Honda mới- Mercedes GLC 300

Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015
Phiên bản mới nhất của Acura Precision All-Wheel Steer ™ (P-AWS) là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình ổ đĩa TLX bánh trước, và giúp cung cấp cho các TLX tốt nhất-trong-lớp hiệu suất năng động ở mọi tốc độ.

Hệ thống này được bổ sung bởi Xử Agile Assist, trong đó sử dụng hệ thống phanh chống khóa để riêng phanh hoặc bên trái hoặc bên phải phía sau bánh xe để giảm sự chậm trễ yaw (giai đoạn giữa đầu vào vô lăng và vòng quay của cơ thể) để cải thiện góc truy xuất nguồn gốc và cân bằng.

Super-Handling All-Wheel Drive ™ (SH-AWD®)

Các TLX SH-AWD có lặp điều khiển bằng thủy lực mới của ca ngợi siêu Acura Xử lý All-Wheel Drive ™ (SH-AWD®), mà dần dần phân phối mô-men xoắn tối ưu không chỉ giữa phía trước và phía sau trục xe, mà còn giữa phía sau bên trái và bên phải bánh xe. Giống như đối P-AWS của nó, hệ thống TLX SH-AWD được bổ sung bởi Xử Agile Assist.

Những lợi ích của hệ thống SH-AWD được cấp trên mọi thời tiết xử lý và trung lập, chỉ đạo chính xác dưới sức mạnh mà so sánh được dẫn động cầu trước, phía sau ổ đĩa hoặc các hệ thống all-wheel-drive thông thường.

Bằng cách quay bánh xe phía sau bên ngoài nhanh hơn so với trục trước khi vào cua, SH-AWD sử dụng mô-men xoắn tơ để tạo ra một thời điểm yaw để giúp biến chiếc xe thông qua góc - giảm understeer và cải thiện khả năng kiểm soát. Với cua lực lượng phân bố đều hơn giữa trước và lốp sau, tổng thể vào cua lực được tăng lên - trên đường ướt hoặc khô.

Xe có xếp hạng công suất cao sử dụng trước thông thường hoặc các hệ thống dẫn động cầu sau thường sử dụng một khác biệt hạn chế trượt để giúp duy trì lực kéo khi dưới quyền lực. Bằng cách liên kết bên trong và bên ngoài ổ đĩa bánh xe, các hệ thống này có xu hướng chống biến và có thể tăng understeer. Hệ thống AWD thông thường tương tự làm việc để liên kết các hãng trong và ngoài lốp xe cũng như các trục trước và phía sau, có thể tạo ra sức đề kháng để quay. Sử dụng mô-men xoắn tơ để giúp biến chiếc xe, SH-AWD cung cấp phản ứng nhanh hơn, trung tính và dự đoán hiệu suất xử lý vượt trội trong khi cung cấp lực kéo mọi thời tiết và kiểm soát.

Điều khiển và thông số - Hệ thống SH-AWD làm việc trong hợp tác với các của TLX Vehicle Stability Assist ™ hệ thống (VSA®) và Xử lý Agile Assist để tối ưu hóa phân phối mô-men xoắn cho xử lý vượt trội và sử dụng lực kéo. Control Unit điện tử (ECU) cung cấp thông tin về mô-men xoắn động cơ, luồng không khí và lựa chọn truyền động bánh răng, tỷ lệ này trong khi VSA ECU cung cấp dữ liệu bánh xe tốc độ. SH-AWD ECU cũng giám sát góc lái, tốc độ góc lái của sự thay đổi, bên G-lực lượng, hệ số trượt xe và áp lực ly hợp thủy lực cho bên phải và trái trục trục sau. Mô-men xoắn ổ được tính toán từ các thông tin ECU, và sau đó tình hình tăng tốc, bánh xe quay, bên G-force, góc lái và góc lái tốc-of-change được sử dụng để xác định sự phân bố mô-men xoắn phía trước để phía sau và phân chia mô-men xoắn giữa quyền và để lại bánh sau.

An toàn và Driver Asistive Technologies

Hoạt động an toàn của một chiếc xe bắt đầu với khả năng năng động của nó. Kỹ sư Acura nhắm mục tiêu một mức độ cao về khả năng dự đoán, độ chính xác và ổn định trong chỉ đạo, phanh và xử lý khẩn cấp những khả năng của TLX. Trong trường hợp có va chạm, các tính năng an toàn chủ động và thụ động tích hợp nhiều giúp giảm thiểu khả năng chấn thương. Các tính năng này bao gồm các thế hệ mới nhất của Advanced Compatibility Engineering ™ (ACE ™) cấu trúc cơ thể của Acura và một mảnh, có độ bền cao vòng tăng cứng cửa thép mới, cùng với hệ thống túi khí tiên tiến và hệ thống giữ dây an toàn. Kỹ sư Acura cũng nhắm vào các xếp hạng an toàn cao nhất hiện có từ các quốc lộ và an toàn giao thông quốc gia (NHTSA) và Viện Bảo hiểm An toàn (IIHS).

Hơn nữa, các TLX có thể được trang bị với một loạt các công nghệ điều khiển-trợ giúp AcuraWatch ™ giúp cải thiện nhận thức tình huống của người lái xe, và trong một số trường hợp, can thiệp để giúp tránh va chạm hoặc giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của nó. Đối với năm 2015 Acura TLX, điều này bao gồm hai hệ thống có sẵn mới - Rear Chữ thập Traffic Monitor và Road Khởi hành giảm nhẹ (RDM) - cả hai đang được áp dụng lần đầu tiên trong dòng Acura.

Next-Generation nâng cao Compatibility Engineering ™ (ACE ™) Cấu trúc Thân

Các TLX sử dụng phiên bản mới nhất của Advanced Compatibility Engineering ™ (ACE ™) cơ-cấu trúc của Acura để tăng cường bảo vệ người cư ngụ và khả năng tương thích trong vụ tai nạn va chạm phía trước. Các cấu trúc cơ thể ACE sử dụng một mạng lưới các yếu tố cấu trúc liên kết với nhau - bây giờ bằng cách sử dụng một số lượng còn lớn hơn thép cường độ cao - để hấp thụ và phân phối năng lượng tai nạn ra khỏi khoang hành khách. Việc quản lý năng lượng va chạm trán nâng cao cũng có thể giúp đỡ để đồng đều hơn phân tán lực lượng chuyển sang các xe khác trong một vụ tai nạn. Ngoài ra, ACE giúp giảm thiểu nguy cơ cho người dưới đi xe hoặc đi xe qua các tình huống có thể xảy ra trong quá trình tác động trực diện với một chiếc xe lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Mục tiêu va chạm an toàn

Dựa trên thử nghiệm nội bộ, thiết kế thân ACE mới được kỳ vọng sẽ giúp các TLX đạt được có sẵn các xếp hạng an toàn sụp đổ cao nhất. Quản trị An toàn giao thông Quốc lộ (NHTSA) kiểm tra liên bang, các TLX được dự đoán sẽ đạt được một số 5-Star Nhìn chung xe. Trong Viện Bảo hiểm An toàn Xa lộ (IIHS) thử nghiệm, TLX được dự đoán sẽ đạt được một đánh giá TỐT trong tất cả các loại, bao gồm các IIHS thử nghiệm vô cùng khắt khe nhỏ mới chồng lên nhau trước vụ tai nạn, trong đó bao gồm 25 phần trăm của kết thúc trước của xe ô tô trên mặt của người lái xe nổi bật là một rào cản cứng nhắc 5-foot-cao ở 40 mph. Các TLX mới cũng được dự đoán sẽ đạt được PICK TOP AN TOÀN + xếp hạng dựa trên những đánh giá TỐT cùng với sẵn Collision giảm nhẹ phanh System ™ (CMBS) và Forward Collision Warning (FCW), tính năng cần thiết để đáp ứng tự trị khả năng va chạm tránh IIHS.


ai nạn Energy "Đại"

Không giống như hầu hết các thiết kế thông thường rằng đạo trán năng lượng tai nạn chỉ đến các cấu trúc dưới chịu tải ở cuối phía trước, các thế hệ tiếp theo ACE cơ thể tích cực kênh trán năng lượng va chạm đến cả yếu tố cấu trúc trên và dưới, bao gồm cả các đường ray khung sàn, ngưỡng cửa bên và A-trụ cột. Bằng cách tạo ra thiết kế đặc biệt "con đường" giúp phân phối các lực lượng này tác động trực diện thông qua một tỷ lệ lớn trong tổng cơ cấu của xe, cơ thể ACE có thể hiệu quả hơn đường năng lượng va chạm xung quanh và đi từ khoang hành khách để giúp hạn cabin biến dạng và nâng cao hơn nữa bảo vệ người cư ngụ .

Kết cấu an toàn cải tiến

Gặp gỡ các mục tiêu giá crash-an toàn hàng đầu của TLX đòi hỏi nhiều tiến bộ kỹ thuật kết cấu. Chi tiết bao gồm:

Frontal - Các thế hệ tiếp theo nâng cao Compatibility Engineering (ACE) cấu trúc cơ thể được dự kiến ​​để giúp các TLX vượt qua nghiêm ngặt nhất mới nhất IIHS nhỏ Overlap Front Crash Test với kết quả cao nhất có sẵn của GOOD.
Side - Việc sử dụng các tiến bộ tinh vi trong con đường va chạm tải và sử dụng các hot-đóng dấu cao sức mạnh thép - kể cả một mảnh mở cửa vòng tăng cứng - giúp tăng cường bảo vệ người cư ngụ trong các va chạm tác động phụ.
Phía sau - buổi biểu diễn phía sau tác động tiêu chuẩn FMVSS301 liên bang đạt được bằng cách thiết kế tinh tế và thông số kỹ thuật, và các chiến lược sử dụng nhẹ thép có độ bền cao.
Rollover / Roof Strength - Các TLX đạt tiêu chuẩn FMVSS216a liên bang và dự đoán Strength IIHS Roof giá thử nghiệm TỐT bằng cách áp dụng nóng dán tem thép có độ bền cao và thông số kỹ thuật tối ưu hóa.
IIHS nhỏ Overlap Front (Narrow offset Barrier) - Cơ cấu ACE tích hợp vào TLX dự kiến ​​sẽ hỗ trợ trong việc tuân thủ nghiêm ngặt các thử nghiệm IIHS nhỏ Overlap Front Barrier mới nhất.
Hot-Stamped tăng cứng nhẫn

2015 TLX sử dụng một hot-đóng dấu vòng tăng cứng mới xung quanh việc mở cửa. Có ba ưu điểm lớn của phương pháp xây dựng này: (1) Một mảnh cánh cửa mở vòng không có mối nối, vì vậy tải tai nạn được chuyển giao một cách hiệu quả hơn; (2) xây dựng đơn mảnh cải thiện phù hợp và kết thúc của việc mở cửa; và (3) là trọng lượng giảm 9,0 £ so với một chiếc nhẫn đa phần thường.

Để tạo thành vòng tròn, thép rỗng đơn được nạp vào lò nướng, nung nóng đến 940º C. và sau đó thành lập và dập tắt trong một dập đơn và quá trình ủ. Công nghệ này cũng đã được áp dụng cho năm 2014 Acura MDX.

Hệ thống túi khí

Các TLX được trang bị với bảy túi khí, bao gồm hai giai đoạn, túi khí phía trước nhiều ngưỡng, túi khí bên hông phía trước, túi khí bên rèm với cảm biến rollover, và túi khí bên đầu gối một trình điều khiển mới.

Side Airbag đầu gối lái xe - túi khí đầu gối của người lái được thiết kế để định vị tốt hơn người lái xe trong trường hợp va chạm trực diện, để tận dụng lợi thế lớn của việc bảo vệ được cung cấp bởi các túi khí phía trước và dây an toàn. Các túi khí đầu gối được chứa bên dưới một bảng điều khiển ở mặt dưới của bảng điều khiển. Để cải tiến giải phóng mặt bằng đầu gối, bảng điều khiển được đường viền đi từ đầu gối của người lái xe. Mời các bạn xem thêm dòng xe : Mercedes GLC 300 | Giá xe Mercedes GLC 300 AMG 4Matic 2016 mới tốt nhất

Dual-Stage, đa Threshold Front túi khí (SRS) - Mỗi TLX được trang bị dual-sân khấu, túi khí phía trước nhiều ngưỡng (SRS). Nếu triển khai, các túi khí có khả năng được tăng cao ở mức giá khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng tai nạn, sử dụng dây an toàn và các yếu tố khác. Túi khí phía trước được thiết kế để bổ sung cho các dây an toàn để giúp làm giảm khả năng của người đứng đầu và chấn thương ở thân trên trong tai nạn phía trước.

Front Passenger Airbag-Off Chỉ số - Một đèn chỉ báo đánh dấu "PASS túi khí," nằm phía bên phải của màn hình hiển thị phía trên, chiếu sáng để cho biết rằng túi khí phía trước của hành khách là tắt và sẽ không triển khai trong một tác động trực diện. Điều này xảy ra khi trọng lượng của các hành khách phía trước chỗ ngồi, hoặc một đối tượng trên chỗ ngồi, là £ 63,8 hoặc ít hơn.

Lái xe và hành khách Front Side túi khí - người lái và hành khách phía trước SmartVent ™ bên túi khí gắn ở khu vực phía ngoài của mỗi seatback phía trước được thiết kế để giúp cung cấp khung xương chậu và bảo vệ ngực trong các sự kiện của một tác động phụ nghiêm trọng và cũng cho phép các túi khí bên hông để bung ra với một nguy cơ thấp bị thương một ra khỏi vị trí người cư ngụ. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết cho các thế hệ trước Chiếm Hệ thống phát hiện vị trí của TL (OPDS).

Side Curtain Túi khí với Rollover Sensor - Tất cả các vị trí ngồi phía ngoài bao gồm một hệ thống túi khí rèm bên. Trong trường hợp của một tác động bên đủ hoặc tái đầu tư, các túi khí bên rèm triển khai từ trần nhà, cung cấp một mức độ quan trọng của bảo vệ đầu trong khu vực cửa sổ. So với các hệ thống trước, túi khí bên rèm mới của TLX có một hồ sơ triển khai rộng hơn, và vẫn hoàn toàn được triển khai cho một thời gian dài để tiếp tục giảm nhẹ khả năng của một người cư ngụ bị đẩy ra khỏi xe.

E-Pretensioner Mặt Dây an toàn

Một tính năng an toàn TLX mới trên các mô hình với các gói Advance là một hệ thống e-pretensioner lái xe và hành khách phía trước dây an toàn. Trong điều kiện lái xe bình thường, hệ thống e-pretensioner cung cấp một căng dây an toàn kinh nghiệm giảm, tăng cường sự thoải mái lái xe. Trong thể thao, hay hung hăng lái xe, dựa trên tốc độ, hệ số trượt và bên G, hệ thống sử dụng động cơ để tinh tế thắt chặt dây an toàn và vững chắc giữ người lái xe và hành khách phía trước chỗ ngồi ở chỗ ngồi của mình.

Ngoài ra, hệ thống e-pretensioner thắt chặt và giữ dây an toàn trong quá trình vào cua đột ngột như những người mà có thể xảy ra trong một cơ động khẩn cấp, chống trượt hoặc va chạm nhỏ. Các hệ thống e-pretensioner là hoàn toàn tự động và không cần sự can thiệp của người lái xe hoặc hành khách phía trước, ngoài việc buộc ban đầu của dây an toàn.

Các hành khách phía trước hệ thống dây an toàn e-pretensioner bao gồm trong Advance Package của TLX là bổ sung cho tròn seatbelt tải hạn chế với pretensioners pháo hoa được đặc trưng trên tất cả các mô hình TLX.

Restraints Head điều chỉnh

Tất cả năm vị trí ngồi phía trước và phía sau đều tựa đầu điều chỉnh riêng, tất cả đều là FMVSS 202A tuân thủ. So với Restraints Head Hoạt động trong mô hình TL trước, tựa đầu trước năm 2015 TLX của tính năng thế hệ mới nhất của khả năng bảo vệ cổ và nhẹ hơn và ít phức tạp hơn so với Restraints hoạt Head trước.

Phía sau tính năng gấp kiềm chế đầu TL trước là loại bỏ, giảm độ phức tạp và trọng lượng mà không ảnh hưởng an toàn và thoải mái.

Các tính năng an toàn trẻ em

Hai Anchors Lower và Tethers cho trẻ em (LATCH) con vị trí chỗ ngồi tháo lắp được xây dựng vào chỗ ngồi phía ngoài phía sau. Hệ thống LATCH sử dụng cả một con chỗ tether neo trên và dưới điểm neo chuyên dụng được xây dựng trong cơ thể của chiếc xe. Các chất này giúp đảm bảo lắp đúng một ghế trẻ em tương thích. Một dây trên thứ ba nằm ở vị trí trung tâm phía sau. Các TLX cũng có tính năng childproof ổ khóa cửa sau. Khi tham gia, họ cho phép các cửa sau được mở ra chỉ từ bên ngoài, qua đó giúp ngăn chặn tình cờ khai mạc của một đứa trẻ.

Thích nghi Cruise Control (ACC) với Low-Speed ​​Follow (LSF)

Bao gồm trong Advance Package của TLX, thích ứng Cruise Control (ACC) cho phép các trình điều khiển để thiết lập một tốc độ và khoảng cách khoảng mong muốn đằng sau chiếc xe phía trước, cho phép người sử dụng kiểm soát hành trình trong điều kiện giao thông ánh sáng. Điều này làm giảm đáng kể sự căng thẳng của tài xế lái xe trong giao thông. Hệ thống sử dụng Radar milimet Wave và một máy ảnh bằng một mắt để liên tục theo dõi khoảng cách với xe phía trước, và sau đó điều chỉnh tốc độ của TLX để duy trì một khoảng cách an toàn. A ngắn, trung, dài, hoặc khoảng thời gian dài thêm có thể được lựa chọn. Khi cần thiết, hệ thống phanh tự chủ TLX sử dụng ổn định xe Assist (VSA) modulator.

Tích hợp Low-Speed ​​Follow (LSF), trong đó sử dụng cùng Radar milimet Wave, bằng một mắt Camera, và VSA modulator, mở rộng khả năng sau tự động dừng-và-đi các tình huống giao thông (giảm đến 0 mph). ACC với chức năng LSF bao gồm những điều sau đây:

Một chiếc xe trên được phát hiện trong làn đường phía trước - decelerates tự động, nếu cần thiết, và sau đó điều khiển khoảng cách sau đây.
Chiếc xe dừng lại trước - Dừng tự động và vẫn còn văn phòng.
Các xe trước tăng tốc từ điểm dừng - Sơ yếu lý lịch sau khi SET hoặc RES chuyển hoặc chân ga được vận hành.
Một chiếc xe kết hợp giữa các TLX và chiếc xe trước - Tự động chuyển sang "mục tiêu" cho chiếc xe gần nhất trước đó.
Các xe trước thoát ra khỏi làn đường - ACC với hệ thống LSF tiếp tục ở hành trình điều khiển tốc độ được chọn trước đó của trình điều khiển (25-90 mph).
Một đa Information Display (MID) tin nhắn và âm thanh cảnh báo cảnh báo lái xe khi một trong hai ACC hoặc LSF chức năng này được kích hoạt.

Va chạm giảm nhẹ phanh System ™ (CMBS)

Bao gồm trong TLX với Advance Package, phiên bản mới nhất của Collision của nó giảm nhẹ phanh System ™ của Acura (CMBS ™) là một trong những công nghệ điều khiển-trợ giúp tinh vi nhất hiện có. Nó liên tục quét các điều kiện giao thông phía trước của TLX, cảnh báo cho người lái xe của một vụ va chạm tiềm năng, và sau đó có hành động khẩn cấp phanh tự trị để giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng của một vụ va chạm nếu lái xe không có hành động khắc của riêng mình.

Khi CMBS phát hiện một vụ va chạm tiềm năng, hình ảnh, âm thanh và xúc giác (lái xe thắt dây an toàn e-pretensioning) cảnh báo nhắc nhở người lái xe để có hành động khắc phục. Các cảnh báo hình ảnh xuất hiện trên Multi-Information Display (MID), với một cảnh báo trực quan trên kính chắn gió qua màn hình hiển thị cảnh báo head-up. Nếu hệ thống xác định rằng một vụ va chạm sắp xảy ra, nó được áp dụng hệ thống phanh để giúp làm giảm tốc độ của xe và lực lượng va chạm cuối cùng.

Phân biệt hơn nữa TLX mới, CMBS của nó cũng nhận ra hình dạng, và có thể phân biệt giữa một chiếc xe và một người đi bộ, cảnh báo người lái xe trong từng trường hợp. Một milimet sóng Radar đơn vị nằm phía sau lưới tản nhiệt phía trước và một camera bằng một mắt gắn ở phần trên của kính chắn gió được sử dụng để phát hiện các xe và người đi bộ. Các đơn vị radar và camera công việc cùng một lúc và hợp tác để điều khiển bộ điều biến VSA, trong đó cung cấp cho bất kỳ phanh cần thiết. Điều này "nhiệt hạch" của radar và camera cho phép hệ thống một cách nhanh chóng hơn xác định một vụ va chạm tiềm năng, tăng đáng kể khả năng đưa chiếc xe dừng hẳn và tránh tác động.

Điều quan trọng cần lưu ý là CMBS không thể phát hiện tất cả các đối tượng phía trước, cũng không phải là ý định thay thế đánh giá của người lái xe của điều kiện giao thông và kiểm soát của chiếc xe. Người lái xe phải can thiệp trong các tình huống nhất định, và phải luôn luôn được chú ý khi sử dụng hệ thống. Mặc dù trong nhiều trường hợp CMBS sẽ dừng xe, nó không có ý định để áp dụng đủ lực phanh để ngăn chặn tất cả các va chạm. Căn cứ vào các điều kiện, hệ thống cũng không thể thực hiện tất cả visual-, giai đoạn audible- và xúc giác cảnh báo, và có thể thay vì tự động tham gia vào các hệ thống phanh nếu xét thấy cần thiết.

Forward Collision Warning (FCW)

Trong các mô hình với Technology Package hoặc tạm ứng trọn gói, Forward Collision Warning (FCW) sử dụng một camera gắn ở phần trên của kính chắn gió để phát hiện các xe và người đi bộ phía trước và để xác định xem một vụ va chạm sắp xảy ra. Nếu hệ thống FCW phát hiện một chiếc xe hoặc người đi bộ ở phía trước của TLX và sau đó xác định rằng một vụ va chạm có thể xảy ra (do khác biệt về tốc độ giữa các TLX và đối tượng), nó sẽ kích hoạt một "phanh" tin nhắn trên Multi-Information Display (MID) và một cảnh báo bằng âm thanh. Hệ thống FCW trong TLX với công nghệ trọn gói sẽ không tự động phanh, và người lái xe vẫn có trách nhiệm điều hành một cách an toàn xe và tránh va chạm.

Trình điều khiển có thể điều chỉnh khoảng cách để cảnh báo FCW xảy ra và có thể lựa chọn giữa "Long", "Bình thường" hoặc "ngắn". Trình điều khiển cũng có thể chọn "Off" để vô hiệu hóa các hệ thống FCW hoàn toàn.

Lưu ý rằng hệ thống FCW không thể phát hiện tất cả các đối tượng phía trước; độ chính xác sẽ khác nhau dựa vào thời tiết, tốc độ và các yếu tố khác.

Ngõ Departure Warning (LDW)

Bao gồm trong gói công nghệ và Advance Package, Lane Departure Warning (LDW) được thiết kế để cảnh báo người lái xe nếu xe được để lại một làn đường mà không phát hiện các tín hiệu lần lượt được kích hoạt. Các chức năng hệ thống ở tốc độ 45-90 mph trên đường thẳng hoặc hơi cong, cảnh báo người điều khiển độ lệch từ một đường phát hiện.

Trong các mô hình TLX trang bị Technology Package hay Advanced Package, phía trên cùng một máy ảnh phía trước kính chắn gió được sử dụng cho LDW, FCW, và LKAS.

Nếu xe bắt đầu di chuyển ra khỏi một làn đường mà không phát hiện các tín hiệu lần lượt kích hoạt, chiếu sáng LDW nhắn ngõ Khởi hành vào Multi-Information Display (MID) và âm thanh một âm thanh cảnh báo, tư vấn cho người lái xe để có hành động thích hợp. Với gói Advance, người lái xe có thể chọn rung nhanh tay lái (phản hồi haptic) thay vì các âm thanh cảnh báo. Trong cả hai trường hợp, hệ thống có thể được kích hoạt và vô hiệu hoá bằng cách nhấn vào nút LDW nằm trên bảng điều khiển, bên trái của tay lái.

Có một số điều kiện mà hệ thống có thể không tham gia hay hoạt động, bao gồm cả thời tiết khắc nghiệt (ví dụ, tuyết, nước đá hoặc mưa lớn) và điều kiện cabin cực nóng (do khả năng hoạt động của máy ảnh). Nó sẽ tự động ngừng hoạt động khi phanh được áp dụng hoặc các tín hiệu lần lượt được sử dụng. LDW thể không phát hiện tất cả các dấu hiệu làn đường hoặc làn đường khởi hành; độ chính xác sẽ khác nhau dựa vào thời tiết, tốc độ và điều kiện đường sá. Người lái xe vẫn có trách nhiệm vận hành xe một cách an toàn.

Ngõ Keeping Assist System (LKAS)

Trong công nghệ trọn gói và Advance Package, các Keeping ngõ Assist System (LKAS) cung cấp một kinh nghiệm lái xe ít căng thẳng bằng cách giảm các phong trào chỉnh tay lái và lái xe nỗ lực trên đường cao tốc. LKAS sử dụng một máy ảnh để đọc dấu làn đường và sử dụng EPS để hỗ trợ người lái trong việc giữ ở giữa làn đường.

Được thiết kế cho các cấu trúc đường Mỹ, hệ thống sử dụng một máy ảnh bằng một mắt gắn trên phần trên của kính chắn gió để xác định đường vẽ, Dots Botts 'và đánh dấu Mắt mèo ở tốc độ từ 45 mph và 90 mph. Khi LKAS cảm nhận được rằng người lái xe trôi từ giữa một làn đường phát hiện, hệ thống tạo lái mô-men xoắn điều chỉnh để hỗ trợ người lái trong việc duy trì vị trí làn đường.

Road Khởi hành giảm nhẹ (RDM)

Bao gồm trong gói Advance, Road Khởi hành giảm nhẹ (RDM) là một công nghệ mới cho Acura. RDM sử dụng một máy ảnh bằng một mắt (gắn vào phần trên của kính chắn gió) để xác định vạch kẻ đường lane rắn hoặc tiêu tan, Dots Botts 'và đánh dấu Mắt mèo. RDM sử dụng cả lực lái, qua EPS, và lực phanh, qua VSA, để giúp các TLX nghỉ ở lane của mình.

Các máy ảnh bằng một mắt nhận ra tính năng lane và xác định các lane. Nếu hệ thống phát hiện RDM rằng TLX là sắp rời khỏi làn đường phát hiện, nó sẽ cung cấp hỗ trợ lái (tiểu học) và trong những dịp hiếm hoi khi chỉ đạo là không đủ, phanh hỗ trợ, để giúp các lái xe ở trên đường. Chỉ lane khởi hành được kích hoạt nếu người lái xe đang đi ngang qua một dòng tiêu tan, chấm Bott hay mắt mèo, trong khi hỗ trợ giảm tốc bị vô hiệu hóa. Trong trường hợp này, TLX sử dụng vũ lực chỉ đạo hoạt động để trở về làn đường. RDM được tích hợp với hệ thống ổn định xe Assist (VSA) để cung cấp phanh vừa phải, và với các Điện lực chỉ đạo hệ thống (EPS) để cung cấp đầu vào tay lái.

Nhiều cảnh báo hình ảnh và âm thanh cảnh báo lái xe khi hệ thống RDM đang có hành động khắc phục. Chúng bao gồm một sự khởi lane cảnh báo trên của lái xe nhiều Information Display (MID) cùng với một âm thanh cảnh báo.

RDM cũng có một cảnh báo ban đầu tùy biến của cả một tay lái rung / rung động, hoặc một cảnh báo bằng âm thanh. Điều này có thể được tùy chỉnh trong phần cài đặt xe.

Blind Spot Information (BSI)

Bao gồm trong gói công nghệ và Advance Package, hệ thống Blind Thông tin giao ngay (BSI) sử dụng hai cảm biến radar để liên tục giám sát các điều kiện sau TLX và cảnh báo cho lái xe khi một chiếc xe khác được phát hiện gần - đặc biệt là ở các điểm mù của người lái xe. Hệ thống BSI sử dụng các chỉ số LED (gắn trên A-pillar) và một âm thanh cảnh báo để cảnh báo cho người lái xe.

Có hai cấp độ cảnh báo:

Nếu một chiếc xe được phát hiện trong điểm mù của người lái xe sau đó đèn LED trên mặt đến soi
Nếu một chiếc xe được phát hiện và tín hiệu lần lượt TLX được kích hoạt, đèn LED sẽ nhấp nháy trên mặt đến và một chuông âm thanh ba lần
Để ngăn chặn các báo động sai trong khi vận động ở tốc độ thấp, hệ thống BSI bị vô hiệu hóa dưới khoảng 20 mph.

Phía sau chữ thập Traffic Monitor

Bao gồm trong gói công nghệ và Advance Package, mới Rear Chữ thập Traffic Monitor là một đầu tiên của Sư đoàn bộ Acura. Phía sau chữ thập Traffic Monitor hoạt động kết hợp với cảm biến BSI radar của TLX để nâng cao sự tự tin và lái xe an toàn khi sao lưu. Hệ thống này đặc biệt hữu ích khi đảo chiều trong tắc nghẽn đỗ xe với một cái nhìn bị che khuất từ ​​chỗ ngồi của lái xe.

Hệ thống này sử dụng một cặp của các đơn vị radar điểm mù nằm ở góc cản sau. Khi ngược được lựa chọn và một chiếc xe đi được phát hiện, các mũi tên chỉ hướng tiếp cận các phương tiện được hiển thị trên hình ảnh camera phía sau trung tâm của màn hình 8-inch. Đồng thời, một âm thanh cảnh báo được phát ra nếu cross-giao thông được tiếp cận từ cả hai phía.

Người đi bộ tai nạn thương tích giảm nhẹ

Các TLX có một thiết kế thân trước tác động hấp thụ để giúp làm giảm tổn thương trong trường hợp của một vụ va chạm trán với một người đi bộ. Nghiên cứu cho thấy rằng các tính năng sau đây có thể cải thiện đáng kể cơ hội của một người đi bộ của sự sống còn nếu ấn tượng bởi một chiếc xe di chuyển:

Tác động năng lượng hấp thụ mui xe - Không gian được cung cấp giữa mặt dưới của mui xe và các thành phần hệ thống truyền lực chính, cho phép mui xe để bẻ cong và biến dạng khi tiếp xúc được thực hiện với một trong hai người lớn hay người đi bộ trẻ em.
Gắn kết năng lượng hấp thụ fender và hỗ trợ - gắn kết fender Mặt trận và các dấu ngoặc đơn được thiết kế để biến dạng dễ dàng để giúp hấp thụ năng lượng tác động.
Biến dạng trục gạt nước kính chắn gió - Trục Wiper được thiết kế để làm biến dạng và phá vỡ đi một cách dễ dàng.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments