Isuzu D-Max đã được giới thiệu tại Thái Lan

Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
Báo Bangkok Post hôm thứ Hai báo cáo xem trước đầu của các mô hình mới nhất Isuzu D-Max cho thị trường Thái Lan. Một số hình ảnh được tiết lộ cho thấy sự khác biệt đáng kể trong các thiết kế mới nhất của D-Max, so với mô hình trước đó, chủ yếu là để xem toàn bộ mặt trước. Câu hỏi đặt ra là khi các mô hình tương tự sẽ được tung ra tại Malaysia? Một thú vị để chúng ta chờ đợi.

Dưới đây chúng tôi trích dẫn đầy đủ các bài viết sau đây từ Bangkok Post, tiếp tục đọc để có thêm thông tin:
New Isuzu D-Max
Một trong những dòng xe bán tải ưa thích của Thái Lan được một sự thay thế hoàn toàn mới với vẻ ngoài bóng bẩy và các cơ quan lớn hơn.
Được các D-Max và Colorado phát triển riêng biệt bây giờ?
Không thực sự. Các cơ quan Isuzu D-Max và Chevrolet Colorado vẫn đã cùng phát triển để thay thế hoàn toàn mới của họ _ giống như trước đây. Isuzu là người đầu tiên sân khấu ra mắt thế giới của D-Max tối hôm qua hoàn toàn mới ở Muang Thong Thani trên Chaeng Wattana Road.
Thông tin chi tiết và hình ảnh của thế hệ tiếp theo Colorado sẽ được công bố vào tuần tới, mặc dù cuộc sống, cùng với phương tiện truyền thông Thái Lan được lựa chọn khác, đã được cho xem một phần của chiếc xe tải Chevy tuần trước.
Vì vậy, sự khác biệt là gì?
Các hình dạng cơ bản cho thêm / phiên bản double-cab cơ bản giống nhau, với kích thước bao la lớn hơn trước đây để cho phép khả năng không gian nội thất và hàng hóa-xay lớn hơn. Tính đến thời điểm này, không có kích thước đã được tạo sẵn. Nhưng cả hai D-Max và Colorado được đảm bảo để có những cuộc đua kim loại ngang hàng với toàn mới Ford Ranger và Mazda BT-50.
D-Max (và Colorado) bây giờ có nắp máy phía sau cho các biến thể thêm cabin. Điều này làm các Mitsubishi Triton không phải là mô hình chỉ có một tính năng thiết thực như thế. Đối với các đôi cab, D-Max bây giờ có hàng ghế sau thoải mái hơn, cũng như không gian duỗi chân hơn.
Isuzu tuyên bố rằng "i-Grip" nền tảng mới của nó chứa một cơ thể mà cứng hơn trước 42% để giúp cải thiện xử lý và đi xe.
Nhưng các chi tiết thiết kế của D-Max và Colorado rõ ràng là khác nhau như mặt trước / đèn sau và lưới tản nhiệt và cản trước.
Bên trong, hai bên cũng chia sẻ những tấm fascia cơ bản giống nhau và trang trí nội thất khác.Nhưng D-Max được khác nhau theo kiểu quay số và một bảng điều khiển cụm đồng về chức năng nhà ở trung tâm điều khiển cho âm thanh và máy lạnh.
Lưu ý các "kép buồng lái" thiết kế của fascia mà lấy cảm hứng từ chiếc xe Chevrolet Cruze như C-segment saloon.
Những gì về các công cụ?
Nó xuất hiện ngay bây giờ để có những cách riêng biệt cho hai người. D-Max sử dụng được thực-over-turbo động cơ diesel dù tinh chỉnh để Euro 5 tiêu chuẩn khí thải với kết quả đầu ra cao hơn và hệ mới common-rail nhiên liệu phun bao gồm / 280nm 2.5 và VGS phiên bản 116hp của 136hp / 320Nm 2.5 và 177hp / 380Nm 3.0.
Trong khi một tay năm tốc độ vẫn là cung cấp cho những nhà truyền thống, hộp số tự động đã có nhiều năm tỷ lệ về phía trước để phù hợp với Mitsubishi Triton và Nissan Navara. Phùng địch thủ của Isuzu, Toyota Hilux Vigo Champ, vẫn còn dính với bốn bánh răng trong phiên bản tự động.
Đối với các Colorado, sẽ có một 2,5-lít turbo diesel Duramax và gọi là một biến thể 2.8 lít lớn hơn cho những người cần nhiều quyền lực và mô-men xoắn.
Những loại điểm bán hàng được tự hào trong Isuzu D-Max?
Các tính năng liên quan đến an toàn và tiện lợi đang được tô đậm. Ví dụ, D-Max bây giờ tự hào có một mức độ cao về an toàn chủ động như hệ thống phanh chống khóa, hỗ trợ phanh, kiểm soát lực kéo và hệ thống ổn định thân xe. Các gimmick sang trọng là một âm thanh 8 loa với âm thanh vòm.
Như với hầu hết các nhãn hiệu khác pickups, Isuzu thấy một nhu cầu ngày càng tăng cho các cao cưỡi 4 × 2 với hộp số tự động, do cơ thể thời trang của nó mà còn có một vai trò chức năng trong chiến đấu với điều kiện ngập lụt khét tiếng trong nước. 4 × 4 đôi cab biến thể vẫn đang được cung cấp trên phạm vi.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments