Audi S3 (2016)- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015

221 kW (300 hp) và 380 Nm (£ 280,27-ft) mô-men xoắn, 0-100 km / h (62,14 mph) trong 4,8 giây - mới Audi S3 cung cấp hiệu suất tốt nhất-trong-lớp. Hiệu quả của nó là tương tự như vậy gương mẫu - trung bình 2.0 TFSI sử dụng một chỉ 6,9 lít nhiên liệu cho 100 km (34,09 US mpg). Bây giờ trong thế hệ thứ ba, e xe này mạnh mẽ nhỏ gọn đã một lần nữa nâng lên quầy bar.

2.0 TFSI sẽ mở ra một chương mới trong lịch sử của động cơ Audi. Thiết kế lại từ đầu, 1.984 cc thuyên là điều duy nhất nó có điểm chung với người tiền nhiệm của nó. Đầu ra công suất danh định 221 kW (300 hp) có sẵn giữa 5.500 và 6.200 rpm. Giữa 1.800 và 5.500 rpm động cơ cung cấp 380 Nm (£ 280,27-ft) mô-men xoắn.

Cách thức mà các động cơ bốn xi-lanh đáp ứng chỉ là hấp dẫn như những âm thanh nó tạo ra. Nó là sportily vang xa và có thể được trải nghiệm đặc biệt mạnh mẽ khi lái xe Audi chọn hệ thống truyền động được làm việc trong chế độ năng động. Một loạt các cao cấp kỹ thuật, từ tiêm kép và hệ thống valvelift Audi để quản lý nhiệt tiên tiến, đảm bảo động cơ bốn xi-lanh kết hợp sản lượng cao với hiệu quả cao.

Các nước rút từ 0 đến 100 km / h (62,14 mph) chỉ mất 4,8 giây khi được trang bị với các tùy chọn sáu tốc độ S tronic (5,2 giây với hộp số tay). Phối điện tử tốc độ tối đa của nó là 250 km / h (155,34 mph). 2.0 TFSI tiêu tốn trung bình chỉ 6,9 lít nhiên liệu cho 100 km (34,09 mpg US); này áp dụng cho S tronic, 7,0 lít cho mỗi 100 km (33,60 US mpg) với hộp số tay. So với các mô hình trước đó với nhãn hiệu bánh răng chuyển S3 tiêu thụ 1,5 lít ít hơn cho mỗi 100 km (156,81 US mpg). Điều đó tương đương với lượng khí thải CO2 của 35 gram trên mỗi km (56.33 g / dặm).


Cả hai sự thay đổi hướng dẫn sáu bánh và các tùy chọn, siêu nhanh sáu-gear S tronic blend tính năng động và hiệu quả. Các bánh răng dưới của cả hai truyền được đặt sát nhau cho hiệu năng thể thao trong khi các bánh răng thứ sáu cao làm giảm tiêu thụ nhiên liệu. Các ổ đĩa tất cả các bánh xe cố định sử dụng một ly hợp đĩa được thiết kế lại, trong đó cung cấp cho các người mẫu hàng đầu trong series A3 một lợi thế quyết định về độ bám đường và sự nhanh nhẹn.

Audi S3 có thể tăng tốc sớm hơn và an toàn hơn khi thoát khỏi một góc; nó là năng động và có đường tốt giữ trong mọi điều kiện.

Audi S3 mới đáp ứng đầu vào tay lái chính xác và tự phát và mất tất cả các loại góc ở tốc độ cao và với chuyển động cơ thể ít; xử lý của nó là gần như trung tính. Ngoài các thống treo thể thao và hệ thống treo bánh xe xây dựng, hệ thống lái tiến bộ mới đóng một vai trò quan trọng trong đặc trưng này. Các chỉ đạo rack được chia lưới tại như cách mà rằng tỷ lệ nhiều thay đổi độc lập của đầu vào tay lái. Trong các sự kiện của cuộc diễn tập chỉ đạo mạnh mẽ điều này làm cho các chỉ đạo tiến bộ thậm chí trực tiếp hơn.

7,5 J x bánh xe 18-format là tiêu chuẩn trên Audi mới; kích thước của lốp là 225/40. Các calipers của hệ thống phanh lớn được sơn màu đen và có một huy hiệu S3.

Ổ Audi chọn tiêu chuẩn đi kèm trong bản mới: Audi S3. Hệ thống này xử lý các đặc điểm của bàn đạp ga điện tử, chuyển điểm của S tronic tùy chọn và tỷ lệ chỉ đạo để chỉ đạo tiến bộ. Với báo chí của một nút, lái xe quyết định liệu các hệ thống này nên hoạt động thoải mái, tự động hoặc chế độ năng động trong. Các tùy chọn hệ thống đi xe Audi từ, mà situationally điều chỉnh giảm xóc, cũng được kiểm soát thông qua ổ Audi chọn.

Xây dựng nhẹ cũng góp phần đáng kể vào việc thực hiện rất năng động của các mới Audi S3. Các trọng lượng hạn chế của S3 mới là không quá 1.395 kg (3,075.45 lb). Trọng lượng cũng được giảm 60 kg (£ 132,28) so với mô hình trước đó, với cơ thể chiếm một phần lớn trong số đó. Cơ thể của nó tích hợp một tỷ lệ phần trăm cao của thép siêu cao sức mạnh; chắn bùn phía trước và mui xe động cơ được làm bằng nhôm.

Hiệu suất năng động của các mới Audi S3 sẽ được nhìn thấy trong các thiết kế của bên ngoài. Mui xe động cơ thấp, dòng lốc xoáy đặc trưng bên dưới cửa sổ và dốc mạnh C-trụ cột kéo dài cơ thể trực quan. Nó là 4254 mm (167,48 in) dài, 1.777 mm (69,96 in) và rộng 1.401 mm (55.16 in) cao.

Audi S3 tính năng đơn khung lưới tản nhiệt; khung của nó là chrome, chèn được giữ trong mờ Platinum Gray, trong khi crossbars kép ngang có một cái nhìn nhôm sáng bóng. Cản được thiết kế lại đã tích hợp cửa hút không khí với nhôm nhìn xương sườn đôi. Có cửa hút không khí giả ở hai bên.

Để thay thế cho các tiêu chuẩn cộng với đèn pha Xenon cung cấp Audi LED đèn pha; trước đây có sẵn cho các loại xe cao cấp chỉ, công nghệ này hiện đang được chào bán ở phân khúc compact cao cấp. Các đèn pha LED cung cấp cho các người mẫu hàng đầu trong series một cái nhìn không thể nhầm lẫn và cải thiện ánh sáng của nó một lần nữa.

Vỏ gương ngoại thất nhôm-nhìn và dải ngưỡng đặc biệt nhấn mạnh các bên xem các mới Audi S3. Cản sau được thiết kế lại. Bộ khuếch tán Platinum xám với bốn ống xả hình bầu dục bằng nhôm-nhìn nhà thanh đúp vào hệ thống ống xả, mà lời khuyên thao chrome. Được vẽ vào màu sắc của xe mái spoiler S3 với khí động học phía chèn trực quan kéo dài mái. Các đèn chiếu sáng phía sau trang bị công nghệ LED.

Giữ hoàn toàn màu đen, nội thất chiếm cái nhìn thể thao của bên ngoài. Khuôn mặt của các cụ là màu xám, kim màu trắng. Việc quay số của bộ đếm rev có một chỉ số áp lực phụ trách. Hệ thống thông tin điều khiển màu là tiêu chuẩn; sức mạnh có thể thu 11-millmeter (0.43 in) trên bo màn hình (tiêu chuẩn với các đài phát thanh MMI và ở trên), quyền hạn lên để hiển thị một màn hình S3 đặc biệt khi đánh lửa được bật.

Các tùy chọn đa chức năng lái thể thao da bánh xe đã được thiết kế lại với các mép đáy phẳng. Trong các mô hình trang bị S tronic, nó cũng có cái nhìn mái chèo nhôm-shift. Các bàn đạp và chỗ để chân được làm bằng nhôm bóng. Để thay thế cho các ghế ngồi thể thao tiêu chuẩn có S chỗ ngồi với tựa đầu tích hợp và kim cương quilting. Trim trang trí có sẵn trong matte chải nhôm hoặc đen.

Ở trên và vượt ra ngoài các phụ kiện tiêu chuẩn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn có sẵn cho S3 mới. Chúng bao gồm các hệ thống thông tin giải trí, với MMI Navigation cộng với MMI touch đứng đầu dãy. Thông qua một module UMTS mở rộng tùy chọn của nó Audi kết nối cung cấp dịch vụ Internet tùy biến từ các thương hiệu xe. Theo yêu cầu trang bị cho Audi S3 mới với tất cả các hệ thống hỗ trợ lái xe có sẵn cho bộ phim.

Audi S3 mới sẽ đến ở các đại lý vào đầu năm 2013. Giá cơ bản tại Đức là 38.900 €.

Động cơ

Động lực hấp dẫn và hiệu quả đáng kinh ngạc - mới Audi S3 đi tro thẳng phía trên cùng của lớp học của mình. Các nước rút từ 0 đến 100 km / h (62,14 mph) chỉ mất 4,8 giây khi được trang bị với các tùy chọn sáu tốc độ S tronic (5,2 giây với hộp số tay); Phối điện tử tốc độ tối đa của nó là 250 km / h (155,34 mph). Các S3 mới với S tronic tiêu tốn trung bình chỉ 6,9 lít nhiên liệu cho 100 km (34,09 US mpg), một phát thải CO2 của 159 gram trên mỗi km (255,89 g / dặm) (7,0 lít cho mỗi 100 km [33,60 US mpg], 162 gram trên mỗi km [260,71 g / dặm]). So với các mô hình trước đó với nhãn hiệu bánh răng chuyển tiêu thụ đã giảm 1,5 lít cho mỗi 100 km (156,81 US mpg). Điều đó tương đương với lượng khí thải CO2 của 35 gram trên mỗi km (56.33 g / dặm).

2.0 TFSI đánh dấu một mốc quan trọng trong chiến lược thu hẹp của Audi. Thiết kế lại từ đầu, điều duy nhất nó có điểm chung với người tiền nhiệm của nó, đã được bình chọn "Công cụ Quốc tế của năm" năm lần liên tiếp, là sự dịch chuyển của 1.984 cc (bore x đột quỵ 82,5 x 92,8 mm, [3,25 x 3,65 trong]). Các động cơ bốn xi-lanh được xây dựng gọn và chỉ nặng 148 kg (£ 326,28), một tốt năm kg (£ 11,02) ít hơn so với người tiền nhiệm của nó. Tại 5.500 rpm có đầu ra danh định 221 kW (300 hp), tại 6.800 vòng các đá rev giới hạn trong. Từ 1.800 đến 5.500 rpm nó cung cấp 380 Nm (£ 280,27-ft) mô-men xoắn.

Như một động cơ thể thao chính hãng, 2.0 TFSI đáp ứng một cách tự nhiên với các lệnh từ bàn đạp ga. Âm thanh vang xa của nó trở nên đặc biệt chuyên sâu khi lái xe Audi tiêu chuẩn chọn là làm việc ở chế độ động. Trong trường hợp này động cơ phản ứng trực tiếp hơn với các lệnh từ bàn đạp ga; với bánh răng S tronic ly hợp thay đổi tạo ra phản ứng sinh đôi trong một đèn flash. Trong trường hợp tải trọng lớn và vòng mỗi phút hai cánh tà âm thanh trong hệ thống ống xả mở, tạo ra một âm thanh phong phú hơn. Hai trục cân bằng, mà xoay theo các hướng đối diện với nhau tại hai lần tốc độ xoay của trục khuỷu, đảm bảo hoạt động cơ khí có hiệu quả cao.

Rất nhiều chi tiết nhấn các nhân vật cao hiệu suất của động cơ bốn xi-lanh mới. Piston nhôm sửa đổi và có độ bền cao, lại xoay piston-thanh truyền lực. Các màu xám cácte gang đã được tăng cường tại chỗ chịu lực chính và vào bìa chịu lực chính. Các đầu xi-lanh được làm mới, đặc biệt là trọng lượng nhẹ hợp kim nhôm-silicon đặc trưng bởi độ bền cao và chịu nhiệt độ.

Các turbo tăng áp lớn, một sản phẩm mới được phát triển, được thiết kế cho nhiệt độ khí thải lên tới 1.000 độ C. Với một áp lực phụ trách tối đa 1.2 bar nó tập trung 1.000 kg (£ 2.204,62), nói cách khác 850.000 lít (30,017.47 cu ft) không khí mỗi giờ. Một không khí lạnh hơn không khí-khí-phí hiệu quả đáng kể làm giảm nhiệt độ của không khí nén, do đó làm tăng khối lượng có sẵn trên đốt, và do đó hàm lượng oxy. Các cửa khẩu chất thải điện tử kiểm soát hoạt động rất nhanh chóng và chính xác; nó làm giảm việc chu kỳ cước, như dưới tải một phần nó làm giảm áp lực phụ trách cơ bản và do đó áp suất khí xả.

Phun kép: Fit cho tương lai

Trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật 2.0 TFSI cung cấp các giải pháp tiên phong từ các module hiệu Audi. Một trong số này là phun gián tiếp bổ sung, bổ sung cho phun nhiên liệu trực tiếp FSI. Nó làm giảm tiêu thụ và hạt phát thải - bốn xi-lanh đã tuân thủ các giới hạn, mà ở cấp độ thứ hai của Euro-6 tiêu chuẩn sẽ áp dụng từ năm 2017. Các FSI tiêm, trong đó hoạt động ở áp suất lên đến 200 bar, được sử dụng khi bắt đầu và ở tải lớn hơn: mỗi van phun phì có sáu lỗ.

Bốn xi-lanh được điền tốt ở tất cả các lần. Các trục cam hút gió có thể được điều chỉnh vô hạn thông qua một góc quay 60 độ, trục cam outlet 30 độ; Hơn nữa, ở phía bên ổ cắm hệ thống valvelift Audi thay đổi các thống van trong hai giai đoạn. Những gì được gọi là van drumble đạo khí vào trong một hướng cụ thể.

Trong ống xả được tích hợp trong đầu xi-lanh và có nước làm mát chảy quanh nó - một giải pháp, mà làm giảm nhiệt độ của khí thải và tăng tốc độ nóng lên của động cơ sau khi bắt đầu lạnh. Với hệ thống quản lý nhiệt độ cải tiến của TFSI 2.0, hai van trượt quay củng cố trong một module đơn điều chỉnh dòng chảy của nước làm mát. Họ đảm bảo rằng sau khi đánh lửa dầu động cơ nhanh chóng đạt đến nhiệt độ hoạt động. Bằng cách này, họ luôn luôn đạt được mối quan hệ tốt nhất giữa ma sát tối thiểu và hiệu quả nhiệt cao.

Một lớp phủ sáng tạo cho váy piston và ổ bi chống ma sát của trục cân bằng giữ ma sát thấp, bơm dầu hoạt động theo nhu cầu. Một start-stop-hệ thống tiêu chuẩn vòng ra các gói công nghệ hiệu quả.

Truyền tải điện

Năm mới Audi S3 một hướng dẫn sáu tốc độ hộp số tiêu chuẩn với một nhà magiê ánh sáng thực hiện việc truyền tải điện; bao gồm khoảng cách rất ngắn, thay đổi thiết bị rất dễ dàng và chính xác. Là một thay thế, Audi cung cấp S tronic. Giống như với các nhãn hộp số bánh răng thấp hơn có một tỷ lệ thấp, trong khi các bánh răng thứ sáu có một tỷ lệ cao tiêu thụ cắt. Mức độ cao về hiệu quả là một tính năng mà là chung cho cả hai.

Các trình điều khiển của S3 mới có thể điều khiển hộp số ly hợp kép bằng phương tiện của bộ chọn thiết bị hoặc các mái chèo tùy chọn trên vô lăng. Hai chương trình hoàn toàn tự động có sẵn, thêm vào chế độ bằng tay. Các chế độ D được cấu hình để tiêu thụ nhiên liệu thấp và tốc độ động cơ thấp, trong khi chế độ S là ánh xạ cho một phong cách lái thể thao và một mức độ cao hơn tốc độ động cơ.

Các hệ thống điều khiển khởi động quản lý đầy đủ-ga tăng tốc từ một bắt đầu đứng. Tiết kiệm nhiên liệu Ven là một tính năng của S sáu tốc độ tronic. Nó đá trong khi chế độ hiệu quả được chọn trong ổ Audi chọn hệ thống và các trình điều khiển mất chân của mình ra khỏi bàn đạp ga.

Sáu tốc độ S tronic bao gồm hai tiểu đơn vị, được luân phiên actuated bởi hai bộ ly hợp đa đĩa. Các ly hợp K1 lớn nằm ở bên ngoài chỉ đạo các mô-men xoắn qua một thân cây rắn đến các bánh răng bánh răng 1, 3 và 5. Một trục rỗng quay xung quanh trục rắn. Nó được kết nối với ly hợp K2 nhỏ hơn, nằm bên trong anh chị em lớn hơn của nó, và đóng vai trò trên các bánh răng bánh răng 2, 4 và 6, cũng như ngược lại.

Cả hai kết cấu truyền dẫn: là liên tục hoạt động, nhưng chỉ một trong số họ được kết nối với các công cụ cùng một lúc. Ví dụ, khi người lái xe tăng tốc trong bánh thứ ba, các bánh răng thứ tư đã được tham gia vào phần truyền thứ hai. Quá trình chuyển dịch diễn ra như những thay đổi ly hợp - K1 và K2 đóng mở. Nó chỉ mất một vài trăm của một giây và xảy ra một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng, và không chỉ bị gián đoạn đáng chú ý đến lực kéo.

Các ổ đĩa bốn bánh quattro vĩnh viễn là tiêu chuẩn trong các mới Audi S3. Audi S3 có thể tăng tốc sớm hơn và an toàn hơn khi thoát khỏi một góc. Nó là năng động và có đường tốt giữ trong mọi điều kiện, thể hiện tính ưu việt của nó nói riêng trong mưa và tuyết.

Các đa đĩa mới ly hợp với điều khiển điện tử và kích hoạt thủy lực là trung tâm của các ổ quattro. Các nhỏ gọn, ly hợp mạnh mẽ là vị trí ở cuối trục đầu ra ở phía trước của sự khác biệt giữa trục sau, nơi mà bất chấp trọng lượng tương đối thấp của nó, nó giúp cân bằng tải trên các trục. Bên trong là một gói các tấm mà xoay vào bồn dầu. Những chiếc nhẫn ma sát kim loại được bố trí phía sau với nhau theo cặp - một trong những chiếc nhẫn của mỗi cặp được gắn cứng khớp với nhà ở, mà quay với trục chống đỡ; chiếc nhẫn khác được ăn khớp với trục ra để sự khác biệt giữa trục sau.

Trong thời gian lái xe bình thường, bộ ly hợp gửi hầu hết sức mạnh của động cơ đến các bánh xe phía trước. Nếu lực kéo giảm ở đó, bộ ly hợp có thể chuyển mô-men xoắn dễ dàng tới trục sau chỉ trong một vài mili giây bằng cách buộc các gói của các tấm lại với nhau thông qua hành động kiểm soát.

Chassis

Audi S3 cung cấp tính năng ổ đĩa đó thiết lập các tiêu chuẩn mới trong lớp này. Nó phản ứng với đầu vào chỉ đạo chính xác và tự nhiên, và mất tất cả các loại góc ở tốc độ cao và với chuyển động cơ thể ít. Xử lý của mình là chính xác, mạnh mẽ và gần như trung tính; đình chỉ vẫn đảm bảo một mức độ thoải mái.

So với người tiền nhiệm của nó trục trước đã được di chuyển về phía trước bằng 42 mm (1,65 in), mới 2.0 TFSI được lắp ráp với một độ dốc 12 độ về phía sau. Các khung phụ và bản lề mang cho hệ thống treo trước được làm bằng nhôm, như là chắn bùn phía trước và mui xe. Cùng với động cơ nhẹ hơn họ tiết kiệm được khoảng 22 kg (£ 48,50) trọng lượng.

Tỷ số truyền khác nhau: chỉ đạo Progressive

Chỉ đạo tiến bộ là một trong những sáng kiến ​​mới Audi S3 tự hào. Giá của nó được chia lưới như vậy mà các tỉ số truyền khác nhau một cách độc lập của lái đầu vào, làm cho nó trực tiếp hơn trong các sự kiện của cuộc diễn tập chỉ đạo mạnh mẽ. Trong mọi tình huống kỹ thuật này cung cấp cho người lái xe các đặc điểm chỉ đạo anh ta muốn.

Các động cơ điện mạnh mẽ cung cấp các tăng servo hài hòa hoàn hảo với các nhân vật của hệ thống lái, giảm đầu ra của nó là tốc độ tăng. Chỉ đạo tiến bộ làm việc chặt chẽ cùng với các hệ thống khác nhau trên tàu S3 mới, chẳng hạn như các khuyến nghị phần còn lại tiêu chuẩn và tùy chọn lane Audi tích cực hỗ trợ và hỗ trợ hệ thống công viên.

Giảm xóc trước là một xây dựng McPherson. Nó có chiều rộng theo dõi 1.535 mm (60,43 in). Một thanh ổn định được sử dụng phía trước và phía sau. Bốn-link hệ thống treo sau có chiều rộng theo dõi 1.511 mm (59,49 in). Thanh kiếm có hình vũ khí đuôi của nó hấp thụ các lực lượng ổ đĩa và phanh. Vì lợi ích của sự tiện nghi du lịch vòng bi của họ là lớn trong khối lượng tương đối và đàn hồi. Mặt khác, ba wishbones mỗi bánh xe để hấp thụ lực ngang được gắn rất cứng nhắc với khung phụ bằng thép để xử lý nâng cao.

Các liên kết của trục sau được làm bằng thép có độ bền cao; các hãng bánh xe là nhôm. Các bộ giảm xóc và lò xo cuộn nhỏ gọn được tách khỏi nhau, dẫn đến phản ứng nhạy cảm và một thân cây lớn. Các thống treo thể thao hạ thấp cơ thể bằng cách 25 mm (0,98 inch) so với A3.

Theo tiêu chuẩn mới Audi S3 có 7,5 J x 18 bánh xe. Các lốp xe có một định dạng 225/40; mặc dù những phẩm chất năng động của họ cản lăn thấp của họ tăng hiệu quả. Các bánh xe, thể thao năm song song nói thiết kế cụ thể cho các S, được thực hiện bằng cách sử dụng kỹ thuật dòng chảy hình thành. Vành ngoài được triển khai trong một xi lanh áp suất cao và nhiệt độ cao. Trong khi hệ thống được định hình trống bánh xe nó cũng đang tăng cường các nguyên liệu, cho phép độ dày mỏng hơn - bánh xe nhẹ hơn, nhưng mạnh mẽ hơn. Là một thay thế Audi gắn bánh xe 18-inch trong ba phiên bản khác, cho mùa đông có 17 và 18-inch bánh xe. Một chỉ báo áp suất lốp tiêu chuẩn.

Hệ thống phanh của chiếc Audi S3 có thể được hiệu chỉnh chính xác. Tất cả các đĩa được thông gió trong nội bộ và 340 mm (13,39 in) đường kính. Các calipers phanh được sơn màu đen và có một huy hiệu S3. Họ cũng có sẵn sơn màu đỏ.

Các cơ điện phanh đậu xe mới, trong đó trình điều khiển hoạt động thông qua một nút, được tích hợp vào hệ thống trục phanh sau. ESC kiểm soát ổn định điện tử tự hào có một cấp độ mới của sự phát triển và hoạt động cực kỳ nhạy cảm. Trong trường hợp của một vụ tai nạn, va chạm phanh phụ chuẩn giúp ngăn ngừa sự S3 mới từ tiếp tục di chuyển không kiểm soát được.

Lái xe năng động tại các liên lạc của một nút: ổ Audi chọn

Các lái xe Audi hệ thống động lực chọn lái xe ôm lấy các đặc điểm của bàn đạp ga điện tử, hỗ trợ chỉ đạo tiến bộ và các điểm dịch chuyển của các tùy chọn S tronic.

Các trình điều khiển xác định với một nút nhấn cho dù các hệ thống này hoạt động trong sự thoải mái, tự động, năng động, hiệu quả hoặc chế độ cá nhân. Trong chế độ cá nhân (có sẵn với các đài phát thanh MMI hoặc cao hơn), trình điều khiển có thể soạn hồ sơ cá nhân ưa thích của riêng mình trong những giới hạn nhất định. Trong chế độ hiệu quả, hệ thống được tối ưu hóa cho hiệu suất nhiên liệu, bao gồm cả các hệ thống thoải mái tùy chọn kiểm soát khí hậu tự động, hệ thống kiểm soát hành trình hoặc điều khiển hành trình thích ứng và ánh sáng thích ứng.

Một mô-đun tùy chọn tích hợp vào ổ Audi chọn là điện từ hệ thống điều khiển van điều tiết từ đi xe Audi. Các piston giảm chấn có chứa một loại dầu hydrocarbon tổng hợp có chứa các hạt từ tính cực nhỏ. Khi một cuộn dây áp dụng một điện áp, các hạt sắp xếp vuông góc với hướng dòng chảy của dầu, cản trở dòng chảy của nó thông qua các kênh trong piston.

Bộ điều khiển của hệ thống vĩnh viễn phân tích tình trạng của đường và phong cách lái xe và giữ thích ứng với các lực lượng giảm xóc bằng mili giây. Người lái xe có thể chuyển đổi các hệ giữa ba chế độ khác nhau. Trong chế độ tự động S3 mới di chuyển trơn tru và ở chế độ tương đối thoải mái nhẹ nhàng. Trong chế độ thể thao, mặt khác, nó nắm giữ gần đường - các lệnh chỉ đạo được thực hiện một cách tự nhiên hơn và thậm chí cả động tác cuộn giảm thiểu.

Thân thể

Một trong những lĩnh vực cốt lõi của chuyên môn của Audi là lĩnh vực kỹ thuật nhẹ. Bao gồm cả ổ quattro của S3 mới chỉ nặng vỏn vẹn 1.395 kg (3,075.45 lb). So với các model trước đây, trọng lượng hạn chế đã giảm đến 60 kg (£ 132,28); Đối với sự đảo chiều này của trọng với xoắn ốc các tài khoản cơ thể cho 28 kg (£ 61,73).

Trong các tế bào cư ngụ của Audi S3 miếng nóng-đóng dấu mới của thép tạo ra một hỗn hợp mạnh mẽ; họ nợ căng sức mạnh cực đoan của họ và trọng lượng thấp có liên quan đến một bước nhảy vọt mạnh mẽ trong nhiệt độ trong quá trình hình thành. Họ chiếm 26 phần trăm của cơ thể. Một trống lăn phù hợp kết nối sàn với phía sau của xe. Chắn bùn phía trước và mui xe được làm bằng nhôm.

Các bộ phận bằng nhôm được đối xử một cách đòi hỏi cao - trong này lợi ích Audi từ các kỹ thuật nhẹ bí quyết đạt được trong suốt nhiều năm. Toàn bộ cơ thể của S3 mới được chi phối bởi một mức độ chính xác, mà làm cho các thương hiệu nổi bật trong mọi lĩnh vực. Giữa các bức tường bên và mái nhà, mà được làm bằng thép, một đường may plasmatron-hàn tạo ra các liên kết. Dung sai cho phép chỉ là một vài phần mười của milimet - đường may tạo ra một thực tế vô hình không khớp.

Cơ thể của Audi S3 mới có những điểm mạnh khác là tốt. Nó đạt được mức độ cứng xoắn rất tốt tĩnh và năng động - cách này nó đặt nền tảng cho mức độ chính xác cao trong sản xuất và mức độ tiếng ồn thoải mái trên tàu. Một tiêu chuẩn kính chắn gió cách âm cách nhiệt, và rất nhiều các biện pháp khác làm giảm tiếng ồn bên trong.

Sự an toàn sụp đổ của các mới Audi S3 là không ai sánh kịp. Đối với khí động học và aeroacoustics vô số các giải pháp chi tiết tương tác với. Các khung gầm là cho hầu hết các phần được bảo hiểm và khoang động cơ được tối ưu hóa cho tổn thất thấp thông qua dòng chảy. Audi S3 là 4254 mm (167,48 in) dài, 1.777 mm (69,96 in) và rộng 1.401 mm (55.16 in) cao. Chiều dài cơ sở của nó đo 2.596 mm (102,20 in), 18 mm (0,71 in) hơn người tiền nhiệm của nó.

Thiết kế ngoại thất

Với dòng coupe giống như nó chiếc xe ba cửa tạo ấn tượng sắp xếp hợp lý trên đường. Mỗi phần tử thiết kế riêng làm cho một chính xác, nổi bật ấn tượng trên các quan sát viên. Mui xe thấp, dòng lốc xoáy đặc trưng bên dưới cửa sổ và dốc mạnh C-trụ cột kéo dài cơ thể trực quan.

Audi S3 tính năng đơn khung lưới tản nhiệt đặc trưng cho S. Các chèn được giữ trong mờ Platinum Gray, khung của nó trong chrome. Trên cản được thiết kế lại các cạnh bao quanh đường dẫn khí lớn, trong khi nhôm-nhìn xương sườn kép tạo cấu trúc cho việc chèn hình kim cương đen.

Các đèn pha tiêu chuẩn tính năng Xenon cộng thêm công nghệ. Trên các cạnh trên và bên trong của nó dưới ánh sáng ban ngày LED chạy hình mảnh mai, thị đường viền đồng nhất của ánh sáng giống như mày. Ngoài ra ánh sáng thích ứng, trong đó chiếu sáng đường tuyệt vời, cũng có sẵn. Khách hàng S3 cũng có thể đặt nó với một phạm vi kiểm soát trượt đèn pha.

Với các tùy chọn đèn pha LED Audi trang bị cho chiếc xe nhỏ gọn với công nghệ cao cấp tầm. Đèn pha cao cấp kết hợp nhiều chức năng - nhúng, đầy đủ chùm, chạy ban ngày, ánh sáng nhấp nháy, chỉ thị, ánh sáng trong mọi thời tiết và ánh sáng giữa các bang. Sự phân bố ánh sáng thích nghi với tốc độ mà chiếc xe đang chuyển động, kết hợp với các tùy chọn MMI Navigation cộng với đó cũng là một ánh sáng nối đặc biệt.

Thiết kế của đèn pha LED là như hấp dẫn như công nghệ của mình. Chín chip LED hiệu suất cao trong hai gương phản xạ dạng tự do tạo ra các tia sáng thấp, trong khi các tia cao sử dụng mười LED hiệu suất cao để phát ra ánh sáng qua một kẽ hở nhôm trim. Các chùm tia thấp và trong mọi thời tiết ánh sáng được đặt trong một module của riêng mình; các hoạt động ban ngày và ánh sáng nhấp nháy, được tạo ra bởi một dây dẫn ánh sáng, tạo thành một đường viền thanh mảnh chạy dọc theo phần trên của nhà ở. Một cánh cho cấu trúc bên trong của đèn pha.

Vỏ gương ngoại thất nhôm-nhìn và dải ngưỡng đặc biệt nhấn mạnh các bên xem các mới Audi S3. Các spoiler mái dài được sơn màu sắc của xe, thanh dây dẫn bên nhỏ của nó là sáng màu đen.

Audi có một lựa chọn 12 màu sắc cơ thể. Những màu sắc rắn là Ibis White, Brilliant Red và Brilliant Black. Các màu sắc kim loại được gọi là Beluga Brown, Đá Bạc, Glacier White, Monsoon Gray và Scuba Bleu. Những màu sắc Misano đỏ và Phantom Black đến với một kết thúc hiệu ứng ngọc trai. Những màu sắc tinh thể ảnh hưởng Estoril Blue và Panther đen là độc quyền cho S3 mới. Trong các khách hàng chương trình độc quyền Audi có thể chọn màu sắc mong muốn cá nhân của họ.

Cản sau cũng đã được thiết kế lại. The Platinum xám khuếch tán, tách ra khỏi nó bằng nhôm-tìm nhà thanh đôi bốn ống xả hình bầu dục hệ thống ống xả, mà thể thao mẹo chrome. Đối với hầu hết các bộ phận của đèn sau sử dụng công nghệ LED. Ánh sáng cuối cùng, được tạo ra bởi một dây dẫn ánh sáng, trông giống như một vòm phẳng.

Các nội thất

Các nội thất rộng rãi của các mới Audi S3 tiếp tục các động thái của thiết kế bên ngoài. Một vòm tách ra chạy vòng quanh thấp, bảng điều khiển thanh mảnh, mà dường như được bay lượn phía trên giao diện điều khiển trung tâm. Các lỗ thông hơi tròn và bảng điều khiển hoạt động cho các máy điều hòa không khí là những điểm nổi thị giác và xúc giác. Như trong mọi Audi, điều hành chúng là trực quan, chất lượng cao cấp. Những thân cây cung cấp một công suất cơ sở của 325 lít (11,48 cu ft), có thể được tăng lên đến 1.060 lít (37,43 cu ft) bằng cách gấp xuống lưng ghế sau tách.

Các nhân vật thể thao của xe compact cao cấp là rõ ràng trong nhiều chi tiết. Kim đồng hồ cụ có một thiết kế S-điển hình, với màu xám lấy làm màu sắc của những gương mặt quay số, và các chữ số và kim là màu trắng. Các máy đếm tự hào logo S3 với một cái nhìn 3D và chỉ số áp suất lốp. Hệ thống thông tin điều khiển màu với đề nghị còn lại là tiêu chuẩn; sức mạnh có thể thu on-board, quyền hạn lên 11 mm mỏng màn hình (tiêu chuẩn với các đài phát thanh MMI và ở trên) để hiển thị một màn hình S3 đặc biệt khi đánh lửa được bật. Một tay lái thể thao da mang biểu tượng S3 tương tự như vậy là một tính năng tiêu chuẩn và yêu cầu Audi có thể cung cấp hai da tay lái thể thao đa chức năng, cả hai với rim đốn ngã xuống. Cùng với các tùy chọn S tronic, các bánh xe đi kèm với thiết bị chuyển mạch nhôm. Khác Các tính năng S-cụ thể bao gồm các vòng màu đỏ trên start-stop-nút và chân bàn đạp làm bằng thép không gỉ chải.

Các ghế ngồi thể thao đã được phát triển đặc biệt. Các đệm ghế có thể được mở rộng và tay vịn mang logo S3. Các góc độ và vị trí theo chiều dọc của tay vịn trung tâm có thể được điều chỉnh, tối ưu hóa sự thoải mái.

Có ba phiên bản bọc sẵn. Trong lần đầu tiên, các bolsters bên lớn được bao phủ trong Pearl Nappa da trong khi các phần trung tâm chỗ ngồi được bao phủ trong vải. Thứ hai bao gồm một sự kết hợp của đục da Alcantara và Pearl Nappa; thứ ba kết hợp Velvet và Fine Nappa da. Audi cũng cung cấp chỗ ngồi S thể thao tùy chọn với tựa đầu tích hợp và kim cương quilting. Tất cả các phiên bản có thể được kết hợp với hệ thống sưởi ghế.

Nội thất của Audi S3, và điều này bao gồm các mái nhà lót bên trong, được hoàn thành trong màu đen. Cắt trang trí trong satin chải nhôm hoặc trong bộ màu đen tinh tế nổi bật. Một phiên bản đặc biệt độc quyền: hai màu lựa chọn thiết kế Audi trong màu đen / korso đỏ. Các dòng độc quyền Audi cũng cung cấp bất kỳ số veneers tốt đặc biệt khác.

Thiết bị

Audi S3 mới sẽ được gửi đến các đại lý vào giữa năm 2013. Giá cơ bản ở Đức sẽ là € 38.900 hoặc 40.800 € trong phiên bản S tronic sáu-gear.

Các tính năng tiêu chuẩn của mô hình hàng đầu mới trong dòng A3 là đáng kinh ngạc. Cùng với việc sửa đổi đặc biệt là về ngoại thất, nội thất, các ổ đĩa, truyền tải điện và khung gầm, nó bao gồm Xenon cộng với đèn pha với đèn LED cho ban ngày, thoải mái điều khiển không khí / con tự động với một thiết lập hai vùng, một gói ngăn đựng găng tay và một hệ thống báo động.

Phạm vi của các tính năng bổ sung thêm vào thể thao và thoải mái là duy nhất cho các lớp học. Trong số những người khác, bao gồm quang phổ ánh sáng thích ứng cho Xenon cộng với đèn pha, hoàn chỉnh với trượt điều khiển dải đèn pha, đèn pha LED, các gói ánh sáng, một phím thoải mái, một mái nhà tranh toàn cảnh kính và phía tối và cửa sổ phía sau.

Theo yêu cầu, Audi có thể trang bị cho S3 mới với các hệ thống thông tin điều khiển bao gồm tất cả các công nghệ phẩm tiên phong có sẵn trong series. Các mô-đun lõi là kiểm soát hành trình chủ động, đảm bảo mfdd cho xe khi gắn với hệ thống an toàn Audi trước cảm giác phía trước với tốc độ dưới 30 km / h (18,64 mpg). Sau đó có ý nghĩa trước Audi cơ bản, các bên Audi hỗ trợ, các làn đường chủ động Audi hỗ trợ và hệ thống nhận biết dấu hiệu giao thông camera dựa trên, và phạm vi được làm tròn bằng một trợ lý bãi đậu xe để xử lý các lái cho người lái xe khi đậu xe hoặc unparking sự xe.

Các gói Infotainment được dựa trên một hệ thống mô-đun, với niềm tự hào của nơi đi đến MMI Navigation cộng bao gồm cả cảm ứng MMI. Các hệ thống cao cấp bắt mắt với một mở rộng điện 7-inch màn hình phẳng 11-mm-mỏng và một khái niệm dùng mới mà biến cảm ứng MMI vào một Touchwheel bằng phương tiện của một pushbutton quay. Các gói được làm tròn bằng một tính năng tích hợp mạnh mẽ khiển bằng giọng nói.

Audi Điện thoại Box là một tùy chọn và kết hợp điện thoại di động thoải mái với tự động, do đó nâng cao nhận tín hiệu điện thoại và truyền tải. Hệ thống âm thanh Bang & Olufsen mang tinh hi-fi niềm vui. Hướng dẫn ánh sáng LED Discreet nhấn mạnh các loa trầm ở cửa ra vào.

Audi connect

Thuật ngữ Audi connect bao trùm tất cả các công nghệ kết nối các lái xe của một chiếc Audi để xe, Internet, các cơ sở hạ tầng, và các loại xe khác. Audi kết nối dạng các thành phần phần cứng cơ bản, mà cấu thành MMI Navigation cộng với mở rộng có tính năng một module UMTS.
Audi connect móc xe lên Internet. Thông qua tích hợp WLAN Hotspot, hành khách có thể lướt web và email theo ý muốn bằng cách sử dụng như nhiều như tám thiết bị di động khác nhau. Hệ thống cung cấp dịch vụ Internet để xe phù hợp với nhu cầu của người lái xe - từ định vị với hình ảnh Google Earth và Google Maps Street View để Webradio Audi dòng nhạc thông qua các thông tin giao thông trực tuyến. Hơn nữa, Audi kết nối tải thông tin chuyến bay và xe lửa cũng như giá nhiên liệu hiện tại. Dịch vụ Sự kiện thành phố cung cấp thông tin về các sự kiện hiện tại.

Truy cập vào Facebook, Twitter và tin tức trực tuyến, cũng như các dịch vụ đích chuyển hướng không đề cập đến các nguồn hình ảnh cho các mới Picturebook Navigation tất cả có thể được cấu hình bằng cách sử dụng một tài khoản myAudi hoạt động liên quan đến chiếc xe, cho phép người lái xe để tùy chỉnh chúng để mình hoặc nhu cầu cá nhân của cô. Các dịch vụ e-mail truyền thông điệp đến từ điện thoại di động cho chiếc xe thông qua sản lượng giọng nói. Trong trường hợp của Facebook và Twitter có một chức năng văn bản có sẵn cho phép bạn truyền thiết lập sẵn các module văn bản, kết hợp với các dữ liệu như vị trí hiện tại của bạn nếu bạn muốn.

Các tin nhắn dịch vụ cho phép trình điều khiển đơn giản và nhanh chóng gửi tin nhắn văn bản mà không cần chạm vào điện thoại di động trong quá trình này. Bạn chỉ đơn giản là nói chuyện văn bản vào hệ thống và nó được hiển thị trên màn hình để xác minh hoặc sửa trước khi được gửi.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments