Audi SQ5 3.0 TFSI- Toyota Thanh Xuân

Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015
Audi SQ5 hiện tại 2013 Detroit Auto Show là bộ phim đầu tiên được trang bị động cơ xăng - trong trường hợp này là một sản xuất 260 kW (354 hp) và 470 Nm (£ 346,65-ft) mô-men xoắn. Top-of-the-line mô hình mới, được thiết kế đặc biệt cho thị trường như Hoa Kỳ, Canada và Trung Quốc, sử dụng động cơ 3.0 TFSI với buộc cảm ứng. Nó chạy nước rút từ số không đến 100 km / h (0-62 mph) trong 5,3 giây trên đường tới tốc độ tối đa 250 km / h (155 mph).

Các SQ5 Audi mới được trang bị miễn phí-vòng quay, tăng áp, động cơ V6 ba lít có dung tích 2.995 cc. Máy nén của nó nằm ở 90 độ V của cylinder ngân hàng và là truyền động đai của trục khuỷu. Hai cánh quạt bên trong spin supercharger tại hơn 20.000 rpm. Các khe hở không khí giữa chúng chỉ là một vài phần nghìn milimet. Các supercharger nén không khí nạp đến nhiều như 0,8 bar; hai intercoolers sau đó mát nó cho sức mạnh lớn hơn.

Các máy nén nằm ở hạ lưu của bướm ga. Ổ đĩa của nó đòi hỏi ít sức mạnh động cơ, khi mật độ của không khí nạp là rất thấp ở tải thấp hơn mức tăng áp và khi xuống dốc. Torque phát triển sớm và nhanh chóng do đường dẫn khí đốt ngắn hạ lưu của siêu tăng áp. Nhiều biện pháp làm giảm tiếng ồn máy nén. Một trục cân bằng trong hợp kim cácte của động cơ cung cấp cho êm ái hơn. Trục cam lượng điều chỉnh và cánh tà tại các cảng lượng cung cấp cho hiệu quả sạc tốt trong buồng đốt.

Động cơ 3.0 TFSI sản xuất 260 kW (354 hp) giữa 6.000 và 6.500 rpm, và cung cấp 470 Nm (£ 346,65-ft) mô-men xoắn tới trục khuỷu giữa 4.000 và 4.500 rpm. Các nước rút từ số không đến 100 km / h (0-62 mph) chỉ mất 5.3 giây - tốt nhất trong các lớp học. Tốc độ tối đa được giới hạn điện tử 250 km / h (155 mph). Audi SQ5 tiêu thụ trung bình 8,5 lít nhiên liệu cho 100 km trong NEDC (21 US mpg). Điều này tương đương với lượng khí thải CO2 là 199 gram trên mỗi km (320,26 g / m) trong NEDC.
An Tiptronic tám tốc độ và quattro ổ đĩa tất cả các bánh xe cố định với mô-men xoắn tơ chuyển sức mạnh của Audi SQ5 vững chắc cho con đường. Hộp số tự động nhanh chóng chuyển cung cấp hai chế độ, và người lái xe cũng có thể chuyển đổi bánh răng bằng tay thông qua các mái chèo thay đổi tiêu chuẩn trên vô lăng.

Khung gầm của Audi SQ5 làm giảm cơ thể 30 mm (1,18 in). Các lò xo và giảm xóc được tautly nhiều điều chỉnh cho một thiết lập thể thao và cân bằng. Các bánh xe 20-inch được trang bị 255/45-series lốp xe; Bánh xe 21-inch có sẵn. Các calipers phanh trên trục trước thể thao huy hiệu SQ5. Chỉ đạo cơ điện không chỉ đóng một vai trò quan trọng trong hiệu quả của Audi SQ5, nó cũng cung cấp rất chính xác đường cảm giác. Audi cũng cung cấp các tùy chọn lái năng động với một tỷ lệ biến steplessly. Kiểm soát của nó được tích hợp trong các tùy chọn ổ Audi chọn hệ thống, cho phép người lái xe để chuyển đổi giữa các chế độ trong một số hệ thống khác nhau.

Các bạch kim màu xám lưới tản nhiệt với các thanh ngang của nó tăng gấp đôi trong nhôm nhìn, cản xe đặc biệt và spoiler mái nhà là đặc biệt bắt mắt. V6 T phù hiệu tô điểm cho các chắn bùn phía trước. Gói độ bóng và gương ngoại thất bằng nhôm trông nổi bật các cửa sổ. Ngoài ra, có hai độc quyền kết thúc pha lê hiệu: Estoril Blue và Panther Black.

Tính thể thao mang sang nội thất. Các dụng cụ trang bị mặt đồng hồ màu xám và số màu trắng; bàn đạp và chèo ca có một cái nhìn sáng bóng nhôm-kết thúc.
Nội thất được tắm trong màu đen, với sự quảng cáo rầm rộ tùy chọn có sẵn tại Moon Silver. Các ghế ngồi thể thao điện có thể điều chỉnh tiêu chuẩn được bao phủ bởi một sự kết hợp của Pearl Nappa da và Alcantara, với bốn màu sắc khác nhau của da tùy chọn. Các tiêu chuẩn được khảm chải nhôm. Tùy chọn bao gồm Carbon Atlas, Piano thúc hoặc lớp nhôm và gỗ ở Beaufort đen.

Audi SQ5 dự kiến ​​sẽ đến tại các đại lý của Mỹ trong quý thứ ba của năm 2013. Danh sách các thiết bị tiêu chuẩn là rộng lớn. Ngoài các tính năng kể trên, còn có đèn pha xenon plus với đèn LED ban ngày lái xe, một bằng thép không gỉ bốc ngưỡng bảo vệ và một hệ thống thông tin điều khiển với màn hình màu. Khoang hành lý cung cấp lên đến 1.560 lít (59,33 cu ft) công suất.

Audi có thể cung cấp SUV năng động với một loạt các hỗ trợ và thông tin giải trí hệ thống tùy chọn. MMI navigation cộng và điện thoại Bluetooth xe trực tuyến cung cấp các dịch vụ Internet từ Audi kết nối với xe.

Audi SQ5 đã được thiết kế đặc biệt cho các thị trường sau: Hoa Kỳ, Canada, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Nam Phi, Mexico, Brazil, Argentina, Chile và Ukraine. Ở Đức và nhiều nước châu Âu khác, Audi SQ5 TDI có vị trí của nó như là mô hình đầu thể thao trong series của nó.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments