Kia Ceed (2016)- Mercedes S400

Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015
Kia đã công bố các chi tiết của một nâng cấp toàn diện để cee'd Kia ngày càng phổ biến của nó, một mô hình mà đã cung cấp nền tảng cho thành công liên tục của Kia tại châu Âu trong những năm gần đây.

Nhà thiết kế châu Âu của Kia đã phát triển phong cách nội thất và ngoại thất của cee'd hiện tại vào một cái nhìn mới thú vị, với đội ngũ phát triển hệ thống truyền động một phạm vi rộng lớn hơn của động cơ và hộp số. Những cải tiến bao gồm toàn mới ba xi-lanh động cơ ecoTurbo 1,0 lít của Kia, cũng như một loạt các an toàn, thoải mái và thuận tiện nâng cấp mới. Các thay đổi được áp dụng cho tất cả các mô hình trong phạm vi cee'd, mà bây giờ kết hợp các cee'd hatchback năm cửa, Sportswagon và ba cửa pro_cee'd.

Các thay đổi được áp dụng cho phạm vi cee'd cũng bao gồm một loạt các cải tiến nhìn và năng động cho cee'd GT và pro_cee'd GT mẫu cao-powered. Đã trong số những chiếc xe đẹp nhất trong phân khúc C 'nóng nở' phân khúc, những thay đổi này sẽ tiếp tục tăng cường sức hấp dẫn của mô hình GT 'cho người mua trong này góc cảm xúc hơn của thị trường.

Các mô hình được nâng cấp sẽ đi kèm với một đặc điểm kỹ thuật 'GT Line mới, cung cấp người mua vẻ thể thao và năng động của các mô hình GT và tính linh hoạt của các gia đình thông thường mô hình cee'd. Các đặc điểm kỹ thuật GT Line là có sẵn trên tất cả các loại cơ thể ba cee'd - năm cửa cee'd, cee'd Sportswagon và ba cửa pro_cee'd.

Kiểu dáng bên ngoài: một xuất hiện hiện đại hơn

Các nâng cấp Kia cee'd thừa kế táo bạo, tạo kiểu dáng đẹp của các mô hình hiện tại, với một loạt các thay đổi hình ảnh để hiện đại xuất hiện của chiếc xe.
Kia Ceed (2016)
Ở phía trước, các cee'd tiếp tục nhìn mà đã được chứng minh rất phổ biến với khách hàng châu Âu, giữ lại 'hổ mũi' lưới tản nhiệt của Kia trưng, ​​đèn pha wraparound kiểu dáng đẹp và đèn sương mù tích hợp. Thay đổi để 'khuôn mặt' của cee'd bao gồm một bumper góc cạnh hơn và rộng hơn, với crôm xung quanh đèn sương mù, và một hình bầu dục lưới tản nhiệt lưới mới lặp lại nhiều hình dạng và hình thức thiết kế trên mặt trước của chiếc xe.

Một sự thay đổi tương tự đã được thực hiện ở phía sau của cee'd, với cản reshaped và phản xạ thể thao-tìm thêm khối lượng lớn hơn và sức mạnh cho sự xuất hiện của chiếc xe. Đèn LED phía sau hoàn thành phía sau của xe, thêm một cấp độ cao hơn của sự tinh tế trong khi cập nhật chữ ký ánh sáng của cee'd ban đêm. Thiết kế bánh xe hợp kim 16 và 17-inch phong cách mới cũng đang có sẵn trên phạm vi.

Nâng cấp kiểu dáng tinh tế đến NVH nội thất và hoàn thiện

Các cabin chất lượng cao trong cee'd Kia đã nhận được một loạt các nâng cấp kiểu dáng nhỏ để xây dựng trên sự sang trọng đơn giản của thiết kế nội thất. Các hình thức cơ bản của cabin vẫn không thay đổi, nhưng một số cải tiến tinh tế mang lại một cái nhìn hiện đại hơn và cảm thấy vào bên trong. Một gói màu tùy chọn mới tiếp tục thêm vào sức hấp dẫn của cee'd.

Các bất đối xứng, bảng điều khiển lái xe tập trung vào nhận được một đèn flash của chrome xung quanh cụ binnacle, lái xe bên cạnh và không khí trung tâm lỗ thông hơi và xung quanh các cạnh trên của bảng điều khiển. Các bảng điều khiển trung tâm fascia giờ đã hoàn tất trong một chất lượng cao, chống trầy xước màu đen bóng cho một cái nhìn cao cấp hơn. Điểm nổi bật chrome khác cũng đã được thêm vào cabin, đặc biệt là quanh các cơ sở của các bánh dính, trên tay nắm cửa, và để kim đồng hồ điều khiển nhiệt độ trên bảng điều khiển, tùy thuộc vào mức độ trim.

Đối với các biến thể diesel, nội thất nâng cấp của cee'd mang tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề đặc điểm cải tiến. Bổ sung vật liệu hút âm thanh đã được áp dụng cho các hệ thống thông gió và thảm, trong khi hai lần như nhiều vật liệu chống rung đã được bổ sung vào bảng điều khiển bảng điều khiển để cắt giảm rung của động cơ can thiệp vào sự bình tĩnh của cabin. Tất cả các động cơ diesel cũng đã được trang bị với chất liệu âm thanh hấp thụ vào khối động cơ, chảo dầu diesel lọc.

Phạm vi nâng cấp của động cơ Euro 6 tuân thủ bao gồm một ecoTurbo 1.0 lít hoàn toàn mới

Các cee'd nâng cấp cung cấp một sự lựa chọn rộng lớn hơn của hệ truyền động hơn trước, với tất cả các động cơ hiện nay phù hợp với tiêu chuẩn Euro 6 thải.

Đối với sự ra mắt của 2016 cee'd, Kia giới thiệu động cơ ecoTurbo 1.0 lít hoàn toàn mới của mình. Đơn vị điện năng giảm quy mô, ba xi-lanh mới này đã được thiết kế để cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải, trong khi cung cấp mạnh mẽ, hiệu suất sàng và phản ứng ngay lập tức để đầu vào điều khiển. Mời các bạn xem thêm dòng xe : Mercedes S400 | Giá xe Mercedes S400L 2015 mới tốt nhất 
Động cơ tăng áp mới của Kia, phát triển trong nhà tại trung tâm Namyang R & D của công ty tại Hàn Quốc, có một hệ thống phun xăng trực tiếp áp suất cao, làm mát động cơ cao cấp và một ống xả tích hợp cho khí thải sạch hơn và đóng gói hiệu quả. Đáp ứng cơ trước mắt và đốt rất hiệu quả là nền tảng của sự phát triển của động cơ, thực hiện chiến lược động cơ thu hẹp quy mô bền vững của Kia.

Đây là lần đầu tiên của loạt sắp tới của Kia động cơ cỡ nhỏ để ra mắt tại châu Âu, và sẽ có sẵn với một sự lựa chọn của hai kết quả đầu ra điện. Trong trạng thái cơ bản, động cơ mới đã sản xuất 100 ps (98bhp) và mô-men xoắn 172 Nm, trong khi phiên bản được hỗ trợ cao hơn sản xuất 120 ps (118bhp) và cùng mô-men xoắn 172 Nm. Các mô-men xoắn động cơ tối đa có sẵn từ 1.500 đến 4.000 rpm, làm cho nó trở thành một công cụ vô cùng linh hoạt trong mọi điều kiện lái xe. Trong khi chờ homologation vào cuối năm nay, cả 100 ps 120 ps và dự kiến ​​sẽ cung cấp lượng khí thải CO2 thấp nhất của bất kỳ cee'd xăng động cơ cho đến nay.

Các cee'd diesel tiếp tục là một lựa chọn phổ biến cho khách hàng châu Âu, và 1,6 lít động cơ diesel CRDi cũng đã được nâng cấp cho ứng dụng của nó trong mô hình mới. Một hệ thống phun áp suất cao mới và liên tục điều khiển bơm dầu biến giảm tổn thất ma sát trong động cơ, với giá thấp hơn powered 110 ps phiên bản có sẵn trên cả hai tiêu chuẩn và cee'd mới tầm GT Line. Lượng khí thải CO2 giảm xuống 102 g / km, hoặc chỉ 94 g / km khi được lắp với Kia ISG (Nhàn rỗi Stop / Go).

Có sẵn với cả hai phạm vi cee'd nâng cao và các biến thể GT đường mới, được hỗ trợ cao hơn 1.6 CRDi engine hiện nay sản xuất 136 ps (tăng từ 128 ps), và mô-men xoắn 285 Nm (tăng từ 265 Nm). Với sự gia tăng nhỏ trong hoạt động, đầy đủ mô-men xoắn của động cơ là bây giờ có sẵn từ 1.500 (giảm từ 1.900, khi được trang bị hộp số tay), dẫn đến tăng tốc nỗ lực hơn trong mọi điều kiện.

Kia cee'd sẽ tiếp tục được cung cấp với 128 ps 1.6 lít GDI (xăng) và 100 ps 1,4 lít MPI (đa điểm tiêm) động cơ xăng, cũng như động cơ diesel CRDi 1,4 lít phổ biến, tất cả trong đó bây giờ cũng đáp ứng tiêu chuẩn Euro 6 thải.

All-mới bảy tốc độ truyền ly hợp kép

Các cee'd nâng cấp tính năng ra mắt công nghệ mới thứ hai cho Kia, với sự xuất hiện của tất cả các mới bảy tốc độ ly hợp kép truyền của thương hiệu (DCT), có độc quyền trên các mô hình được trang bị với các trợ cao hơn 136 ps 1.6 lít CRDi diesel động cơ. DCT mới của Kia là khả năng xử lý các kết quả đầu ra mô-men xoắn cao hơn của động cơ thay đổi trang bị cho cee'd nâng cấp, với công suất cao hơn so với sáu tốc độ mô-men xoắn-Chuyển đổi tự động truyền dẫn nó thay thế.

Giống như 1,0 lít đơn vị điện ecoTurbo mới, mới DCT Kia cũng đã được phát triển trong nhà và đã được thiết kế với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp và một lái xe thể thao cảm thấy khi ở chế độ sử dụng, và với sự thoải mái và êm ái khi để ở chế độ tự động.

Trình điều khiển chỉ định DCT mới sẽ được hưởng lợi từ những thay đổi bánh răng nhanh hơn so với một hộp số tự động truyền thống, cũng như chi phí vận hành thấp hơn. Khi được trang bị với các DCT mới, động cơ CRDi 1,6 lít chỉ phát ra 109 g / km carbon dioxide, so với 145 g / km ghi lại bởi các công cụ trước đó và sáu tốc độ truyền dẫn tự động.

Phạm vi rộng lớn hơn cee'd tiếp tục được cung cấp với một tay sáu tốc độ truyền tải, với động cơ GDI 1.6 lít cũng có sẵn với một số sáu tốc độ ly hợp kép.

Cải thiện sự thoải mái đi xe, xử lý, NVH

Các kỹ sư đã thực hiện một số thay đổi đối với hệ thống treo và khung gầm của cee'd nâng cấp để cải thiện thoải mái đi xe và xử lý.

Việc tăng cường chính lên cee'd nâng cấp là sự bổ sung của một hệ thống mô-men xoắn tơ mới, làm giảm understeer bởi một phần áp dụng phanh cho bánh xe bên dưới vào cua. Hệ thống trợ lực lái bằng mô tơ doanh nghiệp dẫn đến nhiều đầu vào chỉ đạo tuyến tính và dự đoán được, trong khi thay đổi hình học bánh xe phía trước đã được cải thiện vào trung tâm cảm giác lái. Cuối cùng, nút chai mới vào thanh chống phía sau gắn chất cách điện và mới doanh bóng bên ngoài vào phía sau thanh ổn định giúp đỡ để cải thiện sự thoải mái đi xe trên các bề mặt nghèo bằng cách giảm thiểu rung động thông qua việc đình chỉ.

Các đặc tính NVH của việc đình chỉ trong cee'd nâng cấp cũng đã được cải thiện đôi chút, với việc thông qua một thanh cân rỗng, thay thế ổn định vững chắc trước đó, để giảm thiểu tiếng ồn đường.

Các tính năng an toàn và tiện lợi mới bao gồm dịch vụ Kia Connected

Nhóm phát triển Kia đã thêm một loạt các tiện nghi, tiện lợi và an toàn các tính năng mới để nâng cao hơn nữa hiện đại, hấp dẫn công nghệ cao của cee'd Kia.

An toàn là ưu tiên hàng đầu cho Kia, và cee'd phổ biến hiện nay có sẵn với một tốc độ tùy chọn Limit Thông tin Function (SLIF), trong đó sử dụng một máy ảnh để xác định dấu hiệu giới hạn tốc độ và hiển thị chúng bên cạnh đồng hồ tốc độ và trên màn hình điều hướng. Blind Spot Detection (BSD) và Rear Chữ thập Traffic Alert (RCTA) cũng là những tùy chọn, sử dụng các cảm biến để giám sát các bên và phía sau của cee'd cho các xe khác trong điểm mù của người lái xe và cung cấp cho người lái xe một cảnh báo hình ảnh hay âm thanh .

Trình điều khiển có thể tận hưởng bãi đỗ xe dễ dàng hơn với 2016 cee'd, với một bãi đậu xe thông minh nâng cấp Assist System (SPAS), tùy thuộc vào thị trường. SPAS sử dụng cảm biến bên gắn siêu âm và phía trước và cảm biến đỗ xe phía sau, cũng như hệ thống lái trợ lực điện, để xác định một chỗ đậu xe phù hợp và tự động lái xe vào không gian. Trong cee'd mới nhất, hệ thống các doanh nghiệp có thể điều khiển xe vào không gian vuông góc, ngoài đậu xe song song. Các chức năng thoát song song cho phép cee'd để chỉ đạo chính nó ra khỏi không gian đường phía chặt chẽ.

Các cee'd nâng cấp cũng có tính năng hệ thống âm thanh-hình ảnh mới nhất của Kia navigation (AVN) cho một diện mạo hiện đại hơn trên 7,0-inch hiển thị cân mạc trung tâm của cee'd. Hệ thống AVN cũng hỗ trợ việc bổ sung các DAB radio kỹ thuật số, trong đó có sẵn trên một số thị trường châu Âu.

Một bổ sung mới các cee'd là một loạt các dịch vụ thông tin đa phương tiện, Kia Dịch vụ kết nối. Được cung cấp bởi TomTom, các tính năng kết nối mới bao gồm cập nhật giao thông trực tiếp, vị trí camera tốc độ và cảnh báo, tìm kiếm địa phương và dự báo thời tiết. Kia Dịch vụ kết nối sẽ được giới thiệu với nhiều cee'd phù hợp với sự ra mắt của các đặc điểm kỹ thuật GT dòng mới, do trên khắp châu Âu trong quý 4 năm 2015.

Loạt các bản cập nhật để mô hình GT cao-powered

Các cee'd GT và pro_cee'd GT cao-powered đã được nâng cấp với những thay đổi để hệ thống truyền lực và tính năng động của nó. Những thay đổi này đảm bảo GT vẫn là một trong những hấp dẫn nhất - và đẹp nhất - chiếc xe trong phân khúc C 'nóng nở' lớp.

Đối với bên ngoài, mô hình GT giữ lại nhiều cuộc xâm lược trực quan, giúp cho các phạm vi cee'd tiêu chuẩn, bao gồm cả phong cách 'ice-cube' đèn chạy ban ngày và thân xe thể thao. 2016 cee'd GT bây giờ cũng có sẵn với một thiết kế bánh xe 18-inch mới là.

Bên trong, cee'd GT và pro_cee'd GT mô hình hiện đang được trang bị với một đáy bằng mới được thiết kế vô-lăng với một GT biểu tượng tinh tế và thiết kế trung tâm lõm, trong khi động cơ màu đen bắt đầu dừng lại nút từ Cee chuẩn ' d được thay thế bằng một nút nhôm. Nhấn Chrome cũng đã được thêm vào trong cửa sổ thiết bị chuyển mạch điện. Kết hợp với tiêu chuẩn ghế xô RECARO da lộn của chiếc xe, những cải tiến đã giúp chiếc xe nổi bật hơn nữa từ các mô hình khác trong phạm vi.

Một máy phát âm thanh điện tử mới, trang bị dành riêng cho mô hình GT và kích hoạt khi tài xế nhấn nút 'GT-Mode "trên vô lăng. Hiệu quả synthesising lưu ý cơ nhanh vòng quay 1,6 lít T-GDI vào cabin, các máy phát âm thanh thêm một yếu tố mới vào kinh nghiệm lái xe và mang đến cho người lái xe gần gũi hơn với mức độ cao hơn của chiếc xe hiệu suất. Với GT Chế độ tắt, máy phát âm thanh tạo ra một lưu ý cơ yên tĩnh và ôn hòa.

1,6-lít T-GDI động cơ công suất cao được tìm thấy trong các cee'd GT và pro_cee'd GT nhận được một hệ thống tăng áp mới. Với áp suất không khí tăng phục vụ để tăng cấp thấp và phản ứng mô-men xoắn động cơ, khả năng tăng tốc từ 0-100 kph được cải thiện bằng 0,1-7,6 giây. Trình điều khiển cũng sẽ được hưởng lớn hơn gia tốc trong-gear như là kết quả của tăng áp mới. 1,6-lít T-GDI sản xuất 204 ps và 265 Nm, với lượng khí thải CO2 giảm nhẹ xuống còn 170 g / km.

Cũng như việc bổ sung các véc-tơ mô-men xoắn và NVH cải tiến cho chiếc xe tiêu chuẩn, các kỹ sư của Kia đã nâng cấp thêm sự năng động của GT cee'd. Tùy chọn hệ thống phanh đĩa phía trước mở rộng mới, tăng kích thước từ 300 mm đến 320 mm, dẫn đến công suất nhiệt cao hơn và cải thiện khả năng chống phai phanh. Các 100-0 kph dừng khoảng cách trong cee'd GT nâng cấp đã giảm từ 36,4 mét đến 35,0 mét.

2016 Kia cee'd loạt trên bán từ tháng bảy năm 2015

Các nâng cấp Kia cee'd sẽ có sẵn từ các đại lý trên khắp châu Âu từ tháng 7 năm 2015, cung cấp của công ty duy nhất 7 năm, 100.000 dặm bảo hành theo tiêu chuẩn.

Được thiết kế và chế tạo tại châu Âu trước khi tung ra ban đầu vào tháng Mười Hai năm 2006, mô hình gia đình Kia cee'd được sản xuất tại cơ sở sản xuất của Kia tại Zilina, Slovakia, và vẫn là một trong những model bán chạy nhất của thương hiệu, với hơn 75.000 bán ra trên khắp châu Âu vào năm 2014.

Trong tháng 5 năm 2015, Kia cee'd sản xuất 1000000 của mình, một cột mốc quan trọng kể từ khi được giới thiệu với thị trường châu Âu cách đây chín năm.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments