Bướm não: tại sao điện thoại thông minh đang làm cho chúng ta ngu ngốc

Chủ Nhật, 6 tháng 9, 2015
Bao giờ kiên nhẫn chờ nghe trả lời cho một email, chỉ để khám phá bạn sẽ bị phân tâm trước khi nhấn nút "gửi" ở nơi đầu tiên? Hoặc đi vào một căn phòng chỉ để quên ... treo trên, tại sao tôi lại ở đây?
Là một nhà văn làm việc ở nhà, ngày tôi thường đi một chút gì đó như thế này ... kiểm tra email, một chút của văn bản, kiểm tra Facebook. Một chút văn bản hơn, nhiều email, hãy kiểm tra các tin tức trực tuyến, một chút của văn bản, một chút của Twitter, một văn bản bit thêm ...

Nó không phải là tôi làm việc nhút nhát, xa nó, nhưng tôi hiếm khi dường như có thể dành nhiều thời gian hơn ba phút vào bất kỳ một nhiệm vụ trước khi flitting off tiếp theo. Và dễ bị chia trí của tôi không kết thúc khi ngày làm việc của tôi không - Tôi đã lãng phí cả buổi tối trên sofa, điện thoại trong tay, máy tính xách tay gần, rơi xuống một hố thỏ thông tin trực tuyến mindless như tôi dọn nhà giữa một số loại phương tiện truyền thông xã hội, eBay, Move Right (tôi thậm chí không nghĩ đến việc di chuyển) và r andom Googling phiên họp của bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ mà đi qua tâm trí của tôi, với truyền hình trong nền. Trong thực tế, nếu thức ăn twitter của tôi là bất cứ điều gì để đi theo, tôi không phải là người duy nhất hiếm khi đồng hồ bất cứ điều gì nữa mà không cũng duyệt web trên điện thoại của tôi.
Không có thắc mắc một nghiên cứu đã-khét tiếng từ Microsoft, tháng năm, được tìm thấy lối sống kỹ thuật số ngày nay đang có tác động bất lợi như trên mức nồng độ của chúng tôi rằng khả năng tập trung của chúng tôi hiện nay đã giảm xuống còn dưới đây là của một con cá vàng. Con người bây giờ lại tập trung cho chỉ tám giây, trước khi bị phân tâm bởi những cảnh báo tin tức, phương tiện truyền thông xã hội, email và như vậy - một mùa thu từ 12 giây vào năm 2000.
Tuần này, một nghiên cứu của Montfort University De xuất bản trong máy tính trên tạp chí Human Behaviour đã đi xa, kết nối trực tiếp với số lần một người sử dụng internet hoặc họ điện thoại di động với khả năng của họ trải qua một loạt các 'thất bại nhận thức' hoặc tâm thần sai lầm ngớ ngẩn.
Hỏi Rick: làm thế nào để xử lý một cách an toàn của máy tính xách tay cũ?
Tất cả các dữ liệu cá nhân và riêng tư của bạn là trên ổ cứng   Ảnh: ALAMY
Cho dù những người kỹ thuật số tích cực nhất là phân tâm hơn vì các hoạt động trực tuyến của họ quá nhiều, hoặc cách khác xung quanh - đó họ có nhiều để rút ra các hoạt động này vì họ tự nhiên có sự chú ý ngắn kéo dài - không rõ ràng ở giai đoạn này (có lẽ các nhà khoa học đã không có vòng để bit mà, chưa). Nhưng nghiên cứu dẫn đầu, Tiến sĩ Lee Hadlington nghi ngờ một vòng luẩn quẩn: các cá nhân distractible trở nên thậm chí nhiều hơn như vậy khi họ trở nên quá phụ thuộc vào các thiết bị di động của họ.
"Não của chúng ta được thiết kế để nhận về những gì mới hay thay đổi xung quanh chúng ta," giải thích Josh Davis, giám đốc nghiên cứu tại Viện NeuroLeadership ở New York và là tác giả của cuốn sách mới Hai giờ Awesome, trong đó ông đưa ra các chiến lược dựa trên khoa học để tối ưu hóa năng suất của bạn. "Trong thế giới kỹ thuật số, mọi thứ đang thay đổi và được đăng mỗi vài giây. Các trang tin tức và phương tiện truyền thông xã hội cũng có - và có mục đích - được thiết kế một cách dễ tiêu hóa mà lôi kéo chúng ta vào Không có gì ngạc rất nhiều người trong chúng ta có bộ não con bướm "..
Nhưng ông lại cho rằng bị chia trí có thể không có tin tức xấu như suy nghĩ đầu tiên. "Một bộ não hoạt động tốt nên đi lang thang mỗi vài phút," Josh nói. "Nó làm cho chúng ta sáng tạo hơn và dừng não của chúng ta từ cháy ra ngoài. Vì vậy, không chống lại nó. Tuy nhiên, những sai lầm mà nhiều người trong chúng ta đang làm là khi chúng ta mất một break từ 'thông tin công việc' chúng ta thay thế nó bằng một dòng bất tận của thông tin từ các phương tiện truyền thông xã hội hoặc những tin tức hoặc bất cứ điều gì khác là trực tuyến. Phá vỡ kỹ thuật số không phải là điểm cuối cùng - bạn có thể bỏ ra hàng giờ flitting xung quanh và sau đó bạn cảm thấy quá tải. Hoặc bạn có thể ở lại muộn, vô thức duyệt, ngay cả khi bạn đang cạn kiệt ".
Andy Puddicombe, người sáng lập của ứng dụng thiền Headspace nói: 'Các đòi hỏi liên tục cảnh báo, thông báo và các mạng xã hội có thể để lại cho chúng tôi cảm thấy kiệt sức'.
Andy Puddicombe, người sáng lập của ứng dụng thiền Headspace nói: 'Các đòi hỏi liên tục cảnh báo, thông báo và các mạng xã hội có thể để lại cho chúng tôi cảm thấy kiệt sức'   Ảnh: ALAMY
Ông nói thêm rằng nó không chỉ là những dòng bất tận, nhưng các loại thông tin chúng tôi đang flitting giữa, mà có số điện thoại của mình vào trạng thái của ta. "Hãy nghĩ về nó," Josh nói. "Nếu bạn nhấp chuột vào một câu chuyện tin tức về một cuộc chiến tranh mà đau lòng, sau đó một nhà lãnh đạo chính trị bạn cảm thấy thất vọng bởi, sau đó một hình ảnh phương tiện truyền thông xã hội mà làm cho bạn cảm thấy không đủ, không có thắc mắc bạn cảm thấy bỏ ra và nhấn mạnh."
Vậy làm thế nào để phá vỡ chu kỳ - mà không phá vỡ điện thoại thông minh của chúng tôi? Bên cạnh đó một lệnh giới nghiêm kỹ thuật số, Josh khuyến cáo thời gian tách ra phi kỹ thuật số trong ngày - dù đi bộ, cà phê, hoặc thậm chí chỉ cần nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ và những người xem. "Tất cả những điều này có một điểm kết thúc xây dựng-in," ông giải thích. "Việc đi bộ sẽ kết thúc, cà phê sẽ kết thúc, mọi người ngắm bị nhàm chán và sau đó bạn trôi dạt trở lại làm việc và cảm giác làm mới với một bộ não tái khởi động."
Ngay cả Andy Puddicombe, chánh niệm 'guru' và người sáng lập của ứng dụng thiền Headspace, không ủng hộ tổng cai nghiện kỹ thuật số. "Nhu cầu liên tục cảnh báo, thông báo và các mạng xã hội có thể để lại cho chúng tôi cảm thấy kiệt sức," ông thừa nhận. "Và dưới những điều kiện là có thể được hấp dẫn để từ chối công nghệ hoàn toàn. Nhưng một "tất cả hoặc không có gì" cách tiếp cận hiếm khi làm việc. Chưa kể rằng, nếu chúng ta chỉ đơn giản là thay thế được hoàn toàn bị ám ảnh bằng cách sử dụng công nghệ để được hoàn toàn bị ám ảnh bởi không sử dụng nó, chúng tôi vẫn còn bị ám ảnh. Nó không phải là một trường hợp của công nghệ [itals] hoặc [itals] chánh niệm, chứ không phải một sử dụng chánh niệm về công nghệ. "
Năm cách để bình tĩnh não bướm
1. Quay trở lại màu đen
Nếu bạn không thể cưỡng lại dành những giờ trước khi đi ngủ vào điện thoại của bạn, ngược lại các thiết lập. 'Bạn có thể đảo ngược sự tương phản trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn (trên iPhone: Settings> General> Trợ năng> Invert màu) nên thay vì văn bản màu đen trên nền trắng, bạn có văn bản trắng trên nền đen,' J. Bruce Morton nói, giáo sư tại Đại học Western Ontario của não và viện Tâm ở Canada. Đây ồ ạt giảm ánh sáng màu xanh có ảnh hưởng đến nhịp điệu tuần hoàn não của bạn, làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ / thức của bạn.
2. Hãy vận động
"Nó có thể mất một đoạn ra trong ngày của bạn, nhưng tập thể dục đã được chứng minh để làm sắc nét tâm trí của bạn và làm tăng nồng độ của bạn," Josh nói. "Vì vậy, bạn sẽ thực sự có được nhiều hơn thực hiện trong thời gian ít hơn vào những ngày bạn có một bữa ăn trưa dài để đi đến phòng tập thể dục. '
3. Ăn tốt
"Chế độ ăn uống tốt có thể giúp xoa dịu một tâm trí bận rộn," huấn luyện viên James Duigan, tác giả của Clean & nạc Diet nói. "Ví dụ, một nghiên cứu từ Đại học bang Ohio cho thấy thực phẩm giàu omega-3 (như cá hồi và cá ngừ) có thể giúp giảm lo âu. Trong khi đó, các loại thực phẩm có đường và quá nhiều caffeine (một hoặc hai ly cũng tốt) làm cho tâm trí của bạn bận rộn hơn và ít có khả năng tập trung. "
4. Giữ công ty
Một nghiên cứu từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois tại Chicago College of Medicine cho thấy mức độ lo lắng tăng lên sau sáu giờ cô lập xã hội, do sự thay đổi hormone trong não. Vì vậy, nếu bạn làm việc từ nhà mang laptop đến một quán cà phê trong một giờ hoặc một cuốn sách trong buổi làm việc thường xuyên hoặc cà phê với bạn bè.
5. Để lại các nhiệm vụ dễ dàng để cuối ngày
"Để công việc quan trọng nhất và dễ dàng nhất để kết thúc trong ngày," cho thấy J.Bruce Morton. "Nửa giờ trước hoặc giờ của một ngày làm việc thường dành flitting xung quanh từ công việc để công việc bởi vì bạn đang mệt mỏi. Điền vào không gian với một nhiệm vụ đơn giản để thay thế. "
Thay màn hình điện thoại lg
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments