Audi RS Q3 Concept (2016)- Toyota Thăng Long

Chủ Nhật, 20 tháng 9, 2015

Tại Auto China 2012 ở Bắc Kinh, Audi sẽ giới thiệu một chiếc xe theo chủ đề dựa trên Q3 - Audi RS Q3 Concept. Nó diễn giải các nhân vật của SUV nhỏ gọn trong một cách rất đặc biệt - có hệ thống năng động.

Các màu xanh sơn Audi RS Q3 Concept là một chiếc xe dựa trên chủ đề về hiệu suất năng động ly kỳ. Động cơ của nó, một 2.5 TFSI với 265 kW (360 hp) của quyền lực, và cơ thể của nó - giảm khoảng 25 mm (0,98 inch) và mở rộng với các chi tiết hình ảnh sắc nét - khám phá những tiềm năng của hàng loạt mô hình Q3 theo một cách mới.

Chải và đánh bóng cắt nhôm khung đơn khung lưới tản nhiệt của Audi RS Q3 Concept. Lưới tản nhiệt màu đen chèn của nó thể hiện một hình học mới - ong được hơi lệch sang một sâu sắc hơn nữa bên trong, tạo ra một hiệu ứng ba chiều rõ rệt. Các khu vực thấp hơn của lưới tản nhiệt tích hợp một tính năng điêu khắc - một chữ ký bạc quattro. Các đèn pha hơi nhuốm màu; bên trong chúng, một số bộ phận chrome tối màu hoặc phủ bằng các tấm polymer sợi carbon gia cố (CFRP).

Cản được thiết kế lại; hiện nay có rất cạnh mạnh mẽ xung quanh các cửa hút không khí bên ngoài. Họ được chia thành hai phân đoạn - các phần bên trong có tổ ong chèn màn hình, trong khi các phần bên ngoài của họ, làm bằng CFRP, có hình dạng phễu mịn. Các spoiler phía trước cũng được làm bằng CFRP. Phần thấp hơn của nó là màu đen mờ. Toàn bộ phần dưới của cản được phủ một lớp sơn Sơn lót trắng xanh.

Sự kết hợp cùng một khu vực có màu đen và màu xanh được lặp đi lặp lại trên các mặt của Audi RS Q3 Concept - trên các dải viền của các cửa và ngưỡng cửa và trên add-on các bộ phận của vỏ bánh. Các nơi ở cửa gương bao gồm CFRP màu đen, trong khi matt nhôm trim khung bên cửa sổ. Những mái nhà spoiler chạy một chặng đường dài hướng về phía sau; Phần giữa của nó đã được rút ngắn một chút so với phần bên ngoài của nó. Nó được sơn màu sắc cơ thể Ordos Blue - một màu xanh với một màu vàng nhạt mờ.


Ở phía sau, phần cản dưới có một phong cách thể thao và góc cạnh. Chèn khuếch tán, trong đó tích hợp hai ống xả hình elip lớn trong RS điển hình nhìn, đã được chuyển đến nay lên trên. Ở đây cũng vậy, Audi thiết kế đã chọn một sự kết hợp của Sơn lót trắng xanh và CFRP đen. Các đèn sau và đèn phụ trợ trong bumper được nhuộm màu trong than và được làm bằng kính trong suốt.

Màu xanh và đen: các nội thất

Trong nội thất của Q3 Concept Audi RS, mà được nhiều ánh sáng thông qua một cửa sổ trời bằng kính, mát màu đen là màu chủ đạo - trên roofliner, thảm sàn, thảm sàn, da bọc bảng điều khiển và trên khu vực rộng lớn của bọc ghế , trong đó bao gồm Fine Nappa da. Màu xanh đậm Alcantara được sử dụng như một yếu tố tương phản trên bọc ghế.

Các màu sắc tương phản màu xanh được sử dụng một cách sáng tạo trong các tấm trang trí CFRP - vật liệu panel được sản xuất bằng cách dệt sợi thủy tinh màu xanh phát sáng rực rỡ vào nó. Các tay lái có cuống khiển lớn làm bằng CFRP, được đóng khung bởi dấu nhôm. Hầu hết các bánh xe được phủ bằng nhung đen da - bằng da cung cấp cho các tay nắm an toàn và xua đuổi bụi bẩn rất tốt. Trong các tấm trang trí cửa, có bề mặt màu xanh lam Alcantara.

Cánh cửa bên trong tay cầm có một cái nhìn đục xây dựng nhẹ như trong mỗi mô hình RS. Trong tachometer, Trung Quốc ký tự thay thế các chữ số Ả Rập thông thường. RS Q3 phù hiệu tô điểm cho cụm đồng hồ, các seatbacks, tấm sill cửa và thảm sàn.
Phong cách của khoang động cơ cũng là cực kỳ thể thao trong xuất hiện. Một bảng điều khiển trim lớp carbon bao gồm các khu vực xung quanh động cơ năm xi-lanh là một môn thể thao nắp van màu đỏ, và hai màn hình thông gió hai bên sắp xếp ăn không khí cho động cơ. Như là thực hành trong các cuộc đua xe, số xi lanh được đánh dấu trên bìa bugi của họ. Một hộp nhôm chứa bộ lọc khí thể thao mở, và các ống khí lọc được làm bằng thép không gỉ.

Mạnh mẽ: các hệ thống truyền lực

2.5 TFSI cực kỳ mạnh mẽ trong Audi RS Q3 Concept kết hợp hai công nghệ Audi classic - phun xăng trực tiếp và tăng áp. Từ 2.480 cc động cơ thuyên, nó tạo ra 265 kW (360 hp) của quyền lực. Chiếc xe máy phóng chính nó từ số không đến 100 km / h (62,14 mph) trong 5,2 giây, và lực đẩy của nó đưa nó tới tốc độ tối đa 265 km / h (164,66 mph).

A S tronic bảy tốc độ chuyển các lực lượng của vang xa 2.5 TFSI vào ổ đĩa bốn bánh quattro vĩnh viễn. Nói chung, nó chỉ đạo các lực lượng này hầu như chỉ để các bánh xe phía trước. Khi trượt được phát hiện ở đây, nó có thể phân phối lại lực lượng để trục sau thông qua một ly hợp đa đĩa thủy lực điều khiển điện tử - ngay lập tức và variably.

Các bánh xe hợp kim của Audi RS Q3 Concept tiếp tục năng động RS Q tạo kiểu tóc và có kích thước 8,5 x J 20. Các bề mặt phía trước là bóng cao, trong khi các bên đang phun cát. Kích thước lốp 255/30 của là không chính xác điển hình cho một chiếc SUV, nhưng chắc chắn cho một mô hình RS.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments