Audi S8 plus (2016)- Toyota Thanh Xuân

Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Audi đang làm cho một tuyên bố mạnh mẽ với Audi S8 cộng mới. Với một sản lượng điện 445 kW (605 hp) và tốc độ tối đa lên đến 305 km / h (189,5 mph), mới Audi S8 cộng với cung cấp nhiều hơn tăng cường hiệu năng lái xe. Các mô hình mới đầu được củng cố vị trí của thương hiệu trong phân khúc sedan hạng cao cấp.

"Chúng tôi đã được mài sắc hơn nữa môn thể thao lớn của chúng tôi sedan," Giáo sư Tiến sĩ Ulrich Hackenberg, Thành viên Hội đồng Phát triển kỹ thuật tại AUDI AG nói; ông tiếp tục "The Audi S8 mới cộng với có một tăng đáng kể trong quyền lực và xác định đỉnh cao của hoạt động thể thao trong phân khúc này. Đó là lý do tại sao 'cộng' xuất hiện trong tên của nó."

Một sức mạnh của chiếc sedan lớn là thiết kế gọn nhẹ của nó. Cơ thể của nó được thực hiện gần như hoàn toàn bằng nhôm. Thiết kế của nó được dựa trên Khung Audi Space (ASF) và chỉ nặng 231 kg (£ 509,27) - đó là nhẹ nhất trong số các đối thủ cạnh tranh.

Kỹ sư của Audi đã tiên tiến hơn nữa sự phát triển của động cơ 4.0 TFSI cho S8 cộng mới. Các vang xa cơ V8 Biturbo bây giờ có một sản lượng điện 445 kW (605 hp) và mô-men xoắn tối đa 700 Nm (£ 516,3-ft); trong chế độ overboost, thậm chí nó có thể sản xuất 750 Nm (£ 553,2-ft). Các môn thể thao sedan lớn - người có quyền lực đã được tăng lên 63 kW (85 mã lực) so với S8 - tăng tốc 0-100 km / h (62,1 mph) trong 3,8 giây, và tốc độ phối hàng đầu của nó là 250 km / h (155,3 mph) tùy chọn có thể được tăng lên đến 305 km / h (189,5 mph).

Audi Quattro GmbH và kèm chuyên môn của họ trong phát triển động cơ để đạt được những con số trên. Những sửa đổi của phạm vi 4.0 TFSI từ điều khiển động cơ đặc biệt của nó với tốc độ và áp lực phụ trách thúc đẩy để van xả biến đổi của nó và hình dạng bên trong của turbo tăng áp đã được tối ưu hóa cho hiệu quả.


An Tiptronic tám tốc độ phân phối các lực lượng được tạo ra bởi động cơ V8 điện tăng lên đến một hệ thống truyền động quattro với một khác biệt thể thao. Chassis nổi bật bao gồm các môn thể thao thích nghi treo khí nén và chỉ đạo năng động, cả hai chuyên gia chassis điều chỉnh đặc biệt cho cộng S8. Tại Đức, chiếc xe đi kèm với bánh xe 21-inch được thiết kế đặc biệt cho các S8 cộng và kích thước 275/35 lốp.

Việc tăng tốc độ đến 305 km / h (189,5 mph) là một phần của gói năng động, đó là một tính năng tiêu chuẩn ở Đức. Ngoài sợi carbon gia cố hệ thống phanh gốm với calipers phanh than xám và logo gốm Audi, các gói phần mềm cũng bao gồm một hệ thống ống xả thể thao được sửa đổi bởi quattro GmbH. Nó cung cấp cho các S8 cộng với một âm thanh đặc trưng không thể nhầm lẫn V8 thể thao.

S8 mới cộng với tiết lộ vị trí của nó như là mô hình đầu trang thể thao nhất của loạt mô hình trong thiết kế của nó chi tiết. Môi spoiler chuẩn trên nắp phía sau bắt mắt. Nó được sơn màu sắc cơ thể bên ngoài, và nó cũng có sẵn trong sợi carbon như một tùy chọn. Các cánh tà trong đường dẫn khí bên và lưỡi cắt trên tạp dề phía trước được làm bằng sợi carbon. Các vỏ gương màu sắc cơ thể là tùy chọn có sẵn trong màu đen bóng hoặc carbon. Lưới tản nhiệt Singleframe và hai quầy bar trong màu đen bóng, trong khi cấu trúc tổ ong của đường dẫn khí bên và màn hình tản nhiệt là trong mờ màu đen. Các dải trang trí ở bên cửa sổ và ở phía sau là ánh đen. Đặc điểm thiết kế khác biệt của S8 cộng cũng bao gồm đèn đuôi tối tăm và một bộ khuếch tán màu đen bóng chèn, trong đó có một vòm carbon bổ sung. Các dual-chi nhánh chi nhánh hệ thống ống xả thể thao thành hai bóng ống xả hình bầu dục màu đen ở bên trái và bên phải. Là một thay thế, khách hàng có thể chọn các gói kiểu dáng S8.

Nó có tính năng S8 logo tại các phù hiệu trước và phía sau và V8 T trên chắn bùn phía trước. Các matt hiệu ứng màu sơn Hoa con bạc là độc quyền có sẵn trên cộng với S8. Tất cả các màu được cung cấp trên S8 cũng có sẵn trên cộng với S8.

Các đèn pha đặc trưng Matrix công nghệ LED là trang bị tiêu chuẩn ở Đức; họ đến với các tín hiệu lần lượt động. Các đơn vị cao-beam cực kỳ chính xác từng có 25 nhỏ, đèn LED riêng lẻ có thể được cá nhân bật hoặc tắt hoặc mờ đi khi cần thiết. Họ thắp sáng con đường tuyệt vời mà không gây chói cho giao thông đang tới.

Nội thất của S8 hấp dẫn với nhiều chi tiết thể thao, tính xác thực của tài liệu và không gian nội thất rộng rãi. Tương phản khâu trong Arras đỏ được sử dụng trong suốt đầy đủ nội thất da màu đen. Đường ống, cũng tại Arras đỏ, cắt tỉa những chỗ ngồi thoải mái thể thao là tốt và nhấn mạnh các bên phong cách của chiếc sedan thể thao. Các quảng cáo rầm rộ và thềm bưu kiện phía sau được thiết kế màu đen Alcantara.

Một sợi chỉ đỏ tương phản được dệt vào inlay trên. Các inlay thấp được thiết kế nhôm bóng. Sơn đen piano Trims bánh selector lever của Tiptronic và điều khiển trung tâm. Đặc điểm của nội thất của các mô hình S là các công cụ tròn với mặt đồng hồ màu xám, con trỏ màu trắng, khởi động và một logo S8 trên tachometer. Các bàn đạp và gác chân tỏa sáng bằng thép không gỉ. Có một vòng màu đỏ trang trí trên nút start-stop, và một logo S8 Trang Sức ba chấu thể thao da tay lái.

Audi mang S8 mới cộng với chiều dài cơ sở bình thường và cung cấp các tính năng tiêu chuẩn phong phú, bao gồm ánh sáng môi trường xung quanh, một phím tiện lợi với cảm biến định hướng hành lý khóa khoang, toàn da nội thất trọn gói, Alcantara gói, trợ lực cửa đóng và một đầu đĩa DVD / CD changer. Tại Đức, các tính năng tiêu chuẩn - ngoài các gói năng động - cũng bao gồm các gói hỗ trợ với Audi giác trước cộng, bốn khu deluxe hệ thống điều hòa tự động, hệ thống âm thanh Bose surround và MMI chuyển hướng cộng với MMI touch. Audi S8 cộng mới sẽ có sẵn vào cuối tháng 11 năm 2015 đối với một mức giá cơ bản 145.200 €.

Động cơ

4.0 TFSI trong Audi S8 cộng mới đại diện cho các giai đoạn phiên bản đầu của động cơ V8 Biturbo. Nhân vật công nghệ cao của nó được thể hiện trong rất nhiều chi tiết, chẳng hạn như các bộ sạc twin turbo-scroll cung cấp cho sự phát triển sớm và nhanh chóng của mô-men xoắn, trong quản lý nhiệt và sáng tạo trong cách bố trí của các đầu xi lanh. Bên ăn của họ là ở bên ngoài và phía bên xả vào bên trong. Các turbo intercooler và họ đang nằm ở bên trong bố trí V. Điều này dẫn đến đường dẫn dòng khí ngắn với tổn thất dòng chảy tối thiểu và phản ứng tự phát.

Các động cơ vang xa chỗ của 3.993 cc, sản xuất 445 kW (605 hp) và mô-men xoắn cao điểm cung cấp là 700 Nm (£ 516,3-ft). Với overboost, điều này tạm thời làm tăng này nhiều như 750 Nm (£ 553,2-ft). Các môn thể thao lớn sedan tăng tốc 0-100 km / h (62,1 mph) trong 3,8 giây. Các chi phối điện tử tốc độ tối đa 250 km / h (155,3 mph) có thể được tùy chọn tăng lên đến 305 km / h (189,5 mph). Sản lượng đã tăng 63 kW (85 mã lực) so với S8 và tiêu thụ nhiên liệu là 10,0 lít cho mỗi 100 km (231 gram CO2 trên một cây số) [23,5 mpg US / 371,8 gram CO2 trên mỗi dặm].

Audi S8 cộng đạt được những giá trị cao nhất nhờ vào chuyên môn công nghệ của Audi và quattro GmbH. Nhiều năm kinh nghiệm với các mô hình hiệu suất cao của họ đã chảy vào sự phát triển hơn nữa của 4.0 TFSI. Các biện pháp bao gồm từ các công cụ quản lý cụ thể với sự gia tăng cả tốc độ động cơ và áp lực để van xả để sửa đổi hình học nội bộ của bộ tăng áp, mà đã được tối ưu hóa cho hiệu quả. Các xi lanh theo yêu cầu hệ thống (COD) kích hoạt chỉ có bốn trong tám xi-lanh khi hoạt động ở phần tải. Hoạt động ồn Hủy (ANC) truyền âm thanh chính xác vị tướng vào cabin qua các loa phóng thanh của hệ thống âm thanh để bù đắp cho bất kỳ tiếng ồn xâm nhập trong khi động cơ đang hoạt động trên bốn xi-lanh.

Hệ thống truyền lực

An Tiptronic tám tốc độ phân phối quyền lực của tăng cường sản lượng động cơ V8 với hệ dẫn động quattro với một khác biệt thể thao. Các bánh răng dưới của truyền biến mô cổ điển được đặt sát nhau cho hiệu suất thể thao, trong khi tỉ số truyền tổng thể cao của họ là 7,0: 1 làm giảm tiêu thụ nhiên liệu. Tất cả những thay đổi bánh răng rất nhanh và rất linh hoạt. Bơm dầu hiệu quả cao và sưởi ấm của việc truyền bằng các chất làm mát động cơ trong giai đoạn hâm lại đóng góp vào hiệu quả cao của Tiptronic tám tốc độ. Một ắc quy thủy lực cho phép các chức năng start-stop.

Chương trình Ca động (DSP) chịu trách nhiệm quản lý truyền tải. Nó cung cấp hai chế độ tự động, D và S, và được liên kết với các dữ liệu được cung cấp bởi các tuyến đường hướng MMI plus. Các trình điều khiển hoạt động các Tiptronic tám tốc độ hoàn toàn bằng điện tử, hoặc là với các mái chèo thay đổi tiêu chuẩn phía sau tay lái hoặc thông qua bộ chọn đòn bẩy thanh lịch trên giao diện điều khiển trung tâm đường hầm. Trong cả hai trường hợp, một vòi ngắn khởi thay đổi gear.

Với cấu hình không đối xứng và năng động của nó, quattro ổ đĩa tất cả các bánh xe cố định cung cấp cho việc xử lý đó là cả thể thao và ổn định. Trong thời gian lái xe bình thường, 60 phần trăm của năng lượng được gửi tới trục sau và 40 phần trăm vào phía trước. Nếu một trục phiếu, phần lớn các điện đi qua trục khác. Sự khác biệt thể thao tiêu chuẩn cung cấp cho động lực lớn hơn. Nó sử dụng hai bánh răng chồng chất để steplessly thay đổi phân phối của quyền lực giữa các bánh xe phía sau. Trong đường cong nhanh, sự khác biệt thể thao đen đẩy sedan thể thao lớn vào bán kính.


Chassis

Với một ca khúc của 1.632 mm (5.4 ft) trục trước gồm năm liên kết - hai liên kết ngang, liên kết hỗ trợ và cánh tay kiểm soát cộng với thanh theo dõi. Tất cả các vũ khí kiểm soát bánh xe và nhiều nơi khác, chẳng hạn như sự gắn kết mang và mang pivot, được làm bằng nhôm. Các thiết kế năm-link có thể xử lý các lực lượng theo chiều dọc và ngang một cách riêng biệt.

S8 treo khí nén thích ứng cộng với đặc thù là một điểm nổi bật khung gầm. Năm chế độ lái xe có thể lựa chọn cho hệ thống treo khí thích ứng thông qua các ổ đĩa Audi chọn hệ thống xử lý năng động, ảnh hưởng đến chiều cao đi xe của cơ thể. Trong chế độ tự động, cấu trúc thượng tầng được hạ thấp 20 mm (0,8 in) khi S8 cộng với ổ đĩa lâu hơn 30 giây tại hơn 120 km / h (74,6 mph). Cơ thể không được hạ xuống trong chế độ thoải mái.

Trong chế độ năng động, mặt khác, cơ thể được hạ xuống mười mm (0,4 inch) ngay từ đầu, và được hạ xuống thêm mười milimet khi 120 km / h (74,6 mph) ngưỡng đạt được. Trong chế độ hiệu quả, nhiều hệ thống làm việc đặc biệt hiệu quả, và các chế độ thứ năm, cá nhân, cung cấp cho người lái xe cơ hội để thích ứng với các hệ thống trong giới hạn nhất định để sở thích của mình.

Các kỹ sư của Audi đã thiết kế hệ thống lái năng động tiêu chuẩn cụ thể cho cộng S8. Tại trung tâm là một bánh chồng lên nhau mà thay đổi tỷ lệ lái bởi gần 100 phần trăm như là một hàm của tốc độ lái xe và các thiết lập trong ổ Audi chọn. Khi vận động và giao thông thành phố, hệ thống là rất trực tiếp. Trên đường cao tốc, một tỷ lệ lái gián tiếp và ít tăng thúc đẩy ổn định đường thẳng. Tại giới hạn vào cua của xe, lái năng động giảm thiểu oversteer và understeer bằng cách làm cho tinh tế, điều chỉnh chớp nhanh, nếu cần thiết. Nó cũng chống hiện của xe kéo sang một bên khi phanh trên các bề mặt khác nhau với hệ số ma sát.

Trục sau có chiều rộng theo dõi 1.623 mm (5,3 ft) và là một công trình liên kết hình thang theo dõi kiểm soát để đảm bảo xử lý tối cao và thoải mái. Các phanh đỗ xe điện, hoạt động trên các bánh xe phía sau, cũng phục vụ như là phanh khẩn cấp. Audi giữ giúp làm cho nó dễ dàng hơn để bắt đầu ra trên sườn dốc lên dốc và xuống dốc.

Tại Đức, Audi S8 cộng mới có tiêu chuẩn với 21-inch, đúc bánh xe bằng nhôm với lốp kích thước 275/35. Các bánh xe có thiết kế đó là độc quyền cho mô hình này.

Các hệ thống phanh gốm carbon sợi gia cố là một phần của gói năng động, đó là tiêu chuẩn ở Đức. Kênh làm mát đặc biệt phát triển trong các đĩa phanh thông gió và đục lỗ đảm bảo rằng 19-inch, hệ thống phanh hiệu suất cao được giữ ở nhiệt độ tối ưu. Các calipers phanh được hoàn thành trong bóng cao antraxit và môn thể thao "Audi gốm" logo.

Các gói phần mềm năng động bao gồm tăng tốc độ đến 305 km / h (189,5 mph). Đây là tiêu chuẩn ở Đức. Bên cạnh đó hệ thống phanh gốm carbon sợi gia cố, nó cũng bao gồm một hệ thống ống xả thể thao được sửa đổi bởi quattro GmbH. Cơ cấu nội bộ sửa đổi của các trung tâm muffler và hai bộ giảm thanh phía sau cung cấp cho các S8 cộng với một chữ ký âm thanh V8 không thể nhầm lẫn và thể thao.

Các hệ thống điện ổn định Control (ESC) bao gồm một chế độ thể thao, mà người lái xe có thể lựa chọn trong hệ điều hành MMI. Can thiệp động cơ ngừng hoạt động chủ yếu trong trường hợp này, và can thiệp phanh đang suy yếu phần nào, cho phép lái xe có tay nghề cao để di chuyển chiếc sedan thể thao lớn nhất là tự động.

Cơ thể và thiết kế bên ngoài

Audi S8 mới cộng là 5.147 mm (16,9 ft) dài và 1.949 mm (6.4 ft). Tại 1.458 mm (4,8 ft) chiều cao, nó là thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh cốt lõi của nó. Chiều dài cơ sở 2994 mm đo (9,8 ft).

Một điểm mạnh khác của thể thao lớn sedan là xây dựng nhẹ của nó. Cơ thể được thực hiện gần như hoàn toàn bằng nhôm. Trong Audi Space Frame (ASF) thiết kế, nó chỉ nặng 231 kg (£ 509,3) - con số tốt nhất trong các lớp học. Trọng lượng không tải (không có tài xế) chỉ là 1.990 kg (4,387.2 lb).

Các thiết kế ASF, mà Audi ra mắt hơn 20 năm trước đây, là nhẹ hơn so với một cơ thể thép tương ứng khoảng 40 phần trăm. Việc bố trí các khung Audi Space sau nguyên tắc bionic: Giống như các xương trong một bộ xương, tất cả các bộ phận chức năng kết hợp tối ưu với trọng lượng thấp. Nhôm phần ép đùn và chết-đúc tạo thành một khung mà các tấm nhôm được tham gia bởi các kết nối ma sát. Audi sử dụng tài liệu trong một cấu hình phù hợp. Các ASF của cộng S8 kết hợp 13 loại khác nhau của nhôm.

Sự hoà hợp thể thao là điều hiển nhiên trong thiết kế bên ngoài năng động của cộng Audi S8. Elegance đặc trưng cho sự tương tác giữa tất cả các bề mặt, dòng và khối lượng. Các tỷ lệ được cân bằng, da bên ngoài xuất hiện đồng nhất và roofline coupe giống như cho phép dòng chảy bóng. Các bề mặt chảy ra điềm tĩnh và uy tín, và tương phản với các đường nét. Nhìn từ bên hông, các cộng S8 là căng và thể thao. Điển hình của dòng Audi, cơ thể chiếm hai phần ba chiều cao tổng thể của xe, các nhà kính đối với người thứ ba còn lại. Các dòng lốc xoáy bên dưới cửa sổ chạy chặt chẽ trên các vòm bánh xe để cung cấp cho các môn thể thao lớn sedan một lập trường mạnh mẽ đường.

Đèn pha với Matrix LED công nghệ và biến động các tín hiệu được tiêu chuẩn ở Đức. Độ chính xác cao chùm cao được chia thành 25 nhỏ, cá nhân điốt phát sáng trên một đơn vị. Nhóm năm tỏa sáng thông qua một phản xạ thông thường. Khi chuyển đổi ánh sáng được thiết lập để "tự động" và các dầm cao được, hệ thống sẽ được chuyển vào bên ngoài các khu đô thị với tốc độ 30 km / h (18,6 mph) và ở trên.

Ngay sau khi các máy ảnh trong cộng S8 phát hiện một người sử dụng đường, đèn pha tắt hoặc mờ đèn LED cá nhân trong chớp mắt. Họ do đó ánh sáng đường tuyệt vời mà không chói mắt giao thông đang tới.

Các đèn LED ở đèn pha LED Audi Matrix cũng đảm nhận chức năng vào cua đèn, có chọn lọc sáng hoặc mờ để chuyển tiêu điểm của ánh sáng dọc theo đường cong. Họ làm điều này ngay trước khi các bánh xe được quay dựa trên dữ liệu tuyến đường dự báo được cung cấp bởi các chuyển hướng MMI plus. Chức năng khác là các tín hiệu lần lượt động phía trước và phía sau. Các đèn LED ở đèn tín hiệu lần lượt thắp sáng như một khối tại một tốc độ 150 mili giây để chỉ hướng người lái xe muốn biến.

Nhiều chi tiết thiết kế nhấn mạnh vị trí của S8 cộng như các người mẫu hàng đầu thể thao nhất của loạt model. Lưới tản nhiệt Singleframe lục giác và hai quầy bar được hoàn thành trong màu đen bóng, trong khi lưới tổ ong của đường dẫn khí bên và lưới tản nhiệt là matt đen. Các cánh tà trong đường dẫn khí bên và lưỡi của tạp dề phía trước được làm bằng carbon. Các tay nắm cửa và vỏ gương được sơn màu sắc cơ thể; sau này là tùy chọn có sẵn trong màu đen bóng hoặc carbon. Các dải gọn gàng ở các cửa sổ bên và phía sau là trong màu đen bóng. Môi spoiler tiêu chuẩn trên nắp cốp được sơn màu sắc cơ thể, với carbon có sẵn như là một tùy chọn. Các tính năng thiết kế đặc biệt khác của S8 cộng bao gồm các đèn sau bị tối và chèn bóng khối khuếch tán đóng khung với một clasp carbon bổ sung. Hệ thống ống xả thể thao kép chấm dứt trong hai hình bầu dục, bóng đen ống xả mỗi bên trái và bên phải. Các gói phần mềm tạo kiểu S8 cũng có thể được đặt hàng. Nó có tính năng S8 logo phía trước và phía sau, và V8 T phù hiệu trên chắn bùn phía trước.

Tất cả các màu trong chương trình S8 có sẵn cho các S8 cộng: hai màu rắn và mười kim loại hoặc ngọc trai kết thúc hiệu lực. Đây là những Argus nâu, rực rỡ màu đen, Cuvée bạc, xám Daytona, Hoa con bạc, sông băng màu trắng, đen Havana, ibis trắng, ánh trăng xanh, gió mùa xám, Mythos màu đen và màu xám Oolong. Các hiệu ứng mờ kết thúc Hoa con bạc là kỷ niệm hàng đầu của mình trong danh mục sản phẩm của Audi. Nó được dành riêng cho những người mẫu hàng đầu S mới.

Nội thất và thiết bị

Nội thất của S8 cộng nổi bật với nhiều chi tiết thể thao, tính xác thực của các tài liệu và một số tiền hào phóng không gian. Thiết kế bên ngoài mang sang đường sạch của cabin. Yếu tố nổi bật của nó là "quấn xung quanh" - một vòng cung bắc qua cabin. Nó bao quanh một mỏng, bảng điều khiển thấp, củng cố ấn tượng về sự mở rộng và tự do. Mặt trước của bảng điều khiển là một làn sóng nhẹ nhàng, và đường ngang nhấn mạnh chiều rộng.

Phần phía trước của giao diện điều khiển được tách trực quan từ bảng điều khiển. Rộng và hơi nghiêng, nó phục vụ như bảng điều khiển cho deluxe điều hòa tự động bốn vùng. Nó cho phép yên tĩnh, thông gió gián tiếp theo với nhiều cấu phân phối khí. Điều hòa không khí tự động có điều hòa không khí phía sau riêng biệt và điều khiển 25 động cơ servo.

Bên dưới bàn phím cho các hệ thống điều hòa không khí là thiết bị đầu cuối cho các điều hành và hệ thống đa phương tiện MMI. Tại trung tâm của nó là các nút bấm quay lớn với các phím cứng và mềm để điều hướng trong các menu. Các bảng điều khiển bên phải là dành cho âm thanh, bảng điều khiển bên trái là touchpad của navigation MMI plus. Màn hình tám-inch của hệ thống MMI được rút lại vào bảng điều khiển khi không sử dụng. Nó mở rộng lên điện khi hệ thống được bắt đầu. Nó ám tất cả các hình ảnh thanh lịch, đồ họa ba chiều.

Các tiêu chuẩn chiếu sáng xung quanh - đèn LED, hướng dẫn ánh sáng, dải ánh sáng và ánh sáng gián tiếp của các điều khiển trung tâm - trung tâm sân khấu trong bóng tối. Người lái xe có thể lựa chọn giữa các chủ đề màu ngà, Bắc cực, hoặc ruby ​​/ cực, và điều chỉnh độ sáng ở bốn khu vực thông qua các MMI.

Arras đỏ khâu tương phản được tìm thấy trong suốt đầy đủ nội thất da màu đen. Đường ống, một lần nữa ở Arras đỏ, khung ghế ngồi thể thao thoải mái và nhấn mạnh các bên phong cách của chiếc sedan thể thao. Các quảng cáo rầm rộ và thềm phía sau là màu đen Alcantara. Trong cộng S8, một chủ đề tương phản màu đỏ đã được dệt thành các inlay trên. Các inlay thấp hơn là trong nhôm bóng. Đen piano Trang Sức lever chọn Tiptronic và điều khiển trung tâm. Đặc trưng cho nội thất của các mô hình S là các công cụ quay số với khuôn mặt xám, kim màu trắng với góc năng động và logo S8 trong tachometer. Các bàn đạp và gác chân tỏa sáng bằng thép không gỉ. Một chiếc nhẫn màu đỏ tô điểm nút start-stop; một huy hiệu S8 ba chấu thể thao da tay lái.

Các ghế ngồi thể thao thoải mái cung cấp điều chỉnh 22 chiều, mà còn bao gồm các chức năng khí nén cho các hỗ trợ thắt lưng và bolsters bên. Mặt hơi nâng lên họ ôm cung cấp hỗ trợ trong quá trình lái xe năng động; đục lỗ, kim cương-patterned ghế bọc của họ nhấn mạnh các bên phong cách của chiếc sedan thể thao.

Thông gió ba giai đoạn được cung cấp cùng với hệ thống sưởi. Bốn người hâm mộ nhỏ rút không khí ra qua các chỗ ngồi bao gồm đục. Các tùy chọn thông gió sẽ được kết hợp với một chức năng massage, mà mười gối hơi chạy thông qua năm chương trình (xung, sóng, căng, thắt lưng, vai) trong một sự lựa chọn trong số năm cường độ.

Audi mang S8 mới cộng với chiều dài cơ sở bình thường và cung cấp một danh sách toàn diện các thiết bị tiêu chuẩn, bao gồm cả ánh sáng môi trường xung quanh, phím tiện lợi với cảm biến kiểm soát hành lý khóa khoang, trọn gói-da, Alcantara gói, trợ lực cửa đóng và một DVD / changer CD. Bên cạnh đó các gói năng động, trang bị tiêu chuẩn ở Đức cũng bao gồm các gói hỗ trợ bao gồm cả cảm giác Audi pre plus, deluxe điều hòa tự động bốn vùng, bao quanh hệ thống âm thanh Bose và MMI chuyển hướng cộng với MMI touch. Audi S8 cộng mới sẽ có sẵn vào cuối tháng 11 năm 2015 đối với một mức giá cơ bản 145.200 €.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments