Bên trong Thâm Quyến thị trường điện tử giả mạo

Chủ Nhật, 6 tháng 9, 2015
CNTT WS 35 độ và không khí dày với những gì tôi đã nhất định phải là 99 phần trăm độ ẩm. Nói cách khác, nó đã thực sự nóng.

Thời tiết ngột ngạt là một ngày mùa hè điển hình ở Thâm Quyến - một đô thị nhộn nhịp ở miền nam Trung Quốc khoảng một giờ lái xe từ Hồng Kông. Thâm Quyến là một thành phố tương đối mới, đã được thành lập như là một "đặc khu kinh tế trong thập niên tám mươi, mà cho phép thành phố để phát triển thịnh vượng với một cái gì đó giống như điều kiện kinh doanh thị trường tự do khi phần còn lại của Trung Quốc đã không được hưởng đặc quyền này.
Đó là một thành phố được xây dựng lên với một đông đúc, đường chân trời cao và nhà của một số công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc bao gồm cả Tencent, Huawei và Tổng công ty TCL.
Thâm Quyến cũng là nơi có một trong những quận bị điện tử lớn nhất thế giới. Nó kéo dài nhiều khối và bạn có thể tìm thấy mọi thứ ở đây, từ các điện thoại thông minh cao cấp mới nhất cho các bảng mạch nhỏ nhất. Đối với một người nghiện công nghệ cao, đó là thiên đường. Đối với những tò mò hơn giữa chúng ta, đó là một chút áp đảo.
Nhưng phần zaniest của nó tất cả để có được các thị trường giả Huaqiangbei. Với cửa khiêm tốn của nó củng cố giữa một vài cửa hàng điện thoại di động hợp pháp, thị trường giả giống như Paddy hay Victoria Markets trên steroid. Nhưng nếu không có onesies động vật hoặc rau tươi.
Ấn tượng đầu tiên của tôi là nó trông giống như bất kỳ thị trường trong nhà khác với các quầy hàng và các quầy hàng ngoằn ngoèo quanh phòng. Nhưng một khi tôi tập trung vào một gian hàng riêng lẻ, đôi mắt của tôi đã được chào đón bởi điện thoại thông minh sáng bóng. Chủ yếu là iPhone và Samsungs mà còn là một sự hiểu biết sơ của Sony, HTC, Huawei, Xiaomi và Oppo.
Tôi đã được cảnh báo của cả người dân địa phương và internet để không tin tưởng rằng bất cứ điều gì ở các thị trường này là sự đối phó. Và xem xét kỹ hơn, không có gì. Tôi nhặt một 'iPhone' từ một trong các quầy hàng, nó trông và cảm thấy giống như một trong tôi đã có trong túi của tôi. Ngoại trừ các ký tự trên mặt sau của điện thoại giả là không hoàn toàn đúng - khoảng cách giữa các chữ là quá xa nhau.
Nhưng cả điện thoại không phải là một phần tò mò nhất của thị trường. Đó là khi tôi lội một chút nữa vào phòng đồ sộ mà tôi có cảm giác như thế nào lạ lùng toàn bộ hoạt động được.
Một khi tôi đã vượt qua những người bán hàng điện thoại ở phía trước, mọi thứ trở nên đặc biệt. Có những gian hàng mà chỉ bán sạc 'iPhone', khác mà chỉ bán tai nghe và một trong đó bán thẻ nhớ chỉ. Chỉ cần hàng và hàng chính xác những điều tương tự, hơn và hơn nữa.

Nhưng đó không phải chỉ là họ đã bán cho họ, đó là họ cũng đã được đóng gói chúng - những người đàn ông và phụ nữ ngồi phía sau gian hàng kính đã xoay Apple giả dây USB với cùng tiêu chuẩn chính xác như những cái tôi đã nhặt từ fancy cửa hàng Apple trở về nhà. Đó là kỳ lạ.
Đó là tất cả trong mở, người trơ trẽn đặt cùng các sản phẩm knock-off - một người phụ nữ đã sử dụng một giải pháp làm sạch để làm sạch một phần màn hình của iPhone cũ / 'iPhone' sẽ được thêm thắt và bán.
Dường như với tôi rằng không có cách nào có ai có thể kiếm sống bán $ 2 tai nghe tinh ranh tại các thị trường, đặc biệt là khi có ít nhất là một số điểm của các gian hàng khác làm điều tương tự. Nhưng tôi nhanh chóng nhận ra rằng các chủ sở hữu không chỉ được bán chúng trên các cơ sở để mua sắm những người mạo hiểm trong, họ đã rõ ràng cũng bán chúng với số lượng lớn để xuất khẩu.
Ở trung tâm của căn phòng là một hàng người với clipboards, máy tính và danh sách giá mà tôi không thể hiểu được. Họ đang cố gắng để ở lại mát mẻ với người hâm mộ nhựa crappy xếp hàng để thổi vào khuôn mặt của họ. Nó có lẽ đã không làm việc. Đó là nóng hơn bên trong hơn là ra ngoài. Nếu họ đã đi xuống con đường đến thành phố Luohu thương mại (một huyện giả nổi tiếng ở Thâm Quyến), họ có thể đã chọn một fan Dyson giả cho một phần nhỏ của giá thật.

Sự điên cuồng của hoạt động xung quanh các bàn dường như là nơi mọi người đàm phán bán hàng số lượng lớn. Nhiều người trong số các phụ kiện công nghệ cao giả mạo bạn tìm thấy trong các cửa hàng đồng đô la và các thị trường trên toàn nước Úc có thể đã đến từ đây.
Tôi không thể hiểu bất cứ điều gì trên bảng giá. Tôi đã cố gắng những gì nhỏ Trung Quốc tôi biết để thử và nói chuyện với một trong những người bán hàng. Sau khi lẩm bẩm cái gì mà Google dịch nói với tôi có nghĩa là "bao nhiêu", người bán trả lời với một loạt các âm thanh tôi không thể đặt lại với nhau.
Cản trở bởi nỗ lực của tôi để tìm ra bao nhiêu chi phí bất cứ điều gì, tôi đánh bạo lên một cầu thang hẹp và dơ bẩn và tìm thấy nhiều hơn trong cùng trên tầng hai. Nhiều dây USB, tai nghe và bộ sạc hơn.
Sau khi tôi đi lang thang xung quanh trong 40 phút và không có thành công của bất cứ điều gì thực sự mua - bằng rào cản ngôn ngữ và bộ phận những câu chuyện kinh dị của bộ sạc giả thổi lên - Tôi cuối cùng đã từ bỏ. Như tôi trườn theo cách của tôi ra, tôi chắc chắn tôi sẽ không bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì khá giống như nó.
Khi tôi thực hiện nó bên ngoài, mặt đất ẩm ướt - nó hẳn là trời mưa. Nhưng nó thậm chí còn nóng hơn so với trước đây.
Trung tâm bảo hành apple tại hà nội

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments