Audi siêu phẩm đẹp- Mercedes GLC 300

Chủ Nhật, 6 tháng 9, 2015
Vào Internet thông qua LTE: Audi connect

Các mô-đun phần cứng Audi connect là bổ sung lý tưởng để MMI Navigation cộng với MMI touch. Một module LTE / UMTS cung cấp kết nối Internet nhanh nhất hiện nay với tốc độ download lên đến 100 megabits mỗi giây; các điểm truy cập Wi-Fi tích hợp cho phép hành khách của chiếc xe lướt sóng miễn phí, trực tuyến và gửi thư với lên đến tám thiết bị di động. Đối với người lái xe, nó bao gồm các dịch vụ trực tuyến được thiết kế riêng của Audi kết nối.

Audi kết nối cung cấp một loạt các tính năng khác nhau, từ định vị với Google Earth và Google Street View để thông tin giao thông và bãi đậu xe không gian tìm kiếm trực tuyến và các mạng xã hội Twitter. Tất cả các quá trình này được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong xe hơi.

Kết nối đầy đủ: các ứng dụng điện thoại thông minh MMI kết nối

Audi A4 mới và A4 Avant sử dụng dịch vụ tiếp tục thông qua các ứng dụng điện thoại thông minh MMI kết nối. Phương tiện truyền thông trực tuyến trực tuyến tiếp cận với âm nhạc được cung cấp bởi Napster và Aupeo! cũng như các đài radio trực tuyến khác đảm bảo giải trí tuyệt vời. Dữ liệu âm nhạc được truyền bằng Wi-Fi để MMI Navigation cộng và từ đó đến hệ thống âm thanh. Các điểm đến từ Google Maps, điểm quan tâm và ngày từ các dịch vụ sự kiện thành phố có thể được chuyển từ một điện thoại thông minh để các xe sử dụng ứng dụng này.

Dịch vụ dưới tiêu đề "Audi kết nối MyService" là người mới trong A4. Chúng bao gồm các chức năng như gọi khẩn cấp, gọi sự cố trực tuyến, điều khiển từ xa và Audi dịch vụ tại nhà trực tuyến. Với thứ hai, nếu khách hàng mong muốn như vậy, chiếc xe sẽ gửi dữ liệu dịch vụ có liên quan thông qua một máy chủ Audi hội thảo ưa thích của khách hàng. Những dịch vụ này có thể được sử dụng miễn phí trong vòng mười năm.


Các chức năng của Audi kết nối điều khiển xe (miễn phí trong ba năm) được thuận tiện và thông tin. Họ gồm có báo cáo tình trạng xe, điều khiển từ xa cho khóa và bẻ khóa, các thông tin về vị trí của chiếc xe đậu xe và điều khiển từ xa cho hệ thống sưởi phụ trợ tùy chọn. Các chức năng được vận hành thông qua các ứng dụng MMI kết nối.

Như là một bổ sung cho chương trình thông tin giải trí, Audi cung cấp thành phần bổ sung bao gồm một bộ thu sóng kỹ thuật số với DAB + cho đài phát thanh và truyền hình. Hộp thoại Audi trong tay vịn trung tâm không dây kết nối điện thoại di động thông qua giao tiếp trường gần với ăng-ten của chiếc xe và cho phép sạc cảm ứng theo tiêu chuẩn Qi, cung cấp những thiết bị tương thích. Các dòng điện từ một cuộn dây trong các cơ sở của hộp để một cuộn dây thu trong điện thoại thông minh.

Một kinh nghiệm mới: Hệ thống với âm thanh 3D B & O Sound

Audi A4 mới và A4 Avant cũng thiết lập các tiêu chuẩn hoàn toàn mới cho âm thanh trung thực cao trong phạm vi cỡ trung. Các tùy chọn hệ thống âm thanh nâng cao 3D Bang & Olufsen cung cấp một sự đổi mới hấp dẫn - một âm thanh bao gồm các khía cạnh không gian của chiều cao. Nó sử dụng bốn loa bổ sung, hai từng ở bảng điều khiển và A-trụ cột. Những âm thanh 3D cho phép một trải nghiệm âm thanh đó là hoàn toàn mới trong một chiếc xe hơi: Âm nhạc truyền tải một cảm giác buổi hòa nhạc-hội trường chính hãng. Mời các bạn xem thêm dòng xe : Mercedes GLC 300 | Giá xe Mercedes GLC 300 AMG 4Matic 2016 mới tốt nhất

Các công nghệ mới được dựa trên một thuật toán mà Audi phát triển bản thân cùng với Viện Fraunhofer cho mạch tích hợp tại Erlangen. Chương trình này sử dụng các thông tin từ stereo hoặc 5.1 bản ghi âm để tính toán chiều thứ ba và xử lý nó cho các loa phóng thanh bổ sung.

Các trung tâm của Bang & Olufsen Hệ thống âm thanh với âm thanh 3D là một 755-watt khuếch đại 16 kênh mà ăn 19 loa. Bìa loa có thiết kế mới với dải nhôm dài hài hòa với các dòng của nội thất A4. Sợi quang trắng sáng tỏ các trình điều khiển cơ sở ở phía trước cửa.

Rất linh hoạt: máy tính bảng Audi như chỗ vui chơi giải trí phía sau

Audi A4 mới và A4 Avant thường xuyên sẽ được sử dụng như những chiếc xe gia đình, có nghĩa là ngay sau khi ra mắt thị trường, đổi mới khác sẽ có sẵn như chỗ vui chơi giải trí phía sau và như một hệ thống giải trí trong xe hơi: máy tính bảng Audi. Thiết bị này có độ phân giải cao 10.1-inch màn hình (1.920 x 1.200 pixel) và kết nối với MMI Navigation cộng thông qua Wi-Fi, cho phép truy cập vào menu của chức năng radio, truyền thông, dẫn đường và xe hơi. Ví dụ, các hành khách ghế sau có thể gửi một tuyến đường quy hoạch để người lái xe, hoặc người lái có thể bắt đầu một chương trình phát thanh hoặc truyền thông cho họ. Đầu ra âm thanh là thông qua hệ thống âm thanh của xe hoặc thông qua tai nghe.

Các máy tính bảng Audi sử dụng hệ điều hành Android và hỗ trợ công nghệ NFC (near-field truyền thông) cho kết nối dễ dàng với các tai nghe Bluetooth NFC tương thích. Trung tâm kỹ thuật của máy tính bảng là 40 bộ vi xử lý Tegra cực kỳ mạnh mẽ từ NVIDIA. Các bộ nhớ trong 32 GB có thể mở rộng với thẻ micro-SD.

Một nhấp chuột vào nút "Apps" trong menu Start mở ra môi trường Android - tiếp cận với vô số các ứng dụng và trò chơi, phim ảnh và âm nhạc, sách điện tử và các ứng dụng văn phòng.

Các máy ảnh full-HD tích hợp có thể được sử dụng cho các cuộc gọi video. Vào cuối cuộc hành trình, những người cư ngụ có thể uống thuốc Audi ra khỏi xe với họ và có thể sử dụng nó ẩn hoặc trong một mạng Wi-Fi.

Audi tablet và pin của nó được thiết kế để sử dụng trong xe hơi. Họ dễ dàng đối phó với nhiệt độ cao hoặc rất thấp, và người giữ xoay trên mặt sau của ghế trước đáp ứng các yêu cầu về an toàn sụp đổ. Phần khung được gia công từ nhôm rắn - đó hình ảnh thu nhỏ các nhân vật cao cấp của máy tính bảng Audi, đó là có sẵn như là một đơn vị duy nhất hoặc trong một tập hợp của hai.

Tích hợp đầy đủ: giao diện điện thoại thông minh Audi

Chức năng khác là giao diện điện thoại thông minh Audi - nó mang lại của Apple Xe Chơi và Android Auto trên tàu. Khi khách hàng cắm một iOS hoặc Android điện thoại thông minh vào cổng USB (iOS 7.1 trở lên, Android 5.0 Lollipop và lên), nội dung điện thoại thông minh như chuyển hướng, điện thoại, âm nhạc và các ứng dụng của bên thứ ba được lựa chọn có thể được truy cập trong một đơn MMI riêng biệt. Nội dung có thể được sử dụng một cách dễ dàng thông qua MMI hoặc điều khiển bằng giọng nói.

Cả hai ứng dụng được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong xe hơi. Cốt lõi của việc chào bán là âm nhạc trực tuyến với quyền truy cập vào các phạm vi rất lớn của Google Play Music và iTunes. Ngoài ra, có chức năng chuyển hướng, tin tức và nhắc nhở cuộc hẹn. Táo Xe Chơi và Android Auto có thể được vận hành thông qua tay lái đa chức năng, điều khiển bằng giọng nói hoặc bộ điều khiển quay. Việc chào bán có thể được mở rộng nhiều hơn nữa thông qua các ứng dụng của bên thứ ba như Pandora, Spotify và WhatsApp.

Động cơ

Khi ra mắt thị trường ở châu Âu, mới Audi A4 và A4 Avant sẽ có sẵn với một sự lựa chọn của ba TFSI và bốn động cơ TDI cung cấp điện tối đa từ 110 kW (150 hp) và 200 kW (272 hp). So với các mô hình trước đó, mức tiêu thụ nhiên liệu của họ đã được giảm lên đến 21 phần trăm, trong khi sản lượng điện của họ đã tăng lên đến 25 phần trăm. Tất cả các công cụ thực hiện theo các giới hạn khí thải Euro 6, vì vậy mà các TDI đã được dán nhãn một động cơ diesel sạch. Có một thùng 12 lít tiêu chuẩn hoặc một thùng 24 lít tùy chọn cho các phụ gia AdBlue yêu cầu.

Tiêu chuẩn, bắt đầu từ cửa hệ thống cũng đã được cải tiến tốt hơn và đi kèm với các tính năng mới để giảm tiêu thụ nhiên liệu thêm: Khi người lái xe dừng lại trước đèn đỏ, động cơ đã có thể được vô hiệu hoá dưới 7 km một giờ (4 mph); 3 km / h cho các A4 3.0 TDI với Tiptronic (1.9 mph).

Động cơ nhập cảnh cấp xăng là 1.4 TFSI. Các nhỏ gọn bốn xi-lanh với dung tích 1.395 cc, có một sản lượng tối đa 110 kW (150 hp) và mô-men xoắn 250 Nm của (£ 184,4-ft) từ 1.500 đến 3.500 rpm. Trong sự kết hợp với bảy tốc độ truyền tải S tronic, nó tăng tốc Sedan A4 0-100 km / h (62,1 mph) chỉ trong 8,9 giây và đạt tốc độ trên 210 km / h (130,5 mph). Các con số tương ứng cho các Avant là 8,9 giây và 210 km / h (130,5 mph).

Trong NEDC (New Cycle Driving châu Âu), 1.4 TFSI với S tronic chỉ tiêu thụ 4,9 lít cho mỗi 100 km (48,0 mpg US) trong Sedan A4, dẫn đến lượng khí thải CO2 là 114 gram trên mỗi km (183,5 gram cho mỗi dặm). So với 1.8 TFSI của mô hình trước đó, mức tiêu thụ nhiên liệu đã được giảm 21 phần trăm.

Với cacte nhôm, động cơ bốn xi-lanh mới chỉ nặng hơn 100 kg, mặc dù gói công nghệ rất phức tạp của nó. Các mô-đun van-ổ đĩa trong đầu xi-lanh được thiết kế để có ánh sáng và cứng nhắc. Dưới nó, trong ống xả được tích hợp vào các đầu xi-lanh - một yếu tố quan trọng của quản lý nhiệt hiệu quả. Giống như các-te, đầu xi-lanh có mạch làm mát riêng của mình. Toàn bộ ổ trục khuỷu có một khối lượng rất thấp và tổn thất ma sát.

Các turbo tăng áp và thiết bị ngoại vi của nó được tối ưu hóa trong tất cả các chi tiết để xây dựng áp lực tăng lên nhanh chóng. Với bánh xe turbine hỗn hợp dòng chảy, men quán tính thấp, wastegate hoạt động bằng điện hoạt động rất chính xác và intercooler tích hợp vào các kết quả tiêu thụ đa dạng trong một khoảng cách ngắn để cho hỗn hợp khí đi du lịch. Hệ thống đường sắt thông thường phát triển một áp suất phun lên đến 200 bar; vành đai răng cho van thời gian và ổ phụ trợ được thiết kế để kéo dài tuổi thọ của động cơ.

Gói điện công nghệ cao: 2.0 TFSI

Các TFSI 2.0 có dung tích 1.984 cc có sẵn trong hai phiên bản dành cho Audi A4 và A4 Avant. Cải tiến kỹ thuật của nó là trong ống xả tích hợp vào các đầu xi-lanh, mô hình quay-van cho quản lý nhiệt, Audi hệ thống van-lift (AVS) cho các van đầu ra, các wastegate điện của turbo tăng áp và phun nhiên liệu kép. Trong tải một phần, phun gián tiếp trong các ống dẫn khí bổ sung tiêm trực tiếp FSI.

Trong các phiên bản cao cấp, 2.0 TFSI cung cấp 185 kW (252 hp) và mô-men xoắn 370 Nm của (£ 272,9-ft) giữa 1.600 và 4.500 rpm. Điều này cho phép lái xe thể thao: Các Sedan A4 mới với ổ quattro và bảy tốc độ S tronic chạy nước rút từ 0 đến 100 km / h (0-62,1 mph) trong 5,8 giây và có một giới hạn điện tử tốc độ tối đa 250 km / h (155,3 mph ). Các A4 Avant mới có con số tương ứng là 6,0 giây và 250 km / h. Sedan với bánh trước và S tronic tiêu thụ chỉ 5,7 lít nhiên liệu cho 100 km trong NEDC (41,3 mpg US) và phát ra 129 gram CO2 trên mỗi km (207,6 gram cho mỗi dặm).

Các phiên bản thứ hai của 2.0 TFSI, xăng mô hình siêu, cung cấp 140 kW (190 hp) và mô-men xoắn 320 Nm của (236 lb-ft) giữa 1.450 và 4.200 rpm. Điều này cũng dẫn đến hiệu suất rất nhanh: 7.3 giây 0-100 km / h (62,1 mph) và tốc độ tối đa 240 km / h (149,1 mph) cho Sedan; 7,5 giây và 238 km / h (147,9 mph) cho Avant (cả với S tronic). Tiêu thụ nhiên liệu NEDC là tuyệt vời: Các Sedan tiêu thụ 4,8 lít cho mỗi 100 km (49 US mpg) và Avant 5.0 lít (47 US mpg), tương đương với 109 và 114 gram CO2 trên mỗi km (175,4 và 183,5 gram cho mỗi dặm) tương ứng.

Phương pháp đốt cháy cách mạng

Những kết quả này được dựa trên một chiến lược mới - Audi tiếp tục phát triển engine thành công của nó thu hẹp vào rightsizing. Hiệu quả tiên phong của 2.0 TFSI là kết quả của một phương pháp đốt cháy sáng tạo, theo đó các chuyển động cơ tương đối lớn không phải là một người tàn tật, nhưng một điều kiện tiên quyết. Với một phong cách lái xe vừa phải, khách hàng của Audi A4 và A4 Avant trải nghiệm những lợi thế kinh tế của một động cơ nhỏ, nhưng không cảm thấy bất lợi của nó khi lái xe một cách thể thao hơn.

Các phương pháp đốt cháy bằng sức nén mới ngắn hơn và giai đoạn mở rộng dài hơn cũng như nén tăng được thiết kế đặc biệt cho tải một phần, bởi đến nay các chế độ thông thường nhất của hoạt động.

Van nạp đóng sớm hơn nhiều so với bình thường; kết hợp với tăng áp lực trong đường ống nạp, điều này làm giảm tổn thất tiết lưu trong khát vọng.

Do giai đoạn nén được rút ngắn, tỉ lệ nén được tăng lên thành công từ 9.6: 1-11,7: 1. Điều này có nghĩa rằng trong giai đoạn nén, động cơ chỉ có nén càng nhiều khí như một TFSI 1.4. Cũng trong giai đoạn mở rộng, trong đó nó sử dụng đầy đủ hai lít của nó dịch chuyển, nó là lợi nhuận từ tỷ số nén cao; mức thu cao hơn áp lực trong quá trình đốt làm tăng thêm hiệu quả của động cơ.

Để cho hỗn hợp nhiên liệu-không khí xoáy đủ mặc dù thời gian nạp ngắn, các buồng đốt, hốc piston, ống hút và tăng áp của các mới 2.0 TFSI được đặc biệt thích nghi với phương pháp đốt mới. Theo tải trọng cao hơn, các hệ thống valvelift Audi mở van nạp sau đó, kết quả là một khoản phí cao hơn, đảm bảo năng lượng tốt và giao hàng mô-men xoắn. Áp lực phun đã được tăng lên đến 250 bar.

Bán chạy nhất trong A4: TDI 2.0

Như với các động cơ TFSI, Audi cung cấp các công cụ TDI bốn xi-lanh với dung của 1.968 cc trong hai phiên bản điện. Việc đầu tiên cung cấp 110 kW (150 hp) và mô-men xoắn 320 Nm của (236 lb-ft) từ 1.500 đến 3.250 rpm; thứ hai mang 140 kW (190 hp) và mô-men xoắn 400 Nm (295 lb-ft) giữa 1.750 và 3.000 rpm.

2.0 TDI diesel sạch có một số giải pháp kỹ thuật tinh vi - với mạch làm mát riêng biệt, hai trục cân bằng trong cácte, một bộ cảm biến hình trụ-áp, giảm đáng kể ma sát bên trong và một hệ thống phun nhiên liệu common-rail với một áp lực tối đa 2.000 thanh. Lượng khí thải ở mức thấp nhờ đến cao và tuần hoàn áp thấp xả khí và nhiều giai đoạn xả khí aftertreatment bao gồm một hệ thống SCR (giảm xúc tác chọn lọc).

Ngay cả phiên bản chưa mạnh mẽ với 110 kW đảm bảo hiệu suất cao: Sedan A4 với bảy tốc độ S tronic và bánh trước tăng tốc từ số không đến 100 km / h (62,1 mph) trong 8,7 giây và có tốc độ tối đa 219 km / h (136.1 mph); các con số tương ứng cho A4 Avant là 9,0 giây và 213 km / h (132,4 mph).

Trong sự kết hợp với hộp số tay sáu tốc độ, Sedan và Avant có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 3,8 và 4,0 lít cho mỗi 100 km (61,9 và 58,8 Mỹ mpg) và lượng khí thải của 99 và 104 gram CO2 trên mỗi km (159,3 và 167,4 gram mỗi dặm).

Đẩy mạnh: 2.0 TDI 140 kW (190 hp

Trong các phiên bản với 140 kW (190 hp), 2.0 TDI diesel sạch sẽ cũng là một công cụ hiệu quả cao. Với nó, các Sedan A4 mới với bảy tốc độ S tronic và bánh trước lái xe đã tiêu thụ nhiên liệu của NEDC 4,1 lít cho mỗi 100 km (57,4 mpg US) và lượng khí thải CO2 là 107 gram trên mỗi km (172,2 g / mi). Các A4 Avant mới tiêu thụ 4,2 lít / 100 km (56 mpg US) và phát ra 109 g / km CO2 (175,4 g / mi).

Các động cơ diesel bốn xi-lanh mạnh mẽ cũng cung cấp một hiệu suất ấn tượng: tăng tốc 0-100 km / h (62,1 mph) với bánh trước và S tronic trong 7,7 giây cho Sedan và 7,9 giây cho Avant; tốc độ tối đa 237 km / h (147,3 mph) và 231 km / h (143.5 mph) tương ứng.

Hai động cơ 2.0 TDI cũng sẽ có sẵn như "siêu" phiên bản - một huy hiệu đó có ý nghĩa là phiên bản hiệu quả nhất của từng dòng xe. Sửa đổi các tỷ số truyền, thân xe và hệ thống treo cũng như việc sử dụng lốp xe với tối ưu hóa kháng cuộn giảm tiêu thụ nhiên liệu hơn nữa. Các A4 cực với hộp số tay và 110 kW (150 hp) có mức tiêu thụ nhiên liệu của NEDC chỉ 3,7 lít cho mỗi 100 km (63,6 mpg US) và lượng khí thải CO2 của 95 gram trên mỗi km (152,9 g / mi); A4 Avant tương ứng cực tiêu thụ 3,8 l / 100 km (61,9 mpg US) và phát ra 99 g / km CO2 (159,3 g / mi). Không có đối thủ cạnh tranh trong phân khúc cao cấp có số liệu tốt hơn.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments