Audi TT Offroad- Toyota Mỹ Đình

Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015

Các khái niệm offroad Audi TT phá vỡ các khuôn mẫu, kết hợp các tính thể thao của một chiếc coupe với lối sống và tiện ích của một chiếc SUV nhỏ gọn. Các mô hình bốn cửa, mà Audi đã trình bày tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2014 International, cho biết thêm một biểu hiện hoàn toàn mới với ngôn ngữ thiết kế Audi. Plug-in hybrid ổ đĩa với hai động cơ điện và một đầu ra của hệ thống 300 kW (408 hp) của nó cung cấp cho hiệu suất năng động, nhưng tiêu tốn trung bình chỉ 1,9 lít nhiên liệu cho 100 km (123,8 Mỹ mpg).

"Khái niệm offroad Audi TT cung cấp một cái nhìn thoáng qua về cách chúng ta có thể tưởng tượng ra một mô hình mới trong TT gia đình tương lai," Giáo sư Tiến sĩ Ulrich Hackenberg, Thành viên Hội đồng quản trị đối với phát triển kỹ thuật nói. "Nó kết hợp các gen thể thao của TT với những thế mạnh của một Audi compact SUV. Plug-in ổ lai với các tùy chọn sạc cảm ứng của nó là một bước quan trọng tiến tới sự di động của tương lai. Chúng tôi đã chọn để trình bày các khái niệm offroad Audi TT ở Trung Quốc, thị trường trong nước thứ hai của chúng tôi, bởi vì nó đại diện cho tính di động đô thị của ngày mai: Đó là bền vững, năng động, thông minh và kết nối ".

Các plug-in hybrid ổ đĩa

Các plug-in hybrid ổ trong khái niệm offroad Audi TT cung cấp 300 kW (408 hp) của sản lượng hệ thống và 650 Nm (£ 479,2-ft) của hệ thống mô-men xoắn. Các chương trình xe tăng tốc 0-100 km / h (62,1 mph) trong 5,2 giây và đạt tốc độ điều chỉnh bằng điện tử đa 250 km / h (155,3 mph) mà không có bất kỳ rắc rối. Nó tiêu thụ chỉ 1,9 lít nhiên liệu cho 100 km (123,8 Mỹ mpg), tương đương với CO2 của 45 gram trên mỗi km (72,4 g / dặm).


Các khái niệm offroad Audi TT có thể lái xe trên 50 km (31,1 dặm) chỉ bằng động cơ điện và do đó với không khí thải của địa phương, và có tổng cộng trong phạm vi lên tới 880 km (546,8 dặm).

Động cơ đốt trong là một TFSI 2.0 sản xuất 215 kW (292 hp) và 380 Nm (£ 280,3-ft) mô-men xoắn. Hai lít, bốn xi-lanh đơn vị với bộ tăng áp lớn được đóng gói với công nghệ hiệu quả tiềm năng của Audi. Tại phần tải, phun gián tiếp bổ sung phun xăng trực tiếp cho tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn. Trong ống xả được tích hợp vào các đầu xi-lanh - nền tảng cho hệ thống quản lý nhiệt hiệu suất cao.

Một tách ly hợp liên kết ngang 2.0 TFSI với một mô-tơ điện sản xuất 40 kW và 220 Nm (£ 162,3-ft) mô-men xoắn. Các mỏng, động cơ điện có dạng hình đĩa được tích hợp vào sáu tốc độ Es tronic. Các truyền động ly hợp kép sẽ gửi mô-men xoắn tới các bánh xe phía trước. Được đặt trên trục sau của khái niệm offroad Audi TT là một động cơ điện độc lập thứ hai của đơn vị ổ đĩa này. Điều này tạo ra một tối đa 85 mã lực và 270 Nm (£ 199,1-ft).

Ở phía trước của trục sau là một, pin lithium-ion làm mát bằng nước gồm tám đơn vị. Nó góp phần vào sự cân bằng phân phối trọng lượng 54:46 giữa phía trước và trục sau và để các trọng tâm thấp. Các cửa hàng pin lên đến 12 kWh năng lượng, đủ cho một loạt các điện 50 km (31,1 dặm). Một hộp tường Audi, trong đó quản lý thức ăn năng lượng thuận tiện và thông minh và có thể đối phó với một loạt các điện áp và các cửa hàng, được sử dụng để nạp tĩnh.

Chiếc xe cũng được thiết kế để sử dụng với Audi công nghệ không dây sạc để sạc cảm ứng không tiếp xúc. Phía cơ sở hạ tầng - một tấm với một cuộn dây và một biến tần (AC / AC converter) - được đặt ngay tại chỗ đậu xe của khái niệm offroad Audi TT và kết nối với lưới điện. Quá trình sạc bắt đầu tự động khi xe ổ đĩa vào đĩa. Từ trường xoay chiều của phía cơ sở hạ tầng gây ra 3,3 kW dòng xoay chiều qua khoảng cách không khí trong các cuộn dây thứ cấp, được tích hợp vào xe. Dòng điện được đảo ngược và đưa vào hệ thống điện.

Sạc sẽ tự động dừng khi pin đã được sạc đầy. Nó mất khoảng chừng sạc thông qua cáp, và người lái xe có thể làm gián đoạn quá trình này bất cứ lúc nào. Các công nghệ sạc không dây Audi là hơn 90 phần trăm hiệu quả, và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết như mưa, tuyết hoặc băng. Các lĩnh vực luân phiên, chỉ được tạo ra khi một chiếc xe hơi là vào mảng, không gây hại cho người hoặc động vật.

Các minh plug-in hybrid concept của khái niệm offroad Audi TT thực sự tỏa sáng khi lái xe, làm cho chương trình xe hơi mỗi bit như là hiệu quả vì nó là thể thao. Các ổ đĩa chọn hệ thống quản lý Audi cung cấp ba chế độ lái xe. Chế độ EV ưu tiên lái xe điện. Trong trường hợp này, các đơn vị ổ đĩa phía trước là không hoạt động, và các động cơ điện ở trục phía sau với mô-men xoắn mạnh mẽ của nó có thể nhanh chóng tăng tốc chiếc xe bốn cửa đến tối đa là 130 km / h (80,8 mph). Trong chế độ Hybrid, tất cả ba ổ đĩa làm việc cùng nhau trong nhiều cách khác nhau khi cần thiết. Trong nhiều tình huống, động cơ điện phía trước đảm nhiệm vai trò của một máy phát điện. Trang bị động cơ, nó sạc pin và do đó mở rộng phạm vi điện. Sản lượng toàn hệ thống có sẵn trong chế độ Sport. Trong "thúc đẩy", tức là khả năng tăng tốc mạnh mẽ, động cơ điện phía sau hoạt động cùng với các TFSI 2.0. Điều tương tự cũng xảy ra khi hệ thống quản lý hybrid quyết định rằng tất cả các ổ đĩa bánh là thích hợp. Trong tình huống như vậy, ví dụ trên đường trơn trượt hoặc trong ánh sáng điều kiện off-road, điều này về cơ bản làm cho các khái niệm offroad Audi TT quattro một e-tron.

Khi người lái xe mất chân của mình ra khỏi gia tốc, tự xoay hoặc "xuống dốc" được kích hoạt. Phục hồi sức khoẻ xảy ra ở đây ở tốc độ thấp và khi phanh. Người lái xe có thể sử dụng "Hold" và "Charge" chức năng trong hệ thống MMI cụ thể ảnh hưởng đến trạng thái tích điện của pin, ví dụ: tăng tích trữ năng lượng điện để nó có thể được sử dụng trên những cây số cuối cùng đến đích.

Chassis

Các khái niệm offroad Audi TT hiện tính cách mạnh mẽ của mình trên bất kỳ bề mặt đường và trong mọi địa hình. Trên đường nhựa hiện chiếc xe này là thể thao và sáng tác, và nó có thể dễ dàng xử lý ánh sáng địa hình nhờ giải phóng mặt bằng cao, nhô ngắn và e-tron quattro ổ đĩa tất cả các bánh xe. 255/40-series lốp xe được gắn trên bánh xe 21-inch, mà tinh tế năm cánh tay thiết kế dựa trên việc xem xét các mô hình e-tron của Audi. Cắt tối tạo phản.

Nhiều người trong số các thành phần của hệ thống treo trước McPherson được làm bằng nhôm; bốn liên kết phía sau trục xử lý lực lượng dọc và ngang một cách riêng biệt. Tỷ lệ thay đổi chỉ đạo tiến bộ với đầu vào tay lái. Các lái xe Audi chọn hệ thống cho phép người lái xe để thay đổi chức năng của các mô-đun kỹ thuật khác nhau trong nhiều bước.

Hệ thống hỗ trợ lái xe

Audi TT khái niệm offroad hiện chiếc xe này có hai hệ thống hỗ trợ lái xe Audi được gần như đã sẵn sàng cho sản xuất: trợ lý giao lộ và giao thông trực tuyến công nghệ thông tin ánh sáng. Các trợ lý giao nhằm mục đích giúp đỡ để tránh va chạm bên hông xe, hoặc làm giảm mức độ nghiêm trọng của họ, nơi làn xe kết hợp và tại các ngã tư. Cảm biến radar và một góc rộng khu video camera quét vào phía trước và hai bên của xe. Nếu hệ thống phát hiện một chiếc xe đi từ phía bên và đánh giá nó là quan trọng, tốt nghiệp các cảnh báo được hiển thị trong buồng lái ảo Audi.

Thông tin ánh sáng giao thông trực tuyến là một công nghệ kết nối các khái niệm offroad Audi TT thông qua mạng điện thoại di động với máy tính trung tâm giao thông, mà điều khiển hệ thống đèn giao thông trong thành phố. Dựa trên những thông tin từ hệ thống này, buồng lái ảo Audi cho thấy các trình điều khiển tốc độ những gì để lái xe để đến đèn giao thông tiếp theo khi nó là màu xanh lá cây. Buồng lái hiển thị thời gian còn lại khi chờ đợi cho ánh sáng chuyển sang màu xanh.

Thân thể

Giống như nhiều mô hình sản xuất mới của thương hiệu, khái niệm offroad Audi TT cũng được dựa trên đa năng ma trận ngang modular (MQB). Cơ thể của chương trình xe được dựa trên ASF (Audi Space Frame) nguyên tắc và các tính năng một khái niệm lai với cả hai loại thép và các thành phần nhôm. Cùng với các gói pin của hệ thống lái xe hybrid plug-in, nó mang lại cho chiếc crossover nhỏ gọn một trọng tâm thấp, đó là một điều kiện tiên quyết để thực hiện thao của nó.

Thiết kế ngoại thất

4,39 m (16,2 ft) dài, 1,85 m (6,1 ft) và rộng chiều dài cơ sở đạt 2,63 mét (8.6 ft) - trong các kích thước các khái niệm offroad Audi TT giống SUV compact hiện nay, Q3 Audi. Tại 1,53 mét (5.0 ft) cao, tuy nhiên, nó là 8 cm (3,2 in) ngắn hơn, làm cho nhân vật thể thao của nó rõ ràng ở cái nhìn đầu tiên. Da bên ngoài Sonora vàng dường như đã được mô hình hóa từ một khối vững chắc; sự tương tác của các dòng kẻ rõ ràng và các bề mặt căng muscularly sản xuất một thiết kế rất ấn tượng. Nó sử dụng các ngôn ngữ thiết kế của Audi TT, nhưng lại đặt yếu tố của nó trong bối cảnh mới.

Đường ngang chiếm ưu thế ở phía trước của khái niệm offroad Audi TT mới. Việc mở rộng lưới tản nhiệt Singleframe mang bốn vòng tròn được sculpturally nhúng trong cơ thể. Hai indents tinh tế trong khu vực thấp hơn làm cho lưới tản nhiệt xuất hiện nhẹ. Louvers hẹp trong chèn lưới tản nhiệt tạo thành một cấu trúc điển hình của mô hình e-tron của Audi.

Các cửa hút khí lớn dưới Matrix LED đèn pha được đóng khung trong các cạnh sắc nét và cấu trúc với cửa chớp. Một phần ba, hút gió phẳng bên dưới lưới tản nhiệt nối chúng lại với nhau. Bên trong là một lưỡi dao đó làm tăng downforce trên trục trước và làm cho mặt trước của khái niệm offroad Audi TT xuất hiện càng rộng hơn.

Khi nhìn từ phía bên, mối quan hệ giữa các xe hiển thị và Audi TT thậm chí còn rõ ràng hơn. Các nhô là ngắn hạn; nhà kính là sportily thấp và rút ra trong mạnh về phía đỉnh. Tỷ lệ chiều cao là 30:70. Thiết kế cửa sổ theo đường coupe thể thao. Các đường viền mái nhà giảm xuống một lần nữa sớm; cạnh ánh sáng khúc xạ tốt làm cho mạnh mẽ, rất phẳng C-trụ cột xuất hiện nhẹ.

Các khái niệm offroad Audi TT có một, hunkered xuống lập trường mạnh mẽ trên đường. Bán vòng tròn rộng của giếng bánh xe hình thành các cơ quan hình học riêng biệt, mạnh làm nổi bật các bánh xe khổng lồ. Các bánh xe phía trước cũng giao với doanh của mui xe động cơ, mà chạy trên cánh cửa như một dòng lốc xoáy và tiếp tục vào phía sau của chiếc xe.

Các phân đoạn hồ quang bên trong của giếng bánh xe được sơn màu xám tương phản. Cùng với vùng đáy của dải ngưỡng, đó cũng là màu xám, chúng làm giảm trọng lượng hình ảnh của cơ thể và nhấn mạnh tính cách mạnh mẽ của chương trình xe. Trang trí bằng một logo quattro, bệ cửa chính tạo thành một lợi thế cạnh ánh sáng khúc xạ đậm.

Ở phía sau, đường ngang khung bề mặt trong thể thao căng thẳng. Các phong bì bội thu bù đắp hai ống xả tròn của hệ thống xả. Một lưỡi với một logo quattro kết nối chúng và cung cấp cho chiều rộng thị giác.

Nội thất

Nội thất của các khái niệm offroad Audi TT cung cấp không gian cho bốn. Ghế sau có thể chứa hai người lớn thoải mái. Các ghế ngồi thể thao mỏng với tựa đầu tích hợp đảm bảo giữ bên. Các bolsters bên của ghế trước được đường viền rất mạnh.

Những ý tưởng thiết kế của TT mới cũng là nguồn cảm hứng cho nội thất thể thao của chương trình xe. Phía trên cùng của bảng điều khiển được thiết kế như một cánh. Điều này được hỗ trợ bởi một cấu trúc bằng nhôm có thể nhìn thấy đó như là một yếu tố thiết kế ngang kết hợp các lỗ thông khí và nhấn mạnh chiều rộng của nội thất. Các lỗ thông hơi tròn gợi nhớ của động cơ phản lực và kết hợp các điều khiển điều hòa không khí. Các bảng điều khiển thanh mảnh được tập trung vào việc lái xe.

Bên cạnh các yếu tố từ các TT, các thiết kế của giao diện điều khiển trung tâm và các cửa ra vào của chương trình xe cũng bao gồm rất nhiều yếu tố từ các gia đình Q, chẳng hạn như một thiết kế mạnh mẽ hỗ trợ đường hầm và chủ sở hữu cốc chức năng ở phía trước của đòn bẩy thay đổi.

Một số lượng lớn các chức năng có thể được điều khiển thông qua các bánh xe lái đa chức năng hoặc các thiết bị đầu cuối MMI trên bàn điều khiển đường hầm trung tâm. Các cấu trúc menu được định hướng về một chiếc điện thoại thông minh, với tất cả các chức năng chính dễ dàng tiếp cận. Người lái xe có thể sử dụng cử chỉ ngón tay trên touchpad của nhà ga MMI để phóng to hoặc di chuyển trong danh sách và bản đồ. Tất cả các chức năng khác có thể dễ dàng kiểm soát thông qua tay lái đa chức năng mà không cần phải rời mắt khỏi đường.

Phục vụ như một công cụ hiển thị là buồng lái ảo Audi. Màn hình hiển thị TFT 12,3-inch thị đồ họa 3D chất lượng cao. Người lái xe có thể tùy chỉnh màn hình với một nút nhấn. Quan điểm cổ điển được chi phối bởi các công tơ mét và đồng hồ điện cho ổ đĩa hybrid plug-in. Trong chế độ Infotainment, các yếu tố như bản đồ điều hướng hoặc các thông tin hiển thị giao thông trực tuyến sân khấu trung tâm. Buồng lái ảo Audi cũng hiển thị thông tin chi tiết về sạc với công nghệ sạc không dây Audi.

Các đường hầm điều khiển trung tâm, kéo dài tất cả các cách để các ghế sau, có người nắm giữ nhiều chén và thùng lưu trữ. Một trong số này là dành riêng cho các hộp điện thoại Audi, kết nối điện thoại di động của người lái để các thiết bị điện tử trên tàu và cũng phí nó một cách quy nạp, khi cần thiết.

Hệ thống thông gió hiện chiếc xe này cũng bao gồm một ionizer - một phiên bản cập nhật của hệ thống được sử dụng trong các A6 và A8. Ion hóa cải thiện đáng kể chất lượng không khí trong cabin. Các bộ lọc không khí cabin tiêu chuẩn cũng loại bỏ các hạt bụi trong không khí và là chưa từng có bởi sự cạnh tranh ngay lập tức. Nhờ sự phát triển hơn nữa hệ thống của các bộ lọc này, thậm chí gây dị ứng sẽ bị vô hiệu hóa trong tương lai. Một đèn LED ở nội thất của đèn khí thông hơi lên khi ionizer được bật.
Chiếc xe được trang bị với ba Displays Audi Smart. Các máy tính bảng nhanh chóng phục vụ như là một hệ thống thông tin giải trí di động để sử dụng bên trong và bên ngoài của chiếc xe. Từ DVD hoặc TV trực tuyến để kiểm soát quy hoạch phát thanh, chuyển hướng, Display Audi thông minh là cực kỳ linh hoạt. Một cú nhấp chuột vào nút "nhiều hơn" trong trình đơn bắt đầu thiết lập một kết nối Internet thông qua kết nối Audi tại LTE tốc độ. Người dùng bây giờ có quyền truy cập vào tất cả các chức năng của hệ điều hành Android, từ duyệt web với Google Chrome để truy cập vào cửa hàng Google Play.

Audi thông minh hiển thị được phát triển một cách hệ thống để sử dụng trong xe hơi và có thể dễ dàng chịu được nhiệt độ cực đoan. Hàng ghế phía sau có thể đặt màn hình hiển thị trong khung đặc biệt trên lưng của ghế trước. Tất cả ba màn hình có thể được sử dụng đồng thời. Khi không sử dụng màn hình, hành khách ở ghế phía sau có thể để đầy chúng trong một khe cắm thiết kế đặc biệt giữa các chỗ ngồi, nơi các màn hình này cũng được sạc. Ghế hành khách phía trước có thể lưu trữ các màn hình hiển thị trong hộc.

Hai loa cho Bang & Olufsen Hệ thống âm thanh nâng cao được cài đặt trong các tựa đầu của ghế cá nhân. Họ cung cấp cho âm thanh vòm tối ưu trong suốt cabin để tạo ra một trải nghiệm âm thanh đặc biệt. Các diễn giả kiềm chế đầu cũng được sử dụng cho các thông báo bằng giọng nói và điện thoại. Điều này đảm bảo chất lượng âm thanh cực tốt và truyền tải bài phát biểu nổi bật ngay cả trong nhanh, lái xe thể thao.

Một hộp tùy chỉnh thiết kế trong thân cây có chứa một 1: điều khiển vô tuyến (RC) xe 8 quy mô. Ngoài ra còn có không gian cho pin và các công cụ. Các cá nhân có ghế ngồi phía sau điện gấp cho phép cho một sàn hàng hóa gần như phẳng.

Để phù hợp với nhân vật thể thao của các chương trình xe, nội thất có chất liệu tốt và một sự kết hợp của ánh sáng và tông màu xám đen. Granite màu xám Fine Nappa da được sử dụng trên vành tay lái và các vùng ngoài của lớp lót cửa. Các tựa bài báo, bìa trụ cột, các tấm cửa và đường hầm trung tâm được bao phủ bằng phù hợp với Alcantara. Các tay vịn cửa, giao diện điều khiển đường hầm trung tâm và chỗ ngồi với kim cương-patterned khâu được bao phủ trong rất mềm mại, sang trọng đá xám da từ công ty Ý Poltrona Frau.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments