Audi R18 e-tron quattro LMP1- Toyota Mỹ Đình

Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
Tên vẫn không thay đổi nhưng công nghệ này là hoàn toàn mới. Trong mùa giải 2014, Audi đang hướng tới việc đạt được hat-trick trong FIA World Endurance Championship (WEC) và một thành công khác trong Le Mans 24 Hours với một nguyên mẫu Le Mans đã được xây dựng lại từ đầu - kết hợp, nhưng một lần nữa, với cải tiến kỹ thuật có liên quan đến các mô hình sản xuất của thương hiệu với bốn vòng là tốt.

2014 thế hệ mới Audi R18 e-tron quattro là chiếc xe đua phức tạp nhất từng được xây dựng bởi Audi. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chiếc xe thể thao hybrid mới sẽ xuất hiện như một phát triển hơn nữa liên tục của chiếc xe vô địch thế giới giành chiến thắng và chiến thắng Le Mans trong hai năm qua. Tuy nhiên, do những quy định LMP1 mới sẽ có hiệu lực vào năm 2014, Audi Sport với thực tế phát triển lại mọi thành phần duy nhất.

"Việc tiếp theo Audi R18 e-tron quattro đại diện cho một thế hệ hoàn toàn mới của Le Mans nguyên mẫu, giải thích:" Trưởng Audi Motorsport Tiến sĩ Wolfgang Ullrich. ". Các nguyên tắc của các quy định LMP1 đã làm thay đổi Ý tưởng đằng sau này là để đạt được thời gian ghép nhanh tương tự như trong quá khứ mà không mất nhiều năng lượng Làm nhiều hơn từ ít hơn:. Một cách tiếp cận tư tưởng tiến lên."

Chris Reinke, Trưởng LMP tại Audi Sport, nói về một "cuộc cách mạng trong tư duy. ' "Một cách tiếp cận cơ bản để motorsport đang bị bỏ rơi Thay vì sản lượng điện, năng lượng tiêu thụ sẽ bị hạn chế -. Này là phù hợp với tinh thần của thời đại chúng ta và mở ra các quyền tự do kỹ thuật tuyệt vời để các kỹ sư Trong năm 2014, chúng tôi sẽ có. nhìn thấy một loạt các khái niệm trên lưới điện tại Le Mans. "
Các yếu tố cơ bản của cấu hình mới của Audi R18 e-tron quattro của đã được xác định lại trong năm 2012 và những thiết kế của tất cả các thành phần duy nhất bắt đầu vào cuối năm 2012. Chiếc xe LMP1 thể thao mới được tung ra trong mùa thu năm 2013, tiếp theo kiểm tra theo dõi của R18 gần đây nhất.

Trong Quy chuẩn kỹ thuật mới, một số lượng lớn các định nghĩa chính liên quan đến chính hệ thống truyền lực, kích thước cơ thể, an toàn và khí động học, đã được xác định lại. Với R18 mới, Audi Sport đã chọn cho một khái niệm tương tự như trong quá khứ - dù với các giải pháp chi tiết sáng tạo và một hệ thống hybrid bổ sung. Các chi tiết quan trọng:

    Một phát triển hơn nữa V6 TDI động cơ đặt giữa quyền hạn các bánh sau
    e-tron quattro hệ thống hybrid ở trục trước (ERS-K - Hệ thống thu hồi năng lượng Kinetic, một hệ thống lưu trữ năng lượng động học)
    Hệ thống lưu trữ năng lượng bánh đà tối ưu hóa
    Hệ thống Hybrid với một bộ tăng áp điện trong động cơ đốt trong (ERS-H - System Recovery Năng lượng nhiệt, một hệ thống lưu trữ năng lượng chuyển đổi từ nhiệt)

Phương pháp tiếp cận mới với công nghệ động cơ và quản lý năng lượng

Chưa bao giờ có một chiếc xe đua được trang bị công nghệ phức tạp như sử dụng trong xe mới LMP1 thể thao của Audi. Các động cơ TDI, mà đặt mốc về hiệu quả, vẫn còn là một yếu tố thời gian thử nghiệm và quan trọng của khái niệm tổng thể. Việc phát triển hơn nữa V6 TDI đơn vị của Audi R18 e-tron quattro là một đóng góp quan trọng đối với sự tuân thủ của chiếc xe với thông số kỹ thuật năng lượng của các quy định. R18 mới đã làm với ít lên đến 30 phần trăm nhiên liệu hơn so với người tiền nhiệm của nó ngay lập tức.

Ngoài động cơ đốt trong, khái niệm hệ thống truyền lực, lần đầu tiên, các tính năng tích hợp của hai hệ thống hybrid. Như trong quá khứ, một động cơ phát điện-Unit (MGU), trong các sự kiện phanh, phục hồi động năng ở trục trước, sau đó chảy vào một hệ thống lưu trữ năng lượng bánh đà. Lần đầu tiên, bộ turbo tăng áp của động cơ đốt trong được liên kết với một máy điện, mà làm cho nó có thể chuyển đổi năng lượng nhiệt của dòng khí xả thành điện năng - ví dụ như khi giới hạn áp suất tăng đã đạt tới. Năng lượng này cũng chảy vào hệ thống lưu trữ năng lượng bánh đà. Khi xe tăng tốc, năng lượng được lưu trữ hoặc có thể chảy ngược vào MGU ở trục trước hoặc để các bộ tăng áp điện sáng tạo, tùy thuộc vào chiến lược hoạt động.

Thiết kế chung của các hệ thống này và tác động trực tiếp của họ trên các công cụ quản lý hệ thống truyền lực và đòi hỏi độ phức tạp cao sự phối hợp và điều chỉnh công việc. Audi Sport bước đầu thực hiện phân tích lý thuyết và mô phỏng, tiếp theo là thử nghiệm và giàn khoan, từ tháng, bằng các xét nghiệm theo dõi. Các tùy chọn có sẵn cho các trình điều khiển và các kỹ sư như là một kết quả của các công nghệ mới hiện nay có hơn nữa rộng lớn hơn bao giờ hết.

Đáng kể thay đổi điều kiện cho các aerodynamicists

Quyền tự do mới, kèm theo hạn chế lớn hơn - điều này là làm thế nào các điều kiện khuôn khổ mới cho khí động học có thể được đặt trong một nutshell. Một vài ví dụ: Các cơ thể 10 cm mỏng hơn của chiếc xe thể thao LMP1 mới có nghĩa là mặt trước của R18 trở toán học nhỏ - đó là một lợi thế. Thân xe chứa bánh xe mỏng hơn, trong đó, lần lượt, giảm lực cản khí động học. Điều này tương phản bằng cách đổi mới khác mà không cung cấp bất kỳ lợi thế về khí động học. Tại 1.050 mm, chiếc xe đua có thể cao hơn trước 20 mm, và kích thước buồng lái lớn hơn được quy định là tốt. Điều này dẫn đến khí động học kém thuận lợi. Chiều rộng tổng thể thấp hơn của các kết quả xe ở dưới sàn mỏng hơn. Ngoài ra, nó có hình dạng hoàn toàn khác nhau trong lĩnh vực cắt ra cho các bánh xe phía trước. Do đó, các khu vực có thể tạo ra lực này trở nên nhỏ hơn. Đối với thiết kế phần đầu xe với, các kỹ sư có quyền tự do mới. Thay vì một diffusor, một cánh gió trước chính hãng với một nắp có thể được sử dụng lần đầu tiên. Điều này hứa hẹn lợi thế khí động học và chi phí thấp hơn, như là một phần của thân xe sẽ thích bản thân để sửa đổi dễ dàng hơn để phù hợp với các đường đua khác nhau. Trong quá khứ, nó là cần thiết để sản xuất lắp ráp thân xe khác nhau.
Mặt khác, giới hạn lớn hơn đã được áp dụng trên các quyền tự do thiết kế khí động học ở cuối phía sau. Sử dụng khí thải trong các khu vực của diffusor phía sau, như trong trường hợp của 2013 thế hệ mới Audi R18 e-tron quattro, bây giờ bị cấm.

Cải thiện hơn nữa về an toàn

Ngay cả trong quá khứ, LMP1 thể thao xe ô tô có kết cấu CFRP buồng lái kín của họ đã được coi là một trong những loại đua xe an toàn nhất của tất cả. Hai vụ tai nạn nghiêm trọng của R18 tại Le Mans vào năm 2011 đã nhìn thấy các trình điều khiển Audi có được giảm nhẹ. Nhưng điều này là không có lý do gì để dừng lại. Các nhà hoạch định quy tắc đã tiếp tục cải thiện sự an toàn của các thế hệ xe đua mới nhất bằng cách áp đặt nhiều yêu cầu rời rạc.

Các monocoque mới có để chống lại tải trọng cao hơn. Đồng thời, nó còn được tăng cường bởi các lớp bổ sung của vải, mà là khó để thâm nhập trong trường hợp của một tác động tập trung. Điều này làm giảm các nguy cơ xâm nhập của các vật nhọn trong các tai nạn.

Lần đầu tiên, các sợi dây bánh xe được quy định. Họ kết nối các hội đồng bên ngoài của hệ thống treo bánh trước với monocoque và những người thân của hệ thống treo phía sau với cấu trúc khung xe. Mỗi một trong hai sợi dây kim loại cần thiết cho mỗi bánh xe có thể chịu được lực lượng của 90 KN - tương đương với một lực lượng trọng lượng của chín tấn. Một tính năng mới là một cơ cấu CFRP phía sau truyền - cái gọi là 'Crasher' - mà hấp thụ năng lượng trong một vụ va chạm.

Đây là một ví dụ về những thách thức đáng kể đối mặt bởi các kỹ sư của Audi, như tất cả những đổi mới này làm tăng trọng lượng, ngoài các hệ thống hybrid thứ hai. Trước Le Mans nguyên mẫu Audi cân nặng 915 kg. Nhưng trong tương lai trọng lượng của xe có thể được giảm xuống còn 870 kg - có nghĩa là công nghệ thiết kế siêu nhẹ của Audi đạt đến một chiều hướng mới.

Một số lượng lớn hơn nữa đổi mới - ví dụ trong các lĩnh vực của tầm nhìn và nội thất thái - đặc trưng của Audi R18 e-tron quattro mới sẽ được ra mắt xe đua của mình trong cuộc đua 6 giờ tại Silverstone (Anh) vào ngày 20, năm 2014. Điểm nổi bật của FIA World Endurance Championship (WEC) sẽ là Le Mans 24 Hours vào ngày 14/15, năm 2014. Mục tiêu là rõ ràng: Audi được thiết lập tầm nhìn của mình về việc tiếp tục giữ vững vai trò lãnh đạo đó đã được hưởng trong thể thao đua xe nguyên mẫu từ năm 2000 và một lần nữa chứng minh trên 'Vorsprung durch Technik' tại Le Mans.

Các đối tác quốc tế trên tàu

Audi R18 e-tron quattro mới sẽ được vào lưới cùng với các đối tác mạnh mẽ trong mùa giải 2014. Lần đầu tiên, các công ty của Brazil Aethra Sistemas Automotivos và các thợ đồng hồ Thụy Sĩ Oris hỗ trợ các dự án bảo vệ đai. Hai đối tác mới bổ sung cho danh mục đầu tư quốc tế của Audi Sport trong chương trình xe thể thao, trong đó bao gồm Akrapovic, Alpinestars, Inc., Bosch, Castrol, ITK Engineering, Mahle, Michelin và OZ.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments