong muốn. Pin lithium-ion được đặt trong một cách như vậy là để mất ít không gian càng tốt.
Yếu tố thiết kế giống như các bọc xung quanh - những vòng cung dài khoảng người lái và hành khách phía trước - các dải trim và bảng điều khiển của các lỗ thông khí nhấn mạnh sự rộng lượng của nội thất. Các khu vực cắt hai phần cho phép kết hợp nhiều cá nhân; khoảng bọc là các tiêu chuẩn sang trọng. Mới vào gia đình Q là vật liệu lựa chọn thiết kế cao cấp Audi màu phối hợp với các chi tiết tốt.
Nhà nước của nghệ thuật: điều khiển và hiển thị
Audi cũng sử dụng các công nghệ mới nhất từ ​​các thiết bị điện tử tiêu dùng trong lĩnh vực thông tin giải trí. Yếu tố chính của nó là thế hệ thứ hai nền tảng thông tin giải trí kiểu mô-đun, trong đó sử dụng sức mạnh điện toán khổng lồ của chip đồ họa Tegra 30 từ NVIDIA. Hoạt động là bằng giọng nói, với tay lái đa chức năng hoặc với thiết bị đầu cuối MMI hoàn toàn mới được phát triển, touchpad MMI. Audi trang bị cho tất cả các model Q7 e-tron với MMI tất cả-trong-touch, touchpad với thông tin phản hồi haptic. Các mô-đun thông tin giải trí bổ sung là sáng tạo: máy tính bảng Audi, phục vụ Seat như Rear Entertainment, các hệ thống âm thanh 3D từ Bose và Bang & Olufsen, và các hộp thoại Audi rằng quy nạp phí điện thoại di động và cải thiện đáng kể chất lượng tiếp nhận bằng cách kết nối với bên ngoài ăng-ten.
Audi cũng đã bổ sung thêm các mục cụ thể để thông tin giải trí dành cho màn hình ở chế độ chạy điện. Ví dụ, số liệu thống kê tiêu thụ có sẵn cùng với một màn hình hiển thị đồ họa của dãy điện trong các bản đồ điều hướng. Chủ sở hữu của Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro có thể sử dụng một bộ đếm thời gian để bắt đầu sạc và precooling / quy trình gia nhiệt, do đó thích ứng với những giờ khởi hành mong muốn để bảo tồn tài nguyên và giảm chi phí.
Các thiết bị điển hình là đầu dòng
Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro đi kèm với các trang thiết bị tiêu chuẩn của một người mẫu hàng đầu. Tính năng đặc biệt của nó bao gồm buồng lái ảo Audi MMI chuyển hướng cộng với bản cập nhật trực tuyến của bản đồ chuyển hướng, MMI tất cả-trong-touch và 19-inch bánh xe. Điều hòa không khí tự động cũng là một giải pháp phù. Nó hoạt động trong unison với một máy bơm nhiệt sử dụng nhiệt thải của các thành phần ổ điện cho quản lý nhiệt. Như một yếu tố hiệu quả quan trọng, nó là một sự đổi mới lớn trong Audi Q7 e-tron, làm nóng lên trong nội thất nhanh hơn ở nhiệt độ thấp hơn so với một giải pháp thông thường, ví dụ, để mở rộng phạm vi điện lên đến 20 phần trăm.
Toyota Mỹ Đình - Đại lý cao cấp số 1 của Toyota
Tùy chọn cho SUV bao gồm một màn hình nhìn lên, tinted kính riêng tư và một kính cửa sổ trời toàn cảnh. Nếu muốn, người lái xe và hành khách phía trước có thể ngồi trên, tùy chỗ đường viền kiểm soát khí hậu với chức năng massage.
Các thiết bị điển hình là đầu dòng

Audi Q7 e-tron 2.0 TFSI quattro đi kèm với các trang thiết bị tiêu chuẩn của một người mẫu hàng đầu. Tính năng đặc biệt của nó bao gồm buồng lái ảo Audi MMI chuyển hướng cộng với bản cập nhật trực tuyến của bản đồ chuyển hướng, MMI tất cả-trong-touch và 19-inch bánh xe. Điều hòa không khí tự động cũng là một giải pháp phù. Nó hoạt động trong unison với một máy bơm nhiệt sử dụng nhiệt thải của các thành phần ổ điện cho quản lý nhiệt. Như một yếu tố hiệu quả quan trọng, nó là một sự đổi mới lớn trong Audi Q7 e-tron, làm nóng lên trong nội thất nhanh hơn ở nhiệt độ thấp hơn so với một giải pháp thông thường, ví dụ, để mở rộng phạm vi điện lên đến 20 phần trăm.

Tùy chọn cho SUV bao gồm một màn hình nhìn lên, tinted kính riêng tư và một kính cửa sổ trời toàn cảnh. Nếu muốn, người lái xe và hành khách phía trước có thể ngồi trên, tùy chỗ đường viền kiểm soát khí hậu với chức năng massage.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments