Audi RS Q3 (2016)- Toyota Giải Phóng

Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015
Audi Q3 RS trình bày tại 2013 Geneva International Motor Show, mô hình RS đầu tiên cho Q thành công dòng-up. Nó kết hợp thực tiễn hàng ngày nổi bật với khả năng vận hành năng động: Nó chỉ mất 5,5 giây để hoàn thành việc chạy nước rút từ 0 đến 100 km / h (62,14 mph), và tốc độ của nó là điện tử điều chỉnh lên 250 km / h (155,34 mph). 2.5-lít năm xi-lanh tăng áp sản xuất 228 kW (310 hp) và có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 8,8 lít nhiên liệu cho 100 km (26,73 US mpg).

"The RS Q3 chuyển triết lý hiệu suất của Audi với các phân khúc SUV nhỏ gọn, do đó tạo ra một lớp hiệu suất mới," Franciscus van Meel, Giám đốc điều hành của quattro GmbH nói. "Ngoài các RS5 Cabriolet, RS6 Avant và RS7 Sportback, Q3 RS là mẫu RS thứ tư mà chúng tôi đang tung ra thị trường vào năm 2013. Các gia đình RS đang tăng đến tám thành viên -. Hơn bao giờ hết" RS Q3 RS kết hợp các đặc tính điển hình như hiệu suất cao và niềm vui lái xe với chất lượng cuộc sống và giá trị tiện ích cao. Audi RS Q3 được phát triển bởi quattro GmbH là một công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của AUDI AG.

Một động cơ hiệu suất cao từng đoạt giải thưởng, 2.5 TFSI, là tại nơi làm việc dưới mui xe của Audi Q3 RS. Động cơ năm xi-lanh này đã được đặt tên là "Động cơ quốc tế của năm" trong các lớp học trong ba năm liên tiếp kể từ năm 2010 bởi một ban giám khảo quốc tế của các chuyên gia ô tô. Từ 2.480 cc động cơ thuyên, động cơ tăng áp phun trực tiếp sản xuất ra một sức mạnh tối đa 228 kW (310 hp) tại 5,200-6,700 rpm; mô-men xoắn tối đa 420 Nm của (£ 309,78-ft) có sẵn giữa 1.500 và 5.200 rpm. Hai giá trị này biểu thị rằng Q3 RS được sánh trong lĩnh vực cạnh tranh của nó. Này năm xi-lanh là một công cụ đặc biệt, bắt đầu với khái niệm cơ bản của nó. Nó đã quen thuộc từ TT RS và RS3 Sportback, và quattro GmbH sửa đổi nó để sử dụng trong các RS Q3.
Audi RS Q3 (2014)
2014 Audi RS Q3
Trình tự 1-2-4-5-3 đánh lửa, được hỗ trợ bởi các hình học của cảm ứng không khí và hệ thống ống xả, tạo ra một âm thanh động cơ thể thao mà lần đầu tiên được thực hiện Audi phổ biến trở lại trong năm 1980.

Trình điều khiển có thể ảnh hưởng đến sự kiểm soát flap cho hệ thống xả và đặc tính gia tốc bằng cách chọn một trong các chế độ tự động, thoải mái và năng động bằng cách sử dụng ổ đĩa Audi chọn hệ thống tiêu chuẩn. Trong chế độ năng động, phản ứng của động cơ là sắc nét hơn và động cơ âm thanh chuyên sâu hơn.

2.5 TFSI tăng tốc Q3 Audi RS từ bế tắc đến 100 km / h (62,14 mph) chỉ trong 5,5 giây - giá trị hiệu suất tốt nhất trong phân khúc này. Tốc độ tối đa của xe được giới hạn điện tử 250 km / h (155,34 mph). Trong Q3 RS, Audi động cơ năm xi-lanh được làm việc cùng với một start-stop-hệ thống tiêu chuẩn cho lần đầu tiên. Các biện pháp hiệu quả khác như một máy bơm dầu quy định, mà chỉ bơm chất bôi trơn khi cần thiết, góp phần thấp mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe là 8,8 lít nhiên liệu cho 100 km (26,73 US mpg) tương đương với 206 gram CO2 trên mỗi km (331,52 g / mile).

Một tiêu chuẩn bảy tốc độ S tronic chuyển điện cho hệ thống truyền lực. Nó được thiết kế trong một cấu hình ba trục nhỏ gọn, và bánh răng thứ bảy của nó có một tỷ lệ bánh răng dài để tiết kiệm nhiên liệu. Trình điều khiển có thể lựa chọn giữa các chế độ D và S để tự động chuyển dịch của truyền ly hợp kép, hoặc họ có thể thay đổi bằng tay - bằng cách sử dụng mái chèo thay đổi trên vô lăng hoặc cần gạt selector rằng thể thao là một thiết kế độc đáo RS. Launch điều khiển chức năng tăng tốc từ bế tắc để đạt được lực kéo tối ưu.

Trái tim của hệ thống truyền động bốn bánh quattro vĩnh viễn là đa đĩa ly hợp thủy lực hoạt động và điện tử điều khiển nằm ở trục sau. Nó đảm bảo phân phối đúng đắn của mô-men xoắn giữa trục trước và phía sau.

Audi RS Q3 gây ấn tượng với xử lý năng động và ổn định mà không phải hy sinh sự thoải mái. Việc đình chỉ RS thể thao làm giảm cơ thể của compact SUV hiệu suất cao 25 ​​mm (0,98 inch). Pin nằm trong khoang hành lý để đạt được phân bố trọng lượng tốt hơn. Hệ thống phanh bánh sau độc lập được điều khiển bởi bốn liên kết.

Hệ thống giá đỡ và bánh răng lái cơ điện hoạt động rất hiệu quả, truyền đạt một cứng, cảm giác lái chính xác. Một bãi đậu xe phanh cơ điện và đồi giữ hỗ trợ cũng là tiêu chuẩn.

Trong Q3 Audi RS, phanh đĩa thông gió trong nội bộ và đục lỗ ở các bánh xe phía trước có một thiết kế sóng với đường nét bên ngoài làn sóng hình, giúp tiết kiệm khoảng. một kg (2.20 lb) trọng lượng ở các bánh xe phía trước. Các đĩa có đường kính 365 mm (14.37 in), và họ được nắm chặt bởi calipers tám-piston sơn màu đen với logo RS. Việc kiểm soát ổn định điện tử (ESC) có một chế độ thể thao, và nó cũng có thể được vô hiệu hóa hoàn toàn.

Audi RS Q3 đến trên thị trường Đức với bánh xe hợp kim 19-inch tiêu chuẩn. Ba phiên bản của bánh xe 20-inch được cung cấp là tốt. Một trong số này là V thiết kế 5 chấu kép độc quyền, mà là dựa trên Audi RS Q3 concept chiếc xe đã được trình chiếu tại Trung Quốc năm 2012 Auto motor show.

Ngoài động cơ, Audi RS Q3 cũng chứng tỏ trạng thái đặc biệt của nó trong Q3 line-up với một số điểm nổi bật của thị giác. RS-cụ thể các chi tiết thiết kế nhấn mạnh cái nhìn tự tin của nhỏ gọn, hiệu suất cao SUV. Chúng bao gồm các dấu cơ thể và mái đường ray trong mờ nhôm, tấm sill cửa đặc biệt và dải viền cửa, một bóng cao tổ ong màu đen phía trước lưới tản nhiệt, cản trước và RS quattro biểu tượng trong lượng không khí phía trước. Một spoiler mái nhà lớn, cản sau với biệt chèn khuếch tán, ống bô êlip lớn và một logo RS Q3 nổi bật phía sau. Vào một chiều dài 4.410 mm (14,47 ft), các mô hình đầu trang năng động là 25 mm (0,98 inch) dài hơn so với Q3 Audi. Nó chỉ nặng 1.730 kg (£ 3814,00).

Audi RS Q3 cũng có thể được tùy chỉnh bởi một trong hai gói tùy chọn phong cách - matt nhôm hoặc đen. Tính năng phong cách bao gồm các cánh tà trong các cửa hút không khí bên, trim trên khuếch tán và vây trên spoiler mái. Audi RS Q3 có sẵn trong tám màu sắc ngoại thất, bao gồm cả các hiệu ứng Sepang xanh ngọc độc quyền.

Các dòng xe thể thao của bên ngoài được tiếp tục trong phong cách nội thất. Các cụm đồng hồ đo có màu xám với vảy trắng và con trỏ màu đỏ. Tương phản khâu trong đá xám cắt ba chấu lái đa chức năng với đáy phẳng của nó cũng như cần số selector. Các MMI và thông tin điều khiển hệ thống màn hình chào đón những người lái xe với logo RS. Trình điều khiển có thể gọi đến các áp lực tăng, nhiệt độ dầu và một bộ đếm thời gian lap thông qua menu RS trong hệ thống thông tin điều khiển.

Cùng với bàn đạp, một giá đỡ chân cũng tỏa sáng trong nhôm nhìn, và khảm chuẩn là trong đen piano. quattro GmbH cung cấp chủng tộc nhôm hay carbon là lựa chọn thay thế ở đây. Đen quảng cáo rầm rộ là tiêu chuẩn, và mặt trăng rầm rộ bạc là tùy chọn.
Ghế ngồi thể thao với logo dập nổi RS Q3 cũng là tiêu chuẩn và được bọc trong màu đen Alcantara / da. Khách hàng cũng có thể chọn các tùy chọn da Nappa Fine bạc đen hoặc âm lịch tương phản với khâu màu xám đá hay các gói thiết kế với kim cương khâu.

Các khu vực hàng hóa có công suất cơ sở của 356 lít (12,57 ft khối), có thể được tăng lên đến 1.261 lít (44,53 ft khối) bằng cách gấp xuống lưng ghế sau tách. Một loadliner đảo ngược thực tế là tiêu chuẩn. Những người muốn vận chuyển hàng hóa nhiều hơn có thể đặt khung kéo mà được cung cấp cho các RS Q3.

Tính năng tiêu chuẩn khác của Q3 Audi RS bao gồm - ngoài các hệ thống thông tin điều khiển RS-cụ thể - công viên hỗ trợ cộng, hệ thống âm thanh Audi với mười loa phóng thanh, xenon plus đèn pha và đèn hậu LED. Khi họ không được thắp sáng, đèn đuôi hiển thị một màu đỏ sẫm.

Trong lĩnh vực thông tin giải trí, một hệ thống thành phần mô-đun cung cấp một loạt các tùy chọn; ở đầu có hệ thống định vị ổ cứng dựa, MMI Navigation cộng. Hệ thống âm thanh vòm từ Bose ổ đĩa 14 loa với lên đến 465 watt công suất đầu ra, trong khi xe điện thoại Bluetooth trực tuyến cùng với hotspot WLAN kết nối compact SUV hiệu suất cao với mạng Internet và mang lại những dịch vụ trực tuyến của Audi kết nối vào xe. Cao hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến vòng ra các chương trình tùy chọn.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments