Audi RS4 Avant- Toyota Thăng Long

Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015
Hai mươi năm trước, Audi Avant RS2, người sáng lập của gia đình RS năng động, có các triển - và bây giờ Audi đang tung ra một phiên bản đặc biệt của mô hình hiện có trên thị trường. Việc lựa chọn RS4 Avant Nogaro sẽ trở nên có sẵn từ đầu năm 2014, và sẽ tổ chức lễ ra mắt thế giới tại 2014 Geneva Motor Show với Nogaro lớp sơn màu xanh và thiết bị độc quyền.

Các tùy chỉnh Nogaro màu xanh, sơn hiệu ứng ngọc trai kết thúc là tín hiệu hình ảnh nổi bật nhất của mô hình kỷ niệm, và cũng là gợi nhớ của RS2. Các khung và sử dụng lưới tản nhiệt Singleframe, cũng như cắt tỉa khe cửa sổ, được sơn màu đen bóng cao, và các đường ray mái matt đen. Hệ thống ống xả thể thao RS chấm dứt trong hai hình bầu dục, bóng cao Trims ống xả màu đen.

331 kW (450 hp): V8 cao vòng quay

Dưới mui xe của các lựa chọn Audi RS4 Avant Nogaro hoạt động một động cơ hút khí tự nhiên cao vòng quay động cơ V8 có dung tích 4.163 cc. 4.2 FSI cung cấp 331 kW (450 hp) của sản lượng điện tại 8.250 rpm, với mô-men xoắn cao điểm là 430 Nm (£ 317,15-ft) có sẵn giữa 4.000 và 6.000 rpm. Các cộng hưởng cơ tám xi-lanh tăng tốc mô hình kỷ niệm 0-100 km / h (62,14 mph) trong 4,7 giây và đưa nó tới một chỉnh tốc độ tối đa 280 km / h (173,98 mph). Tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của nó là 10,7 lít cho mỗi 100 km (21,98 US mpg) - cho một tương đương CO2 của 249 gram trên mỗi km (400,73 g / dặm).
Với hiệu quả cao và cao răng hàng đầu, các tiêu chuẩn bảy tốc độ S tronic cũng góp phần nhiên liệu hiệu quả. Người lái xe có thể để cho ly hợp kép ca truyền nhanh như chớp hoạt động tự động hoặc thay đổi bánh răng mình bằng cách sử dụng đòn bẩy chọn hoặc chèo tay lái.

Cốt lõi của ổ đĩa bốn bánh quattro thường trực là trung tâm bánh vương miện khác biệt tự khóa. Các thành phần nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ phân phối mô-men xoắn theo tỷ lệ mặc định 40:60 giữa phía trước và trục sau. Tỷ lệ này có thể được thay đổi một cách rộng rãi như yêu cầu - với lên đến 70 phần trăm của năng lượng đi vào phía trước và tối đa là 85 phần trăm ở phía sau. Các trung tâm khác biệt bánh vương miện hợp tác với sự kiểm soát mô-men xoắn bánh xe chọn lọc, khiến cho việc xử lý ở giới hạn đường cong thậm chí năng động hơn thông qua chọn lọc, xung lực phanh nhỏ. Audi cung cấp sự khác biệt thể thao như một sự bổ sung tùy chọn tích cực phân phối quyền lực giữa các bánh xe phía sau.

Các thiết bị tiêu chuẩn của việc lựa chọn Audi RS4 Avant Nogaro cũng bao gồm các ổ đĩa Audi chọn hệ thống lái năng động. Hệ thống này cho phép thay đổi giữa ba chế độ - thoải mái, tự động và năng động - cho các đặc tính của hệ thống lái điện năng lượng, chỉ số S tronic bảy tốc độ, gia tốc và hệ thống ống xả thể thao RS. Và nếu chiếc xe được trang bị với Audi MMI chuyển hướng, đó cũng là một chế độ thứ tư - cá nhân - có thể được cấu hình bởi người lái xe.

Bên cạnh sự khác biệt thể thao, hai yếu tố tùy chọn thêm có sẵn cho ổ Audi chọn. Các lái năng động thay đổi tỷ lệ lái tùy thuộc vào tốc độ và countersteers với xung nhỏ ở giới hạn đường cong. Việc đình chỉ RS thể thao cộng với Dynamic Ride Control (DRC) equalizes cuộn và sân đình chỉ vững cong bằng các phương tiện cơ học nghiêm chỉnh.

Việc lựa chọn Audi RS4 Avant Nogaro cưỡi trên 265/30 loạt lốp xe. Đằng sau những bóng quay kết thúc bánh xe 20-inch trong 5 V-nói calipers phanh thiết kế ánh đỏ sơn mang RS biểu tượng. Các đĩa phanh có tính năng một thiết kế sóng được thông gió bên trong, đục và gia nhập vào buồng phanh đĩa nhôm bằng chân. Audi cài đặt đĩa bằng sợi carbon-gốm ở trục trước theo yêu cầu. Sự ổn định điều khiển điện tử (ESC) cung cấp một chế độ thể thao và cũng có thể hoàn toàn bị vô hiệu hóa theo yêu cầu.

Màu đen và màu xanh: trang trí nội thất

Trong nội thất màu đen thể thao, Audi cung cấp hai phiên bản khác nhau cho bọc ghế S thể thao điều chỉnh bằng điện với tựa đầu tích hợp của họ. Trong cả hai trường hợp, các phần phụ được phủ bằng màu đen da Valcona; sợi tổng hợp Alcantara cho các phần trung tâm và cửa cắt chèn là màu hoặc đen cũng hay Nogaro xanh - trong sự kính trọng một lần nữa để Audi Avant RS2. Các tay ghế được phủ bằng da màu đen, với màu xanh tương phản khâu cung cấp dấu. Đen hay Nogaro đường ống màu xanh khung thảm sàn màu đen.

Da đen với những đường khâu màu xanh cũng trau chuốt các bánh xe rim lái và khởi động selector lever. Chủ đề màu xanh chạy qua khảm carbon để cho vay cho họ một ánh sáng lung linh rất đặc biệt. Một huy hiệu trên núm cần gạt RS chọn của S tronic và các biểu tượng trên cửa Trims sill tham khảo các tình trạng đặc biệt của mô hình kỷ niệm.

Trong đầu năm 2014, việc lựa chọn Audi RS4 Avant Nogaro sẽ đến ở các đại lý như là một phiên bản đặc biệt hạn chế. Giá cơ sở của nó là 87.300 €.

Một cổ điển hiện đại: Audi Avant RS2 từ năm 1994

Audi RS2 từ năm 1994 là mô hình RS đầu tiên từ Audi và cũng là mô hình hiệu suất cao đầu tiên từ các thương hiệu kết hợp đầy đủ phù hợp hàng ngày với một nhân vật năng động, trở thành người sáng lập của một gia đình toàn bộ mô hình động. Audi đã phát triển RS2 trong hợp tác với Porsche, với lắp ráp diễn ra tại Stuttgart-Zuffenhausen.

Sự xuất hiện của nó một mình là biểu hiện của sức mạnh của mô hình RS đầu tiên. Cản trước đặc trưng dẫn khí mạnh mẽ, và lưới tản nhiệt được sơn màu đen. Các gương bên ngoài đến từ Porsche, phía sau được trang trí bởi một ban nhạc đầy đủ chiều rộng của ánh sáng, và các biểu tượng là có quy mô lớn. Các tùy chọn RS2 rời dây chuyền lắp ráp với một Nogaro sơn màu xanh kết thúc độc quyền, nhắc lại hai chiến thắng đạt được bởi Frank Biela trên mạch Nogaro trong Pháp vô địch Touring Car 1993.
Các công cụ thể hiện đầy đủ chuyên môn của Audi từ chuyến lưu diễn xe thể thao. 2.2-lít động cơ năm xi-lanh cung cấp 232 kW (315 hp) bằng cách của một bộ tăng áp lớn, áp lực tăng cao, ống dẫn khí mở rộng và quản lý động cơ thích nghi. Tại 3.000 rpm 410 Nm (£ 302,40-ft) mô-men xoắn là có sẵn, với những giới hạn chỉ có hiệu lực tại 7.200 rpm. Các RS2 tăng tốc 0-100 km / h (62,14 mph) trong 5,4 giây và đạt tốc độ tối đa 262 km / h (162,80 mph). Một tay sáu tốc độ truyền tải giao quyền lực với hệ dẫn động quattro, trong đó có một khác biệt khóa kích hoạt bằng tay ở trục sau.

Hệ thống treo với các liên kết ngang tất cả các vòng của nó bắt nguồn từ việc đình chỉ các cơ sở xuất phát thuật, Audi S2. Việc giảm xóc thậm chí còn vững chắc hơn và các lò xo được rút ngắn. Porsche cung cấp các bánh xe 17-inch, những, phanh đĩa thông gió trong nội bộ lớn và calipers bốn piston đỏ sơn.

Các nội thất đã giúp Silk Nappa da và Alcantara trong antraxit màu, màu xanh hoặc màu xám bạc, và ghế Recaro được điều chỉnh bằng điện. Các dụng cụ sinh quay màu trắng, trong khi chỉ số nhỏ trên giao diện điều khiển trung tâm giữ người lái xe thông báo về áp suất dầu, nhiệt độ dầu và hệ thống xe điện áp. CFRP khảm là tùy chọn có sẵn.

Audi cung cấp các RS2 tại một mức giá cơ bản 98.900 DM. Trong vòng một thời gian xây dựng chưa đầy hai năm 2908 đơn vị đã được sản xuất - nhiều hơn số lượng dự kiến ​​ban đầu.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments