Audi Sport quattro Laserlight- Toyota Mỹ Đình

Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015
Thiết kế năng động, sức mạnh to lớn và tính năng điện tử mới: Audi đang giới thiệu một khái niệm công nghệ hấp dẫn xe vào năm 2014 Consumer Electronics Show (CES) ở Las Vegas, Mỹ. Khái niệm laserlight Audi Sport Quattro là gợi nhớ của quattro Sport cổ điển năm 1983 trong khi chỉ tay về phía tương lai - với các công nghệ mới nhất của các thương hiệu trong plug-in hybrid ổ đĩa, kiểm soát người dùng và giao diện hiển thị và công nghệ chiếu sáng.

"Chiếc xe mới chứng tỏ kỹ thuật 'Vorsprung' trên nhiều cấp độ," Giáo sư Tiến sĩ Ulrich Hackenberg nói. "On-board xe này, chúng tôi có công nghệ e-tron với 515 kW điện và 2,5 l / 100 km (94,09 US mpg) tiết kiệm nhiên liệu; đèn pha laser để lại tất cả các hệ thống trước đó trong bóng tối với hiệu suất cao hơn cũng như hiển thị mới và hệ điều hành với hiệu suất điện tử tiên tiến. Chúng tôi đang cho thấy tương lai của Audi ở đây. "

Chiếc coupe, một giai đoạn tiến hóa mới của quattro Sport concept, sơn màu đỏ Plasma, kết hợp sức mạnh của quattro Sport lịch sử với sự sang trọng tình cảm. Cơ thể của nó được đặt trên bánh xe tautly lớn của nó. Các nhô là ngắn hạn và tỷ lệ của chiếc xe thể hiện một sự cân bằng thể thao. Với chiều dài cơ sở 2.784 mm (109,61 in), nó là 4602 mm (181,18 in) dài. Ở chiều rộng 1.964 mm (77,32 in), mô hình hai cửa là rất rộng, và nó chỉ là 1.386 mm (54,57 in) cao, mà là đặc biệt thấp.

Trong các đèn pha kép, một tính năng tiêu biểu quattro, Audi đang chứng minh tương lai của công nghệ chiếu sáng bằng cách kết hợp ma trận LED và ánh sáng laser công nghệ. Hai yếu tố hình thang cấu hình thấp có thể nhìn thấy bên trong đèn pha - một trong những bên ngoài tạo ra các chùm ánh sáng thấp sử dụng đèn LED ma trận và một mặt nạ khẩu độ, trong khi các yếu tố bên trong tạo ra ánh sáng laser cho chức năng cao dầm.
Laserlight Concept Audi Sport Quattro (2014)
2014 Audi Sport Quattro Concept Laserlight
Các điốt laser mạnh là nhỏ hơn so với điốt LED đáng kể; chúng chỉ là một vài micron đường kính. Chiếu sáng đường trong một khoảng cách gần 500 mét (1.640 ft), ánh sáng cao chùm tia laser có khoảng gấp đôi phạm vi chiếu sáng và ba lần độ sáng của đèn LED chùm cao. Trong tương lai công nghệ này, Audi lại một lần nữa thể hiện vai trò lãnh đạo trong công nghệ chiếu sáng ô tô với một hệ thống cũng sẽ được sử dụng trên các đường đua trong năm 2014 R18 e-tron quattro.

Các góc cạnh, quét lại C trụ cột của Audi Sport Quattro laserlight xe khái niệm và các mụn nước trên chắn bùn là những yếu tố thiết kế khác gợi nhớ của quattro Sport cổ điển. Các vai rộng của cơ thể được giải thích lại và ngày càng điêu khắc truyền tải năng động hơn nhiều. Trong suốt xe, đường nét sắc nét khung bề mặt cơ bắp - sự tương tác giữa độ cong lồi lõm và định nghĩa các nhân vật thể thao của chiếc coupe.

Các lục giác đơn khung lưới tản nhiệt cũng cung cấp một quan điểm về thiết kế tương lai của các mô hình sản xuất xe thể thao. Phần dưới là gần như thẳng đứng, trong khi phía trên sau các đường viền của mui xe; chèn màn hình là một giải pháp điển hình từ đua xe. Lưới tản nhiệt thấp nhấn mạnh chiều rộng chương trình của xe. Hai, lưỡi dao thẳng đứng lớn chia nhau của đường dẫn khí lớn; hình thức của họ được lặp đi lặp lại trong các nếp gấp của mui xe. Splitter, mà được làm bằng sợi carbon gia cố polymer (CFRP), được chuyển đến phía trước, như trên một chiếc xe đua.

Sự kết hợp của một cuốn hồi kính cabin và vai rộng định nghĩa tỷ lệ ở phía sau. Một yếu tố xác định ở phía sau của chương trình xe là bộ khuếch tán CFRP, kéo dài lên đáng kể. Phần trên của nó là tổ ong, trong khi phần dưới của nó sở hữu hai, ống xả lớn hình bầu dục. Đèn đuôi, được ủng hộ bởi một bảng điều khiển CFRP màu đen, có hình chữ nhật ở dạng - một tài liệu tham khảo quattro. Các không gian hành lý, mà còn được tăng cường bởi một thanh tăng cứng ngang lớn, cung cấp 300 lít (10,59 cu ft) sức tải hàng hóa.

Các chi tiết thiết kế chính xác vòng ra cái nhìn năng động của khái niệm laserlight Audi Sport Quattro. Các phần mở rộng ngưỡng cửa được làm bằng CFRP, cánh cửa mở rộng tay cầm điện từ cửa khi họ phát hiện các phương pháp tiếp cận của một bàn tay. Các bánh xe khóa trung tâm có một thiết kế năm đôi chấu.

Thiết kế nhẹ nên hữu hình: nội thất

Trong nó hào phóng cắt nội thất, phong cách thể thao thanh lịch của chương trình xe được tiếp tục với các màu xám tối và đường sạch sẽ. Việc thiết kế và lựa chọn vật liệu nội thất thể hiện triết lý của Audi thiết kế nhẹ. Các bảng điều khiển thanh mảnh là gợi nhớ của cánh của một sailplane. Các cấu trúc hỗ trợ của nội thất là một vỏ carbon mà còn phục vụ như một ngăn lưu trữ trong các cửa ra vào.

Một đường viền dưới của kính chắn gió quấn quanh người lái và hành khách phía trước và tích hợp các chức năng như tay nắm cửa bên trong. Cuộc đua ghế gấp vỏ xe với sự hỗ trợ bên cao của họ và tựa đầu tích hợp, cùng với hai ghế phía sau, cung cấp không gian cho bốn người. Các điều khiển khí hậu được tích hợp trong các vòi phun; một yếu tố duy nhất được sử dụng để kiểm soát cường độ, nhiệt độ và khối lượng của dòng không khí. Ngoài việc cho thấy các thiết lập kiểm soát khí hậu, màn hình mỏng tại các trung tâm của các vòi phun không khí cũng cho thấy dữ liệu phương tiện truyền thông.

Giải pháp mới: hiển thị và điều khiển

Nội thất của khái niệm laserlight Audi Sport Quattro tập trung rất nhiều vào người lái xe. Ngay cả các môn thể thao đa chức năng điểm lăng các đường hướng tới các giải pháp sản xuất xe thể thao trong tương lai. Nó có hai nút bấm mà người lái có thể sử dụng để kiểm soát các ổ đĩa lai, một nút start-stop màu đỏ, một nút cho các ổ đĩa Audi chọn xe hệ thống xử lý và một nút "View" để kiểm soát buồng lái ảo Audi.

Tất cả các thông tin quan trọng được hiển thị trên màn hình TFT Audi lớn ở độ phân giải cao, đồ họa ba chiều; một cạnh cắt Tegra 30 bộ vi xử lý từ Audi đối tác Nvidia xử lý đồ họa. Người lái xe có thể chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau. Ví dụ, ở chế độ MMI các thành phần hiển thị chi phối bao gồm các bản đồ điều hướng và phương tiện truyền thông danh sách, trong khi ở các điểm cổ điển đồng hồ tốc độ xuất hiện tại phía sau.

Gần như tất cả các chức năng của khái niệm laserlight Audi Sport Quattro có thể được điều khiển từ phát triển thiết bị đầu cuối MMI thêm được gắn trên các điều khiển trung tâm qua đường hầm. Nút quay lớn của nó, mà còn phục vụ như một touchpad, có thể được đẩy vào bốn hướng, và nó được bao bọc ba phía bởi bốn nút - cho menu chính, menu con, tùy chọn và chức năng quay trở lại.

Giao diện người dùng mới có một cấu trúc menu mà bố trí trực quan là tương tự như của một chiếc điện thoại thông minh. Tất cả các chức năng thường xuyên được sử dụng có thể truy cập nhanh như chớp. Đối với hầu hết các yếu tố đầu vào, chỉ cần một vài bước cần thiết nhờ vào một văn bản miễn phí tính năng tìm kiếm mới; nói chung là chỉ bốn nhân vật đủ cho một địa chỉ điều hướng. Người lái xe có thể nhanh chóng di chuyển qua danh sách hoặc phóng to hình ảnh bản đồ bằng cách sử dụng các cử chỉ đa chạm trên touchpad. Chức năng điều khiển bằng giọng nói cũng đã được phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Hệ thống ổ đĩa: Mạnh mẽ và hiệu quả cao

Các lái xe hybrid plug-in cho Audi Sport Quattro concept laserlight hiệu suất năng động hấp dẫn. Sản lượng hệ thống của nó là 515 kW (700 hp), mô-men xoắn và hệ thống của nó là 800 Nm (£ 590,05-ft). Chảy lực thông qua một sửa đổi tám tốc độ Tiptronic với hệ dẫn động quattro, trong đó có thể thao khác biệt ở trục sau. Kết hợp tiêu thụ nhiên liệu hiện chiếc xe này, dựa trên các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu áp dụng, chỉ 2,5 lít nhiên liệu cho 100 km (94,09 US mpg) - tương đương với lượng khí thải CO2 của 59 g / km (94,95 g / dặm).

Động cơ đốt trong là động cơ V8 bốn lít với Biturbo sạc; nó tạo ra 412 kW (560 hp) của quyền lực và 700 Nm (£ 516,29-ft) mô-men xoắn. Các xi lanh theo yêu cầu hệ thống (COD), sẽ hủy kích hoạt bốn xi-lanh dưới tải một phần và một hệ thống start-stop làm cho vang xa cơ tám xi-lanh rất hiệu quả. Nằm giữa 4.0 TFSI và truyền là một động cơ điện có dạng hình đĩa sản xuất 110 mã lực và 400 Nm (£ 295,02-ft). Nó thu hút năng lượng ổ đĩa của nó từ một pin lithium-ion ở phía sau, trong đó lưu trữ 14,1 kWh năng lượng - đủ cho lên đến 50 km (31,07 dặm) của tất cả các điện lái xe. An wallbox Audi được sử dụng để sạc cung cấp cho truyền năng lượng tối ưu.

Một hệ thống quản lý thông minh kiểm soát sự tương tác của động cơ và động cơ theo yêu cầu. Người lái xe có thể chuyển đổi giữa ba chế độ khác nhau. Trong chế độ EV, chỉ là động cơ điện hoạt động; mô-men xoắn cao đẩy thực hiện chiếc xe với nhiều quyền lực - thậm chí bên ngoài của thành phố. Các chân ga tích cực chỉ định việc chuyển đổi sang chế độ Hybrid để người lái xe - bằng một sự thay đổi trong kháng đạp; điều này được thực hiện để các lái xe cố ý có thể ảnh hưởng các chế độ lựa chọn.

Các chế độ hybrid nhằm tối ưu nhiên liệu tiết kiệm trong sự tương tác giữa các TFSI và động cơ điện, và các dữ liệu về môi trường và tuyến đường được sử dụng ở đây. Người lái có thể chọn chế độ Hold và Charge trong MMI để ảnh hưởng đến chiến lược hoạt động, ví dụ như nếu người lái xe muốn đảm bảo rằng năng lượng điện đủ có sẵn cho cây số cuối cùng đến đích. Các lái xe Audi chọn hệ thống xử lý xe năng động cung cấp các tùy chọn điều khiển hơn nữa - hồ sơ lái xe cá nhân được thiết lập cho các cấp độ khác nhau của hệ thống phanh tái sinh.
Trong chế độ Sport, chiến lược hoạt động cấu hình hệ thống lái xe công suất tối đa. Khi động cơ V8 và động cơ điện được đẩy mạnh, khái niệm laserlight Audi Sport Quattro môtơ đến 100 km / h (62,14 mph) trong 3,7 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 305 km / h (189,52 mph).

Thân và vỏ máy

Một chiến lược thiết kế nhẹ cũng đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của xe. Một sự kết hợp của các tấm thép có độ bền cực cao và các yếu tố cấu trúc nhôm đúc được sử dụng trong tế bào người cư ngụ. Các cửa ra vào và chắn bùn được làm bằng nhôm, và mái nhà, chụp máy và nở phía sau được làm bằng CFRP. Điều này dẫn đến một trọng lượng không tải 1.850 kg chỉ (4,078.55 lb), bao gồm bộ pin lớn.

Giảm xóc trước bao gồm năm liên kết trên mỗi bánh xe, trong khi hệ thống treo sau được dựa trên các liên kết hình thang nguyên tắc tự theo dõi của Audi, đảm bảo hiệu suất năng động và ổn định. Điều chỉnh cứng của lò xo và giảm xóc làm cho khái niệm laserlight Audi Sport Quattro giữ chặt lấy đường, trong khi ổ Audi chọn làm cho kinh nghiệm lái xe thậm chí đa diện hơn. Hệ thống lái năng động thay đổi tỷ lệ chỉ đạo như một hàm của tốc độ lái xe. Các calipers phanh kẹp lớn, phanh đĩa sợi carbon-ceramic, và kích thước lốp 285/30 R 21 được.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments