Audi RS6 Avant (2016)- Toyota Hà Đông

Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015
Audi RS6 Avant mới kết hợp 412 kW (560 hp) của quyền lực và 700 Nm (£ 516,29-ft) mô-men xoắn với thực tế không hạn chế để sử dụng hàng ngày và giải trí. Phát triển và xây dựng bởi quattro GmbH, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của AUDI AG, điều này hiệu suất cao Avant cung cấp hiệu suất cao và đột phá hiệu quả. Twin-turbo V8 của nó trung bình 9,8 lít nhiên liệu cho 100 km (24,00 mpg US) trên một chu trình hỗn hợp. Nhôm và thép cao cấp trong cơ thể đã giảm trọng lượng của xe.

Audi RS6 Avant mới là tự tin và mạnh mẽ. Từ trọng lượng rẽ nước 3.993 cc, trực tiếp sử dụng nhiên liệu phun twin-turbo V8 cung cấp 412 kW (560 hp) và một hằng số 700 Nm (£ 516,29-ft) mô-men xoắn giữa 1.750 và 5.500 rpm. Vị trí trong ngân hàng xi lanh '90 độ V, hai turbo tăng áp twin-scroll đảm bảo rằng mô-men xoắn đáng kể được tạo ra một cách nhanh chóng. Avant lớn này làm tăng tốc 0-100 km / h (62,14 mph) chỉ trong 3,9 giây. Theo yêu cầu, Audi sẽ tăng tốc độ của chiếc xe từ 250 km / h (155,34 mph) đến 280 km / h (173,98 mph) hoặc thậm chí 305 km / h (189,52 mph). Tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 9,8 lít cho mỗi 100 km (24,00 US mpg) - ít hơn so với các mô hình trước đó 30 phần trăm.

Các xi lanh theo yêu cầu hệ thống (COD), mà tạm thời tắt bốn xi-lanh trong khi hoạt động bán tải, là một yếu tố quyết định hiệu quả này. Động cơ gắn kết áp dụng counterpulses nhắm mục tiêu để làm nhẹ bớt những rung động nhỏ xảy ra trong các giai đoạn. Công nghệ COD giảm tiêu thụ nhiên liệu tiêu chuẩn khoảng năm phần trăm; lái xe ở tốc độ vừa phải có thể đạt được lên đến mười hai phần trăm.
Nhờ có một điều chỉnh Tiptronic tám tốc độ sportily với một bánh răng thứ tám cao, sức mạnh của 4,0 TFSI được chuyển giao cho các ổ đĩa bốn bánh quattro vĩnh viễn, mà làm cho việc sử dụng một vi sai trung tâm tinh tế. Torque véc-tơ, một giải pháp phần mềm thông minh, trợ hệ dẫn động quattro. Nếu muốn, Audi sẽ bổ sung quattro với một khác biệt thể thao chủ động phân bổ quyền lực giữa các bánh xe phía sau.

Thiết bị tiêu chuẩn cho Avant mới hiệu suất cao này cũng bao gồm RS treo khí nén thích ứng. Đây tuned đình vững chắc với kiểm soát giảm xóc hạ thân xe bằng 20 mm (0,79 in). Nó được quản lý bởi các ổ đĩa hệ thống Audi chọn động lực, cũng như sự khác biệt giữa thể thao và chỉ đạo năng động, có thể điều chỉnh tỷ lệ lái để tốc độ của xe. Người lái xe có thể chuyển đổi giữa các chế độ hoạt động. Audi cung cấp một hệ thống treo thể thao RS căng cộng với Dynamic Ride Control (DRC) như là một thay thế cho RS treo khí nén thích ứng.

Audi RS6 Avant mới tự hào có 20-inch bánh xe giả mạo trang bị 275/35 R 20 lốp xe tiêu chuẩn. Bánh xe 21-inch với lốp xe 285/30 R 21 cũng có sẵn. Calipers phanh sáu piston bao vây phanh đĩa phía trước trong một thiết kế sóng và đo 390 mm (15.35 in) đường kính. Audi cung cấp tùy chọn 420 mm (16,54 in) bằng sợi carbon đĩa gốm cho trục trước. Ổn định điện tử Control (ESC) có chế độ thể thao có thể được hoàn toàn ngừng hoạt động.

Trọng lượng nhẹ và ổn định: Các cơ thể

Cơ thể của Audi RS6 Avant mới bao gồm thép công nghệ cao và khoảng 20 phần trăm nhôm. Nhờ trọng lượng nhẹ xuất sắc của Audi, top-of-the-line mô hình mới này nặng gần 100 kg (£ 220,46) ít hơn so với người tiền nhiệm của nó. Cơ thể vẫn vượt trội hơn đối với tai nạn an toàn và độ cứng xoắn.

Bên ngoài của Avant hiệu suất cao này bao gồm các ứng dụng nhôm mờ, một bóng cao lưới tản nhiệt bảo vệ màu đen, cản xe, mở rộng này trên ngưỡng cửa và vòm bánh xe. Một mái spoiler RS, một bộ khuếch tán và hai ống xả RS hệ thống ống xả làm cho nó rõ ràng rằng RS6 Avant là chiếc xe cao cấp thể thao của dòng xe này. Một hệ thống ống xả thể thao RS tùy chọn có sẵn với Trims ống xả màu đen và một hồ sơ âm thanh đặc biệt hơn. Hai gói tùy chọn phong cách - matt nhôm hay carbon - tuỳ chỉnh thêm sự xuất hiện. Xenon cộng với đèn pha với đèn LED ban ngày và đèn LED phía sau là tiêu chuẩn. Đèn pha LED với viền bóng mờ là tùy chọn.

Nội thất của chiếc Audi RS6 Avant mới bị chi phối bởi thể thao màu đen. Kim đồng hồ cụ có màu trắng và kim tiêm đỏ. Ba chấu lái thể thao da bánh xe RS-cụ thể là đáy phẳng và có một đặc biệt dày, nổi viền mép. Trim yếu tố trong cái nhìn nhôm hoặc Piano kết thúc, cửa chiếu sáng Trims sill với phù hiệu RS6 và khảm carbon trang trí làm nổi bật cái nhìn. RS ghế ngồi thể thao với bolsters bên rõ rệt và tựa đầu tích hợp tiêu chuẩn. Những chiếc ghế được bao phủ trong một sự kết hợp của màu đen Alcantara và da. Các phần trung tâm gồm kim cương quilting là một điểm nhấn. Các RS6 Avant tiêu chuẩn đi kèm với hai ghế xô phía sau phát âm gồm tựa đầu tích hợp được kết hợp với cái nhìn của ghế trước. Một ba người ngồi ghế sau cũng có sẵn.

Thiết bị tiêu chuẩn ở Audi RS6 Avant mới cũng bao gồm điều hòa tự động bốn vùng, định vị MMI cộng với MMI touch và mười-loa hệ thống âm thanh Audi. Tùy chọn cao cấp từ một màn hình hiển thị head-up thông qua một hệ thống âm thanh cao cấp Bang & Olufsen đến các hệ thống điều khiển-hỗ trợ. Các tùy chọn khác bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng với Stop & Go chức năng và các trợ lý tầm nhìn ban đêm, làm nổi bật phát hiện người đi bộ. Audi Connect bao gồm cả điện thoại xe hơi, bổ sung cho chuyển hướng MMI cộng bằng cách cung cấp các dịch vụ trực tuyến để xe. Hành khách có thể lướt web thông qua một hotspot Wi-Fi.

Giao hàng của Audi RS6 Avant sẽ bắt đầu ở Đức trong nửa thứ hai của năm 2013. Giá cơ bản sẽ là 107.900 €.

Động cơ

Audi RS6 Avant 4.0 TFSI hĩ minh họa chiến lược thu hẹp Audi. Biturbo V8 rút ra sức mạnh ấn tượng từ 3.993 cc của chuyển trong mọi tình huống lái xe. Sản lượng đỉnh cao của 412 kW (560 hp) xảy ra giữa 5.700 và 6.600 rpm, với một hằng số 700 Nm (£ 516,29-ft) mô-men xoắn có sẵn từ 1.750 đến 5.500 rpm.

Mỗi chi tiết là một biểu hiện của các nhân vật cao cấp của tính động cơ tám xi-lanh. Các-te nhôm-silicon được sản xuất tại một áp suất thấp đúc khuôn vĩnh viễn, đảm bảo một mức độ cao của vật liệu đồng nhất. Các bedplate - một khung ổn định cho trục khuỷu mang cầu - giúp tăng cường độ cứng của khối. Các ổ đĩa xích nằm ở mặt sau để tiết kiệm không gian. Xây dựng nhỏ gọn của động cơ làm giảm chiều dài của nó đến 497 mm (19,57 in); hành trình piston 84,5 biện pháp và 89,0 mm (3,33 và 3,50 in), tương ứng. Ngay cả với tất cả các add-on bộ phận quan trọng, động cơ này chỉ nặng 224 kg (£ 493,84).

Một hệ thống nạp unthrottled cung cấp động cơ V8 bốn lít, trong đó có một hệ thống quản lý động cơ cụ thể, với không khí; Audi FSI mét phun trực tiếp nhiên liệu. Flaps Switchable tại các cảng ăn trộn khí vào trong một chuyển động hình trụ để tăng cường sạc và đốt. Các nhiên liệu trực tiếp tiêm và ngày càng được hoà quyện làm mát buồng đốt. Phương pháp này cho phép tỉ lệ nén cao 10,1: 1.

Hai turbo tăng áp tạo ra lên đến 1,2 bar áp suất tăng tương đối. Các công nghệ twin-scroll, trong đó khí thải của mỗi hai xi-lanh chảy vào bánh xe turbine qua cổng xả riêng biệt, tránh những tương tác không mong muốn giữa các cột khí. Hiệu quả cuối cùng là một sự tích tụ mô-men xoắn sớm và dốc.

Các bộ tăng áp lớn và trao đổi nhiệt khí-nước của họ đang nằm ở V bên trong của cylinder ngân hàng chứ không phải là ở vị trí bình thường bên ngoài bên cạnh các-te. Cách bố trí này cho phép đường dẫn luồng khí ngắn với tổn thất dòng chảy tối thiểu và ứng phó với động cơ tự phát. Cách công phu và hiệu quả của các thành phần nóng đảm bảo điều kiện ổn định nhiệt trong V. bên trong

Cánh tà âm thanh trong hệ thống ống xả kép làm cho hồ sơ âm thanh của động cơ thậm chí cộng hưởng hơn. Chúng được điều khiển độc lập từ tải động cơ, tốc độ động cơ, chế độ trong ổ Audi chọn hệ thống động lực và tám tốc độ hoạt động Tiptronic. Một tùy chọn RS hệ thống ống xả thể thao có sẵn từ quattro GmbH.

Gói mở rộng: công nghệ từ các nền tảng hiệu quả mô-đun

4.0 TFSI có nhiều công nghệ từ Audi nền tảng hiệu quả modular - bao gồm cả các start-stop-hệ thống. Quản lý nhiệt tiên tiến kiểm soát lưu lượng nước làm mát thông qua công cụ trong khi nó đang ấm dần lên do đó động cơ dầu nóng càng nhanh càng tốt. Một máy bơm dầu quy định thay đổi áp suất dầu trong hai giai đoạn. Tại nhà máy Audi tại Győr, Hungary, công nghệ cao cấp như sự mài panel của thùng hình trụ được sử dụng trong quá trình lắp ráp của động cơ V8. Các chân piston có phạt tiền, carbon kim cương giống như (DLC) lớp phủ.

Một đổi mới tiên phong là các xi lanh theo yêu cầu (COD) công nghệ mà là dựa trên hệ thống valvelift Audi (AVS). Nó làm giảm tiêu thụ nhiên liệu tiêu chuẩn khoảng năm phần trăm; lái xe ở tốc độ vừa phải có thể đạt được lên đến mười hai phần trăm.

Tại thấp tải trọng và tốc độ động cơ vừa phải - lên đến khoảng 250 Nm (£ 184,39 ft) và 3.500 rpm - công nghệ COD ngưng hoạt động xi lanh 2, 3, 5 và 8 bằng cách đóng van và dừng phun nhiên liệu và đánh lửa cho họ. Hiệu quả trong các xi lanh động tăng do các điểm điều hành được dời về phía tải trọng cao hơn. Ngay trước khi đóng cửa, các buồng đốt được một lần nữa tràn ngập không khí trong lành - giải pháp này đảm bảo áp suất bên trong tương đối thấp trong các xi lanh.

Bộ chuyển mạch xảy ra trong vòng trăm của một giây qua tay áo mà di chuyển dọc trục trên trục cam; họ đang di chuyển bằng chân được điện từ mở rộng vào khe xoắn ốc ở bên ngoài tay áo. Quá trình chuyển đổi này chạy rất trơn tru mà người lái xe thực tế chỉ thông báo các hoạt động bốn xi-lanh bằng tin nhắn trong màn hình hiển thị cụm đồng. Các bình được kích hoạt ngay khi lái xe nhấn bàn đạp ga thêm vững chắc.

Trong khi động cơ V8 được tạm chạy như một V4, đánh lửa chỉ diễn ra ở mọi góc 180 độ của trục khuỷu. Ổ trục khuỷu của nó sản xuất dao động quay cao hơn - các động cơ gắn kết hoạt động chống lại hiệu ứng này. Bằng cách sử dụng thiết bị truyền động cuộn dây dao động điện từ, họ gây ra dao động ngược pha bù đắp mà phần lớn là hủy bỏ rung động cơ. Các động cơ gắn kết hoạt động cũng đang hoạt động trong thời gian chạy không tải.

Truyền tải điện

4.0 TFSI được ghép nối với một Tiptronic tám tốc độ gồm những lần thay đổi đặc biệt là rút ngắn. Hộp số tự động, tích hợp trong hệ thống quản lý nhiệt của động cơ, có chương trình phím Shift động (DSP) với D (Drive) và S (Sport) chế độ. Nếu người lái xe muốn thay đổi về chính mình, anh có thể sử dụng mái chèo thay đổi trên vô lăng hoặc cần gạt chọn với RS thiết kế độc đáo. Launch điều khiển cung cấp điện của động cơ trên đường với định nghĩa trượt lốp và lực kéo tuyệt vời.

Tốc độ thấp hơn của Tiptronic được đặt sát nhau, trong khi gear của nó lây lan cao 7,1: 1 giữa các bánh răng ngắn nhất và dài nhất làm giảm tiêu thụ nhiên liệu. Các nước rút RS6 Avant mới từ một vị trí bắt đầu và hoạt động ở rpm tương đối thấp thậm chí trong bánh thứ tám.

Một sai trung tâm tinh tế, mà có thể phân phối điện trong một phạm vi rộng lớn đáng ngạc nhiên, tạo thành trung tâm của hệ dẫn động quattro ở mới Audi RS6. Trong lái xe bình thường, 40 phần trăm của mô-men xoắn chảy vào trục trước và 60 phần trăm đến trục sau. Bất cứ khi nào cần thiết, thành phần hoàn toàn cơ khí này sẽ phân phối mô-men xoắn mà không chút do dự - với lên đến 70 phần trăm chảy vào phía trước hay nhiều như 85 phần trăm ở phía sau. Tuy nhiên, một sức mạnh của khác biệt mới này, được phục vụ bởi một mát dầu chuyên dụng, nằm ở trọng lượng của nó thấp. Thật vậy, nó chỉ nặng 1,8 kg (£ 3,97) ít hơn so với các thế hệ trước.

Sự khác biệt giữa trung tâm trong Audi RS6 Avant mới hoạt động cùng với một giải pháp thông minh phần mềm trong hệ thống quản lý phanh: mô-men xoắn vectơ, đó có thể hoạt động trên tất cả bốn bánh xe. Nếu trong khi tốc độ cao vào cua, các phần mềm quản lý phát hiện phanh các bánh xe bên trong của đường cong sắp trượt, nó nhẹ phanh các bánh xe; chỉ là một ứng dụng nhỏ của các tấm lót trên đĩa tại cũng đủ áp lực tối thiểu. Kết quả là, việc xử lý các RS6 Avant thậm chí còn nhiều hơn trung lập và ổn định hơn bao giờ hết, ngay cả ở những giới hạn của việc xử lý. Và chỉ trong trường hợp điện ổn định Control (ESC) không can thiệp, bất cứ trường hợp này xảy ra sau đó và trơn tru hơn.

Thậm chí nhiều hơn động lực: sự khác biệt thể thao

Một mô-đun tùy chọn trong hệ dẫn động quattro cung cấp động lực lớn hơn. Các môn thể thao khác biệt tích cực phân phối mô-men xoắn giữa các bánh xe phía sau. Khi bê lái xe hoặc làm tăng tốc trong một đường cong, nhiều mô-men xoắn chảy vào bánh xe bên ngoài. Các môn thể thao khác biệt do đó dẫn RS6 Avant mới khi vào cua chống lại bất cứ khuynh hướng thiên về oversteering hoặc understeering ngay từ đầu. Các lái xe Audi tiêu chuẩn hệ thống chọn năng động, cho phép người lái xe để điều chỉnh các chế độ khác biệt thể thao hoạt động.

Các môn thể thao khác biệt có sai cầu sau thông thường trên cả hai mặt bổ sung bởi một giai đoạn chồng. Nó bao gồm hai bánh răng mặt trời và một bánh răng nội bộ và quay nhanh hơn trục lái xe khoảng mười phần trăm. Một ly hợp đa đĩa vào bồn dầu và điều hành bởi một thiết bị truyền động điện lực cung cấp các kết nối điện giữa các trục và các giai đoạn chồng. Khi ly hợp đóng cửa, nó steplessly áp đặt tốc độ cao của bánh chồng lên nhau trên bánh xe bên ngoài. Các mô-men xoắn bổ sung cần được rút ra khỏi bánh xe bên trong thông qua sự khác biệt.

Chassis

Các RS6 Avant mới là mô hình RS đầu tiên từ Audi với một hệ thống treo khí cụ chỉnh theo tiêu chuẩn. Nhờ cấu hình động của RS treo khí nén thích ứng, thân thể ngồi 20 mm (0,79 in) thấp hơn. Kiểm soát giảm xóc tích hợp hoạt động theo điều kiện đường xá, phong cách một trình điều khiển cho trước và các chế độ lựa chọn thông qua các ổ đĩa Audi chọn hệ thống động lực. Người lái xe có thể chuyển đổi giữa năm chế độ: thoải mái, tự động, năng động, cá nhân và nâng bằng hệ thống này.

Trục trước của Audi RS6 Avant mới gồm năm liên kết trên mỗi bánh xe. Cụ thể hơn, có hai liên kết ngang trên máy bay trên, liên kết hỗ trợ và kiểm soát cánh tay trên máy bay thấp hơn, và các thanh theo dõi. Các thiết kế năm-link có thể xử lý các lực lượng theo chiều dọc và ngang một cách riêng biệt. Vòng bi của nó đáp ứng trơn tru theo hướng dọc, và là cứng theo hướng ngang chính xác cho thể thao.

Việc kiểm soát vũ khí là rèn nhôm, để giữ được quần chúng không có nhíp thấp. Các hãng bánh xe và vòng bi trục cũng được làm bằng vật liệu tương tự. Các thanh chống lăn chế tạo từ một ống có độ bền cao cũng tiết kiệm trọng lượng. Sự hỗ trợ tích hợp cho động cơ và trục trước phục vụ như là xương sống của hệ thống treo. Được làm bằng thép có độ bền cao, nó được cứng nhắc bắt vít vào lối vào của xe.

Các đơn vị điện-lăng điện, một phần nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, là xuống thấp dọc theo đường trung tâm bánh xe. Điều này dẫn đến phản ứng nhanh nhẹn, chính xác cao, và phản hồi đường rõ ràng. Hỗ trợ Power-lăng được thiết kế riêng cho cá tính của top-of-the-line mô hình này mạnh mẽ; nó cũng thay đổi theo tốc độ của xe. Hệ thống này là rất hiệu quả vì nó không tiêu thụ năng lượng khi lái xe thẳng về phía trước. Bằng cách hỗ trợ điều chỉnh thích hợp và cản trở chuyển động chỉ đạo không đúng cách, chỉ đạo cơ điện giúp người lái xe với phanh và countersteering trên một làn đường đó là trượt trên chỉ có một bên.

Với hiệu suất RS đặc trưng, ​​lái năng động Audi là thiết bị tùy chọn cho Avant mới hiệu suất cao này. Hệ thống bánh răng chồng mình điều chỉnh tỷ lệ lái bởi gần 100 phần trăm như là một hàm của tốc độ lái xe và các thiết lập trong ổ Audi chọn. Nó áp dụng một tỷ lệ rất trực tiếp chỉ đạo ở tốc độ thấp; ở tốc độ cao, một tỷ lệ tương đối chỉ đạo gián tiếp thúc đẩy ổn định ổn định đường thẳng. Tại giới hạn vào cua của xe, lái năng động giảm thiểu oversteering và understeering bằng cách tự thực hiện điều chỉnh tinh tế.

Trục sau của Audi RS6 Avant mới sau liên kết hình thang nguyên tắc theo dõi kiểm soát: một bố trí nhỏ gọn, cung cấp an toàn, thể thao và thoải mái lái xe. Các liên kết ngang đầu và các thanh track là rèn nhôm; các thanh ổn định cũng là một ống thép.

Hỗ trợ Taut: RS thống treo thể thao cộng với DRC

Audi cung cấp một hệ thống treo thể thao RS decidedly căng cộng với Dynamic Ride Control (DRC) như là một thay thế cho RS treo khí nén thích ứng. Hệ thống này sử dụng một hệ thống treo bằng thép và ba chiều giảm xóc có thể điều chỉnh được kết nối với nhau thông qua dòng dầu theo đường chéo phản đối và một van trung ương mỗi. Khi vào cua ở tốc độ, các van điều tiết lưu lượng dầu ở giảm sóc của bánh trước mùa xuân-chệch hướng ở bên ngoài của các đường cong. Chúng làm tăng sự hỗ trợ và làm giảm độ nghiêng bên.

RS phanh cung cấp hiệu suất không khoan nhượng. Bốn đĩa thông gió trong nội bộ có thiết kế sóng giảm trọng lượng với đường nét bên ngoài làn sóng hình. Các đĩa trước 390 mm đo (15.35 in) đường kính và được trang trí bằng màu đen, calipers sáu piston. Khách hàng có thể lựa chọn không cho calipers phanh màu đỏ. Một tùy chọn khác: đĩa phanh đặc biệt là độ bền cao và lâu dài sợi carbon-gốm đo 420 mm (16,54 in) đường kính và có calipers màu xám antraxit. Ổn định điện tử Control (ESC) có chế độ Sport rằng hoàn toàn có thể vô hiệu hoá.

20-inch bánh xe Máy đánh bóng rèn luyện trong một thiết kế bảy đôi chấu và trang bị lốp xe 275/35 R 20 là tiêu chuẩn trên Audi RS6 Avant mới. Tùy chọn bánh xe 21-inch thiết kế 5 chấu kép có ba kết thúc khác nhau: cao bóng bạc, máy đánh bóng màu đen hoặc máy đánh bóng titan nhìn. Các bánh xe được trang bị lốp xe 285/30 R 21.

Thân thể

Nhờ sự xuất sắc nhẹ của Audi, Audi RS6 Avant mới nặng gần 100 kg (£ 220,46) ít hơn so với người tiền nhiệm của nó. Cơ thể bao gồm khoảng 20 phần trăm nhôm, mà làm cho một đóng góp quan trọng đối với trọng lượng thấp của nó. Xà trong khoang động cơ và các thành viên chéo phía sau cản xe phía trước và phía sau là phần nhôm. Các mái vòm thanh chống phía trước là nhôm đúc. Các khung phụ phía sau tách rời các bảng điều khiển, các thành viên ngang trong thân cây, chắn bùn phía trước, các cánh cửa, mui xe và nắp cốp được làm bằng nhôm.

Thành phần nóng hình thành trên khắp các tế bào cư ngụ đảm bảo sức mạnh tối thượng. Các thành phần này trước tiên được làm nóng trong lò đến hơn 1.000 độ C (1,852 F) và định hình ngay sau đó ở khoảng 200 độ C (392 F) trong một ấn die làm mát bằng nước. Thay đổi đột ngột về nhiệt độ này tạo ra một cấu trúc sắt-carbon của độ bền kéo đặc biệt. Những loại thép công nghệ cao là tương đối mỏng và do đó ánh sáng.

Thân xe tự hào thậm chí nhiều điểm nổi bật. Nó không chỉ tự hào về an toàn tác động đến một mức độ cao mà còn xuất sắc độ cứng xoắn tĩnh và năng động. Do đó họ đặt nền tảng cho chất lượng vượt trội của sản xuất, xử lý chính xác và một chuyến đi suôn sẻ khi nói đến Audi RS6 Avant mới.

Thiết kế ngoại thất

Audi RS6 Avant mới có thể thao, nhìn cơ bắp. Các ngưỡng cửa đã được mở rộng và cánh, quá. Các vòm bánh xe phía sau cũng lớn hơn so với các model tiền nhiệm. Các RS6 Avant mới cho thấy sự thanh lịch năng động: một mui xe dài, chiều dài cơ sở 2.915 mm của (9,56 ft), một nhà kính thấp và bằng phẳng D-trụ cột.

Sự kết thúc trước được đặc trưng bởi một lưới tản nhiệt đơn khung với góc trên bên góc cạnh và cản RS với cửa hút khí lớn. Nhiều chi tiết thiết kế nhiều hơn nhấn mạnh tính cách độc đáo của RS6 Avant mới. Lưới tản nhiệt đơn khung, lưỡi phía trước, cửa sổ đóng nắp dải, đường sắt mái và nơi ở của các gương bên ngoài là trong mờ nhôm cái nhìn, trong khi lưới tản nhiệt dạng tổ ong ở phía trước của chiếc xe là cao màu đen bóng.

RS lớn mái spoiler, đèn đuôi bóng mờ và cản xe góc cạnh là những tính năng nổi bật ở phía sau. Một bộ khuếch tán với vây dọc gói gọn trong hai lớn, Trims ống xả hình elip của các hệ thống ống xả RS. Phù hiệu RS6 ở phía trước và phía sau tiếp tục nhấn mạnh việc xem xét.

Hai gói phong cách khác - matt nhôm và carbon - truyền đạt một sự một-of-a-loại nhìn Avant hiệu suất cao này không chỉ do một quattro biểu tượng nổi bật trên mặt trước ống-lượng không khí trung tâm. Với gói phong cách carbon, các splitter phía trước và bộ khuếch tán thậm chí còn hình táo bạo hơn.

Mười kết thúc sơn khác nhau có sẵn cho Audi RS6 Avant mới. Độc quyền Daytona Gray matt là thương hiệu mới. Cũng có sẵn là các lớp phủ màu đơn Ibis trắng và xám Nardo cũng như các màu sắc kim loại / ngọc trai-hiệu ứng sau: Suzuka Gray, Red Misano, Daytona Gray và Phantom Black. Các kết thúc pha lê hiệu Prism Silver, Estoril Blue và Panther Đen nợ của họ xuất hiện để sắc tố đặc biệt. Khách hàng cũng có thể tận dụng lợi thế của một đề nghị GmbH quattro độc quyền bằng cách có bất kỳ màu sơn có thể tùy biến cho họ.

Nội thất

Buồng lái của Audi RS6 Avant mới được phục vụ cho người lái xe. Các dụng cụ quay số đặc trưng khuôn mặt đen, mặt đồng hồ màu trắng và kim màu đỏ. RS logo tô điểm cho các trọng điểm; , ba chấu, bánh xe đa chức năng da thể thao lái đáy phẳng; cửa chiếu sáng Trims sill; tachometer; và màn hình màu lớn các hệ thống thông tin của lái xe. Đòn bẩy chọn mang một thiết kế cụ thể và mái chèo thay đổi tính năng một cái nhìn nhôm.

New trong menu RS hệ thống thông tin của người lái xe là ánh sáng thay đổi. Phân đoạn màu xanh lá cây sáng tỏ như vòng quay tăng; thanh này sẽ chuyển màu đỏ và bắt đầu nhấp nháy như vòng quay tiếp cận các dòng màu đỏ. Hệ thống thông tin điều khiển RS được bổ xung thêm bởi một bộ đếm thời gian lap và hiển thị để lựa chọn thiết bị, áp suất tăng và nhiệt độ dầu cũng như một đồng hồ tốc độ kỹ thuật số.

Đen quảng cáo rầm rộ là tiêu chuẩn, với mặt trăng màu bạc và đen Alcantara là tùy chọn. Các nghi chân, bàn đạp và các nút điều khiển trong việc điều khiển MMI plus shine thiết bị đầu cuối trong nhôm nhìn. Nội thất mở cửa có thiết kế hai thanh đồ nư, một RS cổ điển đặc trưng. Khảm trang trí carbon là tiêu chuẩn. Mười vật liệu khác là tùy chọn có sẵn, bao gồm cả Piano kết thúc và nhôm / Beaufort.

RS ghế ngồi thể thao với bolsters bên nổi bật, tựa đầu tích hợp và dập nổi logo RS6 là tiêu chuẩn. Những chiếc ghế được bao phủ trong một sự kết hợp của màu đen Alcantara và da; các phần trung tâm được trang kim cương quilting. Những chiếc ghế cách khác có thể được bảo hiểm trong cao cấp, tổ ong bông Valcona da ở một trong hai màu đen hoặc bạc mặt trăng. Audi cung cấp điện có thể điều chỉnh tùy chọn thoải mái chỗ ngồi với chức năng bộ nhớ; ghế trước cũng có thể được trang bị với hệ thống thông gió và massage chức năng. Bằng phương tiện của chương trình tùy biến độc quyền Audi, Quattro GmbH cung cấp một sự giàu có của các tùy chọn nội thất. Một gói thiết kế màu đen với những đường khâu màu đỏ và dây an toàn màu đỏ là một ví dụ.

Audi RS6 Avant mới có tiêu chuẩn với hai ghế phía sau sportily đúc.

Một chỗ ngồi băng ghế dự bị ba người là có sẵn như là một tùy chọn. Khoang hành lý chứa lên đến 1.680 lít (59,33 ft khối). Lưng ghế sau có thể gập xuống chỉ đơn giản bằng cách kéo chốt trong các bức tường bên trong khoang hành lý. Một hệ thống đường sắt để đảm bảo cho hàng hóa cũng như móc túi và một phân vùng thuần là thiết bị tiêu chuẩn.

Hệ thống hỗ trợ lái xe

Hỗ trợ và lái xe an toàn hệ thống của Audi cấp trình điều khiển kiểm soát chưa nhiều trong Audi RS6 Avant mới. Ở tốc độ giữa 0 và 250 km / h (155,34 mph), điều khiển radar trợ giúp của adaptive hành trình (ACC) với Stop & Go chức năng phát hiện xe phía trước để luôn duy trì khoảng cách sau đây thích hợp. Ở tốc độ dưới 30 km / h (18,64 mph), hệ thống khởi phanh tối đa trong trường hợp xảy ra va chạm sắp xảy ra.

ACC với Stop & Go chức năng làm việc chặt chẽ với các hệ thống an toàn có ý nghĩa trước Audi, trong đó có sẵn trong một số cấu hình khác nhau. Audi lane hoạt động hỗ trợ giúp người lái xe vẫn còn trong một làn đường cho bằng cách nhẹ nhàng can thiệp vào hệ thống lái điện, nếu cần thiết. Nó làm cho việc sử dụng máy quay video giống như các chỉ số hạn chế tốc độ, trong đó trình bày những phát hiện các dấu hiệu giao thông trên màn hình DIS. Bên Audi hỗ trợ cũng sử dụng radar gắn phía sau để giúp trình điều khiển để thay đổi làn đường một cách an toàn hơn.

Các trợ lý tầm nhìn ban đêm, làm nổi bật phát hiện người đi bộ, làm cho lái xe ít căng thẳng hơn vào ban đêm. Hệ thống thông tin điều khiển tiêu chuẩn với khuyến cáo còn lại nhận ra khi một người lái xe là nhận được mệt mỏi và khuyên anh để mất một break. Công viên hỗ trợ hệ thống với vòm-view camera xử lý lái thay vì của người lái xe.

Trong cấu hình sang trọng, một số máy quay video nhỏ góc rộng đảm bảo tầm nhìn đẹp ra nếu không khó khăn để nhìn thấy điểm. Người lái xe có thể có những hình ảnh hiển thị màn hình MMI từ các máy ảnh.

Thiết bị và Audi connect

Các gói tiêu chuẩn thiết bị của Audi RS6 Avant mới là rộng lớn. Ngoài các mặt hàng đã được quy định, thiết bị tiêu chuẩn cũng bao gồm những điều sau đây: xenon plus đèn pha, đèn đuôi LED với đèn thích ứng phanh, hệ thống kiểm soát áp suất lốp, hệ thống đỗ xe cộng, kiểm soát hành trình, điều hòa tự động bốn vùng, một ánh sáng môi trường xung quanh gói và mười-loa hệ thống âm thanh Audi.

Tuy nhiên, một tính năng tiêu chuẩn trong RS6 Avant mới là MMI chuyển hướng cộng với MMI touch. Việc chuyển hướng MMI plus là một hiệu suất cao đơn vị truyền thông nhờ vào màn hình tám-inch có thể thu điện của nó hiển thị hình ảnh 3D, điều khiển touchpad sáng tạo (MMI touch), ổ cứng 60 GB, ổ DVD và điều khiển bằng giọng nói toàn bộ từ. MMI Navigation cộng được hơn nữa đồng bộ hóa chặt chẽ với các đơn vị kiểm soát của ACC Stop & Go, Tiptronic và các tùy chọn hệ thống ánh sáng thích ứng, cho phép các hệ thống này một cách nhanh chóng và chính xác thích nghi với chức năng của mình với điều kiện của một tuyến đường nhất định.

Tùy chọn kết nối bao gồm Audi điện thoại xe hơi, tốt nhất là bổ sung cho chuyển hướng MMI plus. Audi kết nối cung cấp dịch vụ Internet được thiết kế của thương hiệu để xe. Hành khách có thể lướt web và gửi email thông qua một hotspot Wi-Fi. Tùy chọn thông tin giải trí bao gồm một hệ thống Bose surround, một radio tuner kỹ thuật số hoặc các hệ thống âm thanh nâng cao Bang & Olufsen với 15 loa và hơn 1.200 watt điện năng tổng thể.
Hơn nữa, Audi RS6 Avant mới cũng có thể được trang bị với tất cả các tùy chọn có sẵn sang trọng cho A6. Một số tùy chọn đáng chú ý đặc biệt: đèn pha LED với cái nhìn một-of-a-loại, một phần bóng mờ; hệ thống ánh sáng thích ứng; một cửa sổ trời bằng kính toàn cảnh; một phím tiện lợi với một phiên bản lock switch kích hoạt chuyển động cho cốp xe; và một màn hình hiển thị head-up.

Đối với các thân cây, Audi cung cấp một nở tải thông qua với một túi đồ trượt tuyết / snowboard di động, một bộ tải đảm bảo và một mat đảo ngược. Ngoài ra, các gói tiện nghi được bổ sung bởi các gói năng động (trong đó tăng tốc độ tới 280 km / h [173,98 mph]) và các gói năng động cộng (trong đó tăng tốc độ đến 305 km / h [189,52 mph] và các tính năng sợi carbon phanh -ceramic).

Audi RS6 Avant mới đã được thiết kế với một khách hàng độc quyền trong tâm trí. Nhóm mục tiêu chính của nó bao gồm các khách hàng đánh giá công nghệ, ô tô thể thao và thiết kế. Giao hàng của Audi RS6 Avant sẽ bắt đầu ở Đức trong nửa thứ hai của năm 2013. Giá cơ bản sẽ là 107.900 €. Các thị trường chính là Đức, Anh và Thụy Sĩ.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments