Các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc có kế hoạch thống trị thế giới

Chủ Nhật, 6 tháng 9, 2015
Mặc dù Trung Quốc vẫn là một thị trường quan trọng, Ryan Reith, Giám đốc chương trình của IDC Worldwide Quarterly Mobile Phone Tracker, tuyên bố rằng trọng tâm của nhà sản xuất của nước này trong vài năm tới

sẽ là "nhiều hơn vào xuất khẩu hơn mức tiêu thụ", như tăng trưởng trong nước chậm lại đáng kể.
Tuy nhiên, các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc có truyền thống đấu tranh để đạt được lực kéo ở châu Âu và Hoa Kỳ, nơi mà thương hiệu này vẫn có một ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định mua hàng, và các công ty đối thủ đầu tư một lượng lớn tiền trong tiếp thị.
"Người tiêu dùng Anh nói riêng có xu hướng hút các thương hiệu họ biết và điều đó đã làm cho nó khó khăn cho các nhà sản xuất Trung Quốc, thường với những cái tên quen thuộc và phát thành âm thanh, để lấy sự chú ý của họ", Ben Wood, nhà phân tích của CCS Insight nói.
"Các công ty như Apple và Samsung đã đầu tư hàng trăm triệu bảng Anh trong việc tiếp thị thương hiệu của mình. Cho đến nay các nhà sản xuất Trung Quốc đã miễn cưỡng để làm cho các loại hình đầu tư mắt-nước có nghĩa là xem xét thương hiệu của người tiêu dùng thường là thấp hơn cho sản phẩm của họ ít được biết đến. "
Nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đang sử dụng chiến thuật mới để giành được khách hàng nước ngoài. Lenovo đã mua lại Motorola Mobility của Google cho $ 12.5bn trong năm 2014, đem lại cho nó một chỗ đứng vững chắc ở cả Mỹ và châu Âu, và đẩy nó xuống vị trí thứ ba trong thị trường smartphone toàn cầu trong năm 2014.
Lenovo tiếp tục phát hành các thiết bị dưới thương hiệu Motorola, gần đây nhất là công bố một mới 179 £ Moto G, cũng như hai mô hình Moto X mới - Moto X Play cho người dùng năng động hơn và Moto X Phong cách cho những người thích cảm giác sang trọng hơn .
Xiaomi, cái gọi là "Apple của Trung Quốc", đã thiết lập tầm nhìn của mình về phát triển thị trường, gần đây đã công bố kế hoạch bắt đầu bán điện thoại thông minh ở châu Phi. Điều này sau thành công của nó ở Ấn Độ, nơi mà nó tuyên bố đã bán điện thoại di động kể từ khi tung ra 1m có sáu tháng trước.
Xiaomi thành công của phần lớn gắn liền với chiến lược marketing đơn giản nhưng hiệu quả của nó. Nó bán các thiết bị của nó trực tuyến, cắt giảm chi phí quá nhiều vào phân phối và tiếp thị các sản phẩm của mình thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, word-of-miệng và "flash giờ bán hàng" phổ biến của nó.
Trong khi đó, Huawei, bây giờ viễn thông sản xuất thiết bị lớn nhất thế giới, đã đưa ra Honor thương hiệu độc lập của nó, trong đó, ngoài việc dễ dàng hơn cho người phương Tây phát âm, nhằm thu hút trẻ, khách hàng thời trang có ý thức tìm kiếm điện thoại thông minh đặc điểm kỹ thuật cao ở giá cả phải chăng giá.
Honor tung ra smartphone mới nhất của mình, Honor 7, tại Anh vào tuần trước. Thiết bị này tự hào có thông số kỹ thuật cao cấp như một cơ thể nhôm, 5.2-inch hiển thị Full HD, đầu đọc dấu vân tay, 20 megapixel camera phía sau và camera selfie 8 megapixel - cho £ 250, khoảng một nửa những gì nhà sản xuất nổi tiếng hơn có thể tính phí cho các tính năng như vậy .
"Trong lịch sử các nhà sản xuất Trung Quốc có xu hướng tập trung vào các tầng thấp hơn, thấp hơn thông số cuối cùng của thị trường. Tuy nhiên đó là bắt đầu thay đổi. Gần đây chúng tôi đã nhìn thấy một số công ty như Huawei và cung cấp các thiết bị Xiaomi cực kỳ hấp dẫn với thông số kỹ thuật cao cấp với giá trung cấp, "ông Wood nói.
"Khi người tiêu dùng bắt đầu hiểu điện thoại thông minh từ các công ty này là 'đủ tốt', nhưng chi phí ít hơn so với các thiết bị với một đặc điểm kỹ thuật tương tự từ các đối thủ nổi tiếng, chúng ta có thể thấy một sự thay đổi đáng kể."
George Zhao, chủ tịch danh dự, nói rằng thương hiệu đã đưa ra trong nửa đầu của năm 2015, với các thiết bị 20m bán và doanh thu của $ 2.63bn. Ông cho rằng sự thành công Honor của các khoản đầu tư của mình ổn định công nghệ, nhắm mục tiêu của mình là "người bản địa kỹ thuật số", và quan hệ đối tác chiến lược của mình.
Honor 7 được thiết kế với đầu vào từ khách hàng - hay "người hâm mộ", như Huawei gọi họ - và công ty cho biết sẽ tiếp tục phát triển các thiết bị của nó lặp đi lặp lại, dựa trên thông tin phản hồi này.
Nhu cầu tiêu dùng cho điện thoại thông minh và linh hoạt cá nhân ngày càng tăng, nên trong chiến lược của việc khách hàng tham gia vào quá trình nghiên cứu và phát triển và cho phép họ để ảnh hưởng đến thiết kế sản phẩm có thể giúp nó phân biệt với đối thủ cạnh tranh của nó Honor của.
Ông Zhao nói rằng, khi ngành công nghiệp phát triển, mọi người sẽ không còn nghĩ đến điện thoại thông minh của họ như là một "Samsung sản phẩm" hoặc một "sản phẩm Honor", nhưng là "sản phẩm của tôi", và khả năng của nó sẽ được thiết kế riêng cho nhu cầu của người dùng.
"Chúng tôi nghĩ rằng trong tương lai, người dùng sẽ không chỉ tiêu thụ, họ sẽ muốn được tham gia vào việc phát triển sản phẩm," ông nói. "Chúng tôi đã thích nghi tổ chức nội bộ của chúng tôi, và cũng là chuỗi R & D và cung cấp để phù hợp với mô hình này."
Giống như Xiaomi, Honor bán điện thoại của mình trực tuyến, qua cả Amazon và cửa hàng ảo của Huawei, được gọi là vMall. Ông Zhao là tin tưởng rằng đây là mô hình TMĐT, đã được chứng minh thành công ở Trung Quốc, có thể được sao chép trong các thị trường khác.
Ông nói rằng, trong khi nhiều người ở châu Âu vẫn mua điện thoại thông minh như là một phần của một hợp đồng hàng tháng, nó ngày càng trở nên phổ biến cho mọi người mua SIM chỉ hợp đồng và mua thiết bị cầm tay của họ trực tuyến.
"Nếu bạn quay trở lại bốn hoặc năm năm, tại Trung Quốc, thương mại điện tử như một cách để bán điện thoại thông minh chỉ chiếm khoảng 5pc. Bây giờ, đến năm 2015, bạn có thể thấy rằng giống như 27pc để 28pc của điện thoại thông minh được bán trên các trang web, "ông Zhao nói.
"Ở châu Âu có tiềm năng cao cho các mô hình thương mại điện tử, bởi vì nó làm giảm rất nhiều chi phí trung gian, và cũng có nghĩa là chúng tôi tập trung tất cả nỗ lực và đầu tư của chúng tôi vào việc cung cấp các kinh nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng cuối cùng."
Cho đến nay, chiến lược đã được chứng minh có hiệu quả. Honor bán thiết bị trên toàn thế giới 20m trong năm 2014 - tăng từ 1m vào năm 2013 - trong đó có 1,5 triệu bên ngoài Trung Quốc. Doanh thu cũng tăng từ $ 100 triệu vào năm 2013 để $ 2,4 tỷ trong năm 2014.
Mục tiêu của công ty trong năm 2015 là để bán các thiết bị 40 triệu trên toàn thế giới, với 6m bên ngoài Trung Quốc. Honor tuyên bố đó là "theo dõi" để đạt mục tiêu đó, với đơn đặt hàng trước cho các Honor 7 ở Trung Quốc đã đạt 9m.
Tuy nhiên, trong nhận thức của các ảnh hưởng liên tục của các nhà khai thác di động ở Anh, Honor cũng đã hợp tác với Ba, mạng lớn thứ tư của Anh, người mà nó yêu cầu phải có "thương hiệu hiệp lực", để giúp quảng bá và bán điện thoại mới của mình.
Tom Malleschitz, giám đốc tiếp thị của Ba, nói rằng hàng ngàn khách hàng của mình đã tìm nguồn cung ứng thiết bị cầm tay từ Trung Quốc thông qua các kênh thương mại điện tử. Xu hướng này là những gì nhắc Ba để trở thành đối tác điều hành độc quyền cho các Honor 7 tại Anh.
"Năm ngoái chúng tôi đã có con số có năm chữ số của người tìm nguồn cung ứng các nhãn hiệu trên các kênh truyền hình trực tuyến của Trung Quốc. Đó là một năm rưỡi trước đây, và đó là điểm khởi đầu, vì vậy bạn có thể tưởng tượng như thế nào nó đã tăng lên, "ông nói.
"Vì vậy, do đó chúng tôi nghĩ rằng đây là một dấu hiệu tốt rằng có một xu hướng. Đó là một xu hướng phát triển, nó không phải là rất lớn, nhưng nó xây dựng cho một làn sóng lớn, và đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải nhận được vào nó càng nhanh càng tốt. "
Các nhãn hiệu điện thoại thông minh của Trung Quốc như Honor có thể là một phần của xu hướng này, nhưng họ vẫn sẽ cần phải làm việc chăm chỉ để thoát khỏi hình ảnh của họ với các công ty sản xuất "iPhone giá rẻ knock-offs" trước khi họ có thể giành được khách hàng ở Anh, và phát triển thành tôn trọng nhãn hiệu ở bên phải của riêng của họ.
Với Samsung và Apple chỉ huy 22pc và 16pc cổ phiếu của thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới tương ứng, nó không chắc rằng một trong hai công ty sẽ được lo lắng về mối đe dọa từ các đối thủ Trung Quốc chỉ được nêu ra.
Tuy nhiên, ông Wood đã chỉ ra rằng thương hiệu không phải là tất cả mọi thứ, và sự hấp dẫn của các thiết bị triển lãm thiết kế tuyệt vời và hiệu suất ở một mức giá phải chăng không nên đánh giá thấp.
"Dễ dàng của nó để quên rằng 15-20 năm trước đây các thương hiệu như LG và Samsung đã cung cấp lò vi sóng chi phí thấp tại các cửa hàng giảm giá như Argos và Comet," ông nói.
"Qua thời gian này công ty đã thành lập mình như là thương hiệu điện tử tiêu dùng hàng đầu. Nó sẽ là ngu ngốc để loại trừ một thương hiệu lớn của Trung Quốc thực hiện một bước đột phá trong những năm tới. "
Thay màn hình samsung galaxy tại hà nội
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments