Mercedes C300 amg 2016 xem xét lại đi xe đầu tiên

Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015
Cái nhìn đầu tiên của chúng tôi tại các mới Mercedes C-Class Coupe, thiết lập sẽ được tiết lộ tại Frankfurt năm 2015, từ chỗ ngồi hành khách

Các mới Mercedes C-Class Coupe hứa hẹn sẽ là một trong những điểm nổi bật của tháng Chín Frankfurt Motor Show - và Auto Express đã được đưa ra một bản xem trước của háo hức chờ đợi hai cửa.

Mời các bạn xem thêm bài viết mới nhất :
Mercedes C300 AMG 2015 mới chính hãng giá tốt

Chúng tôi đến thăm Stuttgart để thử mới C-Class Coupe từ ghế hành khách. Bức ảnh gián điệp khác nhau và hình ảnh trêu ghẹo từ Mercedes đã xác nhận coupe thế hệ thứ hai sẽ có sẵn trong một loạt các hương vị khác nhau. Trong khi các lốp-băm nhỏ C63 AMG Coupe cũng sẽ ra mắt tại Frankfurt, đó là mô hình C300 hạn chế hơn được hỗ trợ bởi một 241bhp 2.0 lít bốn xi-lanh tăng áp mà chúng tôi lấy mẫu.


Sự sang trọng của saloon C-Class thậm chí còn rõ ràng hơn trong bodystyle Coupe. Có một luồng hơi của AMG GT và S-Class Coupe về người mới, đáng chú ý trong kính chắn gió dốc góc cạnh, dài, mềm, nhọn đuôi và đèn đuôi rộng mà thọc ra thông qua phần đuôi xe cải trang.

Đó roofline chìm có hậu quả bên trong, tuy nhiên. Các Coupe vẫn là bốn chỗ ngồi nghiêm ngặt, với ghế giữa từ saloon loại bỏ và thay thế bằng một giao diện điều khiển trung tâm. Các ghế ngồi phía sau cũng đã được di chuyển về phía trước và vào trong để tăng trưởng và phòng vai cho những người ở phía sau. Nó có thể cảm thấy một chút ấm cúng cho hành khách nhưng tat nhất là khởi động bây giờ đã lớn hơn.


Ở phía trước, ghế ngồi thể thao mới được thiết lập thấp hơn 20mm, thêm một mức độ tiếp theo của tính thể thao. Đóng cánh cửa giờ tự động trình bày các dây an toàn cho những người ở phía trước, tiết kiệm của chúng lên lại lúng túng qua vai của họ để lấy chúng, như là cần thiết trong mô hình hiện tại.

Các vụ cháy động cơ đến một nhàn rỗi tắt tiếng, với ống xả thể thao cung cấp một undertone bassy. Các đơn vị 241bhp 2.0 lít đáp ứng snappily vào các lệnh của người lái xe; tỷ lệ chuyển đổi tự động bảy tốc độ nhanh chóng, giữ lại bản chất sáng tác của saloon.

Bộ khung được điều chỉnh khác nhau với bốn cửa, quá, với một trục sau fractionally ngắn hơn, trong khi kích thước bánh xe nằm trong khoảng 17-19 inches. Các thống treo thể thao của các mẫu thử nghiệm né tránh những va chạm tốt, nhưng càng có nhiều mà đã được yêu cầu của Coupe, nó càng mất trên các nhân vật của một chiếc xe thể thao.


Một phần có thể được quy với trọng lượng mà chiếc xe mới đã có thể đổ nhờ vào việc áp dụng các kiến ​​trúc MRA mới mà cũng là nền tảng saloon C-Class. Một con số chính thức vẫn chưa được tiết lộ, nhưng với các saloon đổ 100kg so với người tiền nhiệm của nó, một con số tương tự cũng được dự kiến ​​đã được tỉa từ Coupe.

Chúng ta sẽ phải chờ đợi cho đến cuối năm nay trước khi chúng tôi nhận được đằng sau những bánh xe mình, khi giá cả cũng phải được công bố. Một phí bảo hiểm nhỏ hơn các saloon là một định, nhưng các đối thủ rẻ hơn từ BMW và Audi có thể là chìa khóa để thành công.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments