Audi RS7 Sportback (2016)- Toyota Giải Phóng

Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015
Dynamics tại của họ đẹp nhất - Audi RS7 Sportback, các mô hình mới nhất từ ​​quattro GmbH, kết hợp sức mạnh của một chiếc xe thể thao với sự sang trọng của một lớn, năm cửa coupe. Các nước rút từ 0 đến 100 km / h (62,14 mph) chỉ mất 3,9 giây; một tùy chọn cho phép tốc độ tối đa 305 km / h (189,52 mph). Mặc dù quyền lực tối cao của động cơ V8 Biturbo, trong đó sản xuất 412 kW (560 hp), các RS7 Sportback tiêu tốn trung bình chỉ 9,8 lít nhiên liệu cho 100 km (24,00 US mpg).

Thiết kế thẩm mỹ và tính thể thao ấn tượng: Với Audi RS7 Sportback, đó là niềm đam mê ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mui xe động cơ dài, 2,92 m (9,58 ft) và trục cơ sở ngắn nhô ra tạo ra một tác phẩm điêu khắc với tỷ lệ mạnh mẽ hài hòa. Với thấp, chảy dòng mái của nó, là 5,01 mét (16,44 ft) Audi RS7 Sportback là ấn tượng từ mọi góc độ.

Các chi tiết cụ thể về ngoại thất của chiếc coupe năm cửa đặt điểm nhấn thể thao. Chúng bao gồm các cản rất đặc trưng theo kiểu, đèn pha LED một phần màu, các cao bóng đen tổ ong nướng, các add-on phần trong mờ nhôm và các ngưỡng cửa loe. Các mạnh dốc, cuối cùng phía sau cắt ngắn thể thao một spoiler môi biệt. Một tính năng xe thể thao cổ điển. Hai gói tùy chọn phong cách - matt nhôm và carbon - tuỳ chỉnh thêm sự xuất hiện.

Nhờ có công nghệ xây dựng nhẹ của Audi, Audi RS7 Sportback bộ tiêu chuẩn mới với trọng lượng thấp của nó. Một thiết kế nhôm lai, nó nặng ít hơn một so sánh cơ thể bằng thép khoảng 15 phần trăm. Hơn 20 phần trăm của cơ thể được làm bằng nhôm.
Trái tim của Audi RS7 Sportback là động cơ 4.0 TFSI, trong đó có chiến lược thu hẹp quy mô của Audi với lớp hiệu suất cao. Động cơ V8 twin-turbo hất 3.993 cc và phát triển sức mạnh tuyệt vời. Nó tạo ra 412 kW (560 hp) giữa 5.700 và 6.600 rpm, với một hằng số 700 Nm (£ 516,29-ft) mô-men xoắn có sẵn từ 1.750 đến 5.500 rpm.

Vì vang xa, cao vòng quay động cơ V8 Biturbo đã được thiết kế một cách nghiêm ngặt

cho tải thay đổi dòng chảy và tổn thất thấp, nó phát triển năng lượng này một cách nhanh chóng và tự nhiên. Phía lượng của đầu xi lanh là ở bên ngoài, phía bên xả vào bên trong. Hai tăng áp twin-scroll, mà phát triển lên đến 1,2 bar của áp phí tương đối, ngồi cùng với intercoolers của họ trong V của cylinder ngân hàng.

Hiệu năng Audi RS7 Sportback của nói cho chính nó. Các nước rút từ 0 đến 100 km / h (62,14 mph) chỉ mất 3,9 giây Audi giới hạn tốc độ hàng đầu trong cấu hình tiêu chuẩn đến 250 km / h (155,34 mph). Tốc độ tối đa với gói tùy chọn năng động là 280 km / h (173,98 mph) và 305 km / h (189,52 mph) với gói động cộng.

Top-of-the-line mô hình mới tiêu thụ chỉ 9,8 lít nhiên liệu cho 100 km (24,00 mpg) trong NEDC. 4.0 TFSI có rất nhiều công nghệ hiệu quả. Các xi lanh Audi theo yêu cầu hệ thống (COD) là đặc biệt hiệu quả. Tại thấp để tải trung bình và tốc độ động cơ, nó ngưng hoạt động xi lanh hai, ba, năm và tám bằng cách đóng van của họ và tắt phun nhiên liệu. 4.0 TFSI chạy như một động cơ bốn xi-lanh ở chế độ này - cho đến khi lái xe nhấn chặt xuống trên bàn đạp ga. Các điểm hoạt động trong các xi lanh động đang được di dời về phía tải trọng cao hơn, tăng hiệu quả. Các công nghệ COD giảm tiêu thụ trong NEDC khoảng mười phần trăm.

Các tiêu chuẩn Tiptronic tám tốc độ được kết hợp đặc biệt với nhân vật thể thao của RS7. Trình điều khiển có thể lựa chọn giữa các chế độ hoặc thay đổi D và S bánh răng mình. Khi truyền tải ở chế độ Mẹo sử dụng, một ánh sáng thay đổi trong hệ thống hiển thị thông tin điều khiển báo hiệu khi giới hạn rev là đạt. Trong khi các bánh răng dưới của Tiptronic được gần nhau để đáp ứng thể thao, bánh thứ tám là cao để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

Hệ thống dẫn động bánh quattro vĩnh viễn cho các mạnh chiếc coupe năm cửa một lợi thế quyết định trong lực kéo và lái xe an toàn. Tại trung tâm của nó là một vi sai trung tâm mới được phát triển với một tốc độ khóa cao. Nó phân phối sức mạnh khi cần thiết với sự linh hoạt tuyệt vời. Trong cấu hình tiêu chuẩn, 40 phần trăm chảy vào trục trước và 60 phần trăm đến trục sau. Torque tơ hỗ trợ công việc của sự khác biệt ở giới hạn. Audi cũng cung cấp sự khác biệt thể thao tùy chọn cho các trục sau, mà chủ động phân phối quyền lực giữa các bánh xe.

Chassis RS treo khí nén thích ứng

Các RS7 Sportback là một trong những mô hình RS đầu tiên từ Audi đến tiêu chuẩn với một hệ thống treo khí cụ chỉnh. Nhờ cấu hình động của RS treo khí nén thích ứng, thân thể ngồi 20 mm (0,79 in) thấp hơn. Việc tích hợp kiểm soát giảm xóc khác nhau như là một chức năng của các điều kiện đường xá, phong cách lái xe và các chế độ lựa chọn trong ổ Audi chọn. Hệ thống này cho phép người lái xe để thay đổi các chức năng của các thành phần chủ chốt, trong đó có sự chỉ đạo, quản lý động cơ, các Tiptronic và sự khác biệt thể thao tùy chọn, bằng cách chuyển đổi giữa các chế độ thoải mái, tự động, năng động và tùy chỉnh.

Audi cung cấp các hệ thống treo thể thao RS tauter cộng với Dynamic Ride Control (DRC) như là một thay thế cho các hệ thống treo khí. Nó sử dụng lò xo thép và ba giai đoạn điều chỉnh giảm chấn được kết nối với nhau thông qua dòng dầu và một van trung ương mỗi. Một tùy chọn khác, mà cũng có thể được tích hợp vào ổ Audi chọn, là sự chỉ đạo năng động với tỷ lệ lái biến steplessly của nó.

Audi RS7 Sportback có tiêu chuẩn với 20-inch bánh xe bằng nhôm giả mạo trong bảy thiết kế đôi chấu. Ba thiết kế bánh xe 21-inch khác nhau có sẵn như là tùy chọn. Các đĩa phanh nội huyệt có thiết kế sóng cho một khoản tiết kiệm trọng lượng của gần ba kg (£ 6,61). Các đĩa phía trước đo 390 milli-mét (15.35 in) đường kính và được nắm chặt bởi calipers sáu piston. Audi cài đặt đĩa sợi carbon-gốm như một tùy chọn. Hệ thống kiểm soát ổn định điện tử (ESC) có một chế độ Sport có thể được vô hiệu hóa hoàn toàn.

Đầy đủ tiện nghi: nội thất và công nghệ

Các động thái thanh lịch của thiết kế bên ngoài mang theo hơn với nội thất của Audi RS7 Sportback. Các yếu tố nổi bật là "quấn xung quanh" - một cong, đường ngang dưới kính chắn gió. Buồng lái được thiết kế để người lái xe, với trung tâm điều khiển định hướng theo hướng của người lái xe.

Các dụng cụ quay số đặc trưng khuôn mặt đen, mặt đồng hồ màu trắng và kim màu đỏ. RS logo và màn hình tô điểm cho các phím,, ba chấu, tay lái đa chức năng đáy phẳng, các ngưỡng cửa nhập cảnh được chiếu sáng, các máy đo tốc độ, thông tin trình điều khiển hệ thống hiển thị lớn và các màn hình điện-thu vào của chuyển hướng MMI cộng với hệ thống. Đòn bẩy selector có núm bao phủ trong da đục lỗ có một huy hiệu RS, và mái chèo ca có một kết thúc nhôm-nhìn. Điểm nổi bật bổ sung được cung cấp bởi các yếu tố trang trí với nhôm và piano kết thúc cái nhìn hoàn thiện cũng như khảm carbon.

RS ghế ngồi thể thao với bolsters bên rõ rệt và tựa đầu tích hợp tiêu chuẩn. Chúng được bao phủ trong một sự kết hợp của màu đen Alcantara và da; các phần trung tâm được trang kim cương quilting. Những chiếc ghế cách khác có thể được bao gồm trong đặc biệt cao cấp, tổ ong bông Valcona da ở một trong hai màu đen hoặc bạc mặt trăng. Audi cung cấp điện có thể điều chỉnh tùy chọn thoải mái chỗ ngồi với chức năng bộ nhớ. Hai hàng ghế sau là sportily đường viền. Năng lực hành lý dao động từ 535 đến 1.390 lít (18,89-49,09 cu ft) tùy thuộc vào vị trí của ghế ngồi phía sau.

Thiết bị tiêu chuẩn ở Audi RS7 Sportback mới cũng bao gồm bốn khu vực điều hòa không khí tự động, MMI chuyển hướng cộng với điều khiển touchpad (MMI touch) và hệ thống âm thanh Audi. Tính năng cao cấp tùy chọn từ một màn hình hiển thị head-up và hệ thống âm thanh Bang & Olufsen nâng cao cho các hệ thống hỗ trợ lái xe, bao gồm điều khiển hành trình thích ứng với dừng & đi chức năng và tầm nhìn ban đêm với trợ lý nổi bật của người đi bộ phát hiện. Audi Connect bao gồm một điện thoại xe hơi mang lại thiết kế các dịch vụ trực tuyến trên tàu. Hành khách có thể lướt web một cách tự do thông qua một hotspot WLAN.

Audi RS7 Sportback sẽ bắt đầu đến ở các đại lý vào mùa thu năm 2013. Giá cơ sở tại Đức là 113.000 €.

Thiết kế ngoại thất

Năm cửa ra vào và một chiếc coupe bóng chảy với điểm nhấn đặc biệt - các RS7 Sportback là hiện thân của dòng Audi sang trọng năng động ở dạng tinh khiết nhất của nó. Mui xe động cơ dài, 2.915 mm (9,56 ft) và trục cơ sở ngắn nhô ra tạo ra một tác phẩm điêu khắc với tỷ lệ cân bằng. 5012 mm (16,44 ft) chiều dài, những chiếc coupe năm cửa có một sự hiện diện mạnh mẽ từ mọi góc độ.

Các thiết kế của RS7 Sportback theo đường chính của Audi: thẩm mỹ và chức năng tạo thành một đơn vị; họ làm nổi bật vẻ đẹp của công nghệ. Nhiều giải pháp chi tiết đến từ đua xe, và như trong những chiếc xe đua Audi họ giả định các chức năng cụ thể. Các cánh thẳng đứng trong đường dẫn khí lớn, ví dụ, phục vụ như là một tiền spoiler, chỉ đạo slipstream theo cách như vậy mà nó chảy sạch trên sườn rất sớm. Sự xuất hiện của công ty nhấn mạnh lập trường đường bộ của xe. Những khung lưới tổ ong mỏng ở mặt trước cho phép thông khí cao, và một cánh gió sau có thể thu vào cộng với một bộ khuếch tán phía sau giảm sau trục thang máy.

Các nét năng động của Audi RS7 Sportback là rõ ràng ở cái nhìn đầu tiên. Cản biệt và lưới tản nhiệt Singleframe với các góc vát trên của nó đặc trưng cho phần đầu xe. Trong sự kết hợp với các gói phong cách, một phân khúc riêng biệt của lưới tản nhiệt được thiết kế như một ống dẫn khí nằm bên dưới các tấm giấy phép. Các đèn pha phẳng mở rộng về phía chắn bùn, chuyển trọng tâm quang ra ngoài.

Nhìn từ bên hông, năm cửa, hiệu suất cao coupe trình bày một dòng được xác định mạnh mẽ. Mái vòm của nó là một mái vòm phẳng; C-trụ cột trải dài vô tận về phía sau và chảy vào vai của cơ thể. Nó bao gồm một cửa sổ bên thứ ba với một tip trỏ lên trên. Tỷ lệ của bề mặt cơ thể được sơn với các cửa sổ không khung là hai phần ba đến một phần ba, một tỷ lệ Audi điển hình.

Một yếu tố thiết kế khác biệt của Audi RS7 Sportback là dòng lốc xoáy mạnh kéo dài cánh. Nó bắt đầu ở đèn pha và kéo dài dọc theo chắn bùn, các cửa ra vào và các bức tường phía sau vì nó nhẹ nhàng dốc về phía đuôi đèn. Phía trên ngưỡng cửa bên nổi bật là dòng năng động, chạy hơi hướng lên trên cửa trước khi quay mạnh lên ở phía sau.

Điển hình xe thể thao: cuối phía sau cắt ngắn

Các mạnh dốc, cuối cùng phía sau cắt ngắn của Audi RS7 Sportback là một tính năng xe thể thao cổ điển. Bề mặt của nó được điêu khắc sâu. Các đèn màu được thực hiện gần như hoàn toàn với công nghệ LED. Mô hình ánh sáng của họ xuất hiện ba chiều; đèn phanh là trong hình dạng của một chuỗi xoắn. Môi của nắp khoang hành lý bao gồm một cánh lướt gió mà tự động mở rộng tại 130 km / h (80,78 mph) và rút lại ở 80 km / h (49,71 mph). Một bộ khuếch tán với baffle ngụ ý kéo dài đến nay lên trên và cũng bao quanh hai lớn, thủ thuật ống xả hình elip của các hệ thống ống xả RS.

Trong khoang động cơ, một yếu tố thiết kế trang trí bao gồm 4.0 TFSI. RS phù hiệu cung cấp dấu ở đây, ở phía trước và ở phía sau của chiếc xe. Các Singleframe lưới tản nhiệt, cửa sổ đóng nắp dải và nơi ở của các gương bên ngoài là trong mờ nhôm, trong khi lưới tản nhiệt dạng tổ ong ở phía trước của chiếc xe là cao màu đen bóng.

Hai gói phong cách khác - matt nhôm và carbon - cung cấp cho các năm cửa, hiệu suất cao coupe một cái nhìn thật sự độc đáo nhờ một phần vào sự quattro biểu tượng nổi bật trên lượng không khí. Với kiểu dáng gói matt nhôm, điểm nhấn được cung cấp bởi các cạnh của lượng không khí trung tâm và các cánh quạt trong đường dẫn khí. Với gói phong cách carbon, các splitter phía trước và bộ khuếch tán được mạnh dạn hơn hình để có thêm một cái nhìn chiếc xe đua. Một lựa chọn khác là gương bên ngoài với vỏ carbon tiếp xúc.

Mười kết thúc sơn khác nhau có sẵn cho Audi RS7 Sportback. Ngoài rắn, kim loại và sơn ngọc trai có hiệu lực, hiệu ứng pha lê và một kết thúc mờ cũng có sẵn.

Thân thể

Nhờ Audi công nghệ xây dựng nhẹ, cơ thể của RS7 Sportback dẫn phân khúc này khi nói đến trọng lượng. Việc xây dựng nhôm hybrid mang lại ít hơn khoảng 15 phần trăm vào tăng cân hơn một so sánh được thiết kế hoàn toàn bằng thép.

Hơn 20 phần trăm của cơ thể được làm bằng nhôm. Các thanh chống trong khoang động cơ và các thành viên chéo phía sau cản xe phía trước và phía sau là phần nhôm. Chắn bùn phía trước, mui xe động cơ, cross-thành viên bên dưới bảng điều khiển, nắp phía sau dài và những cánh cửa được làm bằng các tấm nhôm. Nhôm Die-cast phục vụ như là vật liệu cho nẹp strut trong phần trước của xe. Với một lợi thế trọng lượng của một tốt 10 kg (£ 22,05) trên thép, hai dấu ngoặc strut đóng góp vào sự phân bố tải trọng trục mịn cân bằng.

Đối với Audi, các nguyên tắc của phương tiện thiết kế gọn nhẹ bằng cách sử dụng các vật liệu ngay trong đúng nơi để đạt được chức năng tối ưu. Nhiều thành phần làm bằng thép cán nóng hình chữ do đó được sử dụng trong khoang hành khách. Các thành phần này trước tiên được làm nóng trong lò đến hơn 1.000 độ C và định hình ngay sau đó ở khoảng 200 độ C trong một ấn die làm mát bằng nước. Thay đổi đột ngột về nhiệt độ này tạo ra một cấu trúc sắt-carbon của độ bền kéo đặc biệt. Những loại thép công nghệ cao là tương đối mỏng và do đó ánh sáng. Audi cũng sử dụng khoảng trống may đo - tấm làm bằng tờ cá nhân của độ dày khác nhau - trong nhiều lĩnh vực.

Cơ thể của Audi RS7 Sportback là rất cứng nhắc và mạnh mẽ, cung cấp cơ sở cho việc xử lý thể thao chính xác, sự kiên quyết xây dựng chất lượng, sự an toàn sụp đổ tuyệt vời và yên tĩnh trên tàu, tự do của tiếng ồn xâm nhập. Thoải mái rung động là thế mạnh nữa. Độ rung tại các điểm tiếp xúc giữa hành khách và người thân đã được giảm thiểu cẩn thận, và tất cả các điểm mà lực lượng đầu vào xảy ra khi xe đang vận hành được tăng cường.

Audi RS7 Sportback có một khu vực phía trước 2,29 m2 (24.65 sq ft) và có hệ số cản của 0,30. Trong khái niệm khí động học của nó, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất là rất quan trọng. Các kênh dưới thân xe ốp khí trong một cách có kiểm soát, và không khí chảy qua khoang động cơ với tổn thất tối thiểu.

Động cơ

Hiệu suất trên mức độ của một chiếc siêu xe và điềm tĩnh đầy đủ: The Audi RS7 Sportback là một vận động viên hiệu suất cao. Việc lớn, chạy nước rút chiếc coupe năm cửa 0-100 km / h (62,14 mph) chỉ trong 3,9 giây. Trong cấu hình tiêu chuẩn, tốc độ tối đa là một chỉnh 250 km / h (155,34 mph). Audi sẽ nêu vấn đề này theo yêu cầu. Các gói động cho phép 280 km / h (173,98 mph), trong khi tốc độ với các gói năng động cộng là 305 km / h (189,52 mph). Mặc dù hiệu suất cao này, Audi RS7 Sportback tiêu tốn trung bình chỉ 9,8 lít nhiên liệu cho 100 km (24,00 US mpg).

4.0 TFSI mà quyền hạn của RS7 Sportback có chiến lược thu hẹp quy mô của Audi với lớp hiệu suất cao. Các V8 Biturbo phát triển sức mạnh phi thường từ rẽ nước 3.993 cc (bore x 84,5 x 89,0 đột quỵ mm [3,33 x 3,50 in]). Sản lượng đỉnh cao của 412 kW (560 hp) có sẵn giữa 5.700 và 6.600 rpm; mô men xoắn cực đại 700 Nm (£ 516,28-ft) là đã có sẵn tại 1.750 rpm và vẫn không đổi qua 5.500 rpm.

Nhiều chi tiết tài liệu các nhân vật công nghệ cao của động cơ V8 tăng áp. Các-te nhôm-silicon được sản xuất trong một quy trình đúc khuôn vĩnh viễn áp suất thấp, đảm bảo một mức độ cao của vật liệu đồng nhất. Một khung cho những cây cầu mang dưới của trục khuỷu tăng cường thêm độ cứng của nó. Các động cơ này chỉ 497 mm (19,57 in); chuỗi chạy ở phía sau để tiết kiệm không gian. Trọng lượng của nó, với tất cả các thành phần add-on quan trọng của nó, là 224 kg (£ 493,84).

Các hệ thống nạp được tối ưu hóa cho các tổn thất dòng chảy tối thiểu. Flaps Switchable tại các cảng lượng tạo ra một loại cán của phong trào trong không khí đến. Tùy thuộc vào vị trí của họ, họ tối ưu hóa hoặc làm đầy các buồng đốt hoặc đốt tự. Các nhiên liệu trực tiếp tiêm và ngày càng được hoà quyện làm mát buồng đốt. Điều này cho phép một tỷ lệ nén cao 10,1: 1.

Các đầu xi lanh có mặt lượng bên ngoài và phía bên xả vào bên trong. Khái niệm phức tạp này sẽ cho phép các con đường khí ngắn với tổn thất dòng chảy tối thiểu và phản ứng tự phát. Hai bộ tăng áp lớn và intercoolers máy nước của họ đang nằm ở 90 ° bên trong V của cylinder ngân hàng. Cách xây dựng các thành phần nóng đảm bảo điều kiện ổn định nhiệt.

Hai turbo tăng áp tạo ra lên đến 1,2 bar áp lực sạc tương đối. Cái gọi là công nghệ twin-scroll, trong đó khí thải từ hai xi-lanh từng chảy vào bánh xe turbine qua cổng riêng biệt, ngăn ngừa sự tương tác không mong muốn giữa các dòng khí. Điều này dẫn đến các mô-men xoắn sớm và dốc build-up.

Cánh tà âm thanh trong hệ thống ống xả RS cung cấp cho động cơ V8 một âm thanh thậm chí còn đồ sộ hơn. Chúng được điều khiển độc lập từ tải động cơ và tốc độ, chế độ trong hệ thống lái xe Audi chọn năng động và chế độ hoạt động các Tiptronic tám tốc độ của. Một hệ thống ống xả thể thao RS với lời khuyên ống xả màu đen và một âm thanh đặc biệt hơn là có sẵn như là một tùy chọn.

Modular nền tảng hiệu quả: công nghệ sáng tạo

Các V8 Biturbo các tính năng của các công nghệ mạnh từ nền tảng hiệu quả mô-đun của Audi. Các hệ thống start-stop hay tắt động cơ khi dừng lại; việc quản lý nhiệt tiên tiến sử dụng một van bi để điều tiết lưu lượng nước làm mát để dầu nóng lên càng nhanh càng tốt sau khi khởi động động cơ. Bơm dầu quy định thay đổi áp suất dầu khi cần thiết, và các vòi phun dầu piston là bản đồ kiểm soát. Nhiều công nghệ cao cấp được sử dụng trong quá trình lắp ráp động cơ V8 tại nhà máy Audi tại Gyor, Hungary. Ví dụ, các chân piston có phạt tiền, carbon kim cương giống như (DLC) lớp phủ.

Một đổi mới tiên phong từ Audi là xi lanh trên hệ thống nhu cầu (COD). Tại thấp tốc độ động cơ và tải trọng đến trung bình - lên đến khoảng 3.500 rpm và 250 Nm (£ 184,39-ft) - công nghệ COD ngưng hoạt động xi lanh hai, ba, năm và tám bằng cách đóng van và dừng phun nhiên liệu cho họ và đánh lửa. Hiệu quả trong các xi lanh hoạt động được tăng lên bởi vì các điểm điều hành được dời về phía tải trọng cao hơn.

Chuyển đổi này diễn ra trong vòng một vài phần trăm của một giây và trôi chảy mà người lái xe thực tế chỉ công nhận hoạt động bốn xi-lanh bằng tin nhắn trong màn hình hiển thị cụm đồng. Các bình được kích hoạt ngay khi người lái xe vững nhấn ga. Các công nghệ COD giảm tiêu thụ nhiên liệu NEDC Audi RS7 Sportback của khoảng năm phần trăm; ở 100 km liên tục / h (62,14 mph) giảm khoảng 10 phần trăm.

Trong khi động cơ V8 được tạm chạy như một V4, đánh lửa chỉ diễn ra ở mọi góc 180 độ của trục khuỷu và rung động xoắn của động cơ là tương ứng cao hơn. Động cơ gắn kết sử dụng thiết bị truyền động cuộn dây dao động điện từ để tạo ra dao động ngược pha bù đắp mà phần lớn là hủy bỏ rung động cơ.

Truyền tải điện

Các hệ thống truyền lực trong Audi RS7 Sportback cung cấp sức mạnh để các đường thẳng đứng. Các Tiptronic tám tốc độ gây ấn tượng với những lần thay đổi đặc biệt ngắn và nhẹ nhàng, gần như không thể nhận thấy sự thay đổi bánh răng. Một hộp số biến mô cổ điển, nó cung cấp D và S chế độ. Trình điều khiển có nhu cầu thay đổi bánh răng trên của riêng mình có thể sử dụng mái chèo thay đổi trên vô lăng hoặc cần gạt chọn mang một thiết kế độc đáo RS. Một chức năng, Launch Control, cung cấp sức mạnh của động cơ trên đường với định nghĩa trượt lốp và lực kéo tối đa.

Các Tiptronic tám tốc độ, được tích hợp vào hệ thống quản lý nhiệt của động cơ, đóng một vai trò quan trọng trong hiệu quả của Audi RS7 Sportback. Bánh răng của nó thấp hơn được đặt sát nhau để đáp ứng thể thao, trong khi các thiết bị hàng đầu là cao để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Sự lây lan của 7.1: 1 là rất rộng. Audi RS7 Sportback tăng tốc mạnh mẽ từ một bắt đầu đứng và hoạt động ở rpm tương đối thấp thậm chí trong bánh thứ tám. Bộ chuyển đổi mô-men xoắn giam ly hợp kết nối hộp số trực tiếp vào động cơ trong hầu hết các tình huống lái xe, do đó tiếp tục tăng hiệu quả.

Trái tim của hệ dẫn động quattro là một vi sai trung tâm mới được phát triển có thể thay đổi sự phân bố rộng rãi của mô-men xoắn. Trong lái xe bình thường, sự khác biệt hoàn toàn cơ khí sẽ gửi 40 phần trăm năng lượng của động cơ đến trục trước và 60 phần trăm đến trục sau. Khi cần thiết, nó ngay lập tức có thể phân phối lên đến 70 phần trăm của các mô-men xoắn lên phía trước, hoặc lên đến 85 phần trăm vào phía sau. Tuy nhiên, một sức mạnh của khác biệt mới này, mà nhiệt độ được điều chế bằng một làm mát dầu chuyên dụng, nằm ở trọng lượng của nó thấp. Thật vậy, nó chỉ nặng 1,8 kg (£ 3,97) ít hơn so với các thế hệ trước.

Sự khác biệt giữa việc chặt chẽ với các véc-tơ mô-men xoắn. Khi sau này phát hiện rằng các bánh xe bên trong của đường cong, mà là dưới một tải giảm, sắp trượt, nó phanh những bánh xe bao giờ nên hơi bằng cách áp dụng các miếng đệm để các đĩa với áp lực tối thiểu. Điều này làm cho việc xử lý ở giới hạn thậm chí trung lập và an toàn hơn. Nếu kiểm soát ổn định điện tử (ESC) đã can thiệp vào tất cả, nó làm như vậy sau đó và nhẹ nhàng hơn.

Thậm chí năng động hơn: sự khác biệt thể thao

Audi cung cấp một thành phần cho các hệ thống truyền động quattro là một lựa chọn. Các môn thể thao khác biệt tích cực phân phối mô-men xoắn giữa các bánh xe phía sau. Khi chuyển vào hoặc tăng tốc trong một đường cong, nó sẽ gửi phần lớn các mô-men xoắn tới các bánh xe bên ngoài và đẩy RS7 Sportback vào đường cong, cắn bất kỳ xu hướng oversteer hoặc understeer trong trứng nước. Các trình điều khiển chính xác có thể điều khiển các chức năng của các phân môn thể thao thông qua các ổ đĩa Audi chọn hệ thống động lực.

Các môn thể thao khác biệt là một phần mở rộng của sự khác biệt phía sau cổ điển. Nó có một thiết bị chồng lên nhau trên cả hai mặt mà quay nhanh hơn so với ổ trục mười phần trăm. An electrohydraulically actuated, đa đĩa ly hợp cung cấp kết nối giữa các trục và các giai đoạn chồng chất. Khi ly hợp đóng cửa, nó steplessly áp đặt tốc độ cao của bánh chồng lên nhau trên bánh xe bên ngoài. Các mô-men xoắn bổ sung cần được rút ra khỏi bánh xe bên trong.

Chassis

Khung gầm của Audi RS7 Sportback kết hợp tiềm năng năng động to lớn với sự thoải mái tốt. Lên phía trước là một trục năm-link có thể xử lý các lực lượng theo chiều dọc và ngang một cách riêng biệt. Nó bao gồm hai liên kết ngang trên máy bay trên, liên kết hỗ trợ và kiểm soát cánh tay trên mặt phẳng thấp hơn, và các thanh theo dõi. Vòng bi của nó đáp ứng trơn tru theo hướng dọc, và là cứng theo hướng ngang cho chính xác.

Xương sống của hệ thống treo trước là khung phụ không thể thiếu. Được làm bằng thép có độ bền cao, nó được bắt vít một cách cứng nhắc vào cuối phía trước, tăng thêm độ cứng của cơ quan này. Các cánh tay kiểm soát hệ thống treo là rèn nhôm để giữ cho quần chúng không có nhíp thấp. Các hãng bánh xe và vòng bi trục cũng được làm bằng vật liệu tương tự. Các thanh chống lăn chế tạo từ ống thép có độ bền cao cũng là tương đối nhẹ. Các theo dõi phía trước của Audi RS7 Sportback đo 1.634 mm (5,36 ft).

Hệ thống treo sau với một ca khúc của 1.625 mm (5,33 ft) theo hình thang bố trí liên kết tự theo dõi, được đặc trưng bởi việc xử lý thể thao và đáng tin cậy cũng như kích thước nhỏ gọn. Hai vòng bi thủy lực kết nối các khung phụ bằng thép với cơ thể. Việc kiểm soát vũ khí trên không và các thanh track là rèn nhôm. Một ống thép cũng phục vụ ở đây như là một thanh chống lăn. Hai liên kết hình thang là nhôm đúc kết tủa cứng; các hãng bánh xe là của chill-nhôm đúc.

Các đơn vị thống lái trợ lực điện trong Audi RS7 Sportback là một thành phần nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ. Vị trí lắp đặt thấp của nó trên một cấp độ với các trung tâm của bánh xe hứa hẹn sẽ đáp ứng nhanh, độ chính xác cao và phản hồi nhạy cảm. Các 13.0: tỷ lệ 1 là thể thao và trực tiếp. Tăng chỉ đạo, mà thay đổi như là một hàm của tốc độ, đã được điều chỉnh đặc biệt cho các nhân vật trong top-of-the-line mô hình năng động.

Các tay lái trợ lực điện là rất hiệu quả vì nó không đòi hỏi bất kỳ năng lượng trong khi lái xe thẳng về phía trước. Khi phanh trên một bề mặt trơn trượt trên một mặt, nó giúp các trình điều khiển bằng thuận lợi cho việc điều chỉnh thích hợp và làm cho phong trào lái không đúng cách khó khăn hơn.

Audi cung cấp chỉ đạo năng động với RS-điển hình đặc trưng như một tùy chọn. Trái tim của hệ thống này là một bánh chồng lên nhau trong cột lái. Nó steplessly thay đổi tỷ lệ chỉ đạo như một hàm của tốc độ, từ rất đạo khi vận đến gián tiếp trên đường cao tốc. Ở giới hạn vào cua, nó countersteers với xung tối thiểu, làm cho việc xử lý thậm chí còn năng động hơn, chất lỏng và an toàn.

Audi RS7 Sportback tiêu chuẩn đi kèm với một hệ thống treo khí sportily chỉnh. RS treo khí nén thích ứng làm giảm cơ thể bằng cách 20 mm (0,79 in) so với A7 Sportback. Giảm xóc của nó được thay đổi như là một chức năng của điều kiện đường xá, phong cách lái xe và các chế độ lựa chọn trong ổ Audi chọn. Hệ thống động lực lái xe tích hợp các thành phần chủ chốt. Bên cạnh đó giảm xóc, bao gồm các chỉ đạo, quản lý động cơ, cánh tà âm thanh trong hệ thống ống xả, các Tiptronic và các thành phần tùy chọn điều khiển hành trình, khác biệt thể thao, hệ thống treo RS thể thao với Dynamic Ride Control (DRC), chỉ đạo năng động, căng đai và cua ánh sáng. Người lái xe có thể thay đổi chức năng của các hệ thống này giữa sự thoải mái, tự động, chế độ năng động và cá nhân.

Tautly kết nối: RS treo thể thao cộng với DRC

Các tauter treo RS thể thao cộng với Dynamic Ride Control (DRC) là có sẵn như là một thay thế cho RS treo khí nén thích ứng. Với lò xo thép của nó và bộ giảm chấn biến, nó làm giảm tất cả các chuyển động cơ thể hoàn toàn cơ học và do đó ngay lập tức. Nó là nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ. Các cặp chéo ngược của giảm xóc được nối với nhau bằng đường thủy và một van trung ương. Khi vào cua ở tốc độ, các van điều tiết lưu lượng dầu ở giảm sóc của bánh xe bên ngoài chệch hướng gần như ngay lập tức. Chúng làm tăng sự hỗ trợ và làm giảm độ nghiêng bên.

Hệ thống phanh của Audi RS7 Sportback mang lại hiệu quả tối đa. Các đĩa được nội huyệt và đục. Giống sóng đường viền bên ngoài của họ làm giảm trọng lượng tổng thể của khoảng ba kg (£ 6,61). Chân thép không gỉ kết nối các đĩa thép vào mũ phanh bằng nhôm. Khái niệm này được mượn từ đua làm giảm căng thẳng, nhanh chóng tiêu tán nhiệt và ngăn cản việc truyền tải gai nhiệt độ.

Các đĩa phanh trước 390 mm đo (15.35 in) đường kính và được nắm chặt bởi màu đen (tùy chọn màu đỏ), calipers sáu piston. Tùy chọn có sẵn là phanh đĩa sợi carbon-gốm đo 420 mm (16,54 in) đường kính. Calipers của họ được sơn Anthracite Gray và chịu "Audi gốm" phù hiệu. The-phanh cao hầu như fade-miễn phí, cực kỳ bền, mạnh mẽ, lâu dài và nhẹ hơn đáng kể. Các đĩa phanh gốm một mình tiết kiệm 14,6 kg (£ 32,19) trọng lượng so với các đĩa thép.

Việc kiểm soát ổn định điện tử (ESC) đã được cấu hình đặc biệt cho các hồ sơ năng động của Audi RS7 Sportback. Với các liên lạc của một nút, người lái xe có thể lựa chọn một chế độ thể thao đó tắt chức năng can thiệp động cơ. ESC cũng có thể bị ngừng hoạt động hoàn toàn cho lái xe đặc biệt năng động. Một subfunction thực tế của hệ thống là giữ giúp, mà làm cho nó dễ dàng hơn để bắt đầu ra trên sườn dốc.

20-inch bánh xe Máy đánh bóng giả mạo trong bảy thiết kế đôi chấu và trang bị 275/35-series lốp xe là tiêu chuẩn trên Audi RS7 Sportback. Tùy chọn bánh xe 21-inch trong năm chấu "Blade" thiết kế có sẵn trong ba phiên bản khác nhau, bao gồm cả máy đánh bóng cao màu đen bóng và máy đánh bóng titan-nhìn. Các bánh xe được trang bị lốp xe 275/30 R 21.

Nội thất

Dòng động thanh lịch của bên ngoài mang hơn với nội thất của Audi RS7 Sportback, được đắm mình trong thể thao màu đen. Các yếu tố nổi bật là "bọc xung quanh," một đường ngang dưới kính chắn gió mở rộng vào cánh cửa phía trước. Các bảng điều khiển thấp, chuyển tải các trình điều khiển một cảm giác tự do và rộng, vòng ra các khái niệm về đường căng với một đường cong thanh lịch. Khung của mở cửa gọi các hình dạng của cửa sổ phía sau, thể hiện sự quan tâm lớn của Audi đến chi tiết nhỏ nhất.

Buồng lái được thiết kế một cách chặt chẽ để trình điều khiển, với trung tâm điều khiển định hướng theo hướng của người lái xe. Đòn bẩy selector có núm da đục lỗ và thể thao một huy hiệu RS. Các mái chèo ca có một kết thúc nhôm-nhìn. Các dụng cụ quay số có bề mặt màu đen, số trắng và kim màu đỏ. RS7 phù hiệu, một số ba chiều, tô điểm cho các máy đo tốc độ, ba chấu đáy phẳng tay lái đa chức năng, các ngưỡng cửa vào sáng và màu sắc hiển thị bảy-inch của hệ thống thông tin điều khiển. Các thanh của dụng cụ mở cửa được mở đầu làm việc, một yếu tố RS điển hình.

Một tính năng đặc biệt trong hệ thống thông tin điều khiển là ánh sáng ca cho chế độ hướng dẫn các Tiptronic tám tốc độ của. Khi tốc độ động cơ tăng lên, phân đoạn màu xanh lá cây trên màn hình tạo thành một quán bar. Thanh chuyển sang màu đỏ và nhấp nháy ngay trước khi dòng màu đỏ là đạt. Hiển thị cho các thiết bị được lựa chọn, áp suất tăng, nhiệt độ dầu, tốc độ và vòng một bộ định giờ ra hệ thống thông tin điều khiển RS-cụ thể. Hệ thống thông tin điều khiển và MMI màn chào đón các trình điều khiển với màn hình RS7 bắt đầu cụ thể.

Bezel trang trí bên dưới màn hình tám-inch có thể thu vào và các thông tin giải trí bezel một môn thể thao màu đen piano nhìn. Carbon được sử dụng cho các khảm chuẩn. Bốn nguyên liệu bổ sung có sẵn, bao gồm cả sơn piano và nhôm đặc biệt thanh lịch / Beaufort gỗ màu đen. Các nghi chân, bàn đạp và các phím mềm trong việc điều khiển MMI cộng với ánh terminal trong lớp vỏ nhôm-nhìn. Các quảng cáo rầm rộ được làm bằng vải màu đen, với các tùy chọn cho âm bạc hoặc màu đen Alcantara.

Thiết bị tiêu chuẩn bao gồm RS nước nóng ghế ngồi thể thao với bolsters bên rõ rệt, tựa đầu tích hợp và dập nổi logo RS7. Họ là sức mạnh có thể điều chỉnh và có đệm ghế kéo ra. Những chiếc ghế, mà phần trung tâm được trang kim cương quilting, được bao phủ bởi một sự kết hợp của màu đen Alcantara và da. Khi có yêu cầu, Audi cũng bao gồm các ghế với đặc biệt cao cấp, tự nhiên được chế biến da Valcona trong hoặc màu đen hoặc bạc trăng và với tổ ong quilting.

Cũng có sẵn là ghế ngồi thoải mái với bộ nhớ chức năng, với các tùy chọn của một massage và thông khí chức năng. Mặt sau của Audi RS7 Sportback có hai ghế cá nhân điêu khắc sportily với tựa đầu tích hợp. Bất kể là tùy chọn, chất lượng kiên quyết và kết thúc đánh bóng mà Audi xây dựng chiếc xe của mình là điều hiển nhiên trong từng chi tiết.

Các RS7 Sportback có một, được kích thích bằng điện nắp phía sau dài mà còn vươn xa lên mái nhà. Các khu vực hàng hóa đã cung cấp công suất 535 lít (18.89 cu ft) trong cấu hình cơ bản, và điều này có thể được tăng lên đến 1.390 lít (49,09 cu ft) bằng cách gấp xuống lưng ghế sau tách. Nhờ các bức tường bên thẳng và sàn hầu như bằng phẳng, không gian có thể được sử dụng rất tốt.

Hệ thống hỗ trợ lái xe

Các hệ thống hỗ trợ và an toàn làm cho lái xe Audi RS7 Sportback thậm chí thư giãn và sáng tác nhiều hơn. Hệ thống thông tin điều khiển với đề nghị còn lại là tiêu chuẩn. Nó nhận ra khi người lái xe đang bắt đầu cho thấy lốp xe và một phần còn lại. Hệ thống an toàn Audi giác trước cơ bản cũng là tiêu chuẩn.

Một hệ thống tùy chọn đặc biệt tinh vi là kiểm soát hành trình chủ động bằng radar hỗ trợ (ACC) với dừng & chức năng đi. Nó quy định các khoảng thời gian để một chiếc xe hơi đầu ở tốc độ giữa 0 và 250 km / h (155,34 mph). Ở tốc độ dưới 30 km / h (18,64 mph), hệ thống khởi phanh tối đa nếu nó phát hiện va chạm sắp xảy ra.

ACC với dừng & đi chức năng làm việc chặt chẽ với các hệ thống an toàn có ý nghĩa trước Audi. Bên Audi thống trợ, mà còn gắn với một phụ chức năng của Audi nghĩa trước, sử dụng radar gắn phía sau để giúp lái xe thay đổi làn đường một cách an toàn. Audi lane hoạt động hỗ trợ giúp người lái xe vẫn còn trong một làn đường cho bằng cách nhẹ nhàng can thiệp vào hệ thống lái điện, nếu cần thiết.

Nó rút ra hình ảnh của nó từ máy ảnh tương tự như màn hình hiển thị giới hạn tốc độ, trong đó trình bày những nhận tín hiệu giao thông trên hệ thống hiển thị thông tin điều khiển hoặc màn hình hiển thị head-up tùy chọn.

Công viên hỗ trợ hệ thống với 360 ° hiển thị, một hệ thống cao cấp, xử lý lái thay vì của người lái xe. Tầm nhìn ban đêm với trợ lý nổi bật của người đi bộ phát hiện, làm cho lái xe thoải mái hơn vào ban đêm. Camera ảnh nhiệt của nó là hệ thống hồng ngoại xa (FIR), nghĩa là camera phản ứng với nhiệt bức xạ từ đối tượng. Một máy tính chuyển đổi các thông tin từ máy ảnh vào hình ảnh màu đen và trắng và hiển thị chúng trên màn hình hệ thống thông tin điều khiển. Nếu hệ thống phát hiện người đi bộ ở phía trước của xe, nó sử dụng các tín hiệu quang và âm thanh để chỉ ra cho họ để người lái xe.

Thông tin giải trí và kết nối Audi

Audi RS7 Sportback tiêu chuẩn đi kèm với MMI navigation cộng. Hệ thống thông tin giải trí hàng đầu bao gồm một thể thu bằng điện, có độ phân giải cao, màn hình tám-inch, động thổ kiểm soát touchpad (MMI touch), ổ cứng 60 GB, ổ DVD và điều khiển bằng giọng nói. MMI navigation cộng được nối mạng chặt chẽ với các đơn vị kiểm soát của ACC dừng & đi, Tiptronic tám tốc độ và các tùy chọn hệ thống ánh sáng thích ứng, cho phép các hệ thống này một cách nhanh chóng và chính xác thích nghi với chức năng của mình với điều kiện của một tuyến đường nhất định.
Trong số các mô-đun thông tin giải trí tùy chọn như là các tính năng cao cấp như hệ thống surround Bose và một radio tuner kỹ thuật số. Ở phía trên là hệ thống âm thanh Bang & Olufsen nâng cao, mà ổ đĩa 15 loa với hơn 1.200 watt tổng năng lượng. Hai thấu kính sóng âm làm bằng nhôm tái tạo các tần số cao. Họ mở rộng từ bảng điều khiển khi hệ thống được bật.

Audi kết nối cộng điện thoại xe hơi, một lựa chọn khác, bổ sung MMI navigation cộng. Tích hợp của nó hotspot WLAN cho phép các hành khách lướt web và e-mail một cách tự do. Đối với người lái xe, nó cung cấp các dịch vụ Internet được thiết kế riêng từ Audi kết nối với chiếc xe - từ thông tin giao thông trực tuyến để định vị với các dịch vụ bản đồ Google Earth và Google Street View để âm nhạc Audi phát thanh stream web.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments