Jonathan Brand - Một Ford Fiesta mảnh tại một thời điểm

Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015
Xây dựng lại chiếc xe cổ điển thường được mô tả như một lao động của tình yêu. Điều này đặc biệt đúng đối với một người đam mê xe hơi, Jonathan hiệu. Sinh ra ở Sarnia, Ontario, Jonathan Nhãn hiệu được thừa hưởng tình yêu của cha mình cho Ford Fiesta khi họ xây dựng lại mô hình cổ điển với nhau. Thời gian dành cho việc xây dựng lại các tác phẩm kinh điển đã dạy anh cách để hàn, hình dung và sáng tạo; một phần của những gì ông làm là một giáo sư của điêu khắc và thiết kế 3D tại Parsons School of Design ở New York. Sau khi bán một vàng 1969 Mustang Coupe mà ông xây dựng lại với cha của mình để trả tiền cho một chiếc nhẫn đính hôn cho vợ mình, Jonathan đã không xây dựng lại một chiếc xe một lần nữa - đó là, cho đến khi ông đã xây dựng một hết giấy.


Hôm nay, Jonathan sống ở New Haven, Connecticut với vợ - những người phụ nữ cùng một người nhận được chiếc nhẫn mua bằng tiền anh làm từ bán Mustang của mình. Ông tiện di chuyển đến New York để giảng dạy, và sở hữu một studio nghệ thuật nơi xe giấy của ông hiện đang ngồi. Đó là một mô hình với kích cỡ làm hoàn toàn bằng giấy in phun, gấp lại tỉ mỉ với nhau để tạo các bộ phận của xe. Nó được dựa hoàn toàn tắt của bản vẽ ông đã tạo ra từ bộ nhớ của cùng một màu vàng 1969 Mustang Coupe rằng ông đã mua với cha ở Mississippi cho $ 500.

"Động cơ là ở ghế sau và nó đang ngồi trong một lĩnh vực khi chúng tôi mua nó," Brand nói. Sự phục hồi mất khoảng bảy năm. Các xe ngồi trong nhà để xe của họ khi còn ở trường đại học, cho đến khi ông quyết định đặt lo mọi việc trên nó và bán nó để mua một chiếc nhẫn đính hôn. Bốn năm sau đó, anh thấy mình vẫn còn suy nghĩ về chiếc xe.

"Khôi phục lại chiếc xe thực sự ảnh hưởng như thế nào tôi làm việc trên tác phẩm điêu khắc của tôi," Brand nói. "Đó là ít hơn về một kết nối đến Mustang, và nhiều hơn nữa về cách tôi làm việc. Là một nghệ sĩ, tôi làm lại những điều quan trọng với tôi trong cuộc sống của tôi. "

paper engine, photo by Laura DeSantis-Olsson

Nhãn hiệu bắt đầu bằng cách vẽ các xe trong cuộc sống-kích thước 3D trên máy tính của mình, mà mất khoảng một năm. Bằng cách in các trang màu trên một máy in phun thường xuyên, và cắt chúng bằng tay, ông bắt đầu quá trình phức tạp gấp giấy để tạo ra một phần đầu tiên của mình, một lốp. Nhãn hiệu nói một khi lốp đã được hoàn thành, sau ba tháng, phần còn lại của chiếc xe đến với nhau trong một tương đối nhanh chín tháng. Nó giúp đó, tháng 3 năm 2011, Thư viện Hosfelt tại thành phố New York đã tặng anh một cuộc triển lãm cho các xe trong tháng 9 năm 2011, đặt một giới hạn thời gian sáng tạo của mình.

Các cấu trúc duy nhất mà ông có là một bảng giấy nén cho cơ thể của xe, vì vậy nó có thể duy trì bản chất tinh tế của nó. "Tôi muốn nó vẫn trông giống như nó được làm từ giấy và được loại đĩa mềm," Brand nói.

Mặc dù các nhà sản xuất xe hơi khác đã yêu cầu ông để tạo ra các mô hình khác thay mặt mình, Brand nói đó là kết nối nội tại của mình để Ford cho phép ông tạo ra chiếc xe giấy. "Nó sẽ không làm việc như là một phần của thực hành nghệ thuật của tôi để làm một cái gì đó khác, tôi sẽ không bao giờ có một kết nối đến nó," ông nói. Đây là một kết nối tương tự mà ông nội của ông cũng đã có, chỉ thu mua xe Ford trong suốt cuộc đời của mình. Điều đó đang được nói, nó không có gì ngạc nhiên khi thương hiệu đã làm việc trên cả ba cổ Ford Mustang của gia đình mình. Cha mẹ của ông, những người hiện đang sống ở Mount Bridges, ON, vẫn độc quyền lái xe Ford.

Đó là kết nối mà dẫn anh ta để nghiên cứu nơi ở của màu vàng cũ '69 Coupe của mình, và một ngôi nhà vĩnh viễn cho người đồng cấp giấy của nó.

"Tôi nghĩ rằng họ bán lại nó," ông nói. "Kể từ khi tôi sẽ không bao giờ nhìn thấy một gốc một lần nữa, nó sẽ được tốt đẹp để có thể nhìn thấy một tờ giấy một lần nữa trong một cuộc trưng bày vĩnh viễn."
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments